Tái sản xuất iPhone X đã từng khai tử: Nguyên nhân nào khiến Apple làm điều này?

Gần đây, Apple đã đưa ra thỏa thuận với gã khổng lồ Hàn Quốc về vấn đề hãng muốn đặt mua thêm một số lượng màn hình OLED nhất định. Phải chăng ông trùm đang muốn tái sản xuất iPhone X?

Theo chia sẻ, Apple không đạt được doanh thu như kỳ vọng với sự ra mắt của bộ đôi iPhone Xs và iPhone Xs Max. Trong khi đó, iPhone X lại có số lượng bán ra khá ổn định và khả năng giữ giá đáng kinh ngạc.

Phần lớn các chuyên gia đều đánh giá, các sản phẩm công nghệ của Apple, đặc biệt là iPhone luôn có một lượng “con chiên” nhất định, sẵn sàng lên đời khi hãng ra dòng sản phẩm mới. Tuy nhiên, theo báo cáo từ The Wall Street Journal, trong năm nay, chiếc iPhone XsXs Max có số lượng bán ra không đáp ứng được sự kỳ vọng thậm chí không đạt đến ngưỡng như năm ngoái - điều hãng đã làm được với chiếc iPhone X.


Apple đưa ra quyết định tiếp tục sản xuất chiếc iPhone X quốc tế một phần để đáp ứng một vài điều khoản khi thỏa thuận và làm hợp đồng với Samsung. Thỏa thuận với nội dung chính rằng, Apple sẽ mua màn hình OLED với một số lượng nhất định nào đó từ gã khổng lồ Hàn Quốc để sử dụng cho những chiếc smartphone hiện đại của họ.


Và do lượng iPhone Xs, Xs Max bán ra không đáp ứng như con số dự kiến, điều này đồng nghĩa với việc màn hình OLED được sử dụng sẽ ít hơn con số trong thỏa thuận. Để giải quyết, bắt buộc Apple phải suy nghĩ đến phương án khác, linh hoạt hơn.

Và tiếp tục sản xuất iPhone X (Chiếc dế đã từng bị Apple khai tử trong sự kiện ra mắt bộ ba iPhone 2018) là giải pháp thông minh nhất để giải quyết tình trạng khó xử của Apple.


Sau 1 năm ra mắt, tuy vẫn giữ được mức giá khá ổn định, nhưng đến thời điểm hiện tại, số tiền bỏ ra để bạn có thể tậu được một chiếc iPhone X đã thấp hơn rất nhiều so với thời điểm mới bày bán chính thức trên thị trường. Bên cạnh đó, các linh kiện và bộ phận để sản xuất cho iPhone X cũng có chi phí thấp hơn so với bộ đôi iPhone XsiPhone Xs Max.


Và thật không may, việc không đáp ứng đủ số lượng màn hình OLED với Samsung dường như không phải là vấn đề duy nhất mà hãng đang đối mặt.

Vào khoảng đầu tháng 11, Táo khuyết đã đưa ra một số yêu cầu khá khắt khe, nội dung nói rằng những nhà cung cấp phải đáp ứng được sự kỳ vọng cho chiếc iPhone XR. Và với tổng doanh thu đang thấp hơn dự kiến cho chiếc điện thoại này, chắc chắn rằng các nhà cung cấp phải giảm bớt năng suất của dây chuyền sản xuất.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về bước đi liều lĩnh vào thời điểm này của Apple? Để lại bình luận bên dưới bài viết và chia sẻ ngay với chúng tôi nhé.

Tin khác
Khách hàng Di Động Mới