Các phiên bản iPhone 11 thực tế khiến iFan "vỡ mộng" với 5 tính năng này

Được kỳ vọng sẽ có nhiều nâng cấp thực sự “đáng giá” nhưng trên thực tế, iPhone 11 vừa ra mắt bởi Apple vẫn khiến các tín đồ công nghệ thất vọng bởi kết quả không như mong muốn. 
 
Khác với phần lớn những thiết bị smartphone cao cấp trên thị trường hiện nay, bộ ba iPhone 2019 không hỗ trợ những tính năng dưới đây: 
 

Sạc ngược không dây
 

Apple đã trang bị mặt lưng kính sạc nhanh không dây từ các phiên bản iPhone 8 Plus. Thế nên, nhiều người tin rằng iPhone 11 sẽ được trang bị tính năng sạc ngược không dây. Chúng cho phép chiếc điện thoại của bạn có thể chia sẻ năng lượng với các thiết bị được hỗ trợ khác bằng cách xếp chồng các thiết bị này lên mặt lưng kính của smartphone. 
 
Vừa bắt đầu rộ lên từ khoảng cuối năm 2018, các nhà sản xuất lớn như Huawei và Samsung đã lần lượt ứng dụng tính năng này vào những sản phẩm cao cấp của hãng. Cụ thể hơn là Huawei Mate 20 Pro và Galaxy S10 5G, Note10/Note10+. Và tính năng này được đặt tên là Wireless PowerShare. 
 
Với một viễn cảnh iPhone 11 sẽ được trang bị tính năng này, bạn có thể dễ dàng nạp pin cho Apple Watch và AirPods có hỗ trợ sạc không dây. Tuy nhiên, Apple hoàn toàn vẫn chưa tin tưởng vào sự cần thiết của tính năng này, người dùng chỉ có thể mong chờ đến những thế hệ iPhone kế tiếp. 


 

Bút Apple Pencil
 

Trong quá khứ, người đứng đầu Apple từng phản đối sự có mặt của bút stylus trên các thiết bị smartphone. Tuy nhiên, với sự thành công của Samsung và series Galaxy Note như hiện tại, chắc hẳn “ông trùm” cũng đã ít nhiều có sự thay đổi trong suy nghĩ của mình. 
 
Và trước thời điểm iPhone 11 liên tục rò rỉ nhiều thông tin, một bộ phận chuyên gia cho rằng, Apple sẽ lần đầu tiên sử dụng Apple Pencil trên các thiết bị iPhone của mình. 
 
Bút stylus của Apple đã trình làng trên các thiết bị iPad Pro. Đây có thể là bước đệm vững chắc để “nhà Táo” chính thức đưa phụ kiện này vào nền tảng chung của Apple. Và ở thời điểm hiện tại, Apple Pencil cũng đã hỗ trợ các phiên bản iPad hoạt động trên nền tảng iOS nhưng phụ kiện này vẫn chưa được trang bị trên iPad. 


Kết nối mạng 5G
 

Mạng 5G đang được thử nghiệm ở một số khu vực và chắc chắn trong tương lai, kết nối này sẽ thực sự phổ biến trên toàn thế giới. Với tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với mạng 4G cũ, 5G chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm chưa từng có trên smartphone. 
 
Trên thị trường smartphone hiện nay, có rất nhiều dòng smartphone hỗ trợ kết nối này. Một vài cái tên nổi bật nhất có thể kể đến như: LG V50 ThinQ, S10 5G, Note 10 Plus 5G, OnePlus 7 Pro 5G, Galaxy Fold… Và thêm một lần nữa, Apple tiếp tục không hỗ trợ kết nối này trên các thiết bị iPhone mới của hãng. 


 

Cổng USB-C
 

Bạn có nhớ được rằng Apple đã sử dụng cổng Lightning cho bao nhiêu thế hệ iPhone hay không? Lightning được trang bị lần đầu tiên trên phiên bản iPhone 5 và vẫn được sử dụng cho đến hiện tại, chúng đang dần trở nên lạc hậu hơn. Bên cạnh đó, Apple đã trang bị cổng USB-C cho iPad Pro 2018 nên iFan có đầy đủ lý do để tin rằng cổng sạc mới sẽ được tích hợp trên iPhone 2019. 
 
Tuy nhiên, kết quả thực tế lại là sự thất vọng của người dùng, cả 3 phiên bản iPhone 2019 vẫn giữ nguyên cổng Lightning “thần thánh”. Trong trường hợp được thay đổi cổng sạc sang USB-C, iPhone mới sẽ cho phép người dùng kết nối với màn hình ngoài, nhận file dữ liệu từ máy ảnh, sạc cho thiết bị khác…


 

Mở rộng bộ nhớ ngoài
 

Thẻ nhớ ngoài đã trở thành một phần quen thuộc của các thiết bị smartphone Anroid. Tuy nhiên, Apple iPhone vẫn là thiết bị duy nhất đứng ngoài vòng trận chiến này. Chắc chắn sẽ có không ít người dùng iPhone mơ ước về một ngày “nhà Táo” hỗ trợ thêm bộ nhớ lưu trữ ngoài. Vì ở thời điểm hiện tại, nếu muốn sử dụng không gian lưu trữ rộng hơn, bạn bắt buộc phải mua thiết bị khác với mức chênh lệch khá lớn. 

Tin khác
Khách hàng Di Động Mới