1900.0220 Tổng đài tư vấn

Sạc ngược không dây là gì? Ưu, nhược điểm và cách sử dụng

13/10/2023 Bảo An

Sạc ngược không dây tưởng chừng là một điều thể thực hiện được nhưng hiện nay công nghệ này đã được trang bị trên những điện thoại cao cấp. Vậy sạc ngược không dây là gì? Hãy cùng Didongmoi tìm hiểu trong bài viết hôm nay nha.

sạc ngược không dây

Sạc ngược không dây là gì? Ưu, nhược điểm và cách sử dụng

Sạc ngược là gì?

Sạc ngược là một tính năng tiện ích trên các thiết bị di động, cho phép bạn chia sẻ năng lượng với các thiết bị khác như điện thoại hoặc các thiết bị công nghệ khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể biến chiếc điện thoại của mình thành một nguồn cung cấp năng lượng dự phòng. Sạc đảo có thể thực hiện qua cả cáp sạc và kết nối không dây.

sạc ngược là một tính năng tiện ích trên các thiết bị di động

Sạc ngược là một tính năng tiện ích trên các thiết bị di động

Sạc ngược không dây là gì?

Sạc ngược không dây là một ứng dụng công nghệ độc đáo, cho phép bạn sử dụng điện thoại của mình như một nguồn cung cấp năng lượng không cần dây để sạc các thiết bị khác. Huawei đã đứng đầu trong việc tích hợp công nghệ sạc không dây ngược trên một loạt sản phẩm, trước khi Samsung tiếp tục theo đuổi công nghệ này.

sạc ngược không dây là một ứng dụng công nghệ độc đáo

Sạc ngược không dây là một ứng dụng công nghệ độc đáo

Có nên sử dụng tính năng sạc ngược?

Mỗi viên pin đều có một tuổi thọ ổn định, và việc sử dụng điện thoại của bạn để sạc các thiết bị khác có thể làm giảm tuổi thọ của pin nhanh hơn. Do đó, trong thực tế, không nên lạm dụng tính năng sạc ngược. Ngoài ra, khi bạn sạc ngược, điện thoại bạn đang sử dụng để sạc sẽ hoạt động như một nguồn năng lượng dự phòng, nhưng hiệu suất sạc thông qua cáp đạt khoảng 70%, và thấp hơn nếu sạc không dây.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại của mình để sạc các thiết bị như tai nghe hoặc đồng hồ thông minh, vì những thiết bị này thường có dung lượng pin thấp, chỉ vài trăm mAh. Đặc biệt, hệ sinh thái sản phẩm của Samsung như dòng Samsung Galaxy S, Samsung Galaxy NoteSamsung Galaxy Z đã hỗ trợ sạc ngược không dây trong vài năm qua.

có nên sử dụng tính năng sạc ngược?

Có nên sử dụng tính năng sạc ngược?

Cách thức hoạt động của sạc ngược không dây

Tính chất cơ bản của sạc ngược không dây là biến đổi điện thoại thành một nguồn cung cấp năng lượng, cho phép truyền điện từ bộ phát đến bộ thu của một thiết bị khác để sạc. Hai thiết bị có khả năng truyền tải năng lượng qua cảm ứng điện từ mà không cần sử dụng trạm sạc hoặc dây nối nào.

cách thức hoạt động của sạc ngược không dây

Cách thức hoạt động của sạc ngược không dây

Đặc điểm của sạc ngược không dây

Ưu điểm của sạc ngược không dây

Trong các tình huống khẩn cấp, sạc ngược không dây trở thành một phương pháp cứu cánh, đặc biệt khi pin các thiết bị đang gần hết và không thể kết nối với nguồn sạc truyền thống. Mặc dù tốc độ sạc khi sử dụng tính năng này có thể không nhanh chóng nhưng đủ để giúp người dùng duy trì hoạt động cơ bản của thiết bị trong những tình huống cấp bách.

Hầu hết các thiết bị điện tử đòi hỏi sử dụng bộ sạc để nạp pin của chúng. Sạc ngược không dây thúc đẩy giải pháp cho vấn đề này bằng việc giảm bớt số lượng bộ sạc cần thiết xuống chỉ còn một, và đó là chiếc điện thoại của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tránh được những tình huống phiền toái khi bạn không mang theo bộ sạc dự phòng hoặc dây sạc.

trong các tình huống khẩn cấp, sạc ngược không dây trở thành một phương pháp cứu cánh

Trong các tình huống khẩn cấp, sạc ngược không dây trở thành một phương pháp cứu cánh

Nhược điểm của sạc ngược không dây

Sạc thiết bị thông qua tính năng sạc ngược không dây đòi hỏi một khoảng thời gian khá dài, gần như tốn gấp 4 lần so với việc sử dụng cáp sạc truyền thống. Nguyên nhân chính cho hiện tượng này là do tốc độ truyền năng lượng chậm và khả năng truyền tải điện năng thấp.

sạc thiết bị thông qua tính năng sạc ngược không dây đòi hỏi một khoảng thời gian khá dà

Sạc thiết bị thông qua tính năng sạc ngược không dây đòi hỏi một khoảng thời gian khá dài

Để sử dụng tính năng sạc không dây, phần lớn điện thoại đều có thiết kế thân bằng kính, điều này có nghĩa là chúng có thể dễ dàng bị trầy xước. Điều này khiến việc sử dụng một vỏ bảo vệ trở nên cần thiết để bảo vệ thiết bị, nhưng đồng thời, việc này cũng tạo ra một thách thức khi sạc không dây. Do đó, tính năng sạc ngược không dây thường đòi hỏi sự kỹ tính trong việc lựa chọn thiết bị để sử dụng

Sử dụng tính năng sạc ngược không dây có thể có tác động không tốt lên pin điện thoại của bạn. Quá trình này tạo ra nhiều nhiệt hơn so với sạc bằng cáp, làm tăng nhiệt độ của điện thoại một cách đáng kể. Vì nguy cơ này, sạc ngược không dây nên được sử dụng cẩn thận, chỉ khi cần thiết, để tránh gây hại cho pin của thiết bị.

Sạc ngược không dây cũng khá phiền toái, yêu cầu bạn phải đặt điện thoại vào một bề mặt phẳng để kết nối sạc diễn ra. Điều này khiến người dùng không thể sử dụng điện thoại trong thời gian sạc. Ngoài ra, việc đặt điện thoại xuống bề mặt cũng có nguy cơ tạo ra những vết trầy xước không mong muốn.

sạc ngược không dây cũng khá phiền toái'

Sạc ngược không dây cũng khá phiền toái

Cách sạc ngược không dây

Sạc ngược không dây giữa các thiết bị là một quy trình tương đối đơn giản. Để bắt đầu, bạn cần kiểm tra xem thiết bị của bạn có hỗ trợ tính năng sạc không dây ngược không. Sau đó, hãy điều chỉnh cài đặt bằng cách mở menu Cài đặt và đặt điện thoại của bạn ở gần thiết bị mà bạn muốn sạc.

sạc ngược không dây giữa các thiết bị là một quy trình tương đối đơn giản

Sạc ngược không dây giữa các thiết bị là một quy trình tương đối đơn giản

Chính sách bảo hành điện thoại tại Di Động Mới

  • Di Động Mới cam kết chế độ bảo hành và chính sách hậu mãi tốt nhất:
  • Khách hàng có thể bảo hành tại MỌI CHI NHÁNH của hệ thống
  • Hỗ trợ phần mềm từ xa MIỄN PHÍ
  • Thoải mái trải nghiệm sản phẩm với 7 ngày dùng thử hoàn toàn MIỄN PHÍ 
  • Thời gian xử lý bảo hành chỉ từ 5 - 7 NGÀY
  • Nâng cấp gói bảo hành với chi phí THẤP nhất
  • Khách hàng online không mất thêm chi phí nào khi có rủi ro bảo hành sản phẩm (kể cả phí ship 2 chiều)

Trong trường hợp nhân viên phục vụ không tốt hoặc cửa hàng không làm đúng theo những tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm dịch vụ đã cam kết, quý khách hàng sẽ được tặng ngay Phiếu mua hàng trị giá đến 500K.

Bài viết vừa rồi đã giúp bạn hiểu thêm về sạc ngược không dây. Mong bài viết sẽ giúp ích cho bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại bạn trong những chủ đề tiếp theo trên trang Didongmoi.

Xem thêm:

Được viết bởi

Chào các bạn, mình là An. Mục tiêu của mình là biến những khái niệm phức tạp thành thông tin dễ hiểu. Và mình cũng thích đánh giá các sản phẩm dựa trên trải nghiệm thực tế để mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện hơn.
Vì sao gọi Samsung Galaxy S24 là AI smartphone?
Samsung Galaxy S24 đã ra mắt với tích hợp trí tuệ nhân tạo. Vì sao gọi Samsung Galaxy S24 là AI smartphone? Tính năng Galaxy AI là gì và nó có gì đặc biệt. Hãy cùng Di Động Mới khám phá chi tiết qua bài viết sau đây nhé.
Điện thoại Samsung Galaxy S24 có mấy loại? Mấy phiên bản bộ nhớ?
Điện thoại Samsung Galaxy S24 có mấy loại? Mấy phiên bản bộ nhớ? Để biết thêm chi tiết và có cái nhìn tổng quan, mời bạn đọc cùng Di Động Mới khám phá chi tiết qua bài sau
Chất liệu Titan trên S24 Ultra là gì? Có gì đặc biệt?
Chất liệu Titanium trên Samsung Galaxy S24 Ultra là gì? Có gì đặc biệt hơn so với thép không gỉ của thế hệ tiề nhiệm? Hãy cũng Di Động Mới khám phá chi tiết qua bài viết sau đây!
Samsung Gauss AI trên Galaxy S24 là gì?
Samsung Gauss AI là gì? Công nghệ Ai sẽ có trên Galaxy S24. Để giải đáp thắc mắc có cái nhìn tổng quan hơn mới bạn đọc cùng Di Động Mới khám phá chi tiết qua bài viết sau đây
Chip Exynos 2400 là gì? Liệu có đủ sức đánh bại Snapdragon 8 Gen 3 For Galaxy?
Chip Exynos 2400 là gì? Con chip mới nhất được trang bị trong Galaxy S24 và Galaxy S24 Plus. Liệu có đủ sức đánh bại Snapdragon 8 Gen 3 For Galaxy? Hãy cùng Di Động Mới khám phá qua bài viết sau.