1900.0220 Tổng đài tư vấn (08:30 - 21:30)
1900.0220 Tổng đài tư vấn

Cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone 14 trước thềm ra mắt siêu phẩm của nhà Apple

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là sự kiện Far Out ngày 7 tháng 9 của Apple có khả năng chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự ra mắt của dòng iPhone 14, cùng với các sản phẩm khác như Apple Watch 8 và AirPods Pro 2. Và năm nay, các mẫu iPhone 14 Pro của Apple được cho là sẽ có một trong những thay đổi thiết kế lớn nhất trong năm nay chính là loại bỏ phần notch “tai thỏ” của nó, đồng thời cập nhật chế độ màn hình Always-on display.
 

Sự cải tiến về notch mới của iPhone 14 Pro có thể mang lại nhiều tiện ích hơn so với những tin đồn ban đầu


Việc loại bỏ notch diễn ra chỉ một năm sau khi Apple giảm kích thước của notch trên iPhone 13 xuống 20% ​​so với các mẫu trước đó. Sự thay đổi đó đã ảnh hưởng tích cực đến cả bốn thiết bị iPhone 13, nhưng lần này, kế hoạch của công ty chính là loại bỏ hoàn toàn phần tai thỏ trên iPhone 14 Pro.

 
Cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone 14 trước thềm ra mắt siêu phẩm của nhà Apple
Phần notch trên iPhone 13 được thu nhỏ 20% so với iPhone 12

Theo dự án này, iPhone 14 sẽ trông tương tự như phiên bản tiền nhiệm của nó, giữ lại kiểu dáng cổ điển mà Apple đã áp dụng trên sản phẩm di động của mình bắt đầu từ iPhone X. Trong khi đó iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ thấy phần notch được thay thế bằng một đường cắt.

 
Khi dòng thời gian trên iPhone 14 hiển thị, các tin đồn ban đầu cho thấy lỗ đục hình tròn và các vết cắt hình viên thuốc ở giữa màn hình của iPhone 14 Pro; phần trước sẽ chứa camera trong khi phần sau sẽ sử dụng cảm biến Face ID để mở khóa điện thoại. Nhưng một tin đồn về notch tai thỏ vào phút cuối đã được tiết lộ với việc Apple sử dụng một phần cắt duy nhất cho cả camera và cảm biến Face ID. Đây sẽ là một thiết kế hình viên thuốc duy nhất.
 
Cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone 14 trước thềm ra mắt siêu phẩm của nhà Apple
Thiết kế notch "chữ i" được thay đổi thành notch "hình viên thuốc"

Việc áp dụng notch hình “chữ i” không được sử dụng, vì nó làm cản trở tầm nhìn của màn hình. Việc kết hợp các phần cắt lại với nhau giúp giảm thiểu sự gián đoạn trong màn hình, đồng thời cho trải nghiệm màn hình tốt hơn. Một số thiết kế lại đã được gợi ý trong bài tin đồn gần đây.

 
Một vài tin đồn cho rằng Apple có thể đang làm điều này để thiết kế lại các chỉ số bảo mật của điện thoại. Theo 9to5Mac, các thông báo về quyền riêng tư (micrô, máy ảnh) - có thể được chuyển sang vùng đen trên điện thoại. Chúng sẽ thông báo cho người dùng biết nếu máy ảnh hoặc micrô đang được sử dụng.
 
Cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone 14 trước thềm ra mắt siêu phẩm của nhà Apple
Chế độ quyền riêng tư sẽ thông báo khi có người lạ xâm nhập vào camera hoặc micro của bạn
 
Trên thực tế, việc chạm vào thông báo trực tiếp sau đó có thể cho người dùng biết ứng dụng nào đang sử dụng (hoặc gần đây đã sử dụng) máy ảnh và micrô, thông báo cho bạn nếu bạn đang bị theo dõi mà bạn không biết. Đó là giải pháp tuyệt vời từ quan điểm bảo mật.
 
Một đường cắt hình viên thuốc dài ra cũng sẽ để lại nhiều không gian hơn cho các ứng dụng có cài đặt bổ sung hoặc thiết kế lại thanh điều khiển. Một số thông tin rò rỉ của 9to5Mac đề cập rằng ứng dụng máy ảnh dường như có thể được thiết kế lại - các nút điều khiển máy ảnh có thể thay đổi và nằm ngay bên dưới phần cắt hình viên thuốc, để lại chế độ xem trước máy ảnh lớn hơn.
 
Cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone 14 trước thềm ra mắt siêu phẩm của nhà Apple
Thay đổi notch "hình viên thuốc" tạo không gian thoải mái khi sử dụng
 
IPhone 14 Pro và Pro Max có thể sẽ có màn hình 6,1 inch và 6,7 inch tương ứng. Những kích thước đó cùng với màn hiển thị đẹp mắt của Apple và phần cắt viên thuốc kéo dài mới này, có thể chuyển thành một màn hình tuyệt đẹp dành cho người dùng.
 
Cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone 14 trước thềm ra mắt siêu phẩm của nhà Apple
Thay đổi về màn hình viên thuốc thu hút sự quan tâm của đông đảo iFans
Tin đồn về một giao diện mới cho màn hình iPhone 14 Pro xuất hiện cùng lúc thiết bị này cũng được cho là có màn hình Always-on display. IOS 16 cũng mang lại biểu tượng phần trăm pin ở trên cùng, biểu tượng này sẽ dễ dàng phù hợp trên màn hình lớn của iPhone 14 Pro.
 
Đó là rất nhiều thay đổi về màn hình và phần viên thuốc có thể được chào đón nhiều nhất. Đó là một cách thực tế hơn để tận dụng không gian - đến mức chúng ta mong muốn iPhone 14 và iPhone 14 Max cũng sẽ áp dụng thay đổi này. Tuy nhiên, điều đó dường như không có trong các tin đồn lần này, nhưng ít nhất giao diện mới là một bước đi đúng hướng cho dòng sản phẩm điện thoại mới của Apple.
 

Thông báo về màn hình chế độ Always-on display

 

Vài ngày trước sự kiện của Apple, MacRumors đã rò rỉ thông tin chi tiết và hình ảnh về màn hình Always-on display trên iPhone 14 Pro và Pro Max có thể hoạt động.
 
Nhiều tháng tin đồn đã chỉ ra Always-on display mà dường như Apple đã dành riêng cho các mẫu iPhone 14 Pro series cao cấp của mình. Lần đầu tiên đối với Apple, ít được biết đến về Always-on display. Giờ đây, những thông tin rò rỉ vào phút cuối này cho chúng ta cái nhìn sơ lược về cách nó có thể phát huy tác dụng với một số chi tiết.
 
Cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone 14 trước thềm ra mắt siêu phẩm của nhà Apple
Chế độ màn hình Always-on display

 
Tại WWDC 2022, Apple đã công bố một cuộc thay đổi lớn đối với màn hình khóa của mình với iOS 16. Rất nhiều widget và tùy chỉnh khác nhau về phông chữ, màu sắc và vị trí sẽ có thể thực hiện được với iOS mới. Điều này liên quan đến các tính năng hiển thị được đồn đại mới được cho là có tính năng các widget sẽ hiển thị “nhưng sẽ mờ dần trong các khoảng thời gian đã định, người dùng không thể nhận thấy, để ngăn chặn hiện tượng ghi màn hình OLED” trên các mẫu Pro.
 
Giống như Always-on display của Android, rò rỉ đề cập rằng thông báo có thể là một phần của màn hình mới của iPhone 14 Pro. Các thông báo dường như sẽ xuất hiện lần lượt từ cuối màn hình và hiển thị trong 10 giây. Khi màn hình được mở, các thông báo sẽ hoạt động và hiển thị trên màn hình ở dạng xếp chồng lên nhau.
 
Cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone 14 trước thềm ra mắt siêu phẩm của nhà Apple
Phần thông báo sẽ hiện thị ở cuối màn hình
Đây là điều mà chúng tôi đã nghe nói về thông báo iOS 16, nơi Apple đã cho biết thông báo sẽ đến từ phía dưới thay vì chính giữa hình nền. Báo cáo cho biết người dùng cũng sẽ có thể bật bộ đếm thông báo ở cuối màn hình, nơi có thể hiển thị các thông báo chưa đọc.
 
Theo tin đồn, cách thức hoạt động của Always-on display là nền của hình nền màn hình khóa chính sẽ bị tối đi, để lại nền trước có màu với thời gian và các “điểm nổi bật cạnh tính năng khác tùy thuộc vào tùy chỉnh của người dùng”. Hầu hết các thông báo màn hình khóa sẽ được hiển thị trên Always-on display.
 
Rõ ràng, màn hình chính và màn hình khóa được quy định cấu hình theo cùng một chủ đề và sẽ phải có cùng hình nền, lựa chọn màu sắc, phông chữ và tiện ích. Điều này có nghĩa là về cơ bản họ sẽ phải chia sẻ cùng một hình nền và các tiện ích được chọn cho màn hình khóa chính là những tiện ích có thể sẽ hiển thị sau khi màn hình bị khóa. 
 
Cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone 14 trước thềm ra mắt siêu phẩm của nhà Apple
Màn hình chính và màn hình khoá sẽ có cùng chủ đề, màu sắc, phông chữ
Rò rỉ tiếp tục đề cập rằng bản thân các yếu tố hình ảnh cốt lõi có thể được tùy chỉnh. Nguồn tin của MacRumors nói rằng Apple có thể sử dụng bản cập nhật iOS 16 để khắc phục sự cố với Always-on display khi nó ra mắt. Hiện tại, công ty được cho là “Đang tập hợp các kỹ sư phần mềm từ các nhóm khác nhau, bao gồm cả Apple Watch, để hoàn thiện trải nghiệm Always-on display trước khi ra mắt”
 
Việc loại bỏ phần tai thỏ và thay thế nó bằng một phần cắt duy nhất, mang đến cho iPhone 14 Pro nhiều chỗ hơn cho các biểu tượng trạng thái. Apple được cho là sẽ thay đổi thanh trạng thái của nó một chút. Chỉ báo tín hiệu di động được cho là di chuyển sang bên trái của phần cắt, để lại nhiều không gian hơn cho biểu tượng pin cũng sẽ hiển thị phần trăm pin với iOS 16.
 
Cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone 14 trước thềm ra mắt siêu phẩm của nhà Apple
Apple sẽ thay đổi thanh trạng thái trên iPhone 14
Apple dự kiến ​​sẽ tính thêm 100 USD cho iPhone 14 Pro và Pro Max trong năm nay và các điện thoại này dự kiến ​​sẽ có những nâng cấp đáng kể so với mẫu iPhone 14 cơ bản. Chúng ta sẽ biết thêm về dòng iPhone 14 chỉ trong vài ngày tới, khi Apple ra mắt điện thoại cùng với Apple Watch Series 8 và Apple AirPods Pro 2.
 
Chia sẻ thông tin mới nhất về iPhone thế hệ tiếp theo, hệ thống bán lẻ Di Động Mới dự kiến cho khách hàng có thể đặt mua iPhone mới sớm nhất từ ​​hệ thống bán lẻ Di Động Mới trên toàn quốc trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10. Hệ thống đưa ra nhiều chương trình ưu đãi và dịch vụ tốt cùng vô vàn phần quà hấp dẫn cho khách hàng.


Xem thêm:
Samsung Galaxy S23 Ultra và Apple iPhone 14 Pro Max: Cuộc đối đầu giữa 2 sản phẩm công nghệ hàng đầu hiện nay
So sánh Samsung Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max hai dòng cao cấp đang thống lĩnh thị trường Flagship. Sau khi dòng iPhone 14 Pro Max chính thức ra mắt, dòng S23 Ultra cũng bắt đầu lộ diện với những thông tin khác nhau. Hãy cùng bài viết tìm hiểu thêm về hai siêu phẩm này nhé.
Đánh giá Samsung Galaxy S22 Plus sau 9 tháng trải nghiệm
Chúng ta có thể thấy Samsung Galaxy S22 Plus sẽ giúp bạn trải nghiệm trọn vẹn từ thiết kế tinh xảo tới hiệu năng mạnh mẽ với chip Snapdragon 8 Gen 1 và hệ thống camera chụp đêm chuyên nghiệp nhất từ xưa đến nay.
So sánh Samsung Galaxy S23 và Galaxy S22: Nâng cấp trong tương lai có đáng kỳ vọng?
Nếu không có gì thay đổi, Samsung sẽ cho ra mắt dòng flagship Galaxy S thế hệ mới của hãng vào đầu năm tới, nó sẽ bao gồm 3 model là Galaxy S23, Galaxy S23+ và Galaxy S23 Ultra. Vậy Samsung Galaxy S23 và Galaxy S22 có gì khác biệt?
Trải nghiệm Samsung Galaxy S22 Ultra sau 9 tháng ra mắt
Samsung Galaxy S22 Ultra trình làng với các tính năng đỉnh cao cũng như hiệu suất vượt trội đến từ bộ vi xử lý cực kỳ mạnh mẽ, đi cùng là ngoại hình mang nét đẹp sang trọng và đẳng cấp cho bất kì ai sở hữu mẫu smartphone này.
Galaxy Z Fold 3 cũ cho những trải nghiệm như mới với giá rẻ hơn
Galaxy Z Fold 3 cũ luôn được người dùng săn lùng vì họ sẽ sở hữu được chiếc smartphone màn hình gập cao cấp giá rẻ nhưng lại có trải nghiệm như ở điện thoại mới.