1900.0220 Tổng đài tư vấn (08:30 - 21:30)
1900.0220 Tổng đài tư vấn

Samsung Galaxy S23 Ultra có gì khác Galaxy S22 Ultra? Những nâng cấp được mong đợi nhất 

Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ có những nâng cấp vượt bật trong dòng sản phẩm mới của Samsung. Khi chúng ta tiến gần hơn đến ngày ra mắt tiếp theo của Samsung, bài so sánh Samsung Galaxy S23 Ultra và Galaxy S22 Ultra sẽ giúp bạn tìm hiểu những nâng cấp được mong đợi lớn nhất dành cho chiếc flagship sắp tới của công ty.
 
Samsung Galaxy S23 Ultra và Galaxy S22 Ultra: Những nâng cấp được mong đợi lớn nhất 
Samsung Galaxy S23 Ultra Siêu phẩm sắp ra mắt nhà Samsung

Ít nhất dựa trên những tin đồn về Galaxy S23 Ultra cho đến nay, chiếc điện thoại này có thể trông gần giống với Galaxy S22 Ultra, có giá khởi điểm 1199 đô la... Nhưng có thể sẽ có những cải tiến lớn hơn, đặc biệt là về camera , điều này có thể khiến S23 trở thành ứng cử viên nặng ký cho dòng điện thoại chụp ảnh tốt nhất . 

Vậy đâu là sự khác biệt chính giữa Galaxy S23 Ultra và S22 Ultra? Hãy tổng hợp mọi thông tin chúng ta biết cho đến nay về  S23 Ultra để dễ dàng so sánh với S22 Ultra nhé! 

 

Samsung Galaxy S23 Ultra và Galaxy S22 Ultra: Thiết kế

 
Phiên bản Samsung Galaxy S23 sẽ được thiết kế lại ở mặt sau, loại bỏ cụm 3 camera liền kề và biến máy ảnh thành ba ống kính riêng biệt được thay đổi nhiều hơn với thiết kế. Nhưng Galaxy S22 Ultra đã sở hữu ngôn ngữ thiết kế tương tự đó và có vẻ như không có nhiều thay đổi đối với S23 Ultra. 
 
Bạn mong đợi S23 Ultra sẽ tích hợp một chiếc S Pen để ghi chú, vẽ phác hoạ,.... Và chúng ta đã thấy một tin đồn rằng S23 Ultra sẽ dài hơn và rộng hơn một chút so với S22 Ultra, có thể để chứa cảm biến máy ảnh lớn hơn theo như tin đồn.
 
Samsung Galaxy S23 Ultra và Galaxy S22 Ultra: Những nâng cấp được mong đợi lớn nhất 
Samsung Galaxy S23 Ultra và Galaxy S22 Ultra sẽ mang ngôn ngữ thiết kế tương tự nhau

Bất chấp điều đó, người rò rỉ thông tin Ice Universe nói rằng “kích thước của Galaxy S23 Ultra gần như không thay đổi so với S22 Ultra, chỉ tăng 0,1 ~ 0,2mm, viên pin 5000 mAh, độ dày 8,9mm và vẫn là màn hình 6,8 inch với độ phân giải 3088 x 1440p.”

 
Dựa trên một số hình render của S23 Ultra, có vẻ như điện thoại mới có thể có các cạnh hơi vuông hơn một chút, điều này có thể làm cho điện thoại ít trơn hơn khi cầm.
 
Lưu ý: Ice Universe đã nhận xét về những thông tin này và thay vào đó họ nhận xét rằng S23 Ultra sẽ có nhiều điểm giống với S22 Ultra. 
 

Samsung Galaxy S23 Ultra và Galaxy S22 Ultra: Màn hình

 
Samsung Galaxy S22 Ultra được trang bị một trong những màn hình tốt nhất từng có trên điện thoại với tấm nền AMOLED 6,8 inch siêu sáng và tốc độ làm tươi lên đến 120Hz. Với Galaxy S23 Ultra, người rò rỉ Ice Universe nói rằng màn hình đang thay đổi nhưng vẫn chưa đi sâu vào bất kỳ chi tiết nào. 
 
Samsung Galaxy S23 Ultra và Galaxy S22 Ultra: Những nâng cấp được mong đợi lớn nhất 
S23 Ultra sẽ được cải tiến một chút về màn hình

Có thể Samsung sẽ thực hiện một số nâng cấp cho chức năng hiển thị Always-On Displays trong S23 Ultra để chống lại các iPhone 14 Pro Max tính năng Always-On Displays tiên tiến hơn của Samsung. Nhưng chúng tôi hy vọng rằng Samsung vẫn giữ mọi thao tác đơn giản về mặt trình bày đồng thời cung cấp nhiều tùy chọn, tùy chỉnh hơn. 

 
Chúng ta cũng có thể thấy sự tăng cường độ sáng trong bảng điều khiển của S23 Ultra, vì iPhone 14 Pro Max hiện có màn hình sáng nhất so với các dòng smartphone khác khi xem video HDR. 
 

Samsung Galaxy S23 Ultra và Galaxy S22 Ultra: Máy ảnh

 
Tại thời điểm này, tất cả chúng ta đều biết rằng độ phân giải không phải là tất cả khi nói đến điện thoại có camera tốt nhất. Nhưng vẫn rất thú vị khi biết rằng Galaxy S23 Ultra có thể có cảm biến chính 200MP. Đây sẽ là một nâng cấp lớn so với camera góc rộng 108MP của S22 Ultra. 
 
Tin đồn về camera 200MP cho S23 Ultra này đã được nhiều nguồn báo cáo. Và nó có thể mang lại cho Samsung một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với iPhone 14 Pro camera chính 48MP.
 
Samsung Galaxy S23 Ultra và Galaxy S22 Ultra: Những nâng cấp được mong đợi lớn nhất 
Camera có thể nâng cấp độ phẩn giải đến 200MP

Theo Ice Universe, camera 200MP "đã được xác nhận 100%", nhưng chúng ta sẽ phải xem điều này có ý nghĩa gì đối với chất lượng ảnh và chụp ở định dạng RAW. Các ống kính tele kép dự kiến ​​sẽ quay trở lại một lần nữa với zoom quang 3x và 10x, cũng như camera selfie 40MP. 

 

Samsung Galaxy S23 Ultra và Galaxy S22 Ultra: Hiệu năng

 
Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ là một trong những điện thoại đầu tiên được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2, hứa hẹn một bước nhảy vọt về mặt hiệu năng. Cuộc trò chuyện kỹ thuật số của nhà rò rỉ Weibo tuyên bố rằng chipset Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 có thể có phiên bản "tần số siêu cao" có khả năng đạt tốc độ từ 3,4 đến 3,5 GHz hiện Snapdragon 8 Plus Gen 1 tại có tốc độ 3.2GHz.
 
Samsung Galaxy S23 Ultra và Galaxy S22 Ultra: Những nâng cấp được mong đợi lớn nhất 
S23 Ultra là chiếc điện thoại đầu tiên mang chip  Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2

Thêm vào đó, người rò rỉ nói rằng các nâng cấp GPU có thể tốt hơn iPhone 14 Pro, nhưng chúng ta sẽ đưa ra tuyên bố khi có thể trải nghiệm thực tế. Không rõ liệu Samsung sẽ cung cấp chip Exynos 2300 cho S23 Ultra cho các phiên bản ngoài Hoa Kỳ hay biến chiếc điện thoại này trở thành độc quyền của Qualcomm. 

 

Samsung Galaxy S23 Ultra vs Galaxy S22 Ultra: Phần mềm

 
Có khá nhiều điều kiện cho rằng Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ chạy Android 13 ngay khi ra mắt và dựa trên bài đánh giá Android 13, các nâng cấp rất hay nhưng không quá hoành tráng. Bản phát hành này tập trung vào những tính năng như tính ổn định, thay đổi quyền và giao diện Material You thiết kế cá nhân hóa, cùng với quyền riêng tư và bảo mật tốt hơn. 
 
Samsung Galaxy S23 Ultra và Galaxy S22 Ultra: Những nâng cấp được mong đợi lớn nhất 
Android 13 sở hữu tính năng bảo mật tốt hơn phiên bản trước đó

Ngoài ra còn có một trình phát đa phương tiện được cập nhật trong Android 13 và khả năng tùy chỉnh chế độ Giờ đi ngủ để giúp mắt bạn điều chỉnh trước khi đi ngủ. Các điểm nổi bật khác bao gồm hỗ trợ âm thanh không gian cho tai nghe tốt nhất. 

 
Samsung Galaxy S22 Ultra cũng sẽ được nâng cấp lên Android 13, mặc dù thời gian chưa được hoàn thiện. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ xảy ra trước khi S23 Ultra xuất hiện.
 

Samsung Galaxy S23 Ultra và Galaxy S22 Ultra: Thời lượng pin và sạc

 
Samsung Galaxy S23 Ultra được cho là sẽ sử dụng pin 5.000 mAh giống như Galaxy S22 Ultra, nhưng điều đó sẽ đủ để bạn sử dụng cả ngày. Và chúng ta hy vọng rằng chip Snapdragon 8 Gen 2 sẽ giúp bạn tiết kiệm pin hơn và hiệu quả hơn. 
 
S22 Ultra kéo dài 10 giờ 18 phút ở mức khá nhưng không tuyệt vời trong bài kiểm tra pin lướt web của trang Tom's Guide. Dung lượng pin điện thoại tốt nhất có các thiết bị này kéo dài 11,5 giờ trở lên cho mỗi lần sạc.
 
Samsung Galaxy S23 Ultra và Galaxy S22 Ultra: Những nâng cấp được mong đợi lớn nhất 
Galaxy S23 Ultra sử dụng pin 5.000 mAh như trên S22 Ultra
Samsung có thể sẽ một lần nữa cung cấp sạc 25W cho S23 Ultra khi ra mắt. Và chúng ta có thể sẽ sở hữu bộ sạc 45W nhanh hơn, tương tự như S22 Ultra. Bộ sạc đó giúp điện thoại đạt 67% trong 30 phút, trong khi iPhone 14 Pro Max được đánh giá chỉ 50% trong cùng một khoảng thời gian. 
 

Samsung Galaxy S23 Ultra và Galaxy S22 Ultra: Triển vọng

 
Dựa trên những tin đồn và rò rỉ, Samsung Galaxy S23 Ultra có thể trông gần giống với S22 Ultra. Tuy nhiên, những nâng cấp bên trong có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc củng cố chiếc flagship này như một trong những chiếc điện thoại Android tốt nhất mà chúng ta có thể mua được. 
 
Samsung Galaxy S23 Ultra và Galaxy S22 Ultra: Những nâng cấp được mong đợi lớn nhất 
S23 Ultra dự đoán sẽ mang nhiều cải tiến ấn tượng
 
Tuy nhiên, nếu Samsung tính phí tương đương 1.199 đô la trong nền kinh tế suy thoái, một số người có thể đặt câu hỏi liệu S23 Ultra có xứng đáng với mức phí này hay không (ngay cả khi bạn tìm thấy mã khuyến mãi của Samsung để giúp giảm giá một chút). Nó sẽ phụ thuộc vào việc các camera mới và chip mới hoạt động như thế nào trong bài thử nghiệm sắp tới của chúng ta.
 
Hãy theo dõi Di Động Mới để biết thêm thông tin khi S23 Ultra ra mắt. 


Xem thêm: 
2 cách kích hoạt và kiểm tra bảo hành điện tử Loa JBL đơn giản
Di Động Mới hướng dẫn 2 cách đơn giản để giúp quý khách kiểm tra loa JBL chính hãng, đăng ký kích hoạt bảo hành điện tử, tra cứu bảo hành... Loa JBL chính hãng được Di Động Mới nhập từ Phúc Giang PGI - nhà phân phối chính hãng của JBL tại Việt Nam.
So sánh Samsung Galaxy S23 Ultra và Galaxy S22 Ultra: Có gì khác biệt, nên chọn mua máy nào?
Cuộc tranh đấu nội bộ giữa Samsung Galaxy S23 Ultra và S22 Ultra, đâu là thiết bị chiếm được ưu thế nhiều hơn? Sự khác biệt không chỉ vẻ bề ngoài mà còn là sức mạnh phần cứng bên trong.
Đánh giá Samsung Galaxy S23: Nên hay không nên mua?
Đánh giá Samsung Galaxy S23 chính hãng giúp bạn hiểu rõ hơn về những cải tiến và tính năng mới trên chiếc flagship mới của Samsung. Dù sở hữu kích thước nhỏ gọn và mức giá phải chăng, nhưng S23 vẫn ngang ngửa với S23+ và S23 Ultra trên một vài phương diện.
Đánh giá Samsung Galaxy S23 Plus: Một chiếc điện thoại đáng kinh ngạc
Samsung Galaxy S23 Plus là một chiếc điện thoại kỳ lạ và đáng kinh ngạc theo cách riêng của nó. Đánh giá Samsung Galaxy S23 Plus giúp bạn hiểu rõ hơn về mọi mặt của chiếc flagship này!
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S23 Ultra: Vị vua mới của Android
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S23 Ultra 5G - siêu phẩm hàng đầu mới của Android. Thiết bị sở hữu nhiều tính năng vượt trội mới như màn hình lớn, camera 200MP, bộ chip mới cung cấp hiệu năng đầu bảng và đặc biệt là thời lượng pin được kéo dài. Vậy siêu phẩm này có đáng mua?