Hướng dẫn mọi phương pháp để chụp ảnh màn hình trên Galaxy S20

Tương tự các model khác thuộc hệ sinh thái Samsung Galaxy, bạn có thể thực hiện nhiều thao tác khác nhau để chụp ảnh màn hình trên series S20. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi phương pháp để làm được điều này cũng như khám phá thêm các chức năng khác, các tùy chọn được bổ sung như: Quay video màn hình và tạo ảnh động GIF.
 

2 cách "siêu đơn giản" chụp ảnh màn hình trên Galaxy S20 series

 
Cụ thể, để chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung S20, có hai phương pháp thực sự hữu ích và nhanh chóng. Đương nhiên, cách nhanh nhất chính là nhấn đồng thời tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng. Khi nhấn tổ hợp phím, màn hình sẽ chuyển sang màu trắng trong một khoảnh khắc và hệ thống sẽ gửi thông báo ảnh chụp màn hình đã được lưu trong Thư viện của máy. 
 
Một cách chụp màn hình khác được biết đến với tên gọi Palm Swipe và chúng đã được Samsung trang bị trên nhiều thế hệ smartphone. Chỉ cần vuốt lòng bàn tay của bạn trên màn hình từ phải màn hình, ảnh màn hình sẽ được chụp lại. 
 
Trong trường hợp tính năng này không hoạt động, có thể là do bạn chưa kích hoạt chúng. Cách kích hoạt: Cài đặt > Các tính năng nâng cao > Chuyển động và cử chỉ > Vuốt co để chụp > Bật. Lưu ý: Bạn phải chạm vào màn hình bằng một bên lòng bàn tay khi thực hiện cử chỉ này, nó sẽ không hoạt động nếu bạn chỉ sử dụng một đầu ngón tay. 
 
Hướng dẫn mọi phương pháp để chụp ảnh màn hình trên Galaxy S20
Kích hoạt tính năng chụp ảnh màn hình Palm Swipe
 

Thanh công cụ chụp ảnh màn hình

 
Khi được bật, thanh công cụ Ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện ở dưới cùng của màn hình bất cứ khi nào bạn chụp ảnh màn hình trên Galaxy S20. Thanh công cụ này cung cấp quyền truy cập nhanh vào một vài công cụ bổ sung:
 
  • Cuộn: Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình với kích thước cao hơn màn hình của bạn (ví dụ chụp ảnh trên toàn bộ trang web), bạn có thể nhấn vào biểu tượng này. Chúng xuất hiện ở vị trí đầu tiên bên trái thanh công cụ. 
 
  • Cắt: Như tên cho thấy, tính năng này cho phép bạn cắt ảnh chụp màn hình và bỏ các chi tiết không mong muốn ra khỏi khung. Khi nhấn vào nút cắt, trí tuệ nhân tạo của Galaxy S20 sẽ dự đoán phần nào của màn hình bạn muốn lưu và đóng khung cho phù hợp. Lẽ đương nhiên, bạn vẫn có thể tùy chỉnh khung hình theo sở thích. Bạn cũng có thể vẽ hoặc viết lên trên ảnh chụp màn hình bằng cách sử dụng các nút bên dưới. Khi đã hoàn tất các thao tác, hãy nhấn chọn vào nút Lưu ở trên cùng hoặc chọn chia sẻ ảnh chụp màn hình. 
 
  • Gắn thẻ: Bạn có thể gắn thẻ ảnh chụp màn hình của mình để dễ dàng tìm thấy chúng sau này. Nhấn vào biểu tượng hashtag và bạn có thể thêm một thẻ vào hình ảnh trước khi lưu nó. Sau đó bạn có thể sử dụng hashtag để nhanh chóng tìm thấy nó trong Thư viện của bạn.
 
  • Chia sẻ: Chạm vào nút chia sẻ cho phép bạn dễ dàng chuyển tiếp ảnh chụp màn hình của mình đến các liên hệ đã chọn.
 
Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn bổ sung để chụp màn hình bằng cách đi tới các tính năng Nâng cao trong Cài đặt và nhấn vào Ảnh chụp màn hình và trình ghi màn hình . Từ menu này, bạn có thể kích hoạt tùy chọn xóa ảnh chụp màn hình được chia sẻ tự động. Tập tin sẽ được chia sẻ nhưng nó sẽ không được lưu trong Thư viện của bạn. Tương tự, bạn có thể chọn lưu ảnh chụp màn hình ở định dạng tệp JPG và PNG.
 
Hướng dẫn mọi phương pháp để chụp ảnh màn hình trên Galaxy S20
Tùy chọn bổ sung khi chụp ảnh màn hình
 

Quay video màn hình điện thoại

 
Mặc dù ảnh chụp màn hình cho phép bạn chụp ảnh tĩnh màn hình, bạn cũng có thể ghi lại màn hình ở định dạng video mà không phải phụ thuộc vào ứng dụng của bên thứ ba. Trình ghi màn hình tích hợp trên Galaxy S20 cho phép bạn làm điều này. Bạn có thể tìm thấy tính năng này trong khu vực Chuyển đổi nhanh. Nhấn vào nó và chọn một trong các tùy chọn ghi sau đây:
 
  • Không có âm thanh: Điều này cho phép bạn chỉ ghi lại hình ảnh xuất hiện trên màn hình.
  • Âm thanh phương tiện: Ghi lại video với tất cả hình ảnh và âm thanh được tạo ra bởi thiết bị, phương tiện hoặc người dùng.
  • Âm thanh phương tiện và mic:Ghi video với hình ảnh và âm thanh phát ra từ các ứng dụng cũng như âm thanh được thu bởi micro của điện thoại. 
 
Chọn tùy chọn mong muốn và nhấn Bắt đầu ghi. Đồng hồ đếm ngược 3 giây sẽ xuất hiện trên màn hình. Khi quá trình ghi bắt đầu, bạn sẽ thấy thanh Trình ghi màn hình ở phía trên màn hình, chứa một vài tùy chọn như nút bút chì cho phép bạn viết trên màn hình trong khi bạn ghi, biểu tượng người cho phép camera phía trước một cửa sổ selfie nhỏ và nút Stop để dừng ghi âm. Các video bạn ghi bằng Trình ghi màn hình sẽ được tìm thấy trong Thư viện, trong thư mục Bản ghi màn hình.
 
Có thể tìm thấy các tùy chọn bổ sung cho Trình ghi màn hình trong Cài đặt » Các tính năng nâng cao » Ảnh chụp màn hình và trình ghi màn hình » Cài đặt trình ghi màn hình. Tại đây, bạn có thể chọn chất lượng video của mình trong khoảng 480p, 720p và 1080p. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước của cửa sổ selfie.
 
Hướng dẫn mọi phương pháp để chụp ảnh màn hình trên Galaxy S20
Quay video màn hình điện thoại
 

Tạo ảnh GIF với lựa chọn thông minh

 
Nếu bạn nghĩ rằng đây là tất cả những gì dòng Galaxy S20 cung cấp về ảnh chụp màn hình và ghi âm, bạn sẽ ngạc nhiên. Có một tùy chọn bổ sung cho phép bạn tạo GIF. Cách dễ nhất để truy cập tính năng này là thông qua bảng điều khiển Smart Select Edge. Để bật nó, hãy mở Cài đặt , truy cập Hiển thị , chạm vào màn hình Edge theo sau là các cạnh Edge và kiểm tra bảng Chọn thông minh .
 
Bây giờ bạn có thể truy cập tất cả các công cụ Chọn thông minh có sẵn từ bảng điều khiển Edge. GIF Animation là công cụ thú vị nhất trong số các công cụ Chọn thông minh này và với nó, bạn có thể ghi lại một phần màn hình ở định dạng GIF để lưu hoặc chia sẻ nó với các liên hệ của bạn.
 
Hướng dẫn mọi phương pháp để chụp ảnh màn hình trên Galaxy S20
Tạo ảnh GIF với lựa chọn thông minh
 
Chụp ảnh và quay video màn hình trên Samsung rất độc đáo. Dù sở hữu Samsung S20, Samsung S20 Plus hay Samsung S20 Ultra, bạn đều có thể trải nghiệm những tính năng này. Bên cạnh đó, hàng hoạt những tính năng độc đáo khác cũng được tích hợp trên bộ 3 flagship này. Hãy truy cập website thường xuyên để theo dõi và tận dụng các tính năng mới trong việc sử dụng hằng ngày nhé. 
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới