1900.0220 Tổng đài tư vấn
GIAO NHANH 2H
Miễn phí - An toàn
TƯ VẤN BÁN HÀNG
8:00 - 21:30 - 1900.0220
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ
Miễn phí - An toàn
HỖ TRỢ THANH TOÁN
Visa Master ATM
TRẢ GÓP 0%
Online - Tận nhà

Bật mí 10 tính năng không phải ai cũng biết trên Galaxy Note 10

Cập nhật ngày 08/11/2021 Hương Giang
Dòng điện thoại cao cấp nhất của Samsung ở thời điểm hiện tại - Galaxy Note 10 còn rất nhiều tính năng ẩn mà không phải người dùng nào cũng "mày mò" được. Để tận dụng chúng, hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây. 

Bật mí 10 tính năng không phải ai cũng biết trên Galaxy Note 10
 

Nhấc máy lên và đánh thức màn hình

 
Với các thiết bị smartphone thông thường, bấm nút nguồn hoặc nút Home để đánh thức màn hình là việc làm quen thuộc. Tuy nhiên với Galaxy Note mới, việc làm này đã không còn cần thiết. Khi kích hoạt tính năng Nhấc lên để đánh thức của chiếc smartphone này, không cần nhấn vào bất kỳ nút nào, bạn chỉ cần cầm máy lên, màn hình sẽ tự dộng được bật sáng. 
 
Cách kích hoạt: Vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Chuyển động và thao tác > Bật tùy chọn Nhấc lên để đánh thức. 

Bật mí 10 tính năng không phải ai cũng biết trên Galaxy Note 10
 

Màn hình AOD suốt cả ngày

 
Trên các dòng Samsung Galaxy được tích hợp tính năng Always On Display trước đây, người dùng cần phải chạm vào màn hình, các thông tin ở chế độ AOD mới hiển thị. Điều này có thể sẽ khiến một số người dùng thấy không thoải mái, muốn lúc nào cũng phải "always on" thực sự.
 
Hiện tại, bạn có thể làm được điều này trên Galaxy Note 10. Cách kích hoạt: Vào Cài đặt > Màn hình khóa > Always On Display > Luôn hiển thị. 
 
Sự kết hợp giữa chế độ AOD và tính năng Nhấc máy để đánh thức màn hình sẽ giúp cho chiếc điện thoại cao cấp của bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng sử dụng. 

Bật mí 10 tính năng không phải ai cũng biết trên Galaxy Note 10
 

Mở phím tắt ứng dụng trên màn hình khóa

 
Màn hình khóa của Note10 có 2 ứng dụng hoạt động như một phím tắt ứng dụng. Ở cài đặt mặc định, hai ứng dụng này lần lượt là camera và gọi điện thoại. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi bất kỳ ứng dụng nào khác trên điện thoại để thay thế cho hai ứng dụng này trên màn hình khóa. Bên cạnh đó, bạn có thể thay đổi cả vị trí hiển thị của chúng. 
 
Cách thiết lập: Vào Cài đặt > Màn hình khóa > Phím tắt ứng dụng > Phím nổi. Sau khi hoàn tất các thao tác trên, bạn sẽ thấy phím nổi với biểu tượng dấu 3 chấm trên màn hình khóa. Chạm vào phím nổi đó sẽ mở ra hai phím tắt ứng dụng. Quét ngón tay theo hướng của ứng dụng nào sẽ mở ứng dụng đó ra ngay lập tức.
 
Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng, phím nổi này chỉ hoạt động trên màn hình khóa trong trường hợp bạn không sử dụng cảm biến vân tay trong màn hình. Nếu sử dụng cảm biến vân tay của máy thì bạn nên đưa các phím tắt về góc dưới cùng trên màn hình khóa theo mặc định.

Bật mí 10 tính năng không phải ai cũng biết trên Galaxy Note 10
 

Lập trình phím nguồn để mở bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn

 
Phím nguồn trên Note10 không chỉ có chức năng bật/mở màn hình, mở camera hay kích hoạt Bixby mà bạn có thể tiến hành lập trình lại để mở một ứng dụng nào đó mà bạn muốn. 
 
Cách thiết lập: Vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Phím cạnh > Nhấn 2 lần. Trên màn hình hiển thị tiếp tục nhấn chọn vào Mở ứng dụng. Tiếp đó, bạn chỉ cần tìm kiếm ứng dụng mong muốn. Sau khi hoàn tất các thao tác, bạn chỉ cần nhấp 2 lần vào phím Nguồn để kích hoạt ứng dụng vừa thiết lập. 

Bật mí 10 tính năng không phải ai cũng biết trên Galaxy Note 10
 

Sử dụng cùng lúc nhiều bút S Pen

 
Nếu là fan cuồng nhiệt của Galaxy Note qua nhiều năm, chắc chắn bạn sẽ nắm trong tay rất nhiều bút S Pen. Và nếu muốn sử dụng bút khác S Pen bên ngoài thay vì rút từ thân máy của điện thoại, Note10 vẫn có khả năng cho phép bạn làm được điều này. 
 
Cách kích hoạt: Vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > S Pen > Bật tùy chọn Sử dụng nhiều S Pen. Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng, kích hoạt tính năng này đồng nghĩa rằng chiếc điện thoại của bạn sẽ hao tổn nhiều pin hơn bình thường. 

Bật mí 10 tính năng không phải ai cũng biết trên Galaxy Note 10
 

Ghi màn hình

 
Ghi màn hình (Screen record) là tính năng mới xuất hiện trên các dòng máy Note10. Bạn có thể sử dụng tính năng này để giới thiệu cho người thân, bạn bè một tính năng mới nào đó hoặc ghi lại toàn bộ quá trình chơi game trên điện thoại. 
 
Cách kích hoạt: Vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Ảnh chụp màn hình và trình ghi màn hình > Cài đặt trình ghi màn hình. 
 
Trong phần cài đặt trình ghi màn hình, bạn có thể thiết lập có ghi lại âm thanh từ điện thoại, sử dụng micro hoặc không ghi lại âm thanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn chất lượng video (full-HD, HD hoặc 480p) cho video ghi màn hình.
 
Sau khi hoàn tất toàn bộ quá trình thiết lập cho video ghi màn hình, bạn có thể mở tính năng này bằng cách kéo xuống thanh cài đặt phía trên màn hình và nhấn vào tùy chọn tương ứng. Khi kích hoạt trình ghi màn hình này, một thanh toolbar sẽ xuất hiện phía trên màn hình cho phép bạn có thể sử dụng công cụ vẽ, bật tính năng selfie hoặc dừng ghi màn hình.

Bật mí 10 tính năng không phải ai cũng biết trên Galaxy Note 10
 

Chụp màn hình theo nhiều cách khác nhau

 
Với Note10, bạn có thể sử dụng đến 3 cách khác nhau để chụp lại ảnh toàn bộ màn hình của điện thoại: 
 
  • Nhấn đồng thời tổ hợp phím Nguồn và giảm âm lượng
  • Gạt bàn tay từ trái sang phải trên màn hình
  • Sử dụng bút S Pen
 
Với cách sử dụng bút S Pen, bạn chỉ cần tháo bút ra khỏi thân máy và nhấn vào tùy chọn Smart Select. Sau đó, bạn có thể chụp màn hình điện thoại theo hình chữ nhật, oval, vòng dây hoặc ảnh GIF tùy thích. Bạn cũng có thể ghim lên màn hình những ảnh chụp màn hình từ bút S Pen.

Bật mí 10 tính năng không phải ai cũng biết trên Galaxy Note 10
 

Chọn kiểu đồng hồ cho màn hình Always On Display

 
Tính năng màn hình luôn hiển thị Always On Display của Galaxy Note10 không chỉ cung cấp thông tin về thời gian, các thông báo và tình trạng pin mà bạn còn có thể chọn kiểu những thông tin đó được hiển thị. Bạn có thể vào Cài đặt -> Màn hình khóa -> Kiểu đồng hồ để chọn kiểu mặt đồng hồ bạn thích.

Bật mí 10 tính năng không phải ai cũng biết trên Galaxy Note 10
 

Tạo màn hình cạnh theo sở thích

 
Mỗi người dùng sẽ có những số điện thoại liên lạc và một vài ứng dụng yêu thích khác nhau. Thế nên, tùy biến màn hình cạnh của siêu phẩm Note10 sẽ giúp bạn truy cập vào ứng dụng này một cách nhanh chóng nhất. 
 
Cách sử dụng: Vào Cài đặt > Màn hình > Màn hình cạnh > Tùy chỉnh số điện thoại và ứng dụng trên màn hình cạnh theo sở thích. Bạn cũng có thể tạo những cặp ứng dụng bạn thường mở cùng nhau như Facebook và Messenger, Gmail và lịch… để mở chúng ra đồng thời.

Bật mí 10 tính năng không phải ai cũng biết trên Galaxy Note 10
 

Sử dụng Note "siêu to khổng lồ" bằng một tay

 
Với kích thước màn hình lên đến 6.8 inch, Galaxy Note 10 Plus là chiếc điện thoại lớn nhất từ trước đến nay của gã khổng lồ Hàn Quốc. Màn hình "khủng" sẽ hiển thị được nhiều thông tin hơn. Đặc biệt, thiết bị sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm "cực đã" khi lướt web, xem phim hoặc chơi game. Tuy nhiên, kích thước này sẽ mang đến cho bạn một vài khó khăn khi thao tác. 
 
Để xử lý vấn đề này, bạn có thể kích hoạt chế độ sử dụng Note10 chỉ bằng một tay: Vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Chuyển động và thao tác > Chế độ một tay. Khi kích hoạt chế độ này, bạn có thể vuốt chéo lên từ một trong hai góc phía dưới màn hình hoặc chạm vào trang chính 3 lần để giảm kích thước của toàn bộ màn hình. Chế độ một tay sẽ đưa tất cả nội dung và thông tin xuống phần phía dưới màn hình để bạn có thể dễ dàng thao tác khi sử dụng bằng một tay.

Bật mí 10 tính năng không phải ai cũng biết trên Galaxy Note 10
 
Với những tính năng tiện ích trên, Galaxy Note10 xứng đáng là chiếc smartphone Android đáng sở hữu nhất hiện nay. Nếu bạn biết thêm tính năng độc đáo nào khác trên chiếc điện thoại này, hãy để lại bình luận và chia sẻ ngay với chúng tôi nhé!.

Mời các bạn tham khảo các mẫu Điện thoại Samsung Galaxy Note 10 đang khuyến mãi tại Di Động MớiXem thêm:

Được viết bởi

avatar
Hương Giang

Biên tập viên

Chào các bạn, mình là Giang - một người trẻ với đam mê công nghệ. Đối với mình, viết bài công nghệ không đơn giản chỉ là chia sẻ mà mang lại người đọc cảm nhận đa chiều về một sản phẩm sâu hơn.
Galaxy AI: thủ thuật đặc biệt được thiết kế riêng cho Galaxy Z
Galaxy AI, bộ công cụ trí tuệ nhân tạo của Samsung được dần được mở rộng sang nhiều điện thoại hàng đầu khác của Galaxy, bao gồm cả các điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold 6 và Galaxy Z Flip 6.
Samsung Galaxy Z Fold 6 ra mắt với nhiều cải tiến ấn tượng
Samsung Galaxy Z Fold 6 chính thức ra mắt với nhiều tính năng, cải tiến mới, mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ chưa từng có. Mời bạn khám phá qua bài viết sau của Di Động Mới.
Samsung Galaxy Z Flip 6 chính thức ra mắt với nhiều tính năng mới
Samsung Galaxy Z Flip 6 chính thức ra mắt với nhiều tính năng, cải tiến mới, mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ chưa từng có. Mời bạn khám phá qua bài viết sau của Di Động Mới.
Đặt trước Galaxy Z Fold6 | Z Flip6 nhận ngay ưu đãi lớn và bộ quà tặng trị giá 12 triệu
Từ 10.07 - 26.07.2024, đặt hàng ngay Samsung Galaxy Z Fold6 | Z Flip6 tại Di Động Mới với mức giá rẻ nhất chỉ từ 22.990.000đ (Flip6) và từ 35.890.000đ (Fold6). Nhận ngay bộ quà tặng trị giá 12 triệu đồng và nhiều phần quà khác.
So sánh Galaxy Z Flip 6 và S23 Ultra Khác nhau như thế nào?
Samsung Galaxy Z Flip 6 và Samsung Galaxy S23 Ultra là hai trong số những mẫu smartphone mới nhất từ hãng, mang đến những trải nghiệm độc đáo và hiệu năng mạnh mẽ.