1900.0220 Tổng đài tư vấn

Đánh giá iOS 15: Bản cập nhật cần thiết cho tất cả người dùng

23/10/2021 Hương Giang
iOS 15 là phiên bản hệ điều hành tiếp theo được Apple ra mắt với dòng iPhone 13. Bản cập nhật mới nhất này tập trung vào các tính năng cần thiết và cải thiện trải nghiệm iOS của người dùng. 
 
Apple thông báo rằng họ sẽ không bắt buộc người dùng iOS phải cập nhật nó. Song, nó chắc chắn là một phiên bản đáng giá, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những cảm giác trải nghiệm bất ngờ. 
 

Ngày phát hành

 
Ngày phát hành iOS 15 đã được công bố tại sự kiện California Streaming vào ngày 14 tháng 9 năm 2021 và iOS 15 là bản phát hành ban đầu cho tất cả các iPhone đủ điều kiện vào ngày 20 tháng 9 năm 2021. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, việc nâng cấp lên iOS 15 không bắt buộc và người dùng có thể chọn tiếp tục sử dụng iOS 14 mà không bị Apple làm phiền họ mọi lúc. 
 
Đánh giá iOS 15: Bản cập nhật cần thiết cho tất cả người dùng
 
Danh sách thiết bị được hỗ trợ iOS 15:
 
Bất chấp những tin đồn , iOS 15 đủ điều kiện cho gia đình iPhone 6s . Dưới đây là tất cả iPhone đủ điều kiện cho iOS 15:
 
 • iPhone 13

 • iPhone 13 Pro

 • iPhone 13 Pro Max

 • iPhone 13 mini

 • iPhone 12

 • iPhone 12 mini

 • iPhone 12 Pro

 • iPhone 12 Pro Max

 • iPhone 11

 • iPhone 11 Pro

 • iPhone 11 Pro Max

 • iPhone XS

 • iPhone XS Max

 • iPhone XR

 • iPhone X

 • iPhone 8

 • iPhone 8 Plus

 • iPhone 7

 • iPhone 7 Plus

 • Điện thoại 6s

 • Điện thoại 6s Plus

 • iPhone SE (thế hệ đầu tiên)

 • iPhone SE (thế hệ thứ 2)

 • iPod touch (thế hệ thứ 7)

iOS 15: Các tính năng mới quan trọng nhất

Tính năng mới cho FaceTime

 
Như đã đề cập, bản cập nhật phần mềm iOS 15 cải thiện nhiều chức năng cốt lõi của iOS. Một số tính năng vẫn chưa hoạt động. Khi chúng ta vẫn đang đối mặt với đại dịch toàn cầu, tính năng gọi điện video đã nâng tầm quan trọng của nó lên rất nhiều, đồng nghĩa rằng FaceTime cũng đã được cải tiến rất nhiều. 
 
Đánh giá iOS 15: Bản cập nhật cần thiết cho tất cả người dùng
 
Đầu tiên, cuộc gọi FaceTime được thiết lập để trở nên tự nhiên, thoải mái và giống như cuộc sống hơn.  Âm thanh không gian không phải là tính năng âm thanh mới duy nhất - một tính năng bổ sung khác là cách ly giọng nói, ưu tiên giọng nói của bạn hơn tiếng ồn xung quanh cho phép bên kia nghe thấy bạn khá rõ. Có một chế độ xem lưới mới giúp tăng cường giao diện cũng như chế độ làm mờ nền phía sau bạn một cách thông minh. Chế độ cô lập bằng giọng nói và chế độ mờ nền chắc chắn là một cách tuyệt vời để cải thiện cuộc gọi FaceTime.
 
Một tính năng mới khác cho phép bạn tham gia vào nhiều trải nghiệm hơn, được gọi là SharePlay. Nó cho phép bạn nghe các bài hát cùng với Apple Music, xem chương trình TV và phim đồng bộ hoặc chia sẻ màn hình của bạn để xem các ứng dụng cùng nhau. SharePlay hoạt động trên iPhone, iPad và Mac và với các điều khiển phát lại được chia sẻ, bất kỳ ai trong phiên SharePlay đều có thể phát, tạm dừng hoặc tiếp tục với các thiết bị Apple khác của bạn như iPad hoặc ứng dụng Apple TV. 
 
Một số ứng dụng của bên thứ ba đa phương tiện phổ biến, như Disney +, ESPN +, HBO Max, Hulu, MasterClass, Paramount +, Pluto TV, TikTok và Twitch là một trong những ứng dụng bên thứ ba đầu tiên công bố hỗ trợ SharePlay.
 
Và cuối cùng - người dùng Android và Windows cuối cùng cũng sẽ có thể tham gia vào tất cả các hành động FaceTiming sau nhiều năm chờ đợi ứng dụng phát triển đa nền tảng. Không, nhưng đừng vội mừng, người dùng Android và Windows PC sẽ có thể tham gia phiên bản cuộc gọi video dựa trên web, đây là một sự nhượng bộ đủ tốt từ phía Apple. 
 
Đánh giá iOS 15: Bản cập nhật cần thiết cho tất cả người dùng
 

Tính năng mới của iOS 15: Tóm tắt thông báo

 
Thông báo cuối cùng cũng được làm lại. Nó hiển thị biểu tượng lớn hơn, giúp bạn dễ dàng biết được ứng dụng nào đang có thông báo. Bên cạnh đó, Apple cũng giới thiệu một thứ gọi là Tóm tắt thông báo. 
 
Về cơ bản, nó cho phép bạn nhóm các thông báo không cần thiết từ các ứng dụng mà bạn không quan tâm và có thể kiểm tra chúng vào một thời điểm cụ thể trong ngày để không làm bạn phân tâm khi sử dụng điện thoại. Đó là một tính năng mới tuyệt vời giúp bạn dễ dàng chỉ nhận được thông báo từ các ứng dụng quan trọng và loại bỏ những thứ không cần thiết.
 
Đánh giá iOS 15: Bản cập nhật cần thiết cho tất cả người dùng
 
Một điểm mới lạ khác là tính năng Không làm phiền được làm lại. Nó bây giờ gọi là Focus và nhờ đó, bạn có thể chọn những ứng dụng nào được phép gửi thông báo cho bạn hoặc những liên hệ nào có thể liên hệ với bạn thông qua cuộc gọi và tin nhắn.
 

Tính năng mới của iOS 15: Photos đưa một trang ra khỏi sách của Google Lens

 
Ứng dụng Photos của Apple đang lấy tính năng từ Google Lens, cho phép bạn tách văn bản khỏi ảnh, ảnh chụp màn hình và các hình ảnh khác trong thư viện của mình. Nó được gọi là tính năng Live Text mới. Apple cho biết tất cả văn bản được tách ra chỉ thực hiện trên thiết bị, không có bất kỳ thông tin nào được gửi đến máy chủ của Apple, điều này rất tốt cho tính riêng tư. 
 
Đánh giá iOS 15: Bản cập nhật cần thiết cho tất cả người dùng
 

Tính năng mới của iOS 15: Sức khỏe trở nên hữu ích hơn

 
Ứng dụng Health cần thiết cũng nhận được một số yêu thích trong iOS 15. Nó có một số tính năng mới, cụ thể là: Đi bộ ổn định - các thuật toán Mobility mới đánh giá sự cân bằng, ổn định và phối hợp thông qua cảm biến iPhone / Watch; Xu hướng - những thay đổi lâu dài về các chỉ số sức khỏe và thể dục khác nhau mà ứng dụng Apple Health tích hợp.
 
Đánh giá iOS 15: Bản cập nhật cần thiết cho tất cả người dùng
 
Tất cả các điểm dữ liệu mới và cũ này hiện có thể được chia sẻ một cách an toàn với bác sĩ của bạn hoặc những người thân yêu của bạn, vì vậy bạn có thể liên kết với bác sĩ chuyên khoa hoặc một người thân thiết nào đó của bạn. Điều đó giúp bạn cập nhật tình trạng sức khỏe thể chất của bản thân trong trường hợp có điều gì đó ngoài ý muốn xảy ra. 
 

Tính năng mới của iOS 15: Maps ngày càng tốt hơn

 
Cũng giống như Google Maps, Apple Maps đã ghi được một tính năng thực tế tăng cường giúp bạn điều hướng địa điểm xung quanh ngay lập tức. Chỉ cần chọn các địa danh hoặc toàn nhà, chúng sẽ hiển thị dưới dạng 3D, điều này đặc biệt ấn tượng. 
 
Đánh giá iOS 15: Bản cập nhật cần thiết cho tất cả người dùng
 

Tính năng mới của iOS 15: Safari được thiết kế lại

 
Safari không phải là một ứng dụng quá thiết yếu, bạn có thể tải về rất nhiều trình duyệt khác có sẵn trên App Store, nhưng Safari mang lại trải nghiệm tốt nhất trên iPhone. Trong iOS 15, trình duyệt đã ghi được một bản cập nhật trực quan khá lớn giúp mở khóa địa chỉ / thanh menu và tối đa hóa không gian màn hình. Bạn có thể chuyển đổi giữa các tab khác nhau bằng cách vuốt sang trái hoặc phải. Đó là một diện mạo hoàn toàn mới và bạn sẽ mất một thời gian ngắn để làm quen với nó. 
 
Đánh giá iOS 15: Bản cập nhật cần thiết cho tất cả người dùng
 
Tab Groups cũng sắp xuất hiện trên Safari di động, cho phép bạn sắp xếp các tab quan trọng theo cách của mình; với mọi thứ đồng bộ hóa với trình duyệt Safari trên máy Mac hoặc iPad của bạn, giữ mọi thứ theo thứ tự. 
 
Đánh giá iOS 15: Bản cập nhật cần thiết cho tất cả người dùng
 
Nói tóm lại, iOS 15 không quá đột phá so với iOS 14 nhưng nó có nhiều cải tiến mang tính cần thiết cho người dùng. Thực tế, Apple không bắt buộc người dùng cập nhật nhưng nếu muốn trải nghiệm các tính năng mới và cải tiến, bạn cũng có thể cập nhật lên iOS 15 ngay hôm nay.


Xem thêm:

Được viết bởi

avatar
Hương Giang

Biên tập viên

Chào các bạn, mình là Giang - một người trẻ với đam mê công nghệ. Đối với mình, viết bài công nghệ không đơn giản chỉ là chia sẻ mà mang lại người đọc cảm nhận đa chiều về một sản phẩm sâu hơn.
Vì sao gọi Samsung Galaxy S24 là AI smartphone?
Samsung Galaxy S24 đã ra mắt với tích hợp trí tuệ nhân tạo. Vì sao gọi Samsung Galaxy S24 là AI smartphone? Tính năng Galaxy AI là gì và nó có gì đặc biệt. Hãy cùng Di Động Mới khám phá chi tiết qua bài viết sau đây nhé.
Điện thoại Samsung Galaxy S24 có mấy loại? Mấy phiên bản bộ nhớ?
Điện thoại Samsung Galaxy S24 có mấy loại? Mấy phiên bản bộ nhớ? Để biết thêm chi tiết và có cái nhìn tổng quan, mời bạn đọc cùng Di Động Mới khám phá chi tiết qua bài sau
Chất liệu Titan trên S24 Ultra là gì? Có gì đặc biệt?
Chất liệu Titanium trên Samsung Galaxy S24 Ultra là gì? Có gì đặc biệt hơn so với thép không gỉ của thế hệ tiề nhiệm? Hãy cũng Di Động Mới khám phá chi tiết qua bài viết sau đây!
Samsung Gauss AI trên Galaxy S24 là gì?
Samsung Gauss AI là gì? Công nghệ Ai sẽ có trên Galaxy S24. Để giải đáp thắc mắc có cái nhìn tổng quan hơn mới bạn đọc cùng Di Động Mới khám phá chi tiết qua bài viết sau đây
Chip Exynos 2400 là gì? Liệu có đủ sức đánh bại Snapdragon 8 Gen 3 For Galaxy?
Chip Exynos 2400 là gì? Con chip mới nhất được trang bị trong Galaxy S24 và Galaxy S24 Plus. Liệu có đủ sức đánh bại Snapdragon 8 Gen 3 For Galaxy? Hãy cùng Di Động Mới khám phá qua bài viết sau.