Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 3: Đâu là chiếc smartwatch phù hợp với bạn?

Galaxy Watch 4 đã chính thức ra mắt đi kèm một số nâng cấp so với Galaxy Watch 3. Năm nay, Samsung ra mắt đến 2 mẫu Watch 4, bao gồm Galaxy Watch 4 tiêu chuẩn trông giống Samsung Galaxy Watch Active 2 hơn, trong khi thiết kế của Galaxy Watch 4 Classic là sự tiếp nối của dây da và khung bezel vật lý được nhiều người dùng yêu thích. 
 
Bên trong cũng có nhiều sự khác biệt. Galaxy Watch 4 được trang bị bộ vi xử lý hoàn toàn mới và chạy hệ điều hành Wear OS mới cùng với nền tảng One UI Watch của Samsung. Samsung cũng đã giới thiệu phân tích thành phần cơ thể cho Galaxy Watch 4.
 
Nếu bạn đang phân vân giữa việc lựa chọn một trong hai sản phẩm Watch 4 và Watch 3, dưới đây là một vài phân tích về hai chiếc đồng hồ thông minh để giúp bạn có lựa chọn phù hợp hơn. 

Samsung Galaxy Watch 3 41mm Bluetooth Samsung Galaxy Watch 3 4 45mm
4.390.000đ    5.990.000đ 4.890.000đ   6.490.000đ
   
Samsung Galaxy Watch 4 44mm LTE Samsung Galaxy Watch 4 Classic 46mm LTE
6.490.000đ   6.990.000đ 8.490.000đ   8.990.000đ
 
 

So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 3: Thiết kế

 
Cả Samsung Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic đều có khung được thiết kế lại tạo ra sự chuyển đổi không khoảng cách từ khung đồng hồ thông minh sang dây đeo. Các nút bấm được thiết kế lại theo hình dạng thuôn dài thay vì nút tròn nhô ra như thế hệ cũ. 
 
Galaxy Watch 4 và Watch 3: Đâu là chiếc smartwatch phù hợp với bạn?
Galaxy Watch 4 mang đến cảm giác liền mạch từ mặt đồng hồ sang dây đeo
 
Giống như Galaxy Watch Active cuối cùng, Galaxy Watch 4 nằm ngang với cổ tay của bạn và đi kèm với dây đeo bằng silicon. Để có tính thẩm mỹ cao hơn, Galaxy Watch 4 Classic đi kèm với dây da chính hãng, vỏ thép không gỉ và có khung bezel xoay.
 
Nhìn chung, Samsung Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3 có chung một thiết kế thẩm mỹ cao. Đặc biệt, những chiếc đồng hồ thông minh này trông giống một chiếc đồng hồ truyền thống hơn. 
 
Galaxy Watch 4 và Watch 3: Đâu là chiếc smartwatch phù hợp với bạn?
Galaxy Watch 3 hay Watch 4 mới nhất đều giống với một chiếc đồng hồ truyền thống
 

So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 3: Tính năng

 
Tiếp theo hãy xem xét những tính năng mới của dòng Galaxy Watch 4 so với Galaxy Watch 3. Đáng chú ý nhất, phần mềm được tìm thấy trên Galaxy Watch 3, Tizen, đã được đưa vào một hệ điều hành Google Wear thống nhất (bây giờ được gọi là Wear OS 3). Giao diện cho cảm giác quen thuộc và các chương trình riêng của Samsung như Samsung Pay và Samsung Health vẫn được ưu tiên, nhưng đồng hồ thông minh hiện đã được tải các chương trình của Google.
 
Galaxy Watch 4 và Watch 3: Đâu là chiếc smartwatch phù hợp với bạn?
Galaxy Watch 3 năm ngoái chạy trên nền tảng 
Wear OS 3 mang đến trải nghiệm khá tốt
 
Ngoài Wear OS, Galaxy Watch 4 có nền tảng One UI Watch của Samsung để tích hợp tốt hơn với phần còn lại của hệ sinh thái Samsung Galaxy. Các cài đặt từ điện thoại thông minh Galaxy sẽ tự động chuyển sang đồng hồ thông minh Galaxy và ngược lại. One UI Watch cũng tận dụng một thư viện mặt đồng hồ mở rộng với các con số nổi bật, hoạt ảnh động vật và các biến thể phối hợp màu sắc có thể khiến bạn nhớ đến  Android 12 .
 
Về các tính năng sức khỏe và thể dục, cảm biến sức khỏe mới của Samsung cho Galaxy Watch 4 kết hợp tính năng theo dõi nhịp tim (PPG), đầu đọc điện tâm đồ (ECG) và phân tích trở kháng điện sinh học (BIA). 
 
Galaxy Watch 4 và Watch 3: Đâu là chiếc smartwatch phù hợp với bạn?
Galaxy Watch 4 được bổ sung nhiều tính năng cần thiết cho sức khỏe
 
Tương tự như những gì bạn sẽ tìm thấy trên cân thông minh tốt nhất , BIA gửi một dòng điện yếu qua cơ thể của bạn để phân tích tỷ lệ phần trăm chất béo cơ thể, chỉ số khối cơ thể (BMI), khối lượng cơ, khối lượng xương, tỷ lệ phần trăm nước trong cơ thể và hơn thế nữa. Bạn đọc bằng cách giữ ngón tay của bạn vào các nút bấm trong khoảng 15 giây.
 
Samsung cũng đã cải thiện các chỉ số theo dõi giấc ngủ cho những chiếc đồng hồ thông minh mới nhất của mình. Oxy trong máu được đo mỗi phút một lần qua đêm trên Galaxy Watch 4, so với 30 phút một lần trên Galaxy Watch 3. Nhiều chỉ số SpO2 hơn có thể đồng nghĩa với việc hiểu rõ hơn về chất lượng giấc ngủ, đặc biệt đối với những người mắc các chứng như ngưng thở khi ngủ. Khi bạn ngủ bên cạnh điện thoại thông minh tương thích, âm thanh của tiếng ngáy của bạn cũng được theo dõi.
 
Galaxy Watch 4 và Watch 3: Đâu là chiếc smartwatch phù hợp với bạn?
Tính năng đo nồng độ Oxy trong máu đã được cải tiến trên Watch 4
 

So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 3: Thời lượng pin

 
Có sự khác biệt nhỏ trong thời lượng pin của Galaxy Watch 4 so với Galaxy Watch 3. Samsung cho biết Galaxy Watch 3 sẽ kéo dài khoảng hai ngày với một lần sạc, nhưng nếu cường độ sử dụng cao, bạn cần phải sạc nó hằng ngày để đảm bảo hiệu suất sử dụng. Ngoài ra, các tính năng như theo dõi vận động, màn hình luôn bật là nguyên nhân khiến dung lượng pin cạn kiệt nhanh chóng. 
 
Galaxy Watch 4 và Watch 3: Đâu là chiếc smartwatch phù hợp với bạn?
Kích thước thỏi pin tương đương, Watch 3 và Watch 4  thời lượng sử dụng ngang ngửa nhau
 
Samsung thông báo thời lượng pin của Galaxy Watch 4 là 40 giờ. Một lần nữa, chiếc điện thoại này có thể vẫn chỉ đáp ứng từ 1 ngày đến 1 ngày rưỡi nếu bạn sử dụng liên tục. 
 

Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 3: Nên chọn mua sản phẩm nào?

 
Galaxy Watch 4 là một bản nâng cấp không quá lớn so với Galaxy Watch 3. Với mức giá thấp hơn, nó được làm mới hoàn toàn. 
 
Nếu đang sở hữu Galaxy Watch 3, việc nâng cấp lên Watch 4 có thể không quá cần thiết. Nhưng nếu bạn muốn một trải nghiệm mới, thiết kế sắc nét hơn một cách tinh tế và các tính năng nâng cấp về sức khỏe, thì Galaxy Watch 4 là một người kế nhiệm hoàn hảo.
 
Galaxy Watch 4 và Watch 3: Đâu là chiếc smartwatch phù hợp với bạn?
Galaxy Watch 4 hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới
 
Samsung đã có những bước tiến lớn với dòng Galaxy Watch 4. Giờ đây, nó bao gồm một hệ điều hành được hồi sinh cung cấp hỗ trợ do Google hậu thuẫn và hy vọng sẽ phát triển hơn nữa. Nó cũng mang đến phần cứng linh hoạt hơn, nhiều tính năng thể dục và cảm biến hơn, đồng thời giá thấp hơn. Không có gì phải bàn cãi khi bạn nên sử dụng dòng Galaxy Watch 4.
 
Song, điều này không có nghĩa Galaxy Watch 3 là một lựa chọn không phù hợp. Sản phẩm đang có sẵn hàng với mức giá hấp dẫn và nếu bạn không cần các tính năng mới của Watch 4, Watch 3 vẫn là gợi ý không tồi với mức giá phù hợp hơn. 
 
Galaxy Watch 4 và Watch 3: Đâu là chiếc smartwatch phù hợp với bạn?
Galaxy Watch 3 vẫn là lựa chọn hấp dẫn với mức giá tốt hơn
 

Tin khác
Khách hàng Di Động Mới