iPhone 12 sẽ có màn hình 120Hz và sự "trở lại" ngoạn mục của Touch ID

iPhone 12 được đồn đoán là sẽ có tốc độ làm mới màn hình lên đến 120Hz. Ngoài ra, Touch ID sẽ quay lại theo cách hoàn toàn mới.
 
 
Đầu năm 2020, vân tay siêu âm hay màn hình với tốc độ làm mới 120Hz đã không còn quá xa lạ trên ngành công nghiệp smartphone. Các công nghệ này đã dần trở nên quen thuộc với các thiết bị Android nhưng vẫn chưa có model nào của Apple được tích hợp. 
 
Thật may mắn, mới đây, một tin đồn rò rỉ đã cho rằng điện thoại iPhone 12 sẽ là những thế hệ đầu tiên của "Táo khuyết" được trang bị 2 công nghệ hàng đầu này. 
 
iPhone 12 sẽ có màn hình 120Hz và cảm biến Touch ID
 
Theo Leaker nổi tiếng Ice Universe chia sẻ trên Twitter, Apple đang phân vân giữa việc trang bị màn hình 60Hz hay 120Hz cho iPhone 12. Trong đó, tin đồn về tốc độ làm mới 120Hz của màn hình trên iPhone 12 được nhiều tín đồn công nghệ đồng tình hơn hẳn. Thú vị hơn, từ tháng 10 năm ngoái, ngay sau khi các dòng iPhone 2019 được bán ra, chuyên trang DigiTimes đã chia sẻ về việc iPhone 2020 sẽ có màn hình 120Hz tương tự các thiết bị iPad Pro. 
 
Nếu iPhone 12 Pro chính hãng hay iPhone 12 Pro Max chính hãng sở hữu tốc độ làm mới 120Hz, màn hình của nó sẽ cho chất lượng hiển thị cực sắc nét, tốc độ phản hồi cảm ứng nhanh nhạy. Điều đặc biệt là Apple sẽ hỗ trợ tính năng này ở cài đặt mặc định. Ngược lại, với các dòng S20 của Samsung, tuy hỗ trợ tốc độ làm mới tối đa 120Hz nhưng bạn bắt buộc phải hạ độ phân giải xuống mức Full HD+, mặc định vẫn là 60Hz. 
 
Apple không phải là "người tiên phong" nhưng hãng luôn là nhà sản xuất làm tốt nhất trên mọi phương diện. Các thiết bị Android phổ biến từ những thương hiệu hàng đầu như Samsung, OnePlus hay Motorola đều đã được tích hợp màn hình với tốc độ làm mới từ 90Hz đến 120Hz. Trong khi đó, các dòng iPhone 11 (sản phẩm mới nhất của Apple tính đến thời điểm hiện tại) vẫn là màn hình 60Hz. 
 
Trước đây, Ross Young - Giám đốc chuỗi cung ứng DSCC đã dự đoán, trong nửa cuối năm 2020, Galaxy Note 20 chính hãng của Samsung là thiết bị duy nhất sở hữu màn hình 120Hz đi kèm công nghệ bảng nối năng lượng thấp LTPO. Tuy nhiên, cách đây khoảng gần 2 tuần, tức là vào giữa tháng 6, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đã xuất hiện trong danh sách những thiết bị sở hữu màn hình 120Hz của ông. 
 
iPhone 12 sẽ có màn hình 120Hz và cảm biến Touch ID
 
Bản Beta của iOS 14 vừa ra mắt trong sự kiện 2020 cũng gián tiếp xác nhận sự có mặt của màn hình 120Hz trên iPhone 12. Xem thêm về iOS 14 tại ĐÂY. Cụ thể hơn, trong phần cài đặt của iOS 14, có thêm sự xuất hiện của tùy chọn Giới hạn tốc độ khung hình (Limit Frame Rate). 
 
Dù vậy, tính năng này sẽ hoàn toàn vô dụng với các thiết bị đang sở hữu màn hình 60Hz hiện tại. Vì trên thực tế, dù iOS 14 hỗ trợ tất cả các máy đang chạy iOS 13 nhưng màn hình 120Hz còn yêu cầu đến thông số kỹ thuật của phần cứng. Tùy chọn Giới hạn tốc độ khung hình chỉ dành riêng cho các thiết bị sở hữu công nghệ ProMotion - một tính năng được đồn đại sẽ xuất hiện trên iPhone 12 Pro. 
 
iPhone 12 sẽ có màn hình 120Hz và cảm biến Touch ID
Tùy chọn Giới hạn tốc độ khung hình trên iOS 14
 
Mặt khác, rất có thể, cảm biến vân tay siêu âm sẽ xuất hiện trên ít nhất một biến thể của iPhone 12. Đồng nghĩa rằng chúng ta sẽ thấy được sự trở lại của Touch ID theo một "phong cách" hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, báo cáo trên tờ Daily Daily News và Ross Young sau đó đã cho biết tất cả các mẫu iPhone 12 sẽ có cảm ứng tích hợp Y-OCTA.
 
Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra ở đây là Apple sẽ đặt cảm biến ở vị trí nào trên màn hình. Theo thông tin mà các nhà phân tích của Barclays cung cấp cho MacRumors, bạn có thể nhận diện cảm biến vân tay trên bất cứ khu vực nào của màn hình iPhone 12. 
 
iPhone 12 sẽ có màn hình 120Hz và cảm biến Touch ID
Cảm biến siêu âm có thể được đặt trên toàn bộ màn hình của iPhone 12
 
Bên cạnh đó, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, phải đến iPhone 2021 thì Apple mới có thể đưa cả Face ID và Touch ID vào trong màn hình. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ phải chờ đợi thêm một năm nữa để có thể trải nghiệm cả 2 tính năng bảo mật này trên thiết bị của Apple.
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới