1900.0220 Tổng đài tư vấn (08:30 - 21:30)
1900.0220 Tổng đài tư vấn

Kiểm tra thời lượng pin của Apple iPhone 12 Mini: Kém hơn bao nhiêu?

Nếu bạn thích một chiếc điện thoại nhỏ gọn nhưng vẫn có sức mạnh phần cứng đủ mạnh mẽ, iPhone 12 mini là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Nó có kích thước siêu nhỏ gọn, nhỏ hơn cả những chiếc điện thoại nhỏ nhất năm nay. Nhưng với kích thước như vậy, bạn nên biết rằng, nó không thể tránh khỏi việc đi kèm thỏi pin cũng nhỏ không kém. 
 
Kết quả kiểm tra thời lượng pin Apple iPhone 12 mini
Chênh lệch kích thước giữa iPhone 12 Pro Max (trái) và iPhone 12 mini (phải)
 
Thực sự là như vậy, iPhone 12 mini được trang bị viên pin 2.227mAh bên trong, chỉ bằng một nửa kích thước pin của các phiên bản smartphone Android hiện nay. Dưới đây là dung lượng pin của 12 mini so với kích thước pin của các iPhone mới khác trong năm nay: 
 
  • Dung lượng pin iPhone 12 Mini: 2227 mAh

  • Dung lượng pin iPhone 12/12 Pro: 2815 mAh

  • Dung lượng pin iPhone 12 Pro Max: 3687 mAh

Vậy ... với một viên pin nhỏ như vậy, nó sẽ có tuổi thọ pin thực tế như thế nào? Tất nhiên, bạn đừng nên mong đợi nó sẽ là một con quái vật về pin. Nhưng để hiểu biết chi tiết về thời lượng pin của 12 mini, dưới đây là kết quả của một vài bài kiểm tra pin chuyên sâu. 
 

Kiểm tra pin phát trực tuyến video trên YouTube

 
Kết quả kiểm tra thời lượng pin Apple iPhone 12 mini

Nếu bạn thích xem nhiều video trên YouTube, thì bài kiểm tra này sẽ cực kỳ quan trọng đối với bạn. Pin iPhone 12 Mini kéo dài 5 giờ 10 phút phát lại video liên tục từ 100% cho đến khi điện thoại sập nguồn. Và kết quả này chắc chắn thấp hơn nhiều so với thời lượng trung bình trên smartphone. 
 
Nhưng điều thú vị ở đây là iPhone 12 mini có tuổi thọ pin kéo dài hơn một chút so với iPhone SE 2020 dù có thiết kế nhỏ gọn hơn. Ngược lại, thời lượng của 12 mini ít hơn một chút so với iPhone 12 64gb và 12 Pro thông thường. 
 
Và nếu so sánh với các thiết bị smartphone Android? Chà, có thể còn nhiều năm nữa Apple mới đuổi kịp Android trong bài kiểm tra này. Pixel 5 cho kết quả cực kỳ ấn tượng với 8 giờ và 49 phút trong bài thử nghiệm pin phát video trên Youtube. Trong khi đó, S20 của Samsung đứng đầu bảng xếp hạng ở mức 10 giờ và 20 phút và kết quả này cũng gấp đôi tuổi thọ pin của iPhone 12 mini. 
 

Kiểm tra pin duyệt web


Kết quả kiểm tra thời lượng pin Apple iPhone 12 mini

Thử nghiệm duyệt web được tiến hành dựa trên các tác vụ hằng ngày rất điển hình. Không có tác vụ đòi hỏi sức mạnh phần cứng quá cao, chỉ cần duyệt web và một vài thao tác cuộn giải trí, đọc tin tức trên điện thoại. Đây cũng là một trong những thử nghiệm pin tốt nhất dành cho những đối tượng chỉ có nhu cầu sử dụng trung bình. 
 
Tin tốt là iPhone 12 mini hoàn thành rất xuất sắc bài kiểm tra này, tất nhiên là nếu xem xét đến viên pin và kích thước siêu nhỏ bé của nó. Với kết quả gần 11 giờ, nó không tốt bằng iPhone 12 hay 12 Pro nhưng nó kéo dài hơn đáng kể so với iPhone SE 2020. Đặc biệt, 12 mini cũng không bị bỏ xa bởi các đối thủ Android có dung lượng pin gấp đôi.
 

Kiểm tra pin chơi game 3D


Kết quả kiểm tra thời lượng pin Apple iPhone 12 mini

iPhone 12, iPhone 12 Pro hay iPhone 12 Pro Max 64gb đều thất bại thảm hại trong bài thử nghiệm chơi game 3D. Liệu iPhone 12 mini có gặp phải vấn đề tương tự hay không và nguyên nhân gây ra điều này là gì?
 
Bài thử nghiệm pin chơi game 3D trên 12 mini đã có thể xác nhận rằng nó cũng gặp phải vấn đề tương tự như những chiếc iPhone mới khác. Nó có viên pin nhỏ hơn nên thời lượng sử dụng thậm chí còn ít hơn đáng kể, chỉ 2 giờ 22 phút. Nó gần như tiêu hao pin "nhanh như gió" và điều này cực kỳ vô lý. 
 
Nguyên nhân được xác nhận cũng tương tự như những chiếc iPhone 2020 khác, một vài trò chơi chưa tối ưu cho chip A14 Bionic. Call of Duty Mobile là một trong những trò chơi không bị ảnh hưởng, pin trên iPhone 12 mini đã giảm từ mức 71% xuống 52% chỉ sau 1 giờ chơi game. Kết quả này khá hợp lý và cung cấp cho iPhone 12 mini thời lượng pin chơi game 3D khoảng 5 giờ. Nếu một trò chơi game 3D khiến điện thoại của bạn nóng lên đáng kể và pin tiêu hao "nhanh như điên", bạn nên cân nhắc đến việc xóa nó khỏi máy để đảm bảo tuổi thọ pin. 
 
Nhìn chung, nếu bỏ qua vấn đề pin nóng và tiêu hao nhanh với một số trò chơi nhất định, iPhone 12 mini thực sự đã làm khá tốt trong tất cả các bài thử nghiệm. Nó chắc chắn không phải là một chiếc điện thoại có hiệu suất pin cao nhất, nhưng ó giữ vững thời lượng khá tốt trong việc sử dụng hằng ngày. 


Xem thêm:
So sánh iPhone 14 và iPhone 14 Pro: Chọn lựa siêu phẩm nào tốt hơn?
iPhone 14 và iPhone 14 Pro đã chính thức lên kệ và trở thành tâm điểm chọn lựa của các tín đồ công nghệ, nên chọn phiên bản nào tốt hơn? Hãy tìm hiểu ngay.
Always On Display iPhone 14 Pro và tất cả những gì bạn nên biết
Always On Display iPhone 14 Pro là gì và tính năng này có gì khác biệt so với các thiết bị Android? Đây là tất cả những gì bạn nên biết về Màn hình luôn bật trên các thiết bị iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.
Màu sắc của Samsung Galaxy S21 5G: Màu nào nổi bật nhất?
Màu Samsung Galaxy S21 5G năm nay có hai màu cơ bản: trẻ trung và sang trọng. Trong đó, dòng Samsung Galaxy S21 sở hữu màu sắc trung tính tinh tế và duyên dáng, còn dòng Galaxy S21 Ultra tinh tế và sắc xảo. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn màu nào thì có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé!
iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Siêu phẩm nào xứng đáng với tên gọi “Vua Flagship”?
iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra luôn là chủ đề được người dùng quan tâm nhất hiện nay. Khi S22 Ultra ra mắt, đã có nhiều đồn đoán rằng nó sẽ là đối thủ xứng tầm với iPhone 14 Pro Max năm nay. Hãy cùng so sánh chi tiết hai sản phẩm tuyệt vời này để xem sản phẩm nào tốt hơn.
9 tuỳ chọn màu trên siêu phẩm iPhone 14 series
Màu iPhone 14 sau nhiều tháng đồn đoán, loạt sản phẩm hàng đầu mới cuối cùng đã được Apple trình làng. Bốn mô hình, iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, đi kèm với các màu sắc mới vô cùng đa dạng