"Sự thật" ngày Cá tháng Tư: LG V60 5G hỗ trợ bút S Pen tương tự Note 10?

Gần đây, Samsung đã bắt đầu đưa 2 series cao cấp là Galaxy S và Galaxy Note "đến gần" nhau hơn về ngôn ngữ thiết kế, kích thước màn hình, cấu hình phần cứng cũng như những tính năng hỗ trợ. S Pen gần như là điểm khác biệt duy nhật giữa 2 fagship này. 
 
Không những thế, S Pen còn là "vũ khí" đắc lực giúp Galaxy Note và đặc biệt là Note 10 Plus trở nên thực sự khác biệt trên thị trường. Kể từ thời điểm ra mắt thế hệ đầu tiên, cho đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ đối thủ nào có thể đánh bại bút stylus trên Galaxy Note.
 
Tuy nhiên gần đây, một động thái bất ngờ từ LG có thể sẽ khiến Samsung... kiếm tiền. Không được công bố chính thức nhưng LG V60 sẽ hoạt động với bút stylus kèm tai nghe stereo Bluetooth và màn hình kép có thể tháo rời tiện lợi.
 
Động thái này gần như chứng minh được rằng, sau khi ra mắt các thiết bị smartphone tầm trung với bút stylus kèm theo, LG đang dần trở nên tham vọng hơn bằng cách hướng người dùng đến với flagship hỗ trợ stylus và đối đầu trực diện với Galaxy Note từ Samsung.
 
Tuy nhiên thật không may, bút stylus tiêu chuẩn sẽ không được đính kèm theo máy. Nếu muốn trải nghiệm tính năng mới này, bắt buộc phải bỏ thêm tiền để "tậu" thêm phụ kiện. Tuy nhiên, trước khi thật sự "rước em nó" về nhà, bạn cần cẩn thận kiểm tra sự tương tác giữa điện thoại và bút stylus. 
 
Trong vài ngày qua đã có một vài video được đăng tải bởi các tín đồ công nghệ và Vlogger về trải nghiệm bút stylus trên V60 5G. Video cho thấy khả năng ghi chú của thiết bị khi được ghép nối với bút Wacom. Trong đó, bút Wacom là phụ kiện tiêu chuẩn được đính kèm một số máy tính xách tay LG Gram nhất định. 

Xem video: 

 
 
Một vài bản demo khác đã làm rõ hơn về các tính năng được cung cấp bởi bút stylus trên V60 như: GIF Capture, Vẽ trò chuyện, Văn bản Swift và tính năng Ghi nhớ màn hình và một số tính năng đã có mặt trong "gia đình" LG Stylo tầm trung.
 
 

Một điều quan trọng cần đề cập là cả màn hình chính 6,8 inch của V60 và màn hình phụ tùy chọn của nó đều có khả năng hoạt động với bút stylus của LG hoặc bên cung cấp thứ 3. Và bạn cũng nên biết rằng, LG chỉ đính kèm bút stylus cho máy tính xách tay và điện thoại tầm trung của hãng, hoàn toàn không bán riêng phụ kiện này. 
 
 

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá "ảo tưởng" rằng V60 ThinQ và bút stylus sẽ hỗ trợ tất cả các thủ thuật cũng như tính năng tương tự Note10/10+ và bút S Pen của Samsung. LG sẽ cần thêm rất nhiều thời gian để đuổi kịp "bức tường thành" này.
 
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới