1900.0220 Tổng đài tư vấn
GIAO NHANH 2H
Miễn phí - An toàn
TƯ VẤN BÁN HÀNG
8:00 - 21:30 - 1900.0220
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ
Miễn phí - An toàn
HỖ TRỢ THANH TOÁN
Visa Master ATM
TRẢ GÓP 0%
Online - Tận nhà

AR Stickers là gì? Tìm hiểu nguyên lý, ứng dụng và cách dùng

Cập nhật ngày 14/01/2024 Bảo An

Trong thời đại công nghệ hiện đại, việc trải nghiệm thực tế ảo tăng cường (AR Sticker) không còn xa lạ với người dùng điện thoạitablet. Hãy cùng Di Động Mới khám phá AR Stickers là gì, nguyên lý hoạt động cũng như cách tích hợp và sử dụng công nghệ này trong các ứng dụng hiện đại ngày nay nhé!

1. Công nghệ AR Sitckers là gì?

AR là viết tắt của Augmented Reality, hay thực tế ảo tăng cường. Đây là quá trình giả lập vật thể ảo hoặc mô phỏng vật thể theo phong cách hoạt hình. Điểm độc đáo là chúng có thể tương tác với người dùng trong cả môi trường ảo và thực tế. Khác biệt hoàn toàn so với công nghệ ảo hoàn toàn VR trước đây.

AR là gì

AR - Thực tế ảo tăng cường

Công nghệ AR Stickers (Augmented Reality Stickers) là một tính năng tích hợp trong ứng dụng máy ảnh trên điện thoại di động, cho phép người dùng thêm vào các bức ảnh hoặc video chụp bằng điện thoại những hình ảnh, hiệu ứng, hoặc đối tượng 3D. Tính năng này cho phép tái tạo các đối tượng hoặc sticker ngay trong môi trường sử dụng của người dùng bằng cách tổng hợp dữ liệu âm thanh và hình ảnh đã được mã hóa thông qua các phần mềm.
AR Stickers mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị. Ví dụ, người dùng có thể tạo ra những hiệu ứng đặc biệt trong ảnh hoặc video cá nhân, hoặc thậm chí tạo ra một môi trường tương tác ảo trong thế giới thực.
Ngoài ra, công nghệ này cũng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, quảng cáo, trò chơi,...

Công nghệ AR Sitckers

2.  Đặc điểm của công nghệ AR Stickers

Một số đặc điểm nổi bật của công nghệ AR Stickers phải kể đến như:

 • Hoạt động tự động trên điện thoại mà không cần thiết bị hỗ trợ bổ sung.
 • Linh hoạt sử dụng trong mọi không gian, kể cả những khu vực chật hẹp.
 • Sử dụng phần mềm để xử lý các thuật toán nhằm tạo ra các vật thể ảo.
 • Hỗ trợ tốt cho các thiết bị của bên thứ ba.
 • Thao tác đơn giản, tất cả điều được thực hiện trên thiết bị di động.

Đặc điểm của công nghệ AR Stickers

Đặc điểm của công nghệ AR Stickers

3. Nguyên lý hoạt động của công nghệ AR Stickers

Công nghệ AR Stickers giúp tái hiện lại đồ vật dưới dạng hình ảnh 3D thông qua việc tổng hợp dữ liệu, hình ảnh, và âm thanh được mã hóa bằng phần mềm. Trên màn hình điện thoại, AR hiển thị những thông tin mà mắt thường không thể nhìn thấy, mang đến trải nghiệm sử dụng độc đáo và thú vị.

Công nghệ AR Stickers giúp tái hiện lại đồ vật dưới dạng hình ảnh 3D

Công nghệ AR Stickers giúp tái hiện lại đồ vật dưới dạng hình ảnh 3D

4. Ứng dụng của công nghệ AR Stickers

4.1. Animoji của Apple

Công nghệ AR Stickers đang được Apple áp dụng trên các dòng iPhone thông qua hệ thống camera trước TrueDepth và cảm biến 3D. Hệ thống này sử dụng hơn 30.000 điểm vô hình để tạo ra hình ảnh 3D với chiều sâu tốt hơn. Nó cũng tái hiện lại biểu cảm và chuyển động khuôn mặt một cách chính xác và thực tế.

Animoji của Apple

Animoji của Apple

4.2. AR Emoji của Samsung

AR Emoji của Samsung giúp giả lập và tái hiện khuôn mặt của bạn một cách chân thực hơn thay vì sử dụng một hình ảnh khác. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các đặc điểm trên khuôn mặt để tạo ra một Emoji giống với bạn nhất.

AR Emoji của Samsung

AR Emoji của Samsung

4.3. Trong lĩnh vực giáo dục

Công nghệ AR Stickers được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực Y học thông qua việc sử dụng kính và bút 3D để quan sát và nghiên cứu các mô hình cơ thể người. Ngoài ra, công nghệ này còn hỗ trợ quá trình giảng dạy bằng cách tạo phác thảo bức tranh tổng thể và tạo ra các mẫu sticker độc đáo để kích thích sự tò mò và hứng thú của người học

Công nghệ AR Stickers được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực Y học

Công nghệ AR Stickers được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực Y học

4.4. Trong game

Công nghệ AR Stickers được áp dụng vào trong lĩnh vực game, nhờ khả năng tạo ra Animoji đẹp và sinh động, vì thế thu hút đông đảo người chơi. Các ứng dụng game sử dụng công nghệ AR Stickers như Pokemon Go, Minecraft Earth, Knightfall AR,... đã làm nổi bật tính sáng tạo và hấp dẫn của công nghệ này.

Công nghệ AR Stickers được áp dụng vào trong lĩnh vực game

Công nghệ AR Stickers được áp dụng vào trong lĩnh vực game

4.5. Trong tiếp thị, quảng cáo

Công nghệ AR Stickers đóng vai trò quan trọng như một cầu nối giữa người dùng và doanh nghiệp. Người dùng thường yêu thích trải nghiệm các sản phẩm sử dụng công nghệ thực tế ảo, cảm thấy chúng mới lạ và hấp dẫn, điều này giúp tăng cường ấn tượng và nhớ lâu về sản phẩm.

AR Stickers trong tiếp thị, quảng cáo

AR Stickers trong tiếp thị, quảng cáo

5. Các hãng điện thoại có hỗ trợ công nghệ AR Stickers

5.1. iPhone

Một số dòng sản phẩm của Apple như iPhone 11, iPhone 12 series, iPhone 13 series,... đều tích hợp công nghệ AR Sticker, được gọi là Animoji trên iPhone. Animoji là công nghệ bắt chước chuyển động của khuôn mặt nhờ vào Face ID.
Apple tận dụng công nghệ quét khuôn mặt để tạo emoji 3D dựa trên biểu cảm của người dùng. Bạn có thể tùy chỉnh Stickers của mình với nhiều yếu tố như màu da, phụ kiện đầu, kính, để phản ánh các tâm trạng khác nhau.

iPhone 11 128GB Chính hãng VN/A 

iPhone 11 128GB Chính hãng VN/A 

5.2. Samsung

Công nghệ AR Stickers được ứng dụng trên nhiều dòng điện thoại của Samsung như Samsung Galaxy S21, Samsung Galaxy S22, Samsung Galaxy S23,... . Máy đã tích hợp công nghệ AR Sticker, cho phép người dùng tùy chỉnh đặc điểm trên khuôn mặt. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng AR Emoji trong cuộc gọi video, tạo ra trải nghiệm sinh động và vui nhộn.

Samsung Galaxy S23 Ultra 5G 256GB/8GB

Samsung Galaxy S23 Ultra 5G 256GB/8GB

5.3. Xiaomi

Tính năng AR Stickers trên các thiết bị Xiaomi mang đến một trải nghiệm sáng tạo và vui nhộn cho người dùng. Với công nghệ thực tế ảo tăng cường, người dùng có thể tương tác với những hình ảnh và biểu tượng 3D trên màn hình điện thoại của mình. 
Các AR Stickers giúp tạo ra những bức ảnh và video độc đáo, chất lượng cao, thể hiện sự sáng tạo và cá nhân hóa. Xiaomi liên tục cập nhật thêm nhiều sticker mới và độc đáo, mở rộng không gian sáng tạo cho người dùng.

Tính năng AR Stickers trên các thiết bị Xiaomi mang đến một trải nghiệm sáng tạo

Tính năng AR Stickers trên các thiết bị Xiaomi mang đến một trải nghiệm sáng tạo

5.4. Huawei

AR Stickers trên điện thoại Huawei mang lại cho người dùng trải nghiệm độc đáo với thực tế ảo tăng cường. Với ứng dụng này, bạn có thể biến khuôn mặt của mình thành những biểu tượng 3D độc đáo và tương tác với chúng trên màn hình điện thoại. 
Huawei không ngừng cập nhật bộ sưu tập sticker đa dạng, từ những biểu tượng ngộ nghĩnh đến các hiệu ứng thú vị, tạo nên trải nghiệm sáng tạo và giải trí không giới hạn. 

Công nghệ AR Sticker trên Huawei

Công nghệ AR Sticker trên Huawei

5.5. Vivo

Công nghệ AI thông minh trên điện thoại Vivo V23e nhận diện chi tiết từng bộ phận trên khuôn mặt để tối ưu hóa tính năng AR Sticker. Hỗ trợ đặc biệt này đảm bảo rằng hình mẫu sticker luôn ghép hoàn hảo, tự nhiên và phản ánh chính xác mỗi chuyển động hay biểu cảm trên khuôn mặt của bạn.
Để kích hoạt chế độ AR Stickers trên điện thoại Vivo, người dùng chỉ cần mở Máy ảnh, vuốt ngang màn hình để chọn tính năng Selfie AR độc đáo. Bạn cũng có thể nhấn vào các biểu tượng mặt cười ở dưới để chọn và tải thêm nhiều nhãn dán vui nhộn khác.

Công nghệ AR Sticker trên Huawei

Công nghệ AR Sticker trên Huawei

5.6. Oppo

OPPO đã tích hợp công nghệ AR Stickers trên OPPO Reno6 Z 5G, mang đến những hiệu ứng mới như tai thỏ, cánh thiên thần, tạo ra những ảnh vui nhộn với chất lượng sắc nét. Công nghệ này giúp người dùng thấy thông tin không nhìn thấy bằng mắt, tham gia các trò chơi tương tác với môi trường hoặc biến họ thành những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh.

OPPO đã tích hợp công nghệ AR Stickers trên OPPO Reno6 Z 5G

OPPO đã tích hợp công nghệ AR Stickers trên OPPO Reno6 Z 5G

6. Các ứng dụng hỗ trợ AR Sticker cực xịn

6.1. AR Stickers

AR Stickers là một ứng dụng thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Ngay khi bạn cài đặt, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh để tạo ra trải nghiệm mới cho thế giới xung quanh bạn.

Bạn từng nghĩ đến việc những chiến binh Stormtroopers từ vũ trụ Star Wars đến đánh chiếm Trái Đất hoặc chiếc tàu Falcon thiên niên kỷ bay qua cửa sổ nhà bạn chưa? Với AR Stickers, tất cả những điều này trở thành hiện thực. Hãy tải ngay ứng dụng từ Google Play để khám phá thế giới xung quanh theo cách mà bạn muốn.

AR Stickers là một ứng dụng thú vị mà bạn không nên bỏ qua

AR Stickers là một ứng dụng thú vị mà bạn không nên bỏ qua

6.2. Horizon Explorer

Horizon Explorer sẽ mang đến cho bạn cơ hội khám phá thế giới xung quanh theo hai phương thức khác nhau. Đầu tiên, bạn có thể di chuyển điện thoại xung quanh để thưởng thức những hình ảnh panorama 360 đặc sắc và khám phá những địa điểm bạn quan tâm. 

Ngoài ra, ứng dụng còn mang đến trải nghiệm thú vị khác, cho phép bạn nhìn ngắm không gian từ góc độ của "mắt chim" đang bay. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh và phóng to hoặc thu nhỏ theo ý muốn của mình.

Khám phá thế giới cùng Horizon Explorer

Khám phá thế giới cùng Horizon Explorer

6.3. ARCore Solar System

Bạn đã từng ước mơ về việc có cơ hội ngắm nhìn vũ trụ, nhìn thấy hệ mặt trời, những ngôi sao, hành tinh và những lỗ đen bí ẩn không gian không gian đầy kỳ diệu chưa? Bây giờ, bạn không cần phải trở thành một phi hành gia chính thức để khám phá những điều này, vì ARCore đã mang đến cho bạn trải nghiệm độc đáo. 

Bạn chỉ cần ngồi yên, chạm nhẹ vào màn hình điện thoại và ngay lập tức, cả hệ mặt trời sẽ hiện ra ngay trước mắt bạn.

Ngắm nhìn vũ trụ cùng ARCore Solar System

Ngắm nhìn vũ trụ cùng ARCore Solar System

6.4. 99 Snowballs for ARCore

Không cần phải đợi đến mùa đông với tuyết rơi để thưởng thức trò chơi ném bóng tuyết. Với 99 Snowballs for ARCore, bạn có thể tận hưởng niềm vui ném tuyết cùng bạn bè ngay cả vào mùa hè nóng bức hoặc bất cứ lúc nào bạn muốn, mang đến không khí Giáng sinh ấm áp mọi lúc, mọi nơi.

Ném tuyết cùng 99 Snowballs for ARCore

Ném tuyết cùng 99 Snowballs for ARCore

6.5. Gnome Cam

Gnome Cam là ứng dụng dành cho những người yêu thích thần lùn vườn đáng yêu. Ứng dụng mang lại trải nghiệm thú vị khi bạn có thể lựa chọn từ nhiều vị thần lùn đáng yêu và đặt chúng vào thế giới thực. Những bức ảnh bạn chụp sẽ có vẻ giống như tấm Polaroid, với phần trống dành cho bạn viết chú thích đặc sắc bên dưới.

Gnome Cam là ứng dụng dành cho những người yêu thích thần lùn vườn đáng yêu

Gnome Cam là ứng dụng dành cho những người yêu thích thần lùn vườn đáng yêu

6.6. ARCore GR và ARCore Experiments

ARCore GR là một tính năng cơ bản giúp bạn làm quen với ARCore và hiểu về nguyên lý hoạt động của công nghệ này. Khi quét bề mặt ngoài không gian thực, một lưới và nhiều điểm nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình, cho bạn biết thiết bị đã nhận diện được bề mặt phẳng. Bạn có thể đặt các robot Android trong không gian này, nhưng chỉ có thể quan sát chúng từ mọi góc độ và không thể tương tác với chúng.

ARCore Experiments hoạt động tương tự như ARCore GR, nhưng nó có một số tính năng phong phú hơn. Trái với ARCore GR, bạn có thể di chuyển các mô hình trong ARCore Experiments. Ứng dụng cũng cung cấp một công cụ vẽ đơn giản nhưng thú vị, giúp bạn vẽ bất cứ điều gì lên các bề mặt khác nhau theo sở thích của bạn.

ARCore GR là một tính năng cơ bản giúp bạn làm quen với ARCore

ARCore GR là một tính năng cơ bản giúp bạn làm quen với ARCore

7. Di Động Mới - Nơi mua điện thoại tốt và chính hãng

Không chỉ là một cửa hàng, Di Động Mới là điểm đến đáng tin cậy cho những ai đang tìm kiếm chiếc điện thoại di động tốt nhất và hoàn toàn chính hãng. Đến với Di Động Mới, bạn sẽ nhận được một chuỗi ưu đãi về chất lượng dịch vụ và quyền lợi hậu mãi, bao gồm:

 • Khả năng bảo hành tại MỌI CHI NHÁNH của hệ thống, giúp bạn tiện lợi trong việc sửa chữa và bảo hành sản phẩm.
 • Hỗ trợ phần mềm từ xa MIỄN PHÍ, giúp bạn giải quyết các vấn đề phần mềm một cách thuận tiện.
 • Thoải mái trải nghiệm sản phẩm với 7 ngày dùng thử hoàn toàn MIỄN PHÍ, cho phép bạn kiểm tra sản phẩm và đảm bảo rằng nó đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.
 • Thời gian xử lý bảo hành chỉ từ 5 - 7 NGÀY, đảm bảo bạn không mất quá nhiều thời gian khi sản phẩm cần bảo hành hoặc sửa chữa.
 • Nâng cấp gói bảo hành với chi phí THẤP nhất, giúp bạn tăng cường sự bảo vệ cho sản phẩm của mình.
 • Khách hàng online không mất thêm chi phí nào khi có rủi ro bảo hành sản phẩm, bao gồm cả phí ship 2 chiều.
 • Trong trường hợp nhân viên phục vụ không tốt hoặc cửa hàng không làm đúng theo tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và dịch vụ đã cam kết, quý khách hàng sẽ được tặng ngay Phiếu mua hàng trị giá đến 500K như một hình thức đền bù.

(Chính sách được cập nhật vào tháng 12/2023, xem thêm chi tiết tại đây.)Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về AR Stickers là gì, tìm hiểu nguyên lý, ứng dụng và cách dùng của công nghệ thực tế ảo này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc cần hỗ trợ, hãy liên hệ qua hotline 19000220 hoặc truy cập website didongmoi.com.vn để được tư vấn nhé!

Xem thêm:

Được viết bởi

Chào các bạn, mình là An. Mục tiêu của mình là biến những khái niệm phức tạp thành thông tin dễ hiểu. Và mình cũng thích đánh giá các sản phẩm dựa trên trải nghiệm thực tế để mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện hơn.
So sánh Xiaomi Redmi Note 13 Pro 5G và Note 13 5G
Khác biệt đáng chú ý nhất giữa Xiaomi Redmi Note 13 Pro 5G và Xiaomi Redmi Note 13 5G nằm ở các khía cạnh chính như con chip, độ phân giải, độ sáng màn hình, thông số camera, dung lượng pin và tốc độ sạc.
So sánh Xiaomi Redmi Note 13 5G và Note 13 4G: Có gì khác?
So sánh Xiaomi Redmi Note 13 5G và Note 13 4G: Có gì khác? Khác biệt lớn nhất giữa Xiaomi Redmi Note 13 5G và Xiaomi Redmi Note 13 4G đến từ con chip, nguồn gốc, chế độ bảo hành và khả năng kết nối internet.
iPhone xách tay Singapore là gì? Có nên mua iPhone Singapore không?
Bạn đang tìm hiểu về "iPhone xách tay Singapore là gì". Khám phá ngay nguồn gốc, ưu nhược điểm và cách phân biệt iPhone xách tay Singapore chính hãng!
Nên mua iPhone xách tay nước nào? Mua iPhone xách tay chất lượng ở đâu?
Bạn băn khoăn nên mua iPhone xách tay nước nào để chất lượng và có giá tốt. Khám phá bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn ưng ý nhất. Click xem ngay nhé!
So sánh Xiaomi Redmi K70 Pro vs Xiaomi 13T Pro chi tiết
Cùng Di Động mới so sánh nhanh Xiaomi Redmi K70 Pro vs Xiaomi 13T Pro, tìm hiểu về ưu điểm của Xiaomi Redmi K70 Pro vs Xiaomi 13T Pro,... Click tham khảo ngay nhé!