Galaxy S20 hỗ trợ chụp ảnh chuyên nghiệp bằng cả 3 ống kính

Với hàng loạt những thông tin rò rỉ trong thời gian gần đây, chắc hẳn các tín đồ công nghệ đã hình dung khá rõ ràng về series Galaxy S20 sắp ra mắt. Tuy nhiên, mới đây, những thông tin liên quan đến cụm camera chính trên dòng máy mới này lại tiếp tục rò rỉ. Cả 3 phiên bản đều cho phép người dùng tùy chọn cảm biến muốn sử dụng để chụp ảnh. 
 
Max Weinbach của XDA Developers đã khẳng định, Samsung S20 được tích hợp sẵn tính năng Quick Take. Sự có mặt của tính năng này giúp người dùng có thể chụp ảnh đồng thời bẳng cả ba cảm biến camera. Trên thực tế, cả ba ống kính sẽ chụp cùng lúc 3 hình ảnh khác nhau, sau đó sử dụng AI để mang đến cho người dùng tấm ảnh chụp với chất lượng tốt nhất. 

Galaxy S20 hỗ trợ chụp ảnh chuyên nghiệp bằng cả 3 ống kính
Galaxy S20 series cho phép chụp ảnh bằng cả 3 cảm biến
 
Người dùng có thể truy cập thư viện ảnh, quyết định giữ hình ảnh nào - tùy thuộc vào độ rõ và chi tiết ánh sáng. Tính năng này tương tự như chế độ Live Focus đã có sẵn trên điện thoại Galaxy để cho phép người dùng quyết định giữa ảnh chụp xóa phông và ảnh tiêu chuẩn.
 
Samsung S20 Plus (S20+) và phiên bản cao cấp S20 Ultra có thể sở hữu đến 4 cảm biến ở mặt sau, bổ sung thêm cảm biến 3D TOF so với cụm camera của phiên bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa biết được chính xác tính năng Quick Take có được hỗ trợ trên bản S20 tiêu chuẩn không hay chỉ tích hợp trên 2 phiên bản cao cấp còn lại. 
 
Bên cạnh đó, hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ trang bị tính năng tương tự cho series Galaxy S10Galaxy Note 10 thông qua các bản cập nhật phần mềm trong thời gian sắp tới. Tính năng này có rất nhiều điểm tương đồng với Triple Shot trên LG V40. Đặc biệt, đối thủ lớn nhất của hãng - Apple cũng hỗ trợ chức năng tương tự thông qua ứng dụng DoubleTake từ phía thứ ba. 
 
Ngoài ra, tính năng ISO sẽ giúp khả năng chụp đêm trên thiết bị hoạt động hiệu quả hơn. Super ISO cho phép người dùng chụp ảnh đêm với chế độ nâng cao. Ngoài ra, ISO cũng là một phần của chế độ thủ công, được thiết kế để điều chỉnh độ nhạy ánh sáng của ống kính máy ảnh. 
 
Cụm camera hình chữ nhật đặt ở góc trái có phần lồi lên hẳn so với mặt lưng của thiết bị. Khung chữ nhật này bao gồm: 3 cảm biến camera, 1 cảm biến 3D TOF, micro quay video và đèn Flash LED. Điểm nhấn nổi bật nhất ở đây chính là trang bị ống kính tiềm vọng với dòng chữ "Space Zoom 100x". 
 
Thiết kế này một phần chứng minh được rằng, phiên bản Galaxy S20 Ultra sẽ hỗ trợ zoom quang kết hợp zoom kỹ thuật số lên tới 100x. Chưa thể khẳng định chính xác độ phân giải của từng cảm biến, tuy nhiên, theo nguồn đáng tin cậy, cảm biến chính sẽ lên đến 108MP, cảm biến tele tiềm vọng là 48MP và ống kính góc siêu rộng 12MP. 
 
Galaxy S20 hỗ trợ chụp ảnh chuyên nghiệp bằng cả 3 ống kính
Camera bá đạo trên Galaxy S20 Ultra
 
Về cấu hình phần cứng, S20 Ultra sẽ sở hữu màn hình Dynamic AMOLED 2K+ với kích thước 6.9 inch, tần số làm tươi lên đến 120Hz. Ngoài ra, model này sẽ được trang bị chip Snapdragon 865 hoặc Exynos 990 tùy thị trường. Viên pin của series Galaxy S20 sẽ giao động từ  4.000 - 5.000mAh. 
 
Với trang bị "cực khủng" cả về phần cứng và tính năng như trên, chắc chắn S20 series sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm nhiếp ảnh chuyên nghiệp chỉ bằng những thao tác chụp đơn giản. Có mức giá bán từ 23 - 32 triệu đồng cho những trang bị đáng "đồng tiền bát gạo", còn chần chừ gì nữa mà không gom lúa đợi đến ngày siêu phẩm ra mắt?
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới