1900.0220 Tổng đài tư vấn
GIAO NHANH 2H
Miễn phí - An toàn
TƯ VẤN BÁN HÀNG
8:00 - 21:30 - 1900.0220
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ
Miễn phí - An toàn
HỖ TRỢ THANH TOÁN
Visa Master ATM
TRẢ GÓP 0%
Online - Tận nhà

So sánh iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro Khác biệt có lớn

Cập nhật ngày 20/06/2024 Hương Giang
iPhone 16 Pro MaxiPhone 16 Pro đều mang đến những cải tiến đáng kể so với các thế hệ trước. Bài viết này của Di Động Mới sẽ tiến hành so sánh iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro, từ thiết kế khung titan bền bỉ và sang trọng, đến màn hình lớn hơn với viền siêu mỏng, và các tính năng camera tiên tiến.
 

Hiện tại iPhone 16 Pro và 16 Pro Max chưa ra mắt. Mời bạn tham khảo các mẫu Điện thoại iPhone 15 đang khuyến mãi tại Di Động Mới


Cả hai mẫu đều được trang bị chip A18 Pro mạnh mẽ và hệ điều hành iOS 18, đảm bảo hiệu năng vượt trội và trải nghiệm người dùng mượt mà. 
Tuy nhiên, iPhone 16 Pro Max với màn hình 6,9 inch và viên pin dung lượng lớn hơn. Trong khi đó, iPhone 16 Pro với màn hình 6,3 inch nhỏ gọn vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng cao cấp và hiệu suất mạnh mẽ.
 

1. So sánh iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro về hiệu năng


Chip Apple A17 Pro của năm ngoái là một bước đột phá của Apple và ngành công nghiệp điện thoại di động khi được xây dựng trên quy trình 3nm, vô cùng tiên tiến và mạnh mẽ. Hiệu năng iPhone 16 Pro Max vs iPhone 16 Pro hy vọng sẽ được cung cấp sức mạnh từ chip A18 Pro, một phiên bản, một phiên bản nâng cấp của A17 Pro.

Apple có thể sẽ cố gắng vượt qua sức mạnh của con chip thế hệ trước, tiếp tục đưa sản phẩm mới lên một tầm cao mới. Vì vậy, hãy mong đợi tính năng dò tia được tăng tốc phần cứng và NPU nâng cấp để xử lý danh mục tính năng AI (được gọi là Apple Intelligence) ngày càng phát triển của Apple.

 
So sánh iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro Khác biệt có lớn
iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max được trang bị chip A18 Pro cùng nhiều cải tiến hấp dẫn
 
Nhờ đó, Siri ngày càng thông minh hơn nhiều nhờ sức mạnh của AI. Nó cũng có kết nối trực tiếp với ChatGPT. Nếu câu hỏi của bạn yêu cầu một phần nguồn 4.0, bạn sẽ được hỏi xem có muốn chuyển tiếp sang ChatGPT hay không. Nếu có đăng ký tài khoản ChatGPT cao cấp, bạn có thể liên kết tài khoản đó với iCloud để tiếp tục sử dụng tất cả các lợi ích của mình.
 
Vậy hiệu năng của iPhone 16 Pro Max so với iPhone 16 Pro như thế nào? Hiện hai siêu phẩm này chưa chính thức ra mắt nên chưa có thông tin cụ thể về thông số kỹ thuật, nhiều nguồn tin cho rằng cả hai thiết bị đều được trang bị chung một chip A18 Pro, chạy hệ điều hành iOS 18 nên nhìn chung sẽ không có khác biệt đáng kể, iPhone 16 Pro Max sẽ không có hiệu năng vượt trội đáng kể hơn iPhone 16 Pro. Tuy nhiên, phiên bản Pro Max sẽ có kích thước màn hình và dung lượng pin lớn hơn cùng hệ thống camera cải tiến.
 

2. Sự khác biệt giữa camera của iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro


Camera của iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro có những điểm gì khác nhau? Theo truyền thống hằng năm, các tính năng độc đáo trên camera của phiên bản Pro Max thường sẽ được áp dụng cho phiên bản Pro của năm sau. Do đó, nhiều chuyên gia tin rằng iPhone 16 Pro sẽ được trang bị ống kính tiềm vọng với khả năng zoom quang học 5x, tương tự như iPhone 15 Pro Max năm ngoái.

 
So sánh iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro Khác biệt có lớn
iPhone 16 Pro sẽ sở hữu camera siêu rộng 48MP và khả năng zoom 5x
 
Chưa dừng lại ở đó, cả iPhone 16 Pro và 16 Pro Max đều được dự đoán sẽ có cảm biến 48MP dưới camera góc siêu rộng. Đây là độ phân giải tương tự như trên camera chính, cho phép chụp ảnh phong cảnh cực kỳ sắc nét. Nhìn chung, iPhone 16 Pro có những nâng cấp tương tự như iPhone 16 Pro Max.

Vậy, điểm nổi bật của camera iPhone 16 Pro Max là gì? Riêng iPhone 16 Pro Max sẽ được trang bị cảm biến camera chính lớn hơn, dựa trên cảm biến Sony IMX903 48MP tùy chỉnh. Cảm biến này dự kiến sẽ sử dụng thiết kế xếp chồng để có hiệu suất tốt hơn và Digital Gain Control nhằm kiểm soát dải động và giảm nhiễu tốt hơn. 

Trong khi đó, iPhone 16 Pro sẽ sử dụng cảm biến Sony IMX803 48 megapixel giống như các mẫu iPhone 15 Pro hiện tại. Do đó, thông qua so sánh camera 16 Pro Max và 16 Pro có thể dự đoán rằng chất lượng ảnh chụp của iPhone 16 Pro Max sẽ tốt hơn so với iPhone 16 Pro.

 

3. So sánh thời lượng pin của iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro


Đối với dòng iPhone 16, nhiều tin đồn cho rằng pin sẽ lớn hơn thế hệ tiền nhiệm. iPhone 16 Pro Max dự kiến sẽ có dung lượng khoảng 4.676 mAh, là viên pin lớn nhất trên iPhone cho đến nay. Trong khi đó, iPhone 16 Pro nhỏ hơn được cho là có dung lượng khoảng 3.561 mAh, Tuy iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn iPhone 16 Pro, nhưng pin của iPhone 16 Pro Max vs iPhone 16 Pro đều là những nâng cấp ấn tượng so với thế hệ năm ngoái, cung cấp thời gian sử dụng được cải thiện.

 
So sánh iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro Khác biệt có lớn
Dung lượng pin của iPhone 16 Pro Max sẽ lớn hơn nhiều so với iPhone 16 Pro
 
Từ các thông số này, có thể nhận thấy rằng thời lượng pin iPhone 16 Pro Max sẽ kéo dài hơn đáng kể so với iPhone 16 Pro, lên đến 2 ngày nếu sử dụng với tần suất bình thường.
 

4. Thiết kế iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro có gì khác biệt?


Khi so sánh thiết kế iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro, nhiều nguồn tin cho rằng cả hai thiết bị sẽ có vẻ ngoài tương tự thế hệ tiền nhiệm với sự trở lại của khung titan, một vật liệu cao cấp và hợp thời trang dành cho những chiếc điện thoại hàng đầu thời điểm hiện tại. Thêm vào đó, cả hai mẫu smartphone thế hệ mới này tiếp tục được trang bị nút tác vụ (Action Button) và một nút chụp ảnh mới (Capture Button), mang đến trải nghiệm chụp ảnh chuyên nghiệp và tuyệt vời hơn.

 
So sánh iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro Khác biệt có lớn
iPhone 16 Pro Max có màn hình lớn hơn iPhone 15 Pro Max và iPhone 16 Pro
 
Vậy thiết kế iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro có gì khác biệt? Nhiều tin đồn cho biết iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình 6,9 inch, còn iPhone 16 Pro sẽ có màn hình 6,3 inch, do đó iPhone 16 Pro Max có kích thước lớn hơn iPhone 16 Pro. Tuy nhiên, nhờ phần viền xung quanh màn hình của cả hai sản phẩm sẽ giảm xuống mức mỏng như dao cạo 1,2mm, cho phép tăng kích thước màn hình trong khi thân máy vẫn giữ nguyên kích thước tổng thể.
 

5. So sánh giá của iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro


Giá của iPhone 16 Pro Max so với iPhone 16 Pro như thế nào? Hiện tại, Apple chưa chính thức công bố giá iPhone 16 Pro Max vs iPhone 16 Pro. Tuy nhiên, dựa trên xu hướng giá của các dòng iPhone trước đó, chúng ta có thể dự đoán một số điểm sau:

 
  • iPhone 16 Pro Max: Giá khởi điểm có thể bắt đầu từ khoảng 1.199 USD cho phiên bản dung lượng thấp nhất và lên đến 1.499 USD hoặc cao hơn cho phiên bản dung lượng lớn nhất.

  • iPhone 16 Pro: Giá khởi điểm có thể bắt đầu từ khoảng 999 USD cho phiên bản dung lượng thấp nhất lên đến 1.299 USD hoặc cao hơn cho phiên bản dung lượng lớn nhất.


Từ đó có thể thấy, sự khác biệt về giá giữa iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro. Cụ thể giá iPhone 16 Pro Max thường sẽ cao hơn so với iPhone 16 Pro, nhưng không quá nhiều. iPhone 16 Pro mặc dù có giá thấp hơn nhưng vẫn cung cấp nhiều tính năng và hiệu suất mạnh mẽ. phù hợp với những người dùng muốn trải nghiệm các tính năng cao cấp của Apple mà không cần bỏ ra số tiền lớn hơn cho phiên bản Pro Max.

 

6. Màn hình iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro có gì khác nhau?


Như đã đề cập, màn hình của iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro sẽ được gia tăng kích thước. Cụ thể, iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình tăng từ 6,7 inch lên 6,9 inch, trong khi iPhone 16 Pro sẽ có màn hình 6,3 inch, nâng cấp từ 6,1 inch. Tuy nhiên, phần viền xung quanh màn hình của cả hai sản phẩm sẽ giảm xuống mức mỏng như dao cạo 1,2mm, cho phép tăng kích thước màn hình trong khi thân máy vẫn giữ nguyên kích thước tổng thể.

 
So sánh iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro Khác biệt có lớn
iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro sẽ được gia tăng kích thước
 
Về thông số, cả hai sẽ tiếp tục thừa hưởng những tính năng đặc biệt của mẫu smartphone năm ngoái, như màn hình OLED ProMotion với tốc độ làm mới 120Hz và khả năng đạt độ sáng tối đa 2.000 nits, Dynamic Island, và Always on Display. Thêm vào đó, tấm nền OLED có thể sẽ dựa trên công nghệ ống kính siêu nhỏ, góp phần mang lại độ sáng cao hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.
 
Cuối cùng, sự lựa chọn giữa iPhone 16 ProiPhone 16 Pro Max sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và ưu tiên cá nhân của bạn. Dù chọn mẫu nào, bạn cũng sẽ sở hữu một trong những chiếc smartphone tiên tiến nhất của Apple, đảm bảo mang lại trải nghiệm sử dụng tuyệt vời. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Di Động Mới qua Hotline: 1900.0220 để được tư vấn và giải đáp.

Xem thêm:

 

Được viết bởi

avatar
Hương Giang

Biên tập viên

Chào các bạn, mình là Giang - một người trẻ với đam mê công nghệ. Đối với mình, viết bài công nghệ không đơn giản chỉ là chia sẻ mà mang lại người đọc cảm nhận đa chiều về một sản phẩm sâu hơn.
Galaxy AI: thủ thuật đặc biệt được thiết kế riêng cho Galaxy Z
Galaxy AI, bộ công cụ trí tuệ nhân tạo của Samsung được dần được mở rộng sang nhiều điện thoại hàng đầu khác của Galaxy, bao gồm cả các điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold 6 và Galaxy Z Flip 6.
Samsung Galaxy Z Fold 6 ra mắt với nhiều cải tiến ấn tượng
Samsung Galaxy Z Fold 6 chính thức ra mắt với nhiều tính năng, cải tiến mới, mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ chưa từng có. Mời bạn khám phá qua bài viết sau của Di Động Mới.
Samsung Galaxy Z Flip 6 chính thức ra mắt với nhiều tính năng mới
Samsung Galaxy Z Flip 6 chính thức ra mắt với nhiều tính năng, cải tiến mới, mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ chưa từng có. Mời bạn khám phá qua bài viết sau của Di Động Mới.
Đặt trước Galaxy Z Fold6 | Z Flip6 nhận ngay ưu đãi lớn và bộ quà tặng trị giá 12 triệu
Từ 10.07 - 26.07.2024, đặt hàng ngay Samsung Galaxy Z Fold6 | Z Flip6 tại Di Động Mới với mức giá rẻ nhất chỉ từ 22.990.000đ (Flip6) và từ 35.890.000đ (Fold6). Nhận ngay bộ quà tặng trị giá 12 triệu đồng và nhiều phần quà khác.
So sánh Galaxy Z Flip 6 và S23 Ultra Khác nhau như thế nào?
Samsung Galaxy Z Flip 6 và Samsung Galaxy S23 Ultra là hai trong số những mẫu smartphone mới nhất từ hãng, mang đến những trải nghiệm độc đáo và hiệu năng mạnh mẽ.