quảng cáo

10 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng Samsung Galaxy Watch thông minh hơn!

Làm thế nào để sử dụng smartwatch theo cách smart nhất? Nếu đang sở hữu một chiếc Galaxy Watch, dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn tận dụng tối đa những tính năng hữu ích nhất trên thiết bị cao cấp này. 
 
 

Mẹo giúp tiết kiệm pin đồng hồ

 
Dù Samsung tuyên bố Galaxy Watch 46mm sẽ có thời lượng pin lên đến 3 hoặc thậm chí là 4 ngày, nhưng đó là với điều kiện bạn không sử dụng quá nhiều và có những giải pháp tiết kiệm pin. Để đảm bảo tuổi thọ pin, bạn có thể làm theo một số mẹo nhỏ dưới đây: 
 
  • Bật chế độ tiết kiệm pin: Setting -> mục Battery -> bật chế độ tiết kiệm pin.
  • Tắt tính năng đo nhịp tim 24/7
  • Tắt Always On Display (AOD)
  • Tắt các thông báo không cần thiết
10 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng Samsung Galaxy Watch thông minh hơn!
 

Thay đổi các kiểu mặt đồng hồ độc đáo

 
Chiếc đồng hồ của bạn sẽ được thay "áo mới" mỗi ngày theo cách đơn giản nhất. "Diện mạo" thay đổi linh hoạt cũng là một trong những lý do hàng đầu thôi thúc người dùng chọn mua Galaxy Watch. Bạn có thể thay kiểu mặt đồng hỗ mỗi ngày hoặc thậm chí là 2 hay 3 mặt nếu thích. Điều này mang đến cảm giác mới lạ và hấp dẫn, mỗi buổi sáng, bạn như có thêm một "đồng hồ" mới. 
 
Với Galaxy Watch, bạn có gần 60.000 lựa chọn mặt đồng hồ, kể cả miễn phí lẫn tính phí. Một trong những mặt đồng hồ độc quyền của Samsung được nhiều người yêu thích chính là chủ đề "My Day". Mặt đồng hồ này không chỉ có màu sắc đẹp mắt, chúng còn giúp bạn sắp xếp, nhắc nhở chi tiết toàn bộ lịch trình trong một ngày. 
 
10 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng Samsung Galaxy Watch thông minh hơn!
Mặt đồng hồ My Day
 
Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có quá nhiều việc cần làm hoặc sự kiện cần tham dự trong một thời gian ngắn, có thể thử một vài mặt đồng hồ thú vị được thiết kế riêng bởi Mr.Time LAB.
 
10 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng Samsung Galaxy Watch thông minh hơn!
Thử sáng tạo mặt đồng hồ độc đáo với ứng dụng Mr.Time LAB

Để tải về mặt đồng hồ yêu thích, bạn có thể làm theo 1 trong 3 cách dưới đây: 
 
  • Từ ứng dụng Galaxy Store, đến phần Top Watch Face, tìm kiếm mặt đồng hồ yêu thích và tải về thiết bị. 
  • Tìm ứng dụng Companion trên điện thoại, tải xuống mặt đồng hồ yêu thích của mình và đồng bộ nó với đồng hồ.
  • Sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 có cung cấp mặt đồng hồ cho smartwatch, ví dụ như Mr.Time LAB. 
 

Kích hoạt chế độ màn hình luôn sáng

 
Dù tiêu tốn nhiều pin của đồng hồ nhưng tính năng Màn hình luôn bật sẽ giúp bạn kiểm tra nhanh thời gian và các thông báo cần thiết khi đang di chuyển. Thông thường, khi nâng cổ tay, màn hình sẽ sáng lên để bạn nhìn thấy các thông tin, tuy nhiên, chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với màn hình luôn bật. 
 
10 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng Samsung Galaxy Watch thông minh hơn!
Chế độ Always On giúp bạn kiểm tra các thông tin nhanh chóng hơn
 
Tính năng Always On này có sẵn trên máy, song, nó sẽ không được kích hoat mặc định. Để sử dụng, bạn chỉ cần vào Setting chọn mục Watch Always On để mở tính năng này. 
 
10 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng Samsung Galaxy Watch thông minh hơn!
Kích hoạt chế độ Always On trên Galaxy Watch
 

Kết nối với tai nghe không dây

 
Không cần phải mang theo điện thoại mọi lúc mọi nơi, bây giờ, Galaxy Watch có thể kết nối với tai nghe không dây. Đây chính là combo hoàn hảo giúp bạn trải nghiệm những bài nhạc yêu thích khi đang tập luyện ngoài trời. 
 
Để kết nối tai nghe Bluetooth với Galaxy Watch, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác: Setting -> Connections -> Bluetooth -> BT Headset. Lưu ý, để việc kết nối được thực hiện thành công, smartwatch phải được kết nối Bluetooth, không bật chế độ Máy bay. 
 
10 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng Samsung Galaxy Watch thông minh hơn!
Kết nối Galaxy Watch với tai nghe Bluetooth giúp bạn nghe những bài nhạc yêu thích ngay trên đồng hồ
 

Chụp nhanh màn hình

 
Bạn muốn lưu trữ hoặc gửi một khoảnh khắc nào đó trên mặt đồng hồ đến bạn bè hoặc người thân nhưng chưa biết cách thực hiện? Đây là mẹo đơn giản cho bạn. 
 
10 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng Samsung Galaxy Watch thông minh hơn!
Chụp nhanh các khoảnh khắc trên màn hình đồng hồ
 
Trên đồng hồ, chỉ cần nhấn và giữ nút Nguồn, sau đó trượt nhẹ sang phải. Thao tác chụp ảnh màn hình được thực hiện thành công khi có một biểu tượng hình ảnh xuất hiện chớp nhoáng trên đồng hồ. Chúng gần tương tự như khi chụp màn hình trên điện thoại di động. 
 

Thay đổi thứ tự của các icon ứng dụng

 
Trong tất cả những ứng dụng có trên đồng hồ, chắc chắn sẽ có những ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng và có những ứng dụng chẳng bao giờ "đụng tay". Lúc này, bạn chắc chắn sẽ muốn sắp xếp lại những ứng dụng này để dễ sử dụng hơn. 
 
10 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng Samsung Galaxy Watch thông minh hơn!
Dễ dàng thay đổi các icon ứng dụng để thuận tiện hơn khi sử dụng
 
Hãy nhấn và giữ vào màn hình khoảng 3 giây cho đến khi dòng chữ "Edit Mode" hiện ra. Lúc này, bạn chỉ cần Kéo và Thả các icon ứng dụng đến vị trí mong muốn. 
 

Kích hoạt chế độ Water Lock

 
Theo lý thuyết, tiêu chuẩn 5ATM giúp Galaxy Watch có khả năng chống thấm nước rất tốt. Tuy nhiên, nếu kích hoạt chế độ Water Lock, chúng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng đồng hồ dưới nước. Để thiết lập tính năng này, hãy đến phần Setting (cài đặt) -> Advanced (nâng cao) -> bật/tắt chế độ Water lock.
 
10 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng Samsung Galaxy Watch thông minh hơn!
Chế độ Water Lock giúp bạn yên tâm hơn khi hoạt động dưới nước
 
Khi chế độ này được kích hoạt, đồng hồ sẽ tự động khóa màn hình cảm ứng, tắt màn hình luôn bật. Khi cần "đánh thức" đồng hồ, bạn chỉ cần nhấn vào nút bấm vật lý bên hông của nó. Tuy nhiên, khi đang hoạt động dưới nước, bạn không nên nhấn vào nút bấm này và cũng nên hạn chế những khu vực có nhiệt độ nước quá cao. 
 

Chức năng của chế độ Theater và Goodnight

 
Đầu tiên, "Nhà hát" là chế độ mới trên smartwatch. Chúng được sử dụng khi bạn đang ở rạp chiếu phim, tham gia sự kiện hoặc một cuộc họp quan trọng nào đó. Khi được kích hoạt, màn hình Always On sẽ tắt, đồng hồ quay về chế độ rung, các thông báo tin nhắn hay cuộc gọi cũng sẽ tắt tiếng. Để bật Theater Mode, bạn hãy vào Cài đặt -> Nâng cao -> Theater Mode nhé.
 
10 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng Samsung Galaxy Watch thông minh hơn!
Chế độ "Nhà hát"
 
Tiếp theo, chế độ "Ngủ ngon" có nguyên tắc hoạt động gần như tương tự với chế độ "Nhà hát". Đồng hồ sẽ im lặng để bạn có được giấc ngủ ngon hơn, không bị làm phiền bởi những thông báo hay cuộc gọi, tin nhắn từ bên ngoài. Mọi thứ sẽ trở lại bình thường khi báo thức trên thiết bị reng. Để biết được tính năng này có đang bật hay không, bạn có thể kiểm tra biểu tượng mặt trăng ở đầu màn hình mặt đồng hồ. Nếu biểu tượng này sáng tức là chế độ Goodnight đang bật và ngược lại. 
 
10 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng Samsung Galaxy Watch thông minh hơn!
Chế độ "Ngủ ngon"
 

Thay đổi độ nhạy cảm ứng trên màn hình

 
Trong một số trường hợp, bạn cần phải đeo găng tay khi ra ngoài và điều này khiến việc sử dụng cảm ứng trên mặt đồng hồ trở nên "bất khả thi". Tuy nhiên, may mắn là đồng hồ Galaxy Watch cung cấp chế độ "Chuyển đổi độ nhạy màn hình" giúp bạn sử dụng màn hình cảm ứng dễ dàng hơn. Để kích hoạt, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> nâng cao -> bật Độ nhạy cảm ứng. 
 

Reset Samsung Galaxy Watch

 
Reset giúp đồng hồ hoạt động ổn định hơn nhờ được "xả hơi" sau một thời gian dài sử dụng. Hay đơn giản hơn, chế độ này sẽ giúp bạn xóa toàn bộ dữ liệu đã lưu trữ và cài đặt trên thiết bị theo cách nhanh nhất. Để thực hiện, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Nâng cao -> Đặt lại. 
 
10 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng Samsung Galaxy Watch thông minh hơn!
Việc Reset sẽ xóa bỏ toàn bộ dữ liệu trên đồng hồ
 
Tuy nhiên, nên nhớ rằng, thao tác này sẽ xóa bỏ toàn bộ dữ liệu bên trong máy. Nếu có dữ liệu cần thiết, bạn có thể sao lưu chúng sang một thiết bị khác. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tắt nguồn, đợi một thời gian ngắn trước khi mở lại để đồng hồ được "nghỉ ngơi". 
 
Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng đồng hồ Samsung Galaxy Watch thông minh nhất. Bạn đã thử những mẹo nào ở trên hay có biết thêm mẹo nào hay ho hơn? Hãy để lại bình luận và chia sẻ ngay với chúng tôi nhé!
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới