Đây là thời lượng pin trên "bộ tứ" iPhone 12 so với các dòng máy cũ

Trong sự kiện ra mắt iPhone 12 vừa qua, có một chi tiết cực kỳ quan trọng không được Apple nhắc đến, đó là dung lượng chính xác của thỏi pin bên trong 4 biến thể. 
 
Sau tất cả, iPhone 2020 đã chính thức ra mắt với thiết kế mới và nhiều cải tiến về bộ vi xử lý, màn hình, hệ thống camera. Đặc biệt, đây là những chiếc điện thoại đầu tiên hỗ trợ 5G của Apple. Song, một trong những tính năng được nhiều người mong đợi nhất - dung lượng thỏi pin lại không được "Táo khuyết" tiết lộ. 

Đây là thời lượng pin trên bộ tứ iPhone 12 so với các dòng máy cũ

 
Bên cạnh đó, trên website chính thức của Apple, trang hiển thị sản phẩm cho các mẫu iPhone 12 cũng không trình bày bất kỳ vấn đề gì liên quan đến pin. Nguyên nhân được giải thích ở đây rất đơn giản, iPhone 12 có thời lượng sử dụng gần như ngang ngửa với các thế hệ trước. 
 
Nhìn lại năm ngoái, thời lượng pin trên các dòng iPhone 11 đều có cải tiến đáng kể so với các phiên bản cũ, hãng đã xóa bỏ những chỉ trích đối với các model iPhone trước đó do có thời lượng quá kém. Có được điều này là nhờ 2 nguyên nhân chính: Dung lượng thỏi pin được gia tăng và bộ chip A13 (7nm) cũng quản lý năng lượng tốt hơn. 
 
Giờ đây, iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 ProiPhone 12 Pro Max đều được trang bị bộ chip A4 Bionic sản xuất trên tiến trình 5nm. Tiến trình nhỏ hơn đồng nghĩa hiệu suất xử lý nhanh nhạy hơn, khả năng quản lý năng lượng cũng được cải tiến. Vậy tại sao, thời lượng của các dòng iPhone mới lại không tốt hơn?
 
Đây là thời lượng pin trên bộ tứ iPhone 12 so với các dòng máy cũ

Lý do được giải thích ở đây là kích thước các thỏi pin đã bị thu nhỏ lại. Điều này là do Apple cần thêm khoản trống cho các linh kiện hỗ trợ 5G. Thay đổi thiết kế mới cũng khiến kích thước pin bị ảnh hưởng một phần. 
 
Dưới đây là bảng so sánh thời lượng pin của "bộ tứ" iPhone 2020 với những model cũ. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, dung lượng pin của series iPhone 12 được lấy từ thông tin rò rỉ, không phải là con số chính xác được Apple xác nhận hay công bố. 

  Phát lại video Phát trực tuyến Phát âm thanh
iPhone 12 Pro Max 20 12 80
iPhone 12 Pro 17 11 65
iPhone 12 17 11 65
iPhone 12 mini 15 10 50
iPhone 11 17 10 65
iPhone XR 16 10 65
iPhone SE 13 8 40
 
Điều thú vị ở đây là, dù có kích thước nhỏ hơn nhưng thời lượng pin của iPhone 12 mini lại tốt hơn khoảng 20% so với iPhone SE 2020. Và điều này cũng đã được Apple công nhận, iPhone 12 mini có thể kéo dài thời gian sử dụng cho các tác vụ thông thường lên đến 50 giờ, trong khi iPhone SE 2020 là khoảng 40 giờ. 
 
iPhone mới hỗ trợ kết nối 5G, màn hình hiển thị lớn hơn cũng như hang loạt các tính năng cải tiến khác. Thế nên, thời lượng pin không thay đổi so với dòng iPhone 11 đã là một tin đáng mừng nếu bạn đang có ý định "tậu" iPhone 12. 
 
Mặt khác, hãy nhớ rằng, những chiếc iPhone mới không được tặng kèm bộ chuyển đổi nguồn trong hộp, chỉ có cáp sạc USB-C to Lightning. Vì vậy bạn chỉ có thể dùng củ sạc cũ hoặc mua bộ chuyển đổi nguồn mới từ Apple. 
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới