1900.0220 Tổng đài tư vấn

Màn hình Super AMOLED là gì? Ưu điểm, có trên thiết bị nào?

04/09/2023 Hương Giang
Khi bạn cầm trên tay một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng, màn hình luôn là một phần quan trọng và quyết định đối với trải nghiệm sử dụng. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu về màn hình Super AMOLED là gì, những ưu điểm nổi bật của công nghệ này và có trên các thiết bị nào nhé!

1. Công nghệ màn hình Super AMOLED

1.1. Màn hình Super AMOLED là gì?

Màn hình Super AMOLED là một loại màn hình sử dụng công nghệ hiển thị tiên tiến, được phát triển bởi Samsung. Điểm đặc biệt của Super AMOLED là khả năng tự chiếu sáng riêng lẻ từng điểm ảnh, giúp tạo ra màu sắc sống động và độ tương phản cao.
Cấu tạo của loại màn hình này bao gồm các lớp khác nhau, trong đó có lớp OLED (Organic Light-Emitting Diode) và lớp ma trận điểm ảnh.
Màn hình Super AMOLED được phát triển bởi Samsung
Màn hình Super AMOLED được phát triển bởi Samsung

1.2. Màn hình Super AMOLED có ưu điểm gì so với AMOLED?

Tiêu chí AMOLED Super AMOLED
Ý nghĩa Tạo ra màu sắc sống động và độ tương phản cao, cung cấp trải nghiệm hình ảnh tốt. Màu sắc tươi sáng, sống động và độ tương phản cao hơn so với AMOLED truyền thống.
Sự phản xạ ánh sáng mặt trời Có xu hướng phản chiếu ánh sáng mặt trời một chút, đòi hỏi một ánh sáng mạnh hơn để xem dưới nắng. Xem tốt hơn dưới ánh sáng mặt trời, cung cấp hiển thị rõ ràng ngoài trời.
Tiêu thụ điện năng Tiêu thụ ít năng lượng hơn so với các loại màn hình khác khi hiển thị màu đen.  Tiêu thụ ít năng lượng, đặc biệt khi hiển thị màu đen, giúp kéo dài thời gian sử dụng pin.
Yêu cầu Dễ dàng tích hợp vào nhiều thiết kế thiết bị khác nhau. Đòi hỏi quy trình sản xuất phức tạp hơn và tích hợp tốt vào các thiết kế mỏng gọn.
Giá thành Thường có giá thành tương đối thấp do quy trình sản xuất đơn giản. Thường có giá thành cao hơn do quy trình sản xuất phức tạp hơn.

2. Ưu, nhược điểm trên màn hình Super AMOLED

2.1. Ưu điểm

  • Màu sắc sống động và độ tương phản cao, mang lại trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời cho người dùng.
  • Khả năng tiết kiệm điện cực tốt, giúp kéo dài thời gian sử dụng pin cho thiết bị di động
  • Hiển thị rõ ràng và tương phản ngay cả dưới ánh sáng mặt trời chói.
Màu sắc sống động và độ tương phản cao
Màu sắc sống động và độ tương phản cao

2.2. Nhược điểm

  • Màu sắc quá rực rỡ làm mất đi tính chân thực của màu sắc.
  • Màn hình Super AMOLED thường có giá thành cao hơn so với các loại màn hình khác.
  • Độ bền không cao, khi va đập dễ xảy ra hiện tượng chảy mực.
Có giá thành cao hơn so với các loại màn hình khác
Có giá thành cao hơn so với các loại màn hình khác

3. Một số thiết bị sử dụng màn hình Super AMOLED

3.1. Điện thoại

  • Samsung Galaxy S21 Ultra: Điện thoại Samsung này sử dụng màn hình Super AMOLED Dynamic AMOLED 2X với tốc độ làm tươi cao và độ tương phản xuất sắc.
  • Samsung Galaxy Z Fold 3: Màn hình Super AMOLED của chiếc điện thoại gập này cho phép bạn trải nghiệm một giao diện hiển thị rộng lớn khi mở điện thoại ra.
Samsung Galaxy S21 Ultra
Samsung Galaxy S21 Ultra

3.2. Đồng hồ thông minh

  • Samsung Galaxy Watch 4: Đồng hồ thông minh của Samsung được trang bị màn hình Super AMOLED, giúp hiển thị thông tin và các ứng dụng một cách rõ ràng.
  • Apple Watch Series 7: Màn hình Retina Display trên Apple Watch Series 7 sử dụng công nghệ màn hình OLED, tương đương với Super AMOLED.
Samsung Galaxy Watch 4
Samsung Galaxy Watch 4

Vừa rồi là những thông tin về công nghệ màn hình Super AMOLED và những điểm nổi bật của nó. Nếu bạn có thắc mắc cần hỗ trợ thì hãy liên hệ hotline 19000220 hoặc website didongmoi.com.vn nhé!

Xem thêm:

Được viết bởi

avatar
Hương Giang

Biên tập viên

Chào các bạn, mình là Giang - một người trẻ với đam mê công nghệ. Đối với mình, viết bài công nghệ không đơn giản chỉ là chia sẻ mà mang lại người đọc cảm nhận đa chiều về một sản phẩm sâu hơn.
Vì sao gọi Samsung Galaxy S24 là AI smartphone?
Samsung Galaxy S24 đã ra mắt với tích hợp trí tuệ nhân tạo. Vì sao gọi Samsung Galaxy S24 là AI smartphone? Tính năng Galaxy AI là gì và nó có gì đặc biệt. Hãy cùng Di Động Mới khám phá chi tiết qua bài viết sau đây nhé.
Điện thoại Samsung Galaxy S24 có mấy loại? Mấy phiên bản bộ nhớ?
Điện thoại Samsung Galaxy S24 có mấy loại? Mấy phiên bản bộ nhớ? Để biết thêm chi tiết và có cái nhìn tổng quan, mời bạn đọc cùng Di Động Mới khám phá chi tiết qua bài sau
Chất liệu Titan trên S24 Ultra là gì? Có gì đặc biệt?
Chất liệu Titanium trên Samsung Galaxy S24 Ultra là gì? Có gì đặc biệt hơn so với thép không gỉ của thế hệ tiề nhiệm? Hãy cũng Di Động Mới khám phá chi tiết qua bài viết sau đây!
Samsung Gauss AI trên Galaxy S24 là gì?
Samsung Gauss AI là gì? Công nghệ Ai sẽ có trên Galaxy S24. Để giải đáp thắc mắc có cái nhìn tổng quan hơn mới bạn đọc cùng Di Động Mới khám phá chi tiết qua bài viết sau đây
Chip Exynos 2400 là gì? Liệu có đủ sức đánh bại Snapdragon 8 Gen 3 For Galaxy?
Chip Exynos 2400 là gì? Con chip mới nhất được trang bị trong Galaxy S24 và Galaxy S24 Plus. Liệu có đủ sức đánh bại Snapdragon 8 Gen 3 For Galaxy? Hãy cùng Di Động Mới khám phá qua bài viết sau.