Galaxy Note 20 Ultra sau 1 tháng: Thắng thế nhờ nhiều tính năng mới

Hơn một tháng kể từ thời điểm Galaxy Note 20 Ultra được tung ra thị trường và tôi đã có cơ hội sử dụng chiếc điện thoại Android hàng đầu này ngay những ngày đầu tiên. Vậy chiếc điện thoại cao cấp này đã mang đến cho tôi những trải nghiệm gì? Vâng, nó là một chiếc smartphone thực sự hoàn hảo. 
 

Galaxy Note 20 Ultra khá lớn so với tôi

 
Kích thước của Galaxy Note 20 Ultra chắc chắn là cực kỳ lớn, tôi phải cần đến hai tay để cầm nắm nó một cách chắc chắn. Tuy mô đun camera ở mặt sau có mang đến một ít phiền toái khi sử dụng nhưng nhìn chung, tôi vẫn rất thích cảm giác nặng tay mà nó mang lại. Mặt sau của Note 20 Ultra được phủ một lớp sơn mờ, nó giúp tình trạng bám vân tay khó chịu không còn, "ngoại hình" của máy luôn hoàn hảo dù tôi không thường sử dụng ốp lưng. 
 
Galaxy Note 20 Ultra sau 1 tháng: Thắng thế nhờ nhiều tính năng mới
 

Tốc độ làm mới 120Hz trên Note 20 Ultra tốt như thế nào?

 
Màn hình AMOLED lớn vẫn là một "viên ngọc quý" của smartphone Samsung. Đặc biệt, màn hình 120Hz trên Note 20 Ultra đã khiến tôi không còn muốn trở lại những chiếc điện thoại có màn hình 60Hz như Galaxy Note 10+ 5G dù chúng có thiết kế đẹp mắt hơn. Việc tăng tốc độ làm mới của màn hình đã giúp mọi thứ trở nên mượt mà hơn, mọi phản hồi trên máy cũng trở nên nhanh nhạy hơn, cả khi tôi thực hiện tác vụ bằng tay hoặc bút S Pen. 
 
Galaxy Note 20 Ultra sau 1 tháng: Thắng thế nhờ nhiều tính năng mới
 

S Pen của Note 20 Ultra có thực sự được cải tiến?

 
Tôi chính là "fan cuồng" chính hiệu của những cây bút stylus trên Galaxy Note. Tôi bắt đầu sử dụng từ thế hệ Galaxy Note 4 và đổi mới mỗi năm. Samsung đã liên tục bổ sung nhiều tính năng và cải tiến mới cho phụ kiện "thần thánh" của hãng. 
 
Với Note 9, tôi đã có kết nối Bluetooth, một vài thao tác điều khiển từ xa bằng cách nhấn nút bấm nhỏ trên thân bút S Pen. Thậm chí trên Note 10, tính năng càng trở nên hiện đại hơn với các cử chỉ Air Actions, tôi chỉ cần vẫy bút lên xuống hoặc sang trái phải để điều khiên trình chiếu hoặc phát lại đa phương tiện. Note 20 Ultra còn được bổ sung thêm nhiều cử chỉ Air Actions khác.
 
 
Nếu chọn ra những tính năng tốt nhất của S Pen, tôi chỉ có thể nói rằng đó là những tính năng ban đầu của nó như: Viết, vẽ vời hoặc ghi chú nhanh. Note 20 Ultra đã nâng cấp những nhu cầu này lên một tầm cao mới. 
 
Với "cuốn sổ" cao cấp nhất của Samsung, tôi có được bút S Pen với thời gian phản hồi 9ms cùng công cụ AI thông minh dự đoán các nét vẽ. Nhờ đó, màn hình có thể phản hồi các nét vẽ của tôi ngay lập tức. Tất nhiên, màn hình 120Hz cũng đóng vai trò rất quan trọng ở đây, nó giúp trải nghiệm siêu nhạy và siêu "đã tay". 
 

Camera của Galaxy Note 20 Ultra rất nổi bật

 
Không có gì để phàn nàn về camera của chiếc máy này, nó nằm trong số những chiếc smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện có. Cá nhân tôi cảm thấy ống kính zoom quang học 5x cũng như zoom kỹ thuật số 50x đã trở nên thực tế hơn so với Space Zoom 100x trên Galaxy S20 Ultra. Dù tôi phải lùi lại một chút để chụp ảnh zoom nhưng chất lượng ảnh đã tốt hơn rất nhiều so với flagship đầu năm. 
 
Galaxy Note 20 Ultra sau 1 tháng: Thắng thế nhờ nhiều tính năng mới
 
Dưới đây là một vài tấm ảnh chụp nhanh tôi đã thử trên Galaxy Note 20 Ultra: 

Galaxy Note 20 Ultra sau 1 tháng: Thắng thế nhờ nhiều tính năng mới Galaxy Note 20 Ultra sau 1 tháng: Thắng thế nhờ nhiều tính năng mới
Galaxy Note 20 Ultra sau 1 tháng: Thắng thế nhờ nhiều tính năng mới Galaxy Note 20 Ultra sau 1 tháng: Thắng thế nhờ nhiều tính năng mới Galaxy Note 20 Ultra sau 1 tháng: Thắng thế nhờ nhiều tính năng mới
 

Hệ sinh thái Samsung

 
Với OneUI 2.5 và một loạt sản phẩm mới vào năm 2020, Samsung đang thúc đẩy cảm giác "hệ sinh thái" khiến người dùng gắn bó hơn với các sản phẩm của hãng - điều mà Apple đã làm được trong nhiều năm nay. 
 
Tôi đã có Gear Live, có thể chuyển đổi kết nối liền mạch giữa điện thoại Samsung và máy tính bảng Samsung, tính năng Liên kết với Windows nâng cao giúp ghép nối Galaxy với PC Windows và Chia sẻ nhanh - tính năng chia sẻ nhanh giống AirDrop dành cho các thiết bị Samsung. Tôi thậm chí có thể nhận cuộc gọi trên bất kỳ thiết bị nào được đồng bộ hóa với tài khoản Samsung cá nhân, giống như cách hoạt động của iCloud.
 
Galaxy Note 20 Ultra sau 1 tháng: Thắng thế nhờ nhiều tính năng mới
 

Thời lượng pin không còn là nỗi lo sợ của tôi

 
Galaxy Note 20 Ultra có rất nhiều thứ tiêu hao pin. Từ màn hình AMOLED lớn 6.9 inch, tốc độ làm mới 120Hz hay kết nối 5G, tất cả đều đòi hỏi một lượng pin rất lớn để duy trì. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến viên pin 4.500mAh của máy. 
 
Song, trên thực tế, đã nhiều năm kể từ khi tôi sử dụng chiếc Galaxy Note đầu tiên, thời lượng pin của Note 20 Ultra vẫn đủ để khiến tôi hài lòng. Tôi bắt đầu mỗi ngày với 100% vào khoảng 8 giờ sáng và kết thúc vào 9 giờ tối với 20% pin còn lại. Điều này khá ấn tượng với một chiếc điện thoại có nhiều công nghệ hiện đại như Note 20 Ultra. 
 
Chiếc điện thoại tôi đang sử dụng là Note 20 Ultra Hàn kèm bộ chip Snapdragon 865+. Tôi đã từng nghe nói đến việc bản quốc tế chạy chip Exynox của Note 20 Ultra không thực sự tốt như phiên bản tôi sử dụng. Nên có thể nếu bạn đang sử dụng một phiên bản khác, thời lượng pin có thể khác so với trải nghiệm của tôi. 
 
Ngoài ra, Note 20 Ultra được trang bị đầy đủ những công nghệ sạc tiên tiến nhất hiện nay như sạc không dây, sạc nhanh, sạc ngược không dây. Nhờ đó, tôi không còn lo lắng đến phần trăm pin còn lại trong máy, tôi chỉ cần vài phút cắm sạc để có đủ năng lượng sử dụng trong vài giờ kế tiếp. 
 
Galaxy Note 20 Ultra sau 1 tháng: Thắng thế nhờ nhiều tính năng mới
 

Galaxy Note 20 Ultra có xứng đáng không?

 
Đó là một chiếc điện thoại tuyệt vời với trải nghiệm bút stylus rất tốt và máy ảnh tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên một chiếc điện thoại thông minh. Về phần mềm, không phải tính năng nào cũng thực sự hữu dụng nhưng nhìn chung vẫn rất thú vị. Thời lượng pin của nó có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu của một số người nhưng với tôi, Note 20 Ultra là chiếc điện thoại có màn hình lớn và nhiều tính năng hao pin nên thời lượng khiêm tốn là điều có thể chấp nhận được. 
 
Galaxy Note 20 Ultra sau 1 tháng: Thắng thế nhờ nhiều tính năng mới
 
Và nếu bạn đang có ý định chọn mua Galaxy Note 20 Ultra, biến thể Galaxy Note 20 Ultra 5G hoặc phiên bản xách tay là sản phẩm tôi muốn đề xuất ở đây. Nó không những có hiệu năng tốt hơn, quản lý năng lượng tốt hơn mà còn giúp bạn trải nghiệm kết nối mạng dữ liệu tốc độ cao từ tương lai. 
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới