5 cách giúp Apple đạt được đột phá với iPhone 2019

Với mong muốn ông trùm Táo khuyết có thể mang đến những sản phẩm thật sự chất lượng hơn trong năm 2019, trang thông tin Tom's Guide danh tiếng đã chia sẻ 5 gợi ý vô cùng thiết thực, nói lên sự kỳ vọng mạnh mẽ của các “con chiên”.

Bộ ba iPhone 2018 bao gồm iPhone Xs, iPhone Xs Max và XR là những thiết bị smartphone iOS được xếp hạng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, xét trên phương diện tổng thể, những chiếc dế nghìn đô này đều không có quá nhiều đột phá mang tính lịch sử.

Thay vì nâng cấp lên dòng máy mới hơn, phần lớn người dùng của Apple hiện nay đều hài lòng với chiếc iPhone cũ của họ, là iPhone X năm ngoái hoặc có thể cũ hơn. Theo khảo sát, số đông người dùng đều thống nhất rằng, họ không muốn lãng phí một số tiền “trên trời” cho một “con máy” không có quá nhiều cải tiến về cấu hình cũng như tính năng.

Nếu muốn thuyết phục người dùng nâng cấp và đạt được doanh số bán ra khả quan hơn trong năm 2019, bắt buộc ông trùm phải thực hiện một vài thay đổi mang tính đột phá rõ rệt hơn.

Trợ lí ảo Siri nên hòa hợp hơn với Google Assistant hoặc Alexa

Công nghệ ngày càng phát triển, thị trường đã chứng kiến sự ra đời của hàng loại các trợ lý ảo khác nhau trên smartphone như: Siri, Alexa, Cortana hay Assistant. Tuy nhiên, một nhược điểm còn tồn tại chính là không phải bất kỳ trợ lý ảo nào cũng có khả năng tương thích hoàn toàn với các thiết bị hỗ trợ khác.


Google Assistant ngày càng được ghi nhận nhiều hơn với các bước tiến rõ rệt của thuật toán và trí thông minh nhân tạo. Tuy nhiên, khi sử dụng trợ lí ảo Siri trên iPhone, hệ thống không thể tương thích nếu sử dụng kèm loa thông minh Amazon Alexa.

Để mang đến khả năng hòa hợp cao hơn, khắc phục nhược điểm cũ, Apple có thể cân nhắc đến vấn đề thảo luận với Amazon về việc xây dựng sự kết hợp giữa Siri và Alexa khi người dùng có nhu cầu cần truy vấn.

Tuy nhiên trên thực tế, khi người dùng yêu cầu một tác vụ cần đến sự kết hợp của hai trợ lý ảo, hệ thống có thể gặp phải một vài rắc rối nhỏ khi xử lý. Và lẽ đương nhiên, nhược điểm này sẽ được đội ngũ kỹ sư phần mềm của Apple tìm ra phương hướng khắc phục triệt để hơn trong thời gian sắp tới.

Kéo dài thời lượng sử dụng viên pin

Trang công nghệ danh tiếng đã từng tiến hành bài test thời lượng pin cụ thể giữa iPhone Xs, Xs Max cùng những thiết bị điện thoại Android cao cấp khác. Và trên thực tế, hoàn toàn trái ngược với những khẳng định từ phía ông trùm, thời lượng pin của iPhone Xs quốc tế thậm chí còn thấp hơn so với chiếc iPhone X ra mắt vào năm ngoái. Ngược lại, nhờ hình dáng độc đáo và kích thước viên pin lớn, iPhone Xs Max sở hữu thời lượng khả quan hơn. Và cuối cùng, chiếc điện thoại iPhone 2018 quốc tế giá rẻ nhất - iPhone XR có thời lượng cao nhất nhờ sử dụng màn hình LCD thay vì OLED.


Thời lượng pin trên các dòng iPhone mới nhất chắc chắn sẽ trở thành bài học đáng giá cho Apple sửa đổi trong tương lai, đặc biệt là với iPhone 2019 sắp tới. Phần đông người dùng đều đồng tình rằng, thân máy có thể không cần quá mỏng, cái họ mong muốn chính là thời lượng pin được kéo dài tốt hơn.

Nâng cao chất lượng camera chụp ảnh

Khả năng mang đến những tấm ảnh chụp và sắc nét trên các thiết bị iPhone luôn được người dùng đánh giá cao. Và nếu Apple có kế hoạch đầu tư cải tiến hơn cho camera trên các thiết bị smartphone 2019, đây sẽ là một tín hiệu đáng mừng dự đoán doanh thu khả quan trong tương lai.


So với các thiết bị cao cấp Android, iPhone gặp phải một vài vấn đề nhược điểm khi tiến hành chụp ảnh trong điều kiện thiếu thốn ánh sáng. Để khắc phục, đội ngũ kỹ sư phần mềm của Táo khuyết có thể thử tham khảo chế độ Night Sight của Google Pixel 3. Nếu cho ra mắt một tính năng tương tự, iPhone 2019 rất có thể sẽ trở thành một sản phẩm mang tính chất lịch sự, nâng chất lượng smartphone lên một tầm cao mới.

Cả ba iPhone XR, Xs và Xs Max đều được tích hợp tính năng Smart HDR, tuy nhiên, chất lượng hình ảnh lại không có mấy cải thiện, cần bổ sung thêm một vài tính năng hữu ích trong tương lai.

Ra mắt thêm dòng máy mới có kích thước nhỏ gọn hơn

Tính từ thời điểm cho ra mắt chiếc iPhone đầu tiên, Apple đã thực sự nâng cấp mạnh mẽ về kích thước màn hình của smartphone qua từng năm. Từ 3.5 inch, hãng đã nâng “nhẹ nhẹ” lên khoảng 4 inch, 4.7 inch, sau đó, dần tiến đến mức 5.5 inch và tối đa là 6.5 inch trên chiếc iPhone Xs Max hiện tại.

Trước đây, Steve Jobs đã từng tuyên bố, không chạy theo xu hướng màn hình với kích thước ngày càng to, iPhone sẽ có lối đi riêng hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên, từ thời điểm Tim Cook chính thức nắm quyền điều hành, Apple dường như đã làm trái ngược với những khẳng định trước đó.


Một bộ phận người dùng cho rằng “những thứ to lớn thường chứa đựng những điều tốt đẹp nhất”. Thế nên, khi iPhone Xs Max được chính thức ra mắt, chiếc máy có kích thước “siêu khủng” này nhận được sự chú ý khá tốt từ các tín đồ công nghệ. Việc thành công với các thiết bị phiên bản màn hình lớn hơn khiến Apple dường như không có kế hoạch sẽ quay lại với những dòng máy với thiết kế nhỏ nhắn, vừa vặn hơn như iPhone SE hoặc iPhone 6, 6s.

Thực tế, xu hướng thị trường và trải nghiệm của người dùng là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Theo thống kê, phần lớn người dùng sau khi sử dụng các phiên bản Plus của iPhone 6, 7 hoặc iPhone 8 Plus xách tay đều muốn trở lại với những thiết bị cơ bản để thuận tiện hơn khi thao tác.

Sử dụng cổng sạc USB Type-C thay vì Lightning

Giới công nghệ đã ghi nhận sự ra đời của hàng loại các phiên bản iPhone được trang bị cổng sạc Lightning. Không thể phủ nhận, cổng sạc độc quyền đã mang đến cho Apple một khoản thu không nhỏ bằng việc kinh doanh các phụ kiện đi kèm. Tuy nhiên, để mở rộng thị trường hơn, ông trùm có thể suy nghĩ đến việc sử dụng phương án thông dụng và cởi mở hơn.


Gần đây nhất, dòng iPad Pro 2018 đã được nhà sản xuất chuyển sang sử dụng cổng sạc USB Type-C. Và đây được xem là một bước chuyển mình lịch sử, hứa hẹn Apple sẽ cân nhắc đến vấn đề thay đổi cổng sạc cho các thiết bị smartphone trong tương lai. Ưu điểm của cổng USB-C là tương thích với nhiều phụ kiện hơn trên thị trường và giúp iPhone kết nối được với các thiết bị khác dễ dàng hơn. Nếu thực sự iPhone chuyển sang dùng cổng USB-C. Đây sẽ là một điểm cộng tuyệt vời cho Apple.

Nhìn chung, Apple có thể lựa chọn sử dụng các đề xuất trong bài viết trên để đặt kỳ vọng hơn về doanh số bán ra của iPhone 2019. Còn bạn, bạn mong muốn gì ở những thiết bị Apple trong tương lai, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết và chia sẻ ngay với chúng tôi nhé.


Tin khác
Khách hàng Di Động Mới