1900.0220 Tổng đài tư vấn
GIAO NHANH 2H
Miễn phí - An toàn
TƯ VẤN BÁN HÀNG
8:00 - 21:30 - 1900.0220
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ
Miễn phí - An toàn
HỖ TRỢ THANH TOÁN
Visa Master ATM
TRẢ GÓP 0%
Online - Tận nhà

Android 15 khi nào ra mắt? Có nâng cấp gì đáng mong đợi?

Cập nhật ngày 07/06/2024 Hương Giang
Android 15 dự kiến sẽ được phát hành trong năm 2024 với tên gọi Vanilla Ice Cream, tiếp theo sau Android 14 Upside Down Cake. Phiên bản này mang đến nhiều cải tiến, bao gồm cải thiện hiệu năng, tăng cường bảo mật cho thiết bị, nâng cấp nhiều tính năng liên quan đến camera và tối ưu hóa âm thanh để đạt hiệu suất tốt nhất. Hãy cùng Di Động Mới đi sâu vào chi tiết qua bài viết sau.
 

1. Android 15 khi nào ra mắt?


Google đã bắt đầu thử nghiệm Android 15 thông qua hai bản xem trước và hai bản beta, mặc dù bản phát hành chính thức vẫn còn vài tháng nữa mới ra mắt. Lịch phát hành của Android 15 bao gồm các bản beta kéo dài đến hết tháng 7, thời điểm mà Android 15 đạt được độ ổn định của nền tảng.

 
Android 15 khi nào ra mắt? Có nâng cấp gì đáng mong đợi?
Android 15 được dự kiến ra mắt bảng chính thức vào tháng 10 năm 2024
 
Một số bản phát hành tiếp theo sẽ tập trung vào việc sửa lỗi và bổ sung một số tính năng mới.Google chưa đề cập đến thời điểm phát hành bản Android 15 ổn định, nhưng nhiều tin đồn cho rằng điều này sẽ diễn ra cùng với thời điểm ra mắt dòng Pixel 9, có thể là vào tháng 10 năm 2024.
 

2. Android 15 có gì mới? 9 nâng cấp đáng mong đợi nhất của Android 15


Các thiết bị chạy Android 15 với những nâng cấp mới sẽ được trang bị CPU, GPU và hệ thống tản nhiệt được tối ưu hóa, cùng với việc điều chỉnh các ứng dụng chạy nền để đảm bảo hiệu suất tốt nhất trong quá trình hoạt động. Dưới đây là 9 cải tiến đáng chú ý nhất của Android 15:

 

2.1. Giảm âm lượng cho thông báo (Notification Cooldown)


Một trong những tính năng thu hút nhiều sự chú ý nhất là Giảm dần âm lượng cho thông báo (Notification Cooldown). Khi được kích hoạt, tính năng này ngăn điện thoại phát ra quá nhiều chuông báo trong một khoảng thời gian ngắn, chẳng hạn như khi có khoảng 30 tin nhắn Zalo được gửi đến liên tục. Tính năng này sẽ giảm âm lượng của thông báo kể từ lần thông báo thứ 5 trở đi, nhằm hạn chế gây phiền phức cho mọi người xung quanh.

 

2.2. Cải tiến tính năng quay màn hình


Tiện ích Quay màn hình giờ đã cho phép người dùng quay video với một ứng dụng độc lập. Sau khi hoàn thành quay phim, người dùng chỉ cần quay trở lại màn hình chính để kết thúc quá trình. Tính năng này ban đầu được triển khai trong Android 14 QPR 2 trên các thiết bị Pixel, nhưng giờ đây đã có sẵn trên nền tảng Android rộng rãi hơn.

 

2.3. Camera nhận được nhiều nâng cấp


Android 15 cung cấp các tiện ích mở rộng mới để kiểm soát phần cứng máy ảnh trên các thiết bị. Điều này bao gồm cải tiến trong điều kiện ánh sáng yếu, cho phép người dùng tăng độ sáng của bản xem trước máy ảnh và điều chỉnh cường độ đèn flash nâng cao, giúp họ có thể kiểm soát chính xác cường độ đèn flash khi chụp ảnh.

 
Android 15 khi nào ra mắt? Có nâng cấp gì đáng mong đợi?
Android 15 hỗ trợ tính năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu 
 

2.4. Tối ưu hóa màn hình phụ của điện thoại gập


Màn hình bìa này thường khá nhỏ để chạy một số ứng dụng, nhưng với Android 15, người dùng có thể khai báo thuộc tính để cho phép ứng dụng của họ hiển thị trên màn hình bìa phụ của các thiết bị có màn hình gập được hỗ trợ (như Galaxy Z).

 

2.5. Tăng cường độ bảo mật cho thiết bị


Đối với tính bảo mật, Android 15 được trang bị các nâng cấp đáng chú ý liên quan đến các tính năng phòng chống phần mềm độc hại, ngăn chặn xâm nhập và đánh cắp thông tin, bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. 

 
Android 15 khi nào ra mắt? Có nâng cấp gì đáng mong đợi?
Android 15 cung cấp tính bảo mật vô cùng hiệu quả 

Hơn nữa, phiên bản Privacy Sandbox đã được cải tiến toàn diện để cung cấp giải pháp hiệu quả trong việc chặn các quảng cáo không mong muốn trong ứng dụng.
 

2.6. Tối ưu hóa tính năng chia màn hình cho điện thoại gập


Google cho phép người dùng của các thiết bị màn hình gập như Samsung Galaxy Z Fold5, Z Fold4 lưu lại các cấu hình ứng dụng chia đôi màn hình yêu thích của họ để truy cập nhanh chóng. 

 
Ví dụ, khi người dùng lưu cặp ứng dụng như Google Drive và Google Docs, một biểu tượng sẽ được thêm vào màn hình chính hiển thị hai ứng dụng trong cấu hình cặp đã lưu. Việc nhấp vào biểu tượng này sẽ khởi chạy cấu hình đôi ứng dụng đó.
 

2.7. Cải thiện hiệu năng 


Android 15 tiếp tục sử dụng ADPF, một bộ API cho phép các ứng dụng và trò chơi có thể tương tác trực tiếp với hệ thống nguồn và nhiệt của thiết bị Android, đồng thời đảm bảo hiệu suất cao hơn.

 
Android 15 khi nào ra mắt? Có nâng cấp gì đáng mong đợi?
Android 15 đảm bảo hiệu suất cao cho thiết bị 
 
Với các API này, người dùng có thể sử dụng thiết bị để chơi game, thực hiện nhiều tác vụ đa nhiệm, và thực hiện các công việc phức tạp mà không làm thiết bị quá nhiệt.
 

2.8. Thông báo dung lượng bộ nhớ và pin


Android 15 mang đến khả năng giúp người dùng truy cập thông tin về tình trạng pin một cách dễ dàng hơn. Hệ điều hành có thể hiển thị phần trăm sạc ước tính để người dùng biết được khả năng duy trì pin điện thoại của mình so với khi mới mua. Điều này giúp người dùng có cái nhìn rõ ràng hơn về mức độ suy giảm của pin.

 
Bên cạnh thông tin về tình trạng pin, Android 15 cũng đang phát triển một tính năng mới giúp người dùng biết được thời lượng còn lại của bộ nhớ trong trên thiết bị của họ.
 

2.9. Tăng cường khả năng tìm kiếm thiết bị


Android 15 có tính năng mới cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng màn hình thành mức mờ hơn. Với tùy chọn này, khi điều kiện ánh sáng xung quanh cực thấp, màn hình điện thoại sẽ được làm mờ hơn so với bình thường, nhưng tự động trở lại mức độ sáng bình thường khi ánh sáng xung quanh tăng lên.

 

3. Thiết bị nào sẽ được nâng cấp lên Android 15?


Android 15 sẽ được cập nhật trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android từ các nhà sản xuất khác như Samsung, Xiaomi... Tuy nhiên, thời điểm cập nhật Android 15 cho các sản phẩm này sẽ không đồng nhất. Nguyên nhân chủ yếu là do các nhà sản xuất cần thêm thời gian để tùy chỉnh giao diện và thêm các tính năng đặc trưng cho từng dòng sản phẩm trước khi đưa ra cho người dùng.

 

3.1. Điện thoại Samsung 


Những dòng điện thoại Samsung được dự kiến hỗ trợ nâng cấp Android 15 bao gồm: 

 

3.2. Điện thoại Xiaomi


Danh sách thiết bị Xiaomi được xác nhận cập nhật Android 15:

 
  • Redmi Note 13

  • Redmi Note 13 5G

  • Redmi Note 13 Pro

  • Redmi Note 13 Pro 5G

  • Redmi Note 13 Pro+ 5G
 

3.3. Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab

 

4. Có nên cập nhật Android 15?


Việc cập nhật phiên bản hệ điều hành mới là vô cùng quan trọng, giúp tối ưu hiệu năng và trải nghiệm sử dụng của thiết bị người dùng. Đặc biệt, việc sử dụng phiên bản mới nhất giúp bảo vệ thiết bị khỏi các lỗ hổng bảo mật của các phiên bản cũ hơn một cách toàn diện hơn.

 
Android 15 khi nào ra mắt? Có nâng cấp gì đáng mong đợi?
Nâng cấp Android 15 giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng 
 
Tuy nhiên, Android 15 hiện chỉ ở giai đoạn thử nghiệm và chỉ dành cho các nhà phát triển chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp phát hiện lỗi và giảm thiểu rủi ro cho thiết bị khi sử dụng phần mềm trong giai đoạn thử nghiệm này. Chính vì vậy, việc chờ đợi cho đến khi Google công bố phát hành chính thức của Android 15 và đảm bảo hệ điều hành hoạt động ổn định nhất trên các thiết bị mà nó hỗ trợ là một quyết định sáng suốt.
 
Nói chung, với sự tiến bộ trong công nghệ và sự cam kết của Google, người dùng sẽ được trải nghiệm một hệ điều hành Android đầy tiềm năng và mạnh mẽ nhất cho các thiết bị di động của mình. Hãy chờ đợi và đón nhận những thay đổi tuyệt vời từ Android 15. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Di Động Mới qua Hotline: 1900.0220 để được tư vấn và giải đáp. 

Xem thêm:

 

Được viết bởi

avatar
Hương Giang

Biên tập viên

Chào các bạn, mình là Giang - một người trẻ với đam mê công nghệ. Đối với mình, viết bài công nghệ không đơn giản chỉ là chia sẻ mà mang lại người đọc cảm nhận đa chiều về một sản phẩm sâu hơn.
Galaxy AI: thủ thuật đặc biệt được thiết kế riêng cho Galaxy Z
Galaxy AI, bộ công cụ trí tuệ nhân tạo của Samsung được dần được mở rộng sang nhiều điện thoại hàng đầu khác của Galaxy, bao gồm cả các điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold 6 và Galaxy Z Flip 6.
Samsung Galaxy Z Fold 6 ra mắt với nhiều cải tiến ấn tượng
Samsung Galaxy Z Fold 6 chính thức ra mắt với nhiều tính năng, cải tiến mới, mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ chưa từng có. Mời bạn khám phá qua bài viết sau của Di Động Mới.
Samsung Galaxy Z Flip 6 chính thức ra mắt với nhiều tính năng mới
Samsung Galaxy Z Flip 6 chính thức ra mắt với nhiều tính năng, cải tiến mới, mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ chưa từng có. Mời bạn khám phá qua bài viết sau của Di Động Mới.
Đặt trước Galaxy Z Fold6 | Z Flip6 nhận ngay ưu đãi lớn và bộ quà tặng trị giá 12 triệu
Từ 10.07 - 26.07.2024, đặt hàng ngay Samsung Galaxy Z Fold6 | Z Flip6 tại Di Động Mới với mức giá rẻ nhất chỉ từ 22.990.000đ (Flip6) và từ 35.890.000đ (Fold6). Nhận ngay bộ quà tặng trị giá 12 triệu đồng và nhiều phần quà khác.
So sánh Galaxy Z Flip 6 và S23 Ultra Khác nhau như thế nào?
Samsung Galaxy Z Flip 6 và Samsung Galaxy S23 Ultra là hai trong số những mẫu smartphone mới nhất từ hãng, mang đến những trải nghiệm độc đáo và hiệu năng mạnh mẽ.