Fan Android ghen tị "đỏ mắt" với 4 tính năng chỉ có trên Apple iPhone này

Bạn cho rằng Apple đang thua kém các nhà sản xuất Android? Thực tế hoàn toàn ngược lại, bộ ba iPhone 11 vẫn sở hữu những tính năng cao cấp nhất khiến Fan Android ghen tị "đỏ mắt". 
 

Tích hợp bộ lọc riêng cho chế độ chụp ảnh chân dung

 
Đây là tính năng chỉ dành riêng cho các thiết bị Apple iPhone, bạn không thể tìm thấy bất kỳ chiếc smartphone nào khác sở hữu bộ lọc này. Với chế độ chụp Portrait Mode, Apple sẽ bổ sung thêm cho các thiết bị của hãng bộ lọc ánh sáng gồm 5 hiệu ứng cơ bản: Natural, Studio, Contour, Stage Light và Stage Light Mono.

Fan Android sẽ ghen tị với 4 tính năng chỉ có trên Apple iPhone này
 
Tuy nhiên, iPhone XR chỉ sở hữu camera đơn, không có camera đơn và chụp chân dung bằng phần mềm nên chỉ còn 3 hiệu ứng của bộ lọc. Mặt khác, với series iPhone 11, hãng đã tăng lên 6 hiệu ứng, giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn khi chụp ảnh chân dung. 
 

Ánh sáng màn hình tùy chỉnh theo điều kiện môi trường xung quanh

 
Nếu là iFan "chính hiệu", chắc hẳn bạn sẽ biết đến tính năng True Tone trên các thiết bị Apple iPhone. Tính năng này sẽ tự động điều chỉnh màu sắc của màn hình hiển thị cho phù hợp với ánh sáng của môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, True Tone còn giúp màn hình của iPhone trở nên ấm hơn, loại bỏ ánh sáng xanh gây hại cho thị giác của người dùng. 

Fan Android sẽ ghen tị với 4 tính năng chỉ có trên Apple iPhone này
 
Trên Samsung S20 series, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc chỉ cung cấp bộ lọc ánh sáng xanh, màn hình hiển thị sẽ chuyển sang tông màu cam, không dựa theo ánh sáng xung quanh. Tính năng này không linh hoạt và cũng không thực sự hiệu quả như True Tone của iPhone. 
 
Kể từ thế hệ iPhone 8 năm 2017, Apple đã bắt đầu tích hợp True Tone. Ngoài ra, những thiết bị thuộc hệ sinh thái của Apple như iPad Pro và iPad Air cũng được trang bị tính năng này. 
 

Cập nhật hệ điều hành một cách liên tục và nhanh chóng

 
Hỗ trợ cập nhật hệ điều hành trong thời gian dài là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của Apple iPhone. Lợi thế này xuất phát từ việc Apple có thể làm chủ cả phần cứng và phần mềm của thiết bị nên có thể triển khai các bản cập nhật một cách nhanh chóng. 
 
iPhone là chiếc smartphone duy nhất chạy hệ điều hành iOS. Ngược lại, có quá nhiều nhà sản xuất điện thoại cần dùng đến nền tảng Android nên thời gian cập nhật cũng có sự khác biệt lớn. 
 
Đặc biệt, nền tảng iOS luôn được đánh giá cao về tính ổn định. Theo thống kế, hiện tại, có khoảng 70% thiết bị iPhone trên thị trường hiện nay đang chạy trên nền tảng iOS 13 mới nhất. Trong khi đó, dù đã ra mắt từ 2018 nhưng chỉ có 10.4% thiết bị cập nhật lên Android 9 Pie.

Fan Android sẽ ghen tị với 4 tính năng chỉ có trên Apple iPhone này
 
Thời gian hỗ trợ cập nhật cũng là điểm cộng lớn của Apple. Nếu bạn mua một chiếc iPhone đã sản xuất cách đây 4 - 5 năm, Apple vẫn liên tục tung ra các bản update iOS hỗ trợ. Trong khi đó, phần lớn smartphone Android đều chỉ hỗ trợ tối đa 2 - 3 năm. Từ trước đến nay, Apple luôn quan tâm đến việc trau chuốt phần mềm, cũng như trở thành người làm tốt nhất trong giới smartphone, thay vì tranh nhau để trở nên dẫn đầu.
 

iMessage có tính bảo mật cao

 
Thời gian gần đây, Google đã tích hợp công nghệ Rich Communication Services vào ứng dụng nhắn tin cho các thiết bị Android, bao gồm cả S20 series. Tính năng này cho phép các thiết bị Samsung Galaxy có thể thoải mái nhắn tin với nhau tương tự như iMessage của Apple. 
 
Tuy nhiên, khác với nền tảng iOS của Apple, tính năng này không cung cấp mã hóa đầu cuối nên khả năng bảo mật khá kém. Ngược lại, iMessage trên iPhone có mã hóa đầu cuối, giúp tin nhắn của bạn không bị đánh cắp bởi người thứ 3, đảm bảo tính riêng tư rất cao cho đoạn hội thoại. Đặc biệt, cả công ty vận hành nền tảng cũng không thể truy cập tin nhắn của người dùng.

Fan Android sẽ ghen tị với 4 tính năng chỉ có trên Apple iPhone này
 
Thay vì thử nghiệm những tính năng mới không thực sự cần thiết, Apple chọn phương án cung cấp những tính năng thực sự tiện ích cho người dùng. Không chạy theo những thứ dư thừa, Apple thực sự đang làm rất tốt trong việc mang đến chiếc smartphone phục vụ tối đa cho việc sử dụng của tất cả mọi người.
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới