1900.0220 Tổng đài tư vấn (08:30 - 21:30)
1900.0220 Tổng đài tư vấn

Marshall Acton 2 và Acton 3: Sở hữu những nâng cấp đáng giá nào?

Là một Fan cứng nhà Marshall, chắc hẳn bạn đã không bỏ lỡ chiếc loa bluetooth đình đám Acton 2 đã trình làng năm 2019. Ngay từ khi ra mắt, chiếc máy này đã càn quét khắp các chuỗi bán lẻ và đạt được thành công lớn thời gian sau đó. Và hơn 3 năm vắng bóng, vào tháng 6 này, Marshall sẽ có màn comeback đầy ấn tượng với 3 sản phẩm loa bluetooth thế hệ mới. Một trong số đó phải kể đến Acton 3 – phiên bản nâng cấp cực kì đáng chờ đợi. 
 

So sánh Marshall Acton 2 và Acton 3: Chất lượng âm thanh


Nhưng khi nói đến dòng loa Marshall Acton 2 và Acton 3 dường như từ thiết kế đến chất lượng đều được đổi mới hoàn toàn. Đây là một kết quả tích cực, vì những bài đánh giá công nghệ khác có xu hướng cho rằng Marshall Acton 2 là một sự thất vọng về chất lượng.
 
Marshall Acton 2 và Acton 3 đều sở hữu một loa con 30 watt và hai loa tweeter 15 watt, vì vậy không có gì khác biệt về mặt trang bị. Trên phiên bản mới, các loa tweeter được sắp xếp ở nhiều góc hơn, cố gắng cải thiện âm trường. Mặc dù điều đó nghe có vẻ như một lời quảng cáo quá đơn giản, nhưng âm trường dường như đã được cải thiện trên phiên bản mới.
 
Marshall Acton 2 và Acton 3: Sở hữu những nâng cấp đáng giá nào?
Marshall Acton 3 âm thanh tốt hơn, trong hơn, cùng với âm trường rộng hơn

Marshall Acton 3 cũng bổ sung tính năng “Dynamic Loudness” để sửa đổi bộ chỉnh âm dựa trên âm lượng nghe của bạn. Tính năng này không đáng chú ý trong quá trình thử nghiệm, nhưng trải nghiệm của bạn có thể thay đổi. 
Giống như phần còn lại của dòng Home Line, Marshall Acton 2 và Acton 3 đều có điều khiển bass và treble ngay trên thiết bị, đây là một tính năng tuyệt vời.
 
Mặc dù Marshall Acton 2 thực sự được đánh giá với âm lượng tối đa cao hơn, nhưng không có nhiều sự khác biệt trong quá trình thử nghiệm. Thêm vào đó, nó có xu hướng biến dạng nhiều hơn khi phát ở âm lượng lớn hơn. Vì vậy, về chất lượng âm thanh Marshall Acton 3 có vẻ nghe tốt hơn ở âm lượng lớn, mặc dù có mức tối đa thấp hơn về mặt kỹ thuật.


So sánh Marshall Acton 2 và Acton 3: Thiết kế

 

Thiết kế đẹp là điểm tạo nên sự khác biệt của loa Marshall. Cả Marshall Acton 2 và Acton 3 đều có thiết kế amp guitar cổ điển của Marshall, mang đến phong cách tinh tế, sang trọng. Mỗi model đều được thiết kế tốt và bền bỉ.

Sự khác biệt lớn về mặt thiết kế là Marshall Acton 3 bổ sung một công tắc cho qua bài hát (Marshall Acton 2 chỉ có phát / tạm dừng) và cũng có thiết kế “thân thiện với môi trường” hơn. Marshall quảng cáo rằng loa sử dụng 70% nhựa tái chế, hoàn toàn không có PVC và thân thiện với người ăn chay (phần bên ngoài "da" không phải là thật).

 
Marshall Acton 2 và Acton 3: Sở hữu những nâng cấp đáng giá nào?
Marshall Acton 3 bổ sung các nút điều khiển bỏ qua đường đua, cộng với việc sử dụng vật liệu tái chế

Không có cổng cho cáp RCA hoặc HDMI (giống như các loa Home Series lớn hơn). Nhưng cả Marshall Acton 2 và Acton 3 đều có đầu vào aux 3,5 mm. Marshall không bao gồm dây cáp kèm theo hộp, đây là đặc điểm mà Marshall cần cải thiện.

Cả hai phiên bản đều có 3 màu lựa chọn, gồm kem, đen và nâu. Tuy nhiên, tùy chọn màu trắng trên Acton 2 đã được thay thế bằng tùy chọn màu kem trên Acton 3. Bên cạnh đó, chúng ta thực sự thích tính thẩm mỹ của Acton 2 màu trắng, nhưng màu kem phù hợp hơn với sự rung cảm cổ điển mà Marshall đang hướng tới.

 
Marshall Acton 2 và Acton 3: Sở hữu những nâng cấp đáng giá nào?
3 màu sắc tiêu chuẩn trên Marshall Acton 3
 
Marshall Acton 2 và Acton 3: Sở hữu những nâng cấp đáng giá nào?
3 màu sắc tiêu chuẩn trên Marshall Acton 2
 
Nhìn chung, cả hai loa đều đạt điểm cao về thiết kế và chất lượng xây dựng. Kiểu dáng cổ điển thực sự khác biệt loa Marshall với hàng nghìn loa bluetooth có cấu tạo hoàn toàn bằng nhựa rẻ tiền. Nếu bạn đồng ý với việc loại bỏ pin tích hợp, dòng Acton đạt điểm 10/10 về thiết kế.


So sánh Marshall Acton 2 và Acton 3: Pin


Điều quan trọng cần lưu ý là cả Marshall Acton 2 và Acton 3 đều không có pin tích hợp. Thông thường, chúng ta nghĩ rằng “loa bluetooth” với “loa di động” đều giống nhau. Với dòng Marshall Home Line, đây giống như những chiếc loa bookshelf cũng có tính năng kết nối bluetooth.
 
Tất nhiên, nhược điểm là loa không thể sử dụng khi đang di chuyển, vì nó yêu cầu nguồn điện. Nó có dây nguồn, chỉ nặng vài pound và có thể được kết nối qua bluetooth hoặc cáp aux. Vì vậy, không giống như bạn sẽ phải mang theo dây loa và bộ khuếch đại nếu bạn muốn sử dụng nó để nghe nhạc ở một nơi khác.
 
Marshall Acton 2 và Acton 3: Sở hữu những nâng cấp đáng giá nào?
Cả Marshall Acton 2 và Acton 3 đều không tích hợp pin
 
Như chúng ta đã biết về Marshall Woburn và Marshall Stanmore, vẫn có một số lợi thế khi không có pin tích hợp. Vì pin tích hợp cuối cùng cũng hỏng (ngay cả ở những loa có giá cao nhất trên thị trường), nên việc thiếu pin sẽ kéo dài tuổi thọ của Marshall Acton. Vì vậy, không phải là không thực tế khi nghĩ rằng bạn có thể sử dụng hơn 5 năm kể từ lúc mua.
 
Đối với loa Marshall thực sự di động, có pin tích hợp, hãy cân nhắc Emberton trong số các lựa chọn với ngân sách trung bình hoặc Tufton trong số các lựa chọn cao cấp hơn.
 

So sánh Marshall Acton 2 và Acton 3: Phần Mềm

 
Giữa Marshall Acton 2 và Acton 3 có sự khác biệt về phần mềm. Để bắt đầu, Marshall Acton 3 đi kèm với Bluetooth 5.2, thay vì Bluetooth 5.0 được thấy trên Marshall Acton 2. Điều này cho phép cập nhật internet và hứa hẹn các tính năng nổi bật trong tương lai như Multistream và Broadcasts. Lợi thế lớn của Bluetooth 5.2 - mức tiêu thụ năng lượng thấp - đã bị mất trên Marshall Acton 3 vì thời lượng pin không phải là một yếu tố quan trọng. Chắc chắn, Bluetooth 5.2 hiệu quả hơn sẽ vẫn sử dụng ít năng lượng hơn Marshall Acton 2.
 
Marshall Acton 2 và Acton 3: Sở hữu những nâng cấp đáng giá nào? 
Marshall Acton 3  sở hữu phiên bản bluetooth mới hơn và hứa hẹn về các bản cập nhật và cải tiến trong tương lai
 
Mỗi loa có một ứng dụng khá đơn giản được làm nổi bật bởi bộ cân bằng có thể điều chỉnh. Marshall Acton 3 cũng giới thiệu tính năng “Placement Compensation” để điều chỉnh cài đặt âm thanh dựa trên các vật cản trong phòng, nhưng tính năng này thực sự không thay đổi quá nhiều về chất lượng âm thanh.
 
Mặc dù đây là tính năng khá hay, tuy nhiê chúng ta muốn đặt loa của mình ở một không gian rộng để âm thanh phát ra hay hơn, chính xác hơn là hướng nó vào một không gian hẹp như bức tường và sau đó sử dụng một ứng dụng để yêu cầu người nói điều chỉnh cấu hình âm thanh của nó vì nó được hướng vào một bức tường. Có thể đây là tính năng hay nhưng chưa thật sự cần thiết. Ngoài ra, cả 2 models nhà Marshall đều không cung cấp WiFi hoặc micrô tích hợp. 
 
Marshall Acton 2 và Acton 3: Sở hữu những nâng cấp đáng giá nào?
Khi đặt loa Marshall Acton 2 và Acton 3 ở một không gian hợp lý, âm thanh phát ra sẽ rất tuyệt vời

Cuối cùng, sự khác biệt chính chỉ là Bluetooth 5.0 so với 5.2. Vì Bluetooth 5.2 nên có khả năng cải thiện kết nối giữa các thiết bị, chức năng sẽ mượt mà hơn và ít độ trễ hơn.

Kết luận 

 
Marshall Acton 3 là một cải tiến đáng kể so với thế hệ trước Marshall Acton 2. Trong khi Marshall quảng cáo các tính năng như âm trường rộng hơn và thiết kế từ vật liệu tái chế, đó là sự khác biệt về chất lượng âm thanh là lý do chính đáng cho việc nâng cấp.
 
Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc loa bluetooth chất lượng khoảng 6 triệu mang lại vẻ thẩm mỹ, cổ điển căn phòng, thì Marshall Acton 3 rất khó để đánh bại (miễn là bạn không bận tâm đến viên pin). Nếu bạn muốn mạnh mẽ hơn một chút, phiên bản cũ hơn Marshall Stanmore 2 có thể sẽ giảm xuống mức giá tương tự khi thế hệ mới vừa ra mắt.
 
Marshall Acton 2 và Acton 3: Sở hữu những nâng cấp đáng giá nào?
Di Động Mới chuyên cung cấp các sản phẩm loa chính hãng
 
Nếu bạn có thể tìm thấy Acton 2 có sẵn với mức chiết khấu lớn, nó cũng có thể đáng xem xét nếu bạn đánh giá cao giao diện Marshall. Nhưng thành thật mà nói, sẽ tốt hơn nếu chi thêm tiền cho Acton 3, hoặc nếu không thì chỉ cần xem xét các loa bluetooth khác.
 

Mua loa Marshall ở đâu đảm bảo chính hãng, giá tốt nhất?


Di Động Mới chuyên phân phối loa Marshall chính hãng và nhiều dòng loa bluetooth cao cấp khác. Di Động Mới cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm mới tốt nhất với mức giá hợp lý nhất thị trường, tư vấn chu đáo, tận tình. Hỗ trợ mua hàng hoá và lắp đặt nhanh. Giao dịch ngay trong khu vực nội thành TP Hồ Chí Minh.  Hỗ trợ vay lãi suất 0%. Nếu có nhu cầu mua hoặc trải nghiệm, test thử âm thanh với bất cứ thiết bị nào thì bạn hãy đến với hệ thống showroom Di Động Mới, đăng ký ngay tại website hoặc liên hệ hotline 1900 0220 để nhận hướng dẫn và hỗ trợ. 


Xem thêm:
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 của Di Động Mới
Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của quý khách hàng trong dịp Tết Nguyên Đán 2023 tốt nhất, hệ thống Di Động Mới kính gửi quý khách lịch nghỉ Tết chi tiết sau đây.
Cập nhật thông tin mới nhất về Samsung Galaxy S23 Series
Samsung sẽ tổ chức sự kiện công bố chính thức sản phẩm mới tại San Francisco, nơi sẽ cho ra mắt các mẫu Galaxy S23, S23 Plus, S23 Ultra. Nếu quan tâm bạn có thể xem trực tiếp sự kiện Galaxy Unpacked trên YouTube hoặc trang web của Samsung để có cái nhìn đầu tiên về Samsung Galaxy S23 Series.
Tổng hợp 6 siêu phẩm Apple dự định ra mắt vào năm 2023
Mỗi năm, Apple đều tung ra thị trường hàng loạt sản phẩm mới nhằm cạnh tranh với những đối thủ hàng đầu thị trường công nghệ. Sau đây là danh sách 6 thiết bị đáng mong đợi nhất của Apple trong năm 2023.
Top 10 iPhone chụp ảnh đẹp nhất nên mua năm 2023
Các dòng iPhone hiện đại ngoài các tính năng thông thường như gọi điện, nhắn tin, đa số người dùng sử dụng iPhone chụp hình thay thế cho máy chụp ảnh. Phần camera của iPhone cũng là điều được Apple cải thiện theo các năm. Hãy cùng Di Động Mới tìm ra top 7 iPhone chụp ảnh tốt nhất năm 2023.
Di Động Mới có uy tín không? 4 lý do bạn nên chọn mua điện thoại tại Di Động Mới
Di Động Mới có uy tín không là vấn đề được nhiều tín đồ công nghệ quan tâm hiện nay. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!