Samsung Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic: Đồng hồ thông minh mới nào phù hợp với bạn

Samsung đã công bố Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic trong sự kiện Unpacked vào tháng 8 năm 2021. Galaxy Watch 4 tương tự như Galaxy Active 2 trong khi phiên bản Classic là sự kế thừa cho Galaxy Watch 3. Và nếu bạn đang phân vân giữa 2 chiếc smartwatch này, chúng tôi có một vài gợi ý giúp bạn chọn được chiếc đồng hồ phù hợp. 

Các phiên bản đồng hồ có sẵn hàng tại Di Động Mới: 

 

Samsung Galaxy Watch 4 so với Galaxy Watch 4 Classic: Thiết kế


  • Galaxy Watch 4: 40mm và 44mm, bốn màu

  • Galaxy Watch 4 Classic: 42mm và 46mm, hai màu

Samsung Galaxy Watch 4 và Watch 4 Classic trông giống nhau về thiết kế. Hai thiết bị có mặt tròn với các cạnh phẳng và phần vỏ được thiết kế mang đến cảm giác liền mạch hơn. Nó cũng được làm từ thép không gỉ. 
 
So sánh chi tiết Samsung Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic
Galaxy Watch 4 (trái) như một thế hệ Active và Galaxy Watch 4 Classic là sự trở lại của viền xoay vật lý
 
Trong khi đó, Watch 4 có khung bezel màu đen thuôn nhọn ở phía trên và nó được làm từ nhôm. Kể từ khi chiếc đồng hồ Samsung Galaxy Watch ban đầu ra mắt, nó đã trở thành yếu tố thiết kế mang tính biểu tượng của thiết bị. Phiên bản đồng hồ thông minh này tạo nên một tuyên bố thời trang mạnh mẽ hơn nhiều thiết bị đeo phổ biến khác trên thị trường.
 
Galaxy Watch 4 có hai kích thước vỏ là 40mm và 44mm và tổng cộng có bốn tùy chọn màu sắc, với màu đen và bạc có sẵn trong cả hai kích thước vỏ, màu xanh lá cây dành riêng cho kích thước 44mm và vàng hồng dành riêng cho kích thước 40mm.
 
So sánh chi tiết Samsung Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic
Cả 2 sản phẩm có các tùy chọn kích thước khác nhau
 
Trong khi đó, Galaxy Watch 4 Classic cũng có hai kích thước vỏ nhưng lớn hơn một chút so với Watch 4 là 42mm và 46mm. Chỉ có hai tùy chọn màu sắc là đen và bạc có sẵn trên cả hai mô hình.
 
Cả hai đều có độ bền MIL-STD 810G và khả năng chống nước 5ATM. Bạn có thể thoải mái mua thêm các dây đeo đồng hồ phù hợp với phong cách của bản thân.
 

Samsung Galaxy Watch 4 so với Galaxy Watch 4 Classic: Màn hình hiển thị


  • Galaxy Watch 4: 40mm - 1,2 inch, độ phân giải 396 x 396 / 44mm - 1,4 inch, độ phân giải 450 x 450

  • Galaxy Watch 4 Classic: 42mm - 1,19 inch, độ phân giải 396 x 396 / 46mm - 1,4 inch, độ phân giải 450 x 450

Như đã đề cập, Samsung Galaxy Watch 4 có hai tùy chọn vỏ: 40mm và 44mm. Mô hình 40mm có màn hình Super AMOLED 1,2 inch với độ phân giải 396 x 396. Mô hình 44mm có màn hình Super AMOLED 1,4 inch với độ phân giải 450 x 450.
 
So sánh chi tiết Samsung Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic
Màn hình hiển thị của 2 phiên bản có diện tích gần như giống nhau
 
Trong khi đó, Galaxy Watch 4 Classic có các tùy chọn vỏ 42mm và 46mm. Mẫu 42mm có màn hình Super AMOLED 1,19 inch với độ phân giải 396 x 396, trong khi mẫu 46mm có màn hình 1,4 inch với độ phân giải 450 x 450, giống như mẫu Watch 4 lớn hơn.
 
Tất cả các kiểu máy đều được trang bị kính Corning Gorilla Glass DX để bảo vệ và chúng đều hiển thị màu sắc sống động kèm màn hình luôn bật. 
 

So sánh Samsung Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic: Tính năng


  • Galaxy Watch 4: One UI Watch, theo dõi nhịp tim, GPS tích hợp, chống thấm nước, NFC

  • Galaxy Watch 4 Classic: One UI Watch, theo dõi nhịp tim, tích hợp GPS, chống thấm nước, NFC

Gần như không có sự khác biệt về các tính năng giữa Samsung Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic. Nó sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm phần mềm tương tự nhau dù bạn lựa chọn mẫu đồng hồ thông minh nào. 
 
Tuy nhiên, đây là những tính năng mới chỉ có trên Galaxy Watch 4 series. Đầu tiên, điểm đáng chú ý nhất, Tizen đã được đưa vào hệ điều hành Google Wear thống nhất, hiện được gọi là Wear OS 3. 
 
So sánh chi tiết Samsung Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic
Cả 2 máy có các tính năng và phần mềm tương tự nhau
 
Bạn có thể điều hướng màn hình chính và các ứng dụng yêu thích bằng cách vuốt qua các ô, bộ sưu tập nhiều ứng dụng hơn sẽ được lưu trữ trong menu đám mây. Các chương trình riêng của Samsung như Samsung Pay và Samsung Health vẫn được ưu tiên, nhưng đồng hồ thông minh cũng cho phép bạn tải các chương trình của Google.
 
Với sự bổ sung của Wear OS, giao diện One UI Watch của Samsung trên Galaxy Watch 4 giúp nó kết nối tốt hơn với các thiết bị khác thuộc hệ sinh thái của Samsung. Các cài đặt từ điện thoại thông minh Galaxy sẽ tự động chuyển sang đồng hồ thông minh Galaxy và ngược lại.
 
One UI Watch cũng cung cấp cho bạn một thư viện mặt đồng hồ khổng lồ. Trong đó nổi bật nhất có thể kể đến như các con số sôi nổi, hoạt ảnh động vật và các biến thể pha trộn nhiều màu sắc có mối liên hệ với Android 12. 
 
So sánh chi tiết Samsung Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic
Một vài mẫu mặt đồng hồ có sẵn trên thiết bị
 
Đối với các tính năng sức khỏe và thể dục, cảm biến sức khỏe mới của Samsung cho Galaxy Watch 4 và 4 Classic kết hợp tính năng theo dõi nhịp tim (PPG), đầu đọc điện tâm đồ (ECG) và phân tích trở kháng điện sinh học (BIA). Chúng hoạt động tương tự những gì chúng ta có được trên cân thông minh tốt nhất. 
 
Cụ thể, BIA gửi một dòng điện yếu qua cơ thể của bạn để phân tích tỷ lệ phần trăm chất béo cơ thể, chỉ số khối cơ thể (BMI), khối lượng cơ, khối lượng xương, tỷ lệ phần trăm nước trong cơ thể và hơn thế nữa. Bạn có thể kiểm tra các chỉ số này bằng cách giữ đầu ngón tay vào các nút bấm trong khoảng 15 giây. 
 
So sánh chi tiết Samsung Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic
BIA giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ thể của mình
 
Samsung cũng đã cải thiện các chỉ số theo dõi giấc ngủ cho những chiếc đồng hồ thông minh mới nhất của mình. Oxy trong máu được đo mỗi phút một lần qua đêm trên đồng hồ, cao hơn rất nhiều so với 30 phút một lần trên Galaxy Watch 3. 
 
Nhiều chỉ số SpO2 được đo hơn đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ hiểu rõ hơn về chất lượng nghỉ ngơi của bạn. Tính năng này đặc biệt quan trọng để giúp bạn tìm ra biểu hiện ban đầu của triệu chứng ngưng thở khi ngủ. Đặc biệt, khi bạn ngủ bên cạnh điện thoại thông minh được kết nối với đồng hồ, âm thanh tiếng ngáy của bạn cũng sẽ được theo dõi. 
 
So sánh chi tiết Samsung Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic
SpO2 được đo để kiểm tra chất lượng giấc ngủ
 

So sánh Samsung Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic: Phần cứng và thông số kỹ thuật


  • Galaxy Watch 4: chip Exynos W920 5nm, RAM 1,5GB, bộ nhớ 16GB, Bluetooth và LTE

  • Galaxy Watch 4 Classic: chip Exynos W920 5nm, RAM 1,5GB, bộ nhớ 16GB, Bluetooth và LTE

Cả Samsung Galaxy Watch 4 và Watch 4 Classic đều chạy trên chip Exynos W920 5nm, được hỗ trợ bởi 1,5GB RAM và 16GB bộ nhớ trong. Cả hai đều chỉ có Bluetooth và các biến thể Bluetooth và LTE và cả hai đều chạy trên nền tảng Wear OS 3 mới với One UI Watch 3 của Samsung.
 
So sánh chi tiết Samsung Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic
Thông số phần cứng của 2 máy tương tự nhau
 
Cả hai mẫu lớn (Galaxy Watch 4 44mm và Galaxy Watch 4 Classic 46mm) đều có dung lượng pin là 361mAh, trong khi mẫu nhỏ hơn (Galaxy Watch 4 40mm và mẫu Galaxy Watch 4 Classic 42mm) có dung lượng pin là 247mAh.
 
Cuối cùng, hãy nói về thời lượng pin. Samsung ước tính cả hai đồng hồ thông minh sẽ kéo dài đến 40 giờ cho một lần sạc. Nhưng nếu bạn thường xuyên bật GPS, theo dõi hoạt động và màn hình luôn bật được bật, thời gian sử dụng thực tế có thể ít hơn.
 

Samsung Galaxy Watch 4 so với Galaxy Watch 4 Classic: Nên chọn sản phẩm nào?
 

Nếu đang phân vân giữa Samsung Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic, quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào việc bạn yêu thích thiết kế nào và bạn có thể chi bao nhiêu tiền cho đồng hồ thông minh. 
 
Bạn có thể tham khảo giá bán của Galaxy Watch 4 series tại link: https://didongmoi.com.vn/dong-ho-thong-minh
 
Với mức giá hấp dẫn, Galaxy Watch 4 là chiếc đồng hồ thông minh Android đa năng mà hầu hết người dùng nên cân nhắc. Nó không bắt mắt như mẫu Classic, nhưng nó phù hợp với phòng tập thể dục và đủ kiểu dáng đẹp để mặc hàng ngày.
 
So sánh chi tiết Samsung Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic
 
Nhưng nếu bạn yêu thích khung bezel truyền thống đó và thích một chiếc đồng hồ thông minh trông giống một chiếc đồng hồ truyền thống hơn, thì Galaxy Watch 4 Classic là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.
 
Bạn sẽ chọn chiếc smartwatch nào giữa 2 gợi ý trên? Hãy để lại bình luận và chia sẻ ngay với chúng tôi nhé!
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới