Galaxy Note 20 : Cách sử dụng các tính năng S Pen cũ và mới

Dòng thiết bị Galaxy Note vẫn có một tính năng, một công cụ mà không điện thoại nào khác có được - bút cảm ứng S Pen. Trên thực tế, nó không đơn giản chỉ là một cây bút cảm ứng điện dung thông thường. Nó thực sự được trang bị công nghệ Wacom với độ nhạy cho 4096 mức tác động lên đầu bút. Bên cạnh đó, nó còn mang đến cảm giác sử dụng rất tự nhiên và cung cấp các tính năng nâng cao thông qua một nút cơ học ở mặt bên của S Pen cũng như một vài thuật toán tối ưu phần mềm khác. 
 
Bản thân Galaxy Note 20 đã là một chiếc điện thoại tuyệt vời ngay cả khi bạn không bao giờ lấy bút ra. Và rất nhiều người dùng đã bỏ qua trải nghiệm này, bởi họ không thực sự quan tâm đến việc thử sử dụng cây bút hoặc cảm thấy việc học thuộc quá nhiều thao tác sử dụng có thể khiến họ quá tải. Vì vậy, chúng tôi mang đến cho bạn một vài gợi ý giúp việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn nhưng vẫn tận dụng được toàn bộ tính năng cao cấp của nó. 
 

Cơ bản nhất - viết, đánh dấu và vẽ

 
Rất nhiều người không nhận được sự hấp dẫn của việc sử dụng chữ viết tay trên điện thoại ... bạn đã có một bàn phím ảo hoàn toàn tốt để thao tác cho nhu cầu này, phải không? Đúng, điều này đúng, nhưng chúng tôi có thể đề nghị bạn thử thách bản thân, thử viết một số ghi chú viết tay cho tuần tới không? 
 
Bút S Pen trên Galaxy Note 20 Ultra 5G có độ trễ 9ms thực sự mang đến cảm giác như khi bạn luôn mang theo một cuốn sổ ghi chú và bút viết mọi lúc mọi nơi. Nó có thể giúp bạn ghi chú nhanh các ý tưởng, nhấn mạnh một điểm nào đó hoặc lưu trữ nhanh một vài sáng kiến mà chỉ bạn mới hiểu được trong nháy mắt. 
 
Bạn cũng có thể sử dụng S Pen để vẽ tự do trên ứng dụng Lịch Samsung của mình. Vì vậy, bạn có thể thêm và chỉnh sửa các sự kiện của mình giống như trên bất kỳ ứng dụng lịch nào, nhưng sau đó, bạn có thể lấy S Pen ra và khoanh tròn các ngày hoặc khoảng thời gian cụ thể. Nó khá gọn gàng.

 

Cắt và đánh dấu ảnh chụp màn hình

 
Rõ ràng, bạn cũng có thể viết nguệch ngoạc trên ảnh chụp màn hình hoặc hình ảnh ngay trước khi gửi đi. S Pen làm cho nó chính xác hơn nhiều so với việc vẽ bằng ngón tay của bạn.
 
Và, tất nhiên, Samsung có cung cấp ứng dụng PenUP để vẽ thực tế - ngay cả những nghệ sĩ đầy tham vọng cũng có thể kiểm tra nó và học cách vẽ thông qua rất nhiều hướng dẫn kiểu "theo đường nét" từng bước.
 

Một số mẹo nhanh khi sử dụng S Pen:

 
  • Bạn có thể thực hiện bản ghi chú nhanh ngay cả khi màn hình đang tắt. Nó sẽ tự động được lưu trong Samsung Notes.

  • Nếu bạn giữ nút S Pen và nhấn đúp vào màn hình, một ghi chú mới ngay lập tức sẽ được tạo.

  • Có thể đưa bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn vào menu S Pen (menu bật lên khi bạn lấy S Pen ra)

  • Có thể tắt menu S Pen xuất hiện mỗi khi lấy Pen ra

  • Có thể sử dụng S Pen làm điều khiển từ xa cho Note của mình

Nếu thường xuyên sử dụng S Pen, bạn có thể thấy menu tự động bật lên bất cứ khi nào bạn lấy bút stylus ra là hơi ... gây phiền nhiễu. Vì vậy, hãy thực hiện như hình dưới:
 
 
Đừng lo, bạn luôn có thể kéo Menu Air lên bằng cách nhấn vào nút S Pen. Giờ đây, sẽ dễ dàng hơn một chút khi chỉ cần lấy S Pen ra và sử dụng ngay mà không cần phải loại bỏ menu đó trước.
 

AR Doodle

 
Một tính năng hữu ích? Điều đó có thể gây tranh cãi. Nhưng nó chắc chắn sẽ mang đến cả niềm vui và một vài điều thú vị. Với AR Doodle, Note 20 khởi động máy ảnh và sử dụng S Pen để vẽ vào những hình ảnh xuất hiện trên khung ảnh xem trước. Bất cứ thứ gì bạn viết nguệch ngoạc sẽ biến thành một hình vẽ nguệch ngoạc ảo và điện thoại sẽ ghi nhớ vị trí của nó hoặc những gì nó được gắn vào.
 
Ví dụ, nếu thử vẽ một cặp kính trên khuôn mặt người xuất hiện trong khung nhắm ống kính trước khi chụp, nó cũng sẽ xuất hiện trên ảnh chụp cuối cùng. Trên bàn làm việc hoặc bất cứ mặt phẳng nào đó, bạn có thể vẽ một số hình ảnh vui nhộn hoặc chữ viết chẳng hạn, nó vẫn sẽ xuất hiện ở đúng vị trí trên bức ảnh như bạn mong muốn. 
 
 

Các tính năng điều khiển từ xa ngày càng phát triển

 
Với Note 9 năm 2018, Samsung đã giới thiệu kết nối Bluetooth giữa điện thoại và bút. Kể từ đó, bút cảm ứng cũng có thể hoạt động như một điều khiển từ xa. Chúng tôi đã có các tính năng điều khiển trình đa phương tiện đơn giản được giới thiệu với Note 9 - nhấn nút của S Pen có thể hoạt động như phát / tạm dừng trình nghe nhạc, trong khi nhấn hai lần sẽ bỏ qua bài hát. 
 
Trong trình duyệt Internet của Samsung, một lần nhấn nút là "quay lại", trong khi nhấn hai lần là "chuyển tiếp". Trong ứng dụng Máy ảnh, nút của S Pen hoạt động như một màn trập từ xa, vì vậy bạn có thể chụp ảnh tự sướng hoặc bắt đầu quay video khi điện thoại của bạn đang đặt trên Tripod.
 
 
Với Note 20, bây giờ chúng ta cũng có các cử chỉ không khí với S Pen. Giữ Bút ở khoảng cách xa màn hình, hãy giữ nút và vuốt lên, xuống, trái, phải hoặc xoay bút. Ngay bây giờ, bạn có thể sử dụng nó để điều khiển phương tiện (vuốt lên để tăng âm lượng, vuốt xuống để giảm âm lượng) hoặc để chuyển tiếp và quay lại danh sách phát của mình bằng cách vuốt sang trái và phải. Các cử chỉ tương tự cũng hoạt động đối với các trang trình bày PowerPoint. Trong ứng dụng Máy ảnh, bạn có thể chuyển đổi giữa máy ảnh tự sướng hoặc máy ảnh chính bằng cách vuốt lên hoặc xuống.
 
Đừng lo lắng, không cần phỏng đoán nếu bạn muốn tìm hiểu xem một ứng dụng có hỗ trợ Air Actions hay không. Bất cứ khi nào bạn mở một ứng dụng, bạn sẽ thấy một bong bóng nhỏ màu xanh lam nổi bật lên để cho bạn biết rằng các cử chỉ không khí trên S Pen có khả dụng hay không. Nhấn vào nó bằng S Pen (hoặc di chuột qua nó) để xem bạn có thể làm gì. 
 
 
Với One UI mới nhất, Samsung đã thêm một loạt các cử chỉ chung, mà bạn có thể sử dụng ở mọi nơi trên điện thoại. Bạn có thể vẫy tay để "quay lại", "ứng dụng gần đây", "Xem nhanh" hoặc bất cứ điều gì bạn thực sự muốn. Tin xấu là những cử chỉ này không phải lúc nào cũng chính xác 100%. Tin tốt là chúng hoàn toàn có thể tùy chỉnh.
 
Chỉ cần vào Cài đặt -> Tính năng nâng cao -> S Pen -> Tác vụ không dây. Tùy chỉnh nội dung điều hướng của bạn.
 

Trình mô phỏng con trỏ chuột chính xác

 
Khi di chuột S Pen đến gần Note 20, bạn sẽ nhận thấy một "con trỏ" có hình dạng chấm nhỏ, hiển thị chính xác vị trí của đầu bút. Trên thực tế, con trỏ này có các thuộc tính của một con trỏ chuột. Điều này chủ yếu có ích khi bạn duyệt các phiên bản trang web trên máy tính để bàn. Mọi cửa sổ bật lên hoặc menu thả xuống sẽ bắt đầu hoạt động giống như bạn có một con chuột máy tính điều khiển di động, điều này khá gọn gàng!
 
 
Trên hết, nếu bạn nhấn nút trên S Pen và kéo đầu bút qua một đoạn văn bản, bạn sẽ đánh dấu đoạn văn bản đó. Vì vậy, nó hoạt động giống như bạn đang nhấp chuột trái và kéo chuột để bôi đen một đoạn văn bản trên máy tính. Một lần nữa, đây là một tính năng hiệu quả khá thú vị. Việc chọn nhiều ảnh trong Thư viện cũng tương tự như vậy - giữ nút trong khi kéo sẽ vẽ ra một hộp chọn rất lớn, bạn có thể sử dụng để đánh dấu ngay lập tức nhiều ảnh trong bộ sưu tập.
 

Tính năng Glance

 
Điện thoại Galaxy Note luôn là một trong những thiết bị có khả năng đa nhiệm tốt. Tính năng Glance là một giải pháp Picture-in-Picture độc đáo mà chúng tôi chưa từng thấy ở những chiếc smartphone khác. Về cơ bản, khi bạn đang ở trong một ứng dụng, bạn cần lấy S Pen ra và kích hoạt Air Menu của nó. Từ đó, chọn Glance và bạn sẽ thấy ứng dụng của mình thu nhỏ lại thành một hình vuông nhỏ ở góc dưới màn hình, hình vuông này sẽ luôn hiển thị dù bạn đang thực hiện bất kỳ thao tác nào trên điện thoại. 
 
 
Bất cứ khi nào bạn đưa "con chuột" trên S Pen qua ô vuông nói trên, nó sẽ lại phóng to lên toàn bộ ứng dụng. Bạn có thể tương tác với nó, sau đó nhấn "Home" và nó sẽ tiếp tục thu nhỏ trở lại chế độ Glance. Điều này cực kỳ hữu ích cho những người muốn làm việc một cách hiệu quả hoặc cần một ứng dụng nào đó luôn hiển thị trên màn hình và có thể truy cập vào nó một cách dễ dàng. 
 

Thêm phím tắt ứng dụng trong Air Menu

 
Nếu bạn có một ứng dụng yêu thích mà bạn muốn sử dụng với S Pen - bạn có thể đặt nó ngay trong Air Menu. Nó giống như một thư mục ứng dụng "luôn ẩn", chỉ bật lên khi bạn rút S Pen ra.
 
 

Dịch và phóng đại

 
Đây là một trong số rất nhiều tính năng được bổ sung trên Note 20 series - tính năng Dịch của Note cho phép bạn trỏ S Pen vào một đoạn văn bản ngôn ngữ nước ngoài và yêu cầu điện thoại dịch đoạn văn bản đó. 
 
Tương tự, với tính năng Phóng to - về cơ bản nó biến con trỏ của S Pen thành một kính lúp lớn giúp phóng to các chi tiết trên màn hình. Hầu hết thời gian, bạn vẫn có thể chụm tay vào màn hình cảm ứng để zoom, nhưng có những trường hợp hiếm hoi mà bạn có thể sử dụng nó khi cần phóng to hình ảnh.
 
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới