quảng cáo

iPhone 12 Max sẽ trang bị màn hình OLED do LG Display cung cấp

Theo dự đoán, năm 2020 có thể là năm đầu tiên Apple phát hành "bộ tứ" iPhone mới với trang bị công nghệ màn hình OLED cho tất cả các biến thể. Công ty đã mất đến 9 năm để chuyển sang OLED sau khi công nghệ này xuất hiện lần đầu tiên trên Galaxy S. Và hiện tại, công nghệ này đã trở nên quen thuộc và phổ biến hơn.

 
Thật không may, màn hình OLED có mặt ở khắp mọi nơi không có nghĩa là tất cả các thiết bị sở hữu công nghệ này đều có chất lượng hiển thị giống nhau. Bên cạnh đó, tùy vào nhà cung cấp, màn hình OLED sẽ có độ bền cũng như giá cả khác nhau. Chính vì thế, Apple đang tìm cách thoát khỏi sự phụ thuộc vào Samsung, bao gồm cả động thái làm việc trên những thứ như công nghệ MicroLED. Trong thời gian sắp tới, với dòng iPhone 12, Apple có thể nghiêm túc về việc loại bỏ vị thế độc quyền của Samsung trên mảng cung cấp màn hình OLED. 
 
iPhone 12 Max sẽ trang bị màn hình do LG Display cung cấp
Phần lớn smartphone hiện nay đều sở hữu màn hình OLED
 
Samsung là công ty hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh màn hình OLED trên thế giới hiện nay. Năm ngoái, Apple đã cố gắng giảm bớt sự phụ thuộc vào Samsung bằng cách thăm dò nhà cung cấp LG Display và BOE. Tuy nhiên, năng suất sản xuất của họ không đủ để cung cấp cho lô hàng chính. Chính vì thế, Samsung một lần nữa nhận được đơn đặt hàng cung cấp màn hình OLED từ Apple.
 
Tuy nhiên năm nay, Apple rõ ràng đã tự tin khẳng định rằng, LG cuối cùng cũng có đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu của mình. Báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc nói rằng, Apple đã đặt mua 20 triệu tấm nền OLED 6.1 inch cho iPhone 12 Max. Đây là sản phẩm kế thừa của iPhone 11 hiện tại, đồng thời cũng là chiếc điện thoại có tiềm năng doanh số lớn nhất sau khi lên kệ. 
 
iPhone 12 Max sẽ trang bị màn hình do LG Display cung cấp
LG Display sẽ cung cấp màn hình OLED cho iPhone 12 Max - mẫu iPhone được dự đoán có tiềm năng đạt doanh số cao
 
Ngoài ra, 3 mẫu iPhone còn lại, iPhone 12 - 5.4 inch, iPhone 12 Pro - 6.1 inch và iPhone 12 Pro Max - 6.7 inch sẽ sử dụng màn hình OLED do Samsung Display cung cấp. Và tổng số đơn đặt hàng của Apple cho 3 mẫu iPhone này là 55 triệu tấm nền OLED. 
 
Thông tin này đồng nghĩa rằng, Apple hy vọng sẽ có ít nhất 75 triệu iPhone sẽ được bán trong quý đầu tiên sau khi iPhone 12 được phát hành vào mua thu. Và nếu chia phần trăm theo từng biến thể, LG chính là nhà sản xuất cung cấp phần lớn nhất. 
 
Các mẫu iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ sở hữu màn hình OLED linh hoạt do Samsung cung cấp độc quyền kèm với mô đun cảm ứng đắt tiền - Y-Octa. Mặt khác, các mẫu còn lại (bao gồm cả mẫu do LG cung cấp màn hình) sẽ sử dụng lớp cảm ứng riêng trên màn hình để giảm chi phí. 
 
Trước đây, Apple rất ít khi "trọng dụng" màn hình OLED của LG Display, hãng chỉ sử dụng chúng trên những thiết bị vừa và nhỏ hoặc model không phải là sản phẩm trọng điểm của công ty. Đơn đặt hàng của LG thường được sử dụng trong việc sửa chữa, thay thế hoặc tích hợp cho thiết bị đeo tay như Apple Watch. Với việc trang bị màn hình của nhà sản xuất này, model 6.1 inch có thể sẽ có giá phải chăng hơn các model khác. 
 
Một báo cáo khác cũng cho rằng, BOE - một nhà sản xuất đến từ Trung Quốc cũng là "chiến mã" trong cuộc đua giành "vé" cung cấp màn hình OLED 6.1 inch cho iPhone 12 Max. Tuy nhiên, chất lượng và năng suất của hãng chưa đủ để đáp ứng được những tiêu chuẩn của Apple đặt ra. Chính vì thế, Apple chỉ còn lại 2 nguồn cung chính từ: Samsung Display và LG Display. 
 
Điều thú vị là, LG đã có một bước đột phá trong thời gian gần đây, hãng đã nâng cao năng suất lẫn chất lượng để cung cấp màn hình OLED 6.7 inch cho iPhone 12 Pro Max. Tuy nhiên cải tiến này vẫn chưa đủ để cung cấp cùng lúc hàng chục triệu đơn vị của biến thể Pro/Pro Max mà Apple có thể xuất xưởng trong vài tháng tới. 
 
Và cuối cùng, chúng tôi đặt cược rằng, LG Display sẽ là đơn vị cung cấp chính cho model giá rẻ ra mắt vào mùa thu năm 2020 của Apple. 
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới