1900.0220 Tổng đài tư vấn (08:30 - 21:30)
1900.0220 Tổng đài tư vấn

Dynamic Island trên iPhone 14 Pro: Apple đã làm điều mà Samsung và Google không thể làm được

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã được công bố, những chiếc flagship năm 2022 của Apple đang trong giai đoạn sẵn sàng để giao đến tận tay người dùng trên toàn cầu. Nó có camera 48MP hoàn toàn mới và thậm chí, với phiên bản Hoa Kỳ, thiết bị đã loại bỏ khay thẻ SIM vật lý và thay thế hoàn toàn bằng eSIM.

Tuy nhiên, tính năng mới ấn tượng nhất trên các phiên bản 14 Pro là Dynamic Island. Trong trường hợp bạn chưa nhìn thấy, nó là một phần cắt trên màn hình (tương tự như điện thoại Android đã có từ lâu) được sử dụng để chứa camera selfie và cảm biến Face ID của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.Thay vì là một vết cắt chỉ ở đó để làm gián đoạn trải nghiệm xem của bạn, Apple sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro như một khu vực đa nhiệm. Tính năng này cho phép hiển thị các cảnh báo, ứng dụng gần đây để bạn dễ dàng kiểm soát hơn mà không cần phải rời bỏ ứng dụng đang xem.

Không cần nói quá nhiều về Dynamic Island vì Apple đã làm rất tốt trong việc thể hiện tất cả tính năng này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem đoạn giới thiệu video dưới đây để hiểu hơn về nó.

 


Kết hợp phần cứng và phần mềm: Khi các giới hạn thiết kế trở thành các tính năng của phần mềm


Apple đã biến những gì từng là nhược điểm của Google và Samsung thành điểm bán hàng tuyệt đối. Máy ảnh selfie dưới màn hình vẫn chưa thực sự sẵn sàng với Apple, vẫn còn thiếu chất lượng hình ảnh và video so với máy ảnh thông thường.

Phần cắt hình viên thuốc này có thể sẽ tồn tại trong một thời gian dài, Apple đã quyết định làm một điều gì đó thú vị với nó mà trước đây họ đã không làm với phần tai thỏ. Nhưng làm thế nào một phần tử thiết kế phần cứng tĩnh có thể "động" linh hoạt? Câu trả lời ở đây là nhờ một số phần mềm khéo léo và thông minh.Vì những chiếc iPhone Pro có màn hình OLED, nên khá dễ dàng để mở rộng phần cắt màu đen đó theo chiều ngang bằng một hình ảnh động đẹp mắt. Chỉ cần thêm một "phần cắt" phù hợp, tối đen lên phần này và tạo hiệu ứng cho nó, và nó sẽ trông giống như phần cắt phần cứng đang di chuyển. Đơn giản, nhưng thông minh!

Với tiền đề cơ bản này, phần cắt của iPhone 14 Pro giờ đây không chỉ là một phần cắt bỏ. Đó là một tính năng độc đáo, nó mang lại cho các mẫu iPhone 14 Pro một đặc điểm riêng biệt…

 

Dynamic Island và những gì nó làm được


Với bản cập nhật iOS 16 sắp tới, các điện thoại có "Dynamic Island" (hiện chỉ có iPhone 14 Pro và 14 Pro Max) đang nhận được một cách mới để hiển thị thông báo. Giờ đây, những thứ đó sẽ tự bật lên từ phần cắt ra, khiến nó có vẻ như đang mở rộng và biến thành bong bóng thông báo! Tuyệt đấy! Tương tự như Touch Bar của MacBook, Dynamic Island mới này sẽ mở rộng theo chiều ngang và giữ các phím tắt cho các ứng dụng yêu thích của bạn, khi các nhà phát triển bắt đầu triển khai tính năng mới tiềm năng này.Dynamic Island cũng thực sự nhạy cảm, bạn có thể chạm vào nó để hiển thị các phím tắt hoặc những thứ khác. 


Đọc thêm:

Được viết bởi

avatar
Di Động Mới

314 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Di Động Mới - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động, smartphone, máy tính bảng, iPad, laptop, Macbook, smartwatch, Phụ kiện chính hãng mới nhất. Cung cấp dịch vụ khách hàng được yêu thích nhất tại TP. HCM
Tai nghe True Wireless là gì? Một số tai nghe True Wireless nổi tiếng
Tai nghe True Wireless là gì? Có ưu nhược điểm gì cần chú ý? Click ngay để tìm hiểu thông tin về tai nghe True Wireless và một số tai nghe True Wireless nổi tiếng, phổ biến hiện nay nhé!
Gtg (Gray to Gray) là gì? Thời gian phản hồi có quan trọng không?
Gtg (Gray to Gray) là một trong những thông số kĩ thuật cần lưu ý khi chọn mua màn hình. Click ngay để tìm hiểu gtg là gì? Nền màn hình nào cho thời gian phản hồi nhanh nhất?
Talkback là gì? Tính năng chính và cách bật/tắt Talkback trên Android
Talkback là gì? Có thể sử dụng Talkback như thế nào? Click ngay để biết cách sử dụng Talkback trên điện thoại Android.
Màn hình TFT LCD là gì? Ưu điểm và các thiết bị sử dụng màn hình TFT
Màn hình TFT LCD là gì? Ưu nhược điểm là gì? Click để tìm hiểu chi tiết thông tin về màn hình TFT LCD, các thiết bị sử dụng màn hình TFT LCD phổ biến hiện nay nha!
iCloud là gì? Có tầm quan trọng ra sao? Cách tạo và sử dụng iCloud
iCloud là gì? Có tầm quan trọng ra sao? Click ngay để tìm hiểu thông tin về iCloud, cách tạo tài khoản, mẹo sử dụng iCloud và reset/unlock password của Apple ID nhé!