Series iPhone 12 được ra mắt vào mùa thu năm 2020 của Apple có thể tạo nên một cuộc cách mạng trên thị trường smartphone trên toàn cầu. Hãng ra mắt đến 4 biến thể, trong đó, iPhone 12 và iPhone 12 mini được biết đến là 2 phiên bản giá rẻ hướng đến những người dùng "bình dân" hơn. Nếu iPhone 2019 chỉ được nâng cấp về hiệu năng cũng như camera, iPhone 2020 sẽ là những thiết bị được làm mới toàn diện. 
iPhone 12 | 12 Max : Thông tin ngày ra mắt, cấu hình, giá bán

iPhone 12 và iPhone 12 mini : Ngày phát hành và giá bán

 
Bất chấp những ảnh hưởng của dịch bệnh, iPhone 12 vẫn ra mắt vào nửa cuối năm 2020, tuy nhiên thời gian sẽ bị chậm trễ so với kế hoạch. Cụ thể, theo thường niên, hãng sẽ bắt đầu sản xuất vào khoảng đầu tháng 6 và giới thiệu vào tuần thứ 2 của tháng 9. Tuy nhiên theo nguồn tin, việc sản xuất đã bị trì hoãn đến đầu hoặc giữa tháng 7. Chính vì thế, iPhone mới sẽ trình làng trong khoảng giữa tháng 10. Thiết bị sẽ lên kệ vào 2 tuần sau đó. 
 
Một vài nguồn tin còn cho rằng việc ra mắt sẽ chậm trễ đến tận đầu năm 2021, đồng nghĩa rằng chúng ta sẽ không có bất kỳ chiếc iPhone mới nào trong năm nay. Song, ý kiến này không được nhiều người tán đồng vì trên thực tế, hãng không thể ra mắt sản phẩm mới chậm trễ đến gần nửa năm. 
iPhone 12 | 12 Max : Thông tin ngày ra mắt, cấu hình, giá bán
Về giá bán, dù được nâng cấp toàn diện nhưng Apple sẽ đưa ra mức giá tốt hơn so với loạt iPhone năm ngoái. Giá bán cụ thể:
 
 • iPhone 12 mini màn hình 5,4 inch: 549 USD

 • iPhone 12 màn hình 6.1 inch: 649 USD

Nếu Apple sản xuất đồng thời các biến thể 5G, nó sẽ có giá bán cao hơn 100 USD so với phiên bản 4G LTE. Biến thế thấp nhất iPhone 12 mini phù hợp với những người dùng yêu thích một chiếc smartphone với hiệu năng hàng đầu nhưng có kích thước nhỏ gọn. Màn hình 6.1 inch trên iPhone 12 mang đến không gian trải nghiệm vừa đủ với một mức giá phù hợp hơn.
 

iPhone 12 và iPhone 12 Mini : Thiết kế

 
Tất cả các biến thể đều có chung một ngôn ngữ thiết kế, khác biệt chỉ về vấn đề kích thước và cụm camera mặt sau. Đầu tiên, cả 2 biến thể đều được trang bị khung kim loại, tuy nhiên, để cắt giảm chi phí, Apple sử dụng khung nhôm cho bộ đôi giá rẻ. Thiết kế mặt trước vẫn theo công nghệ Full màn, được làm phẳng hơn, Notch tai thỏ vẫn xuất hiện nhưng đã được làm nhỏ hơn, viền bezels cũng được vát mỏng. 
iPhone 12 | 12 Max : Thông tin ngày ra mắt, cấu hình, giá bán
Mặt sau của tất cả máy vẫn được làm bằng kính nhưng các cạnh không còn bo tròn mềm mại, thay vào đó, chúng sẽ trở nên vuông vắn, góc cạnh hơn, tương tự như mẫu iPhone 4 ra mắt từ nhiều năm trước. Thiết kế camera tiếp tục là mô đun vuông chứa 2 ống kính cùng đèn flash LED. 
iPhone 12 | 12 Max : Thông tin ngày ra mắt, cấu hình, giá bán
Face ID vẫn là tính năng nhận diện khuôn mặt được sử dụng. Song, một vài báo cáo cũng cho rằng, Touch ID sẽ quay lại trên iPhone 12. Tuy nhiên, nó không phải là cảm biến vân tay tích hợp vào nút Home vật lý, thay vào đó sẽ là công nghệ cảm biến siêu âm hiện đại hơn. 
 
Nếu báo cáo trên là chính xác, đây sẽ là một thay đổi lớn của Apple iPhone. Vì hiện tại, phần lớn flagship của "đối thủ" đã sử dụng công nghệ này nhưng có thể, iPhone 12 sẽ là những model đầu tiên của Apple làm được điều này. 
 
Về màu sắc, Apple luôn có xu hướng giới thiệu một bản màu mới qua từng năm. Tuy nhiên, điều này chỉ xuất hiện trên bộ đôi cao cấp của năm nay. Ngược lại, với bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 mini, hãng có thể giữ nguyên những bản màu đã từng sử dụng trên bản giá rẻ năm 2019. 
iPhone 12 | 12 Max : Thông tin ngày ra mắt, cấu hình, giá bán
Đây không phải là một ý kiến tồi. Những tông màu pastel trên iPhone giá rẻ đã được người dùng đón nhận nồng nhiệt và iPhone 12 cũng sẽ không ngoại lệ. Song, nếu Apple cân nhắc đến việc ra mắt tông màu Pastel mới, nó có thể tạo ra sự mới mẻ với người dùng. 
 

iPhone 12 và iPhone 12 Mini : Màn hình

 
Trong mục trên, chúng tôi đã nhắc đến kích thước màn hình trên cả 2 biến thể. Và ở đây, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích chi tiết hơn về công nghệ màn hình được sử dụng cũng như nhà cung cấp chính cho Apple. 
 
Tất cả model đều được tích hợp màn hình OLED - thông tin này có độ chính xác rất cao và đã có rất nhiều nguồn tin khẳng định. Tuy nhiên, tấm nền OLED trên mỗi thiết bị sẽ tích hợp những công nghệ khác nhau và được cung cấp bởi những nhà sản xuất danh tiếng nhất hiện nay. 
iPhone 12 | 12 Max : Thông tin ngày ra mắt, cấu hình, giá bán
Năm ngoái, biến thể giá rẻ là chiếc iPhone duy nhất trang bị màn hình LCD, trong khi các mẫu cao cấp vẫn là tấm nền OLED. Năm nay, tấm nền OLED sẽ xuất hiện trên tất cả biến thể. Cụ thể hơn, iPhone 12 là biến thể duy nhất sở hữu màn hình OLED do LG Display cung cấp, có thể hỗ trợ tần số làm tươi 60Hz. Ngược lại, mẫu 5.4 inch thấp hơn sẽ do Samsung Display cung cấp. 
 

iPhone 12 và iPhone 12 Mini : Công nghệ 5G

 
Tin đáng mừng là Apple có thể lần đầu tiên ra mắt các thiết bị cầm tay 5G trong năm nay. Có thể tất cả các model đều sẽ hỗ trợ công nghệ kết nối mạng không dây này. Tuy nhiên, điều chúng tôi muốn nhắc đến ở đây là có thể các biến thể giá rẻ sẽ không hỗ trợ dải băng tần mmWave (cao). Theo nguồn tin, ăng-ten 5G sẽ được tích hợp vào bộ xử lý đi kèm máy. 
 
Dù không hỗ trợ tất cả các dải băng tần, nhưng các biến thể giá rẻ sẽ có thời lượng pin dài hơn, nguồn năng lượng cũng được duy trì tốt hơn khi sử dụng 5G, thậm chí có thể "vượt mặt" các phiên bản iPhone năm ngoái. Điều này khá ấn tượng, vì các mẫu iPhone năm ngoái được cho là có thời lượng tốt nhất từ trước đến nay. 
 

iPhone 12 và iPhone 12 Mini : Hiệu năng

 
Có thể, bộ chip Apple A14 Bionic được tích hợp trên iPhone 12 series là 1 trong 2 bộ chip xử lý smartphone đầu tiên trên thế giới được sản xuất trên tiến trình 5nm. Tốc độ xử lý đơn lõi cũng như đơn lõi của nó chắc chắn sẽ vượt xa Snapdragon 865+ - bộ chip Android hàng đầu chúng ta đang thấy hiện tại. 
iPhone 12 | 12 Max : Thông tin ngày ra mắt, cấu hình, giá bán
Khả năng đa nhiệm trên Apple iPhone luôn thua kém các thiết bị Android. Trong khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã nâng mức RAM lên đến 16GB, Apple vẫn mãi "ì ạch" với 4GB. Và có thông tin cho rằng bộ đôi iPhone giá rẻ năm nay sẽ không được nâng cấp bộ nhớ RAM. Song, dung lượng RAM này vẫn không gây ra bất kỳ tình trạng tràn RAM, tự động out ra khỏi ứng dụng nào. 
 
Đến thời điểm hiện tại, dung lượng pin cho từng biến thể vẫn là một ẩn số. Thông tin duy nhất chúng tôi nhận được là dường như Apple đã bỏ lỡ công nghệ LTPO trong năm nay. Đồng nghĩa rằng, thiết bị vẫn tiêu hao một lượng pin rất lớn khi sử dụng các công nghệ hiện đại như: 5G, tốc độ làm mới 120Hz, độ phân giải cao... 
 

iPhone 12 và iPhone 12 Mini : Camera

 
Camera cũng là tính năng được nâng cấp trên iPhone 12. Chúng tôi không có thông tin chính xác về việc Apple có nâng cấp độ phân giải của từng cảm biến hay không, tuy nhiên, sự xuất hiện của cảm biến trên 2 biến thể cao cấp đã gần như chắc chắn. Ngược lại, bộ đôi giá rẻ iPhone 12 và 12 Mini vẫn tiếp tục là cụm camera kép quen thuộc.
iPhone 12 | 12 Max : Thông tin ngày ra mắt, cấu hình, giá bán
Độ phân giải có thể vẫn giữ nguyên ở mức 12MP. Tuy nhiên, chúng tôi đã nghe về việc phần mềm chụp ảnh sẽ được cải thiện đáng kể, đặc biệt là trong điều kiện chụp đêm, chụp chân dung và chụp vật thể đang di chuyển...
 

iPhone 12 và iPhone 12 mini : Phần mềm 

 
Tất nhiên, iPhone 12 cũng sẽ sử dụng phần mềm mới, cụ thể là iOS 14 và trong khi chúng ta chưa biết nhiều về điều này, một rò rỉ cho thấy nó có thể có màn hình chuyển đổi ứng dụng mới lấy cảm hứng từ iPadOS. 
iPhone 12 | 12 Max : Thông tin ngày ra mắt, cấu hình, giá bán
Ngoài ra, theo thông lệ, Apple vẫn cho phép người dùng các dòng máy iPhone khác cập nhật lên phiên bản hệ điều hành này, có thể hỗ trợ từ iPhone 7 trở về sau. Theo dự đoán, iOS 14 sẽ đi kèm với nhiều nâng cấp lớn so với iOS 13. 
 

Mua iPhone 12, iPhone 12 mini chính hãng giá rẻ

 
Cách tốt nhất để bạn sở hữu ngay một chiếc điện thoại iPhone 12, iPhone 12 mini giá rẻ, đảm bảo chính hãng Apple chính là lựa chọn ngay những cửa hàng đảm bảo uy tín và chuyên nghiệp như Di Động Mới. Là một trong những cửa hàng tiên phong với nhiều năm kinh nghiệm, Di Động Mới luôn đặt uy tín và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm về chất lượng sản phẩm của chúng tôi. 
iPhone 12 | 12 Max : Thông tin ngày ra mắt, cấu hình, giá bán
Bên cạnh mức giá bán quá tốt, Di Động Mới còn hỗ trợ chính sách bảo hành đầy đủ và nhiều ưu đãi hấp dẫn để mang đến sự hài lòng cho khách hàng. 
 

Chính sách bảo hành

 • Bảo hành cơ bản 12 tháng với máy mới và 6 tháng với máy cũ. 

 • Đổi trả miễn phí trong 15 ngày sử dụng đầu tiên nếu có lỗi kỹ thuật phát sinh. 

 • Hỗ trợ nâng cấp gói bảo hành vàng 9 tháng với máy cũ và 15 tháng với máy mới.

 • Máy cũ hình thức đẹp như mới, cam kết còn nguyên zin chưa qua sửa chữa.

Di Động Mới cam kết

 • Cung cấp iPhone 12, iPhone 12 mini đảm bảo chính hãng từ Apple, có nguồn gốc rõ ràng, xách tay từ các thị trường nổi tiếng như Hàn Quốc, Mỹ...
 • Toàn bộ chức năng phần cứng của máy đã được kỹ thuật viên kiểm tra toàn bộ trước khi đến tay khách hàng. 
 • Thu cũ đổi mới, hỗ trợ lên đời giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. 
 • Giao hàng và thanh toán tiền mặt tận nơi một cách nhanh chóng trên phạm vi toàn quốc. 

Di Động Mới hỗ trợ mua trả góp điện thoại iPhone 12, iPhone 12 mini

 
Quý khách hàng có thể lựa chọn hình thức mua trả góp 0% qua thẻ tín dụng hoặc trả góp qua ngân hàng tái chính với CMND + GPLX hoặc CMND + Hộ khẩu.
 

Trả góp 0% qua thẻ tín dụng

 • Áp dụng cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng Visa, Master Card hoặc JCB.

 • Không cần xét duyệt hồ sơ, nhận máy ngay sau khi hoàn thành giao dịch

 • Thời gian trả góp linh hoạt từ 3 đến 12 tháng.

 • Áp dụng cho các sản phẩm có giá tối thiểu từ 3 triệu đồng.

 • Có thể trả trước hoặc không, tùy theo điều kiện của khách hàng.

 • Các ngân hàng đang liên kết với Di Động Mới: Vietcombank,  BIDV, ACB, Sacombank, Techcombank, MB, VPBank, Maritime Bank, VIB, SeABank, HSBC, Standard Chatered, Eximbank, TPBank, CityBank, SCB, Shinhan, FE Credit, OCB, Kienlong Bank, SHB, ANZ Bank

Trả góp qua ngân hàng tài chính

 • Áp dụng cho khách hàng có CMND + GPLX hoặc CMND + Hộ khẩu

 • Đến trực tiếp cửa hàng để được nhân viên tư vấn và lên hồ sơ.

 • Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 20 - 30 phút, nhận máy ngay sau khi hồ sơ được duyệt.

 • Trả trước từ 30 - 60% giá trị của sản phẩm, khoản vay tối đa 15 triệu đồng.

 • Thời gian trả góp linh hoạt từ 6 - 12 tháng.

Ngoài ra, Di Động Mới còn hỗ trợ giao hàng và thanh toán tận nơi trên toàn quốc nhanh chóng, đảm bảo an toàn. Nhanh chóng liên hệ vào Hotline 0931.391.333 để được giải đáp các thắc mắc một cách tận tình nhất nhé!

Đọc thêm
Thu gọn
Khách hàng Di Động Mới