1900.0220 Tổng đài tư vấn
GIAO NHANH 2H
Miễn phí - An toàn
TƯ VẤN BÁN HÀNG
8:00 - 21:30 - 1900.0220
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ
Miễn phí - An toàn
HỖ TRỢ THANH TOÁN
Visa Master ATM
TRẢ GÓP 0%
Online - Tận nhà

Camera góc siêu rộng là gì? 11+ smartphone có góc siêu rộng

Cập nhật ngày 14/01/2024 Bảo An

Camera góc siêu rộng có góc nhìn rộng hơn camera tiêu chuẩn, cho phép bạn chụp được nhiều cảnh hơn trong khung hình. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn chụp phong cảnh, thành phố hoặc bất kỳ nơi nào bạn muốn bao quát nhiều cảnh. Cùng Di Động Mới tìm hiểu chi tiết “Camera góc siêu rộng” là gì nhé!

1. Camera góc siêu rộng là gì?

Ống kính góc siêu rộng, hay còn gọi là ultra-wide lens, là một dạng ống kính có chiều dài tiêu cự nằm trong khoảng 20 - 24 mm hoặc thấp hơn, đồng nghĩa với việc nó có chiều dài ngắn hơn đáng kể so với ống kính góc rộng thông thường. 
Đặc điểm nổi bật của ống kính này là khả năng tạo ra một tầm nhìn rộng hơn, mang lại trường nhìn lớn hơn 55 độ trong bức ảnh. Thuật ngữ "ống kính góc siêu rộng" này bao gồm nhiều loại ống kính khác nhau, tùy thuộc vào kích thước của cảm biến được tích hợp trong máy ảnh.

Ống kính góc siêu rộng, hay còn gọi là ultra-wide lens
Ống kính góc siêu rộng, hay còn gọi là ultra-wide lens

2. Cách chụp hình đẹp với góc siêu rộng Ultrawide

 • Đối với ảnh chụp các tòa nhà hoặc kiến trúc: Hãy cố gắng tạo ra một đường ngang ở giữa bức ảnh bạn muốn chụp và đảm bảo rằng các đối tượng đứng thẳng theo chiều dọc. Điều này giúp giữ cho các đường cột hoặc cột kiến trúc hai bên hình ảnh không bị nghiêng, giảm thiểu sự biến dạng góc.
 • Mặc dù bạn có thể sửa chữa một số biến dạng góc bằng phần mềm, nhưng nếu biến dạng quá lớn, việc làm này sẽ đòi hỏi nhiều công sức để có được một bức ảnh hoàn hảo.
 • Chụp ảnh có người trong phong cảnh: Khi bạn muốn chụp một bức ảnh phong cảnh với con người làm trung tâm, hãy đặt người vào trung tâm của khung ảnh, đặc biệt là khi sử dụng ống kính góc rộng. Cần lưu ý rằng không nên đặt nhân vật quá gần ảnh, vì nếu làm như vậy, hình ảnh con người có thể bị biến dạng.
 • Chụp ảnh cho chân dài ra: Đặt camera ở góc thấp, sử dụng ống kính góc siêu rộng, và đặt chân nhân vật gần mép ảnh ở góc bốn. Bạn sẽ có bức ảnh với cảm giác chân dài mà không cần chỉnh sửa bằng photoshop.

Cách chụp hình đẹp với góc siêu rộng Ultrawide
Cách chụp hình đẹp với góc siêu rộng Ultrawide

3. Tiêu chí chọn điện thoại camera góc siêu rộng Ultrawide

 • Megapixel: Độ phân giải trên 8MP là quan trọng để có hình ảnh nét. Cảm biến siêu rộng 5MP thường chỉ hiệu quả trong điều kiện ánh sáng tốt.
 • Màu sắc nhất quán: Chọn ống kính, khẩu độ và kích thước cảm biến để đảm bảo màu sắc nhất quán giữa camera chính và ống kính siêu rộng.
 • Chế độ tự động lấy nét: Điện thoại với chế độ tự động lấy nét tốt giúp chụp ảnh siêu rộng linh hoạt, không bị hạn chế về tiêu cự.
 • Chế độ chụp ảnh ban đêm: Kết hợp chế độ ban đêm và camera siêu rộng giúp chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn.

Chế độ chụp ảnh ban đêm
Chế độ chụp ảnh ban đêm

4. Top smartphone có camera góc siêu rộng Ultrawide tốt nhất hiện nay

4.1.  iPhone 12 Pro Max

iPhone 12 Pro Max, là một trong những dòng điện thoại cao cấp đến từ Apple, nổi bật với camera góc siêu rộng và độ phân giải 12MP. Với tính năng zoom quang học và chống rung quang học tích hợp, chiếc điện thoại này mang đến những bức ảnh sắc nét, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

iPhone 12 Pro Max
iPhone 12 Pro Max

4.2. iPhone 13 series

Camera ultrawide trên iPhone 13 series được nâng cấp với độ phân giải cao, hỗ trợ Night mode cho chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp. Tính năng ProRAW và ProRes mang đến định dạng chất lượng cao cho ảnh và video. Chế độ Cinematic mode tạo hiệu ứng chuyển động độ sâu, đồng thời cải thiện trải nghiệm quay video chuyên nghiệp.

iPhone 13 serises
iPhone 13 series

4.3. iPhone 14 series

Camera siêu rộng trên iPhone 14 series được trang bị độ phân giải 12MP, khẩu độ f/2.2, trường nhìn 120 độ. Camera này cho phép người dùng chụp ảnh và quay video với góc nhìn rộng, bao quát được nhiều cảnh vật xung quanh.

Đối với iPhone 14 và iPhone 14 Plus, camera siêu rộng vẫn sử dụng cảm biến 12MP như thế hệ iPhone 13. Tuy nhiên, camera này đã được cải tiến về phần mềm, cho phép chụp ảnh và quay video tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.
Đối với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, camera siêu rộng đã được nâng cấp lên cảm biến 12MP mới với kích thước lớn hơn, cho phép chụp ảnh và quay video chất lượng cao.

iPhone 14 series
iPhone 14 series

4.4. iPhone 15 series

Camera siêu rộng trên iPhone 15 series cũng được trang bị độ phân giải 12MP, khẩu độ f/2.2 và trường nhìn 120 độ, mang đến khả năng chụp ảnh và quay video với góc nhìn rộng, bao quát mọi chi tiết xung quanh.
Nâng cấp đáng chú ý của camera siêu rộng trên iPhone 15 series là việc Apple sử dụng cảm biến mới với kích thước lớn hơn, đặc biệt là cảm biến có kích thước 1/1,56 inch, lớn hơn 1.5 lần so với iPhone 14 series. Điều này tăng cường khả năng thu ánh sáng, giúp ảnh và video trở nên sáng nét hơn, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng.
Cùng với đó, camera siêu rộng trên iPhone 15 series được cải tiến về phần mềm, hỗ trợ nhiều tính năng mới như chế độ ban đêm, chế độ macro và chế độ Cinematic.

iPhone 15 series
iPhone 15 series

4.5. Samsung Galaxy S21 series

Samsung Galaxy S21 series được trang bị camera siêu rộng 12MP với kích thước điểm ảnh 1.4µm và góc nhìn 120 độ. Nhờ vậy, máy không chỉ chụp ảnh góc rộng xuất sắc, mà chúng còn hỗ trợ quay video 60 khung hình/giây và chế độ tự động lấy nét trong điều kiện ban đêm.

Samsung Galaxy S21 series
Samsung Galaxy S21 series

4.6. Samsung Galaxy S22 series

Camera siêu rộng trên Galaxy S22 series là một bước tiến đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm. Camera này được trang bị cảm biến mới với kích thước lớn hơn, giúp thu được nhiều ánh sáng hơn và cho ra những bức ảnh, video sáng nét hơn, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng.
Cụ thể, cảm biến mới có kích thước 1/2.55 inch, lớn hơn 20% so với cảm biến trên Galaxy S21 series. Điều này tương đương với việc camera siêu rộng trên Galaxy S22 series có thể thu được nhiều ánh sáng hơn khoảng 20%.
Ngoài ra, camera siêu rộng trên Galaxy S22 series còn được cải tiến về phần mềm, mang đến nhiều tính năng mới như chế độ ban đêm, chế độ macro và chế độ Director's View.

Samsung Galaxy S22 series
Samsung Galaxy S22 series

4.7. Samsung Galaxy S23 series

Camera góc siêu rộng trên Samsung galaxy S23 series có độ phân giải 12MP, khẩu độ f2.2 và kích thước cảm biến 13 mm, 1/ 2.55. Tuy không có nhiều sự cải thiện so với camera góc siêu rộng của S22 series về thông số nhưng Galaxy S23 series đã được Samsung nâng cấp về thuật toán AI và khâu xử lý hình ảnh,  giúp người dùng chụp được những bức ảnh chi tiết, sắc nét ngay cả khi chụp vào ban đêm.

Samsung Galaxy S23 series
Samsung Galaxy S23 series

4.8. Xiaomi Mi 11

Xiaomi Mi 11 không chỉ có thiết đẹp mà còn có bộ ba camera “xịn sò”, bao gồm ống kính chính, macro và siêu rộng 13MP. Với những tính năng thông minh như chống rung quang học và chế độ chụp đêm tiên tiến, Mi 11 hứa hẹn là bạn đồng hành đắc lực, giúp ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời với độ nét và sáng tạo tối đa.

Xiaomi Mi 11
Xiaomi Mi 11

4.9. Xiaomi Redmi Note 10

Xiaomi Redmi Note 10 có  trang bị camera góc siêu rộng tiên tiến. Mặc dù ống kính Ultra-wide chỉ 8MP, thấp hơn chút so với nhiều đối thủ khác nhưng vẫn đảm bảo bức ảnh siêu rộng đến 108 độ, ấn tượng không kém máy ảnh chuyên nghiệp.
Xiaomi Redmi Note 10

Xiaomi Redmi Note 10

4.10.  Vivo X60 Pro

Vivo X60 Pro không chỉ có ống kính góc siêu rộng độ phân giải 13MP, mà còn nổi bật với hệ thống camera ZEISS hợp tác với hãng quang học danh tiếng ZEISS, đây là sự kết hợp độc đáo để đưa hệ thống camera chuyên nghiệp lên một chiếc smartphone cầm tay.

Vivo X60 Pro
Vivo X60 Pro

4.11.  Huawei P40 Pro và Huawei P40 Pro Plus

Với camera siêu rộng 40MP và camera chính 50MP, hai chiếc điện thoại này đảm bảo tiêu chí nhất quán giữa hai ống kính, cung cấp độ phân giải lớn và khả năng chụp ảnh xuất sắc cả trong điều kiện ban ngày và ánh sáng yếu.

Huawei P40 Pro
Huawei P40 Pro

4.12. OnePlus 8 Pro

OnePlus 8 Pro trang bị cảm biến IMX586 48MP và tận dụng ống kính siêu rộng để chụp ảnh macro. Điều đặc biệt, tính năng lấy nét tự động giúp tạo ra những bức ảnh macro tuyệt vời với độ chi tiết và sắc nét đỉnh cao.

OnePlus 8 Pro
OnePlus 8 Pro

4.13. Oppo Find X2 Pro

Oppo Find X2 Pro cũng được trang bị camera siêu rộng với cảm biến IMX586 48MP và trường nhìn 120 độ. Điểm đặc biệt là máy tích hợp chế độ ban đêm và chế độ siêu macro, giúp chụp ảnh sắc nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Oppo Find X2 Pro
Oppo Find X2 Pro

5. Di Động Mới - Nơi mua điện thoại tốt và chính hãng

Khi quyết định mua điện thoại, bạn có nhiều lựa chọn về nơi mua sản phẩm. Một trong những lựa chọn tốt là tìm mua tại cửa hàng, đơn vị phân phối chính hãng như Di Động Mới. Đến với Di Động Mới, bạn sẽ được hưởng một loạt lợi ích về chất lượng dịch vụ và hậu mãi, bao gồm:

 • Khả năng bảo hành tại MỌI CHI NHÁNH của hệ thống, giúp bạn tiện lợi trong việc sửa chữa và bảo hành sản phẩm.
 • Hỗ trợ phần mềm từ xa MIỄN PHÍ, giúp bạn giải quyết các vấn đề phần mềm một cách thuận tiện.
 • Thoải mái trải nghiệm sản phẩm với 7 ngày dùng thử hoàn toàn MIỄN PHÍ, cho phép bạn kiểm tra sản phẩm và đảm bảo rằng nó đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.
 • Thời gian xử lý bảo hành chỉ từ 5 - 7 NGÀY, đảm bảo bạn không mất quá nhiều thời gian khi sản phẩm cần bảo hành hoặc sửa chữa.
 • Nâng cấp gói bảo hành với chi phí THẤP nhất, giúp bạn tăng cường sự bảo vệ cho sản phẩm của mình.
 • Khách hàng online không mất thêm chi phí nào khi có rủi ro bảo hành sản phẩm, bao gồm cả phí ship 2 chiều.
 • Trong trường hợp nhân viên phục vụ không tốt hoặc cửa hàng không làm đúng theo tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và dịch vụ đã cam kết, quý khách hàng sẽ được tặng ngay Phiếu mua hàng trị giá đến 500K như một hình thức đền bù.
(Chính sách trên được cập nhật vào tháng 12/2023 và có thể thay đổi theo thời gian. Bạn có thể xem thông tin mới nhất tại đây).

Di Động Mới - Nơi mua điện thoại tốt và chính hãng
Di Động Mới - Nơi mua điện thoại tốt và chính hãng


Camera góc siêu rộng hiện đại có khả năng lấy nét tự động, cho phép bạn chụp ảnh cận cảnh với góc rộng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc cần hỗ trợ, hãy liên hệ qua hotline 19000220 (8h - 21h30)  hoặc truy cập website didongmoi.com.vn để được tư vấn nhé!

Xem thêm:

Được viết bởi

Chào các bạn, mình là An. Mục tiêu của mình là biến những khái niệm phức tạp thành thông tin dễ hiểu. Và mình cũng thích đánh giá các sản phẩm dựa trên trải nghiệm thực tế để mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện hơn.
So sánh Xiaomi Redmi Note 13 Pro 5G và Note 13 5G
Khác biệt đáng chú ý nhất giữa Xiaomi Redmi Note 13 Pro 5G và Xiaomi Redmi Note 13 5G nằm ở các khía cạnh chính như con chip, độ phân giải, độ sáng màn hình, thông số camera, dung lượng pin và tốc độ sạc.
So sánh Xiaomi Redmi Note 13 5G và Note 13 4G: Có gì khác?
So sánh Xiaomi Redmi Note 13 5G và Note 13 4G: Có gì khác? Khác biệt lớn nhất giữa Xiaomi Redmi Note 13 5G và Xiaomi Redmi Note 13 4G đến từ con chip, nguồn gốc, chế độ bảo hành và khả năng kết nối internet.
So sánh Redmi K70 Pro và Xiaomi 14 Pro: Nên mua cái nào hơn?
Cùng Di Động Mới đánh giá Xiaomi Redmi K70 Pro vs Xiaomi 14 Pro thông qua thiết kế và màu sắc, màn hình, hiệu năng và bộ nhớ, camera,... Click tham khảo ngay nhé!
iPhone xách tay Singapore là gì? Có nên mua iPhone Singapore không?
Bạn đang tìm hiểu về "iPhone xách tay Singapore là gì". Khám phá ngay nguồn gốc, ưu nhược điểm và cách phân biệt iPhone xách tay Singapore chính hãng!
Nên mua iPhone xách tay nước nào? Mua iPhone xách tay chất lượng ở đâu?
Bạn băn khoăn nên mua iPhone xách tay nước nào để chất lượng và có giá tốt. Khám phá bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn ưng ý nhất. Click xem ngay nhé!