1900.0220 Tổng đài tư vấn (08:30 - 21:30)
1900.0220 Tổng đài tư vấn

Cơn ác mộng cho Samsung - Kế hoạch của Apple: iPhone 15 Ultra là đối thủ của Galaxy S23?

Chỉ một vài phút sau khi Apple công bố Apple Watch Ultra mới trong sự kiện "Far Our" vào ngày 6 tháng 9, chúng ta không thể không nghĩ đến sự xuất hiện của một chiếc iPhone Ultra. Và sau đó, chỉ vài ngày sau khi loạt iPhone 14 được công bố, nhà dự đoán nổi tiếng Mark Gurman đã tiết lộ thông tin về một chiếc iPhone 15 Ultra.
 
Cơn ác mộng cho Samsung - Kế hoạch của Apple: iPhone 15 Ultra là đối thủ của Galaxy S23?
iPhone 15 Ultra dự rằng xâm chiếm các thị trường Smartphone năm 2023
 
Sự thật là, ngay cả khi chúng ta có bất kì phỏng đoán nào, rõ ràng là thấy điều đó Apple đã đắn đo với dòng sản phẩm mang tên Ultra trong một thời gian. Ngoài Apple Watch Ultra, còn có một bộ vi xử lý do Apple sản xuất có tên là M1 Ultra, cung cấp năng lượng cho MacBook Pro mạnh nhất hiện có. Vì vậy, các gợi ý ở đó…
  • Apple M1 Ultra - chip Apple mạnh nhất từ ​​trước đến nay
  • Apple Watch Ultra là chiếc đồng hồ Apple mạnh mẽ nhất từ ​​trước đến nay  
  • Và bây giờ các rò rỉ và tin đồn đều hướng tới một chiếc iPhone cỡ lớn siêu cao cấp, mang thương hiệu Ultra

Nhưng chiếc iPhone "Ultra" này sẽ trông như thế nào? Nó sẽ là một thiết bị có thể gập lại hay một thiết bị hiện đại với nhiều tính năng thú vị như Apple Watch Ultra? Có lẽ chỉ là một chiếc iPhone 15 Pro Max được đổi tên hay một chiếc điện thoại hoàn toàn khác? Mặc dù còn quá sớm để nói hoặc tin vào bất kỳ tin đồn nào, chúng ta hãy xem xét các lựa chọn có khả năng xảy ra nhất ngay bây giờ!

 

iPhone 15 Ultra sẽ trông như thế nào?


Một chiếc iPhone 15 Pro Max có thể gập lại, thiết kế hầm hố, được đổi tên iPhone 15 Ultra hay một phiên bản hoàn toàn khác biệt?


Chắc chắn, Apple đã được kỳ vọng sẽ tạo ra một chiếc iPhone có thể gập lại từ lâu, nhưng mặc dù sự phổ biến ngày càng tăng của các sản phẩm có thể gập lại, đây vẫn là một danh mục sản phẩm chưa thật sự hoàn hảo mà Apple sẽ không muốn tiếp nhận trừ khi công ty có thứ gì đó thực sự đặc biệt và đáng tin cậy. Trên thực tế, nhiều người tin rằng Apple sẽ không bao giờ tạo ra một chiếc iPhone có thể gập lại được.

 
Cơn ác mộng cho Samsung - Kế hoạch của Apple: iPhone 15 Ultra là đối thủ của Galaxy S23?
iPhone 15 Ultra thiết kế có thể gập

 
Sau đó, khi nói đến một chiếc iPhone 15 Ultra với thiết kế độc đáo, cứng cáp, khó có thể làm vỡ. Thật tuyệt vời vì điều này nghe có vẻ phù hợp đối với những người thích mang theo bên mình để quay lại những khoảnh khắc phiêu lưu mạo hiểm mà không lo rơi vỡ và rất khó có khả năng Apple sẽ tạo ra một chiếc iPhone như thế.
 
Apple Watch Ultra  mới  gần như là một ngoại lệ đối với quy tắc đã đề cập ở trên, nhưng nó cũng có giá khá cao đến 800 đô la, vì vậy có thể chấp nhận khi bạn đã trả quá nhiều chi phí cho độ bền bổ sung đó.
 
Thêm vào đó, không sản phẩm nào có thể so sánh với iPhone về độ chống nước, bền bỉ. Tuy nhiên, tất cả những điều đó không có nghĩa là iPhone 15 Ultra sẽ không sử dụng các vật liệu bền hơn (nói thêm một chút về điều đó).
 
Dù sao, hai lựa chọn duy nhất mà chúng ta có là:
  • Một chiếc iPhone 15 Pro Max được đổi tên thành iPhone 15 Ultra
  • Một chiếc iPhone 15 Ultra siêu cao cấp, nhiều tính năng hơn, khác với iPhone 15 Pro

Theo như dự đoán, dựa trên việc theo dõi ngành trong nhiều năm, là Apple sẽ không phải là công ty chỉ thay đổi tên của một thiết bị làm cho nó bán được nhiều hơn. Bởi vì nếu đúng như vậy, Apple sẽ đổi tên iPhone 13 mini thành iPhone 13 sau khi iPhone 12 mini thất bại trên thị trường. Ngoài ra, iPhone 14 Plus sẽ được gọi là iPhone 14 Max, vì mọi người sẽ liên tưởng "Max" với một cái gì đó tốt hơn.


Một chiếc iPhone 15 Ultra bền hơn, chụp ảnh tốt hơn với camera zoom kính tiềm vọng và cổng sạc USB-C sắp ra mắt?

 
Và do đó, lời giải thích hợp lý duy nhất đằng sau một chiếc iPhone 15 Ultra được cho là rằng đây sẽ là một sản phẩm hoàn toàn khác của một chiếc điện thoại với iPhone 15 Pro.
 
Theo nhà phân tích chuỗi cung ứng và nhà rò rỉ tin đồn Ming-Chi Kuo, Apple đã lên kế hoạch phân biệt iPhone 15 Pro Max với iPhone 15 Pro ( tại thời điểm này, Kuo chưa gọi iPhone 15 Pro Max là iPhone 15 Ultra ).
 
Cơn ác mộng cho Samsung - Kế hoạch của Apple: iPhone 15 Ultra là đối thủ của Galaxy S23?
iPhone 15 Ultra siêu phẩm khác biệt hoàn toàn so với thế hệ cũ

Điều thú vị là Apple đã thiếu quyết đoán khi nói đến sự khác biệt của các mẫu iPhone:
  • iPhone XS và iPhone XS Max về cơ bản là cùng một chiếc điện thoại, ngoại trừ một chiếc lớn hơn, với pin lớn hơn
  •  iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cũng giống nhau về kích thước và pin
  • iPhone 12 Pro Max có cảm biến camera chính lớn hơn và camera zoom tầm xa hơn so với iPhone 12 Pro
  •  iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max giống hệt nhau về thông số kỹ thuật
  •  iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cũng giống hệt nhau

Theo tất cả những tin đồn và rò rỉ mà chúng ta đã thấy về dòng iPhone 15, dự kiến ​​sẽ có ít nhất một trong số các mẫu iPhone 15 của Apple đi kèm với camera zoom kính tiềm vọng và một thiết kế được làm mới, và tại thời điểm này, có vẻ như nhiều khả năng đây sẽ là iPhone 15 Ultra được cho là sở hữu một ống kính zoom bằng kính tiềm vọng đòi hỏi nhiều không gian hơn, vì vậy sẽ rất hợp lý nếu Apple quyết định biến tính năng này trở thành độc quyền cho chiếc iPhone lớn nhất. 


Hai vấn đề chúng ta gặp phải với thiết kế hiện tại của Apple là điện thoại ngày càng lớn hơn và nặng hơn và về mặt thẩm mỹ, giao diện phía sau hiện tại của iPhone đang bắt đầu lỗi thời so với các điện thoại như Pixel 6 Pro và Xiaomi 12S Ultra.
 
Do đó, theo dự đoán hiện tại là iphone 15 Ultra được trang bi khung viền bằng titan, điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề trọng lượng đồng thời giúp Apple có nhiều khoảng trống hơn khi nói đến việc bổ sung ngày càng nhiều thành phần lớn hơn như ống kính zoom kính tiềm vọng và thậm chí là pin lớn hơn để phù hợp với tên Ultra. Với chất liệu thép không gỉ, titan cũng sẽ giúp iPhone 15 Ultra bền hơn, xếp sau Apple Watch Ultra.
 
Khi nói đến ngoại hình thực tế của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra, chúng ta có thể đoán rằng cả hai đều sẽ có mặt sau được thiết kế lại vì tất cả các mẫu iPhone 15 hiện được cho là sẽ có Dynamic Island mới, có nghĩa là tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ trông giống hệt nhau từ mặt trước. Diện mạo phía sau mới sẽ là cách duy nhất của Apple để cho mọi người thấy rằng "đây là những chiếc iPhone mới".

iPhone 15 Ultra sắp ra mắt có thay đổi gì khiến Samsung phải lo sợ?

 
Tóm lại, có vẻ như Apple đang chuẩn bị tham gia cuộc đua hàng đầu siêu cao cấp với iPhone 15 Ultra của riêng mình, có thể đi kèm với thiết kế hoàn toàn mới, bền hơn, ống kính zoom bằng kính tiềm vọng, thời lượng pin dài hơn và thậm chí là cổng sạc USB-C.
 
Cơn ác mộng cho Samsung - Kế hoạch của Apple: iPhone 15 Ultra là đối thủ của Galaxy S23?
Siêu phẩm năm 2023 nâng cấp camera và cổng sạc USB-C?
 
Một chiếc iPhone 15 Ultra được cho là sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh của Galaxy S23 Ultra (được định hình là một chiếc điện thoại rất giống với Galaxy S22 Ultra), Pixel 8 Pro và Xiaomi 13 Ultra, chính nó đang định hình trở thành “con ngựa chiến” trong cuộc đua hàng đầu siêu cao cấp năm 2023, sau khi được Giám đốc điều hành của Xiaomi xác nhận rằng điện thoại sẽ được phát hành trên toàn cầu, mang theo cảm biến camera 1 inch.
 

Vậy, Android có điều gì phải lo lắng không?


Năm ngoái iPhone 13 Pro Max, hóa ra là một con quái vật về pin, và giờ Dynamic Island trên iPhone 14 Pro Mã là tính năng đáng ngạc nhiên thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Android, những người nghĩ rằng nó trông gọn gàng hơn, thẩm mỹ hơn.
 
Cơn ác mộng cho Samsung - Kế hoạch của Apple: iPhone 15 Ultra là đối thủ của Galaxy S23?
Liệu rằng iPhone 15 Ultra gây tiếng vang lớn trên toàn thế giới về lĩnh vực Smartphone

Tin tốt duy nhất cho Android là do Apple không thay đổi giá bán của dòng sản phẩm iPhone 14, rất có thể iPhone 15 Ultra sẽ đắt hơn. Ngoài ra, giá iPhone trên khắp thế giới đang ở mức cao nhất từ ​​trước đến nay, với một số khu vực trên thế giới có mức tăng giá từ 15-25%, như Anh, Đức và Ba Lan.

 
Nếu Samsung, Google, Xiaomi giữ giá, họ có thể có một số cơ sở vững chắc để cạnh tranh với iPhone 15 Ultra của Apple. Tất nhiên, nếu điều này hoàn toàn không ổn.
 
Tóm lại, theo như những phỏng đoán của chuyên gia công nghệ hàng đầu dự rằng Apple sẽ cho ra mắt siêu phẩm với nhiều thay đổi cao cấp vào năm 2023. Theo dõi website Di Động Mới để tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone 15 nhé!


Xem thêm:

Được viết bởi

avatar
Di Động Mới

314 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Di Động Mới - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động, smartphone, máy tính bảng, iPad, laptop, Macbook, smartwatch, Phụ kiện chính hãng mới nhất. Cung cấp dịch vụ khách hàng được yêu thích nhất tại TP. HCM
Tai nghe True Wireless là gì? Một số tai nghe True Wireless nổi tiếng
Tai nghe True Wireless là gì? Có ưu nhược điểm gì cần chú ý? Click ngay để tìm hiểu thông tin về tai nghe True Wireless và một số tai nghe True Wireless nổi tiếng, phổ biến hiện nay nhé!
Gtg (Gray to Gray) là gì? Thời gian phản hồi có quan trọng không?
Gtg (Gray to Gray) là một trong những thông số kĩ thuật cần lưu ý khi chọn mua màn hình. Click ngay để tìm hiểu gtg là gì? Nền màn hình nào cho thời gian phản hồi nhanh nhất?
Talkback là gì? Tính năng chính và cách bật/tắt Talkback trên Android
Talkback là gì? Có thể sử dụng Talkback như thế nào? Click ngay để biết cách sử dụng Talkback trên điện thoại Android.
Màn hình TFT LCD là gì? Ưu điểm và các thiết bị sử dụng màn hình TFT
Màn hình TFT LCD là gì? Ưu nhược điểm là gì? Click để tìm hiểu chi tiết thông tin về màn hình TFT LCD, các thiết bị sử dụng màn hình TFT LCD phổ biến hiện nay nha!
iCloud là gì? Có tầm quan trọng ra sao? Cách tạo và sử dụng iCloud
iCloud là gì? Có tầm quan trọng ra sao? Click ngay để tìm hiểu thông tin về iCloud, cách tạo tài khoản, mẹo sử dụng iCloud và reset/unlock password của Apple ID nhé!