Muốn sạc nhanh không dây trên iPhone 12, đế sạc MagSafe của Apple là lựa chọn duy nhất

Đế sạc AirPower không phải là lựa chọn duy nhất, Apple đã mang đến cho thị trường một giải pháp sạc nhanh không dây hoàn toàn mới: Đế sạc MagSafe. Và nếu bạn muốn trải nghiệm công nghệ sạc nhanh không dây 15W trên iPhone 12 của Apple, đế sạc này là phụ kiện tương thích duy nhất. 
 

Apple ra mắt đế sạc nhanh không dây MagSafe

 
Tại sự kiến trực tuyến "Hi, Speed" vừa diễn ra, mọi sự chú ý đổ dồn vào bộ tứ iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 ProiPhone 12 Pro Max khiến một số người quên mất rằng, Apple cũng mang đến một phụ kiện hoàn toàn mới - đế sạc MagSafe. 
 
Muốn sạc nhanh không dây iPhone 12, đế sạc MagSafe là lựa chọn duy nhất
 
Trên thực tế, đây là cổng kết nối đã được hãng sử dụng trên các dòng Macbook trước khi khai tử nó vào năm 2016. Tuy nhiên đến năm 2020, hãng một lần nữa đem nó trở lại và tích hợp lên dòng iPhone mới. 
 
Cả 4 biến thể iPhone năm nay đều được tích hợp bộ sạc nam châm dưới nắp máy. Nó cũng bao gồm một từ kế giúp nhận diện các phụ kiện hỗ trợ MagSafe. Các phụ kiện này có thể là một chiếc ví nhỏ gắn ở mặt lưng, một chiếc bao da cho toàn bộ thân máy hay phụ kiện MagSafe Duo được Apple ra mắt trong sự kiện mới đây. 
 
Muốn sạc nhanh không dây iPhone 12, đế sạc MagSafe là lựa chọn duy nhất
Muốn sạc nhanh không dây iPhone 12, đế sạc MagSafe là lựa chọn duy nhất
 
Đế sạc MagSafe có thể tận dụng lực hút của nam châm bên trong máy để căn chỉnh iPhone 12 vào đúng vị trí sạc phù hợp. Điều này thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc bạn phải tự căn chỉnh bằng tay như các đế sạc không dây theo chuẩn Qi khác. 
 
Ngoài ra, đế sạc MagSafe Duo cũng là một phụ kiện mới của Apple. Nó cho phép bạn sạc cùng lúc cho iPhone 12 và Apple Watch. Đế sạc này có thiết kế khá nhỏ gọn, có thể dễ dàng gập đôi và mang ra ngoài. 
 

Người dùng bắt buộc sử dụng đế sạc MagSafe để sạc nhanh không dây 15W trên iPhone 12

 
Về mặt lý thuyết, đế sạc MagSafe có rất nhiều điểm giống với các đế sạc không dây khác trên thị trường. Tuy nhiên, khác với chuẩn Qi thường thấy, đế sạc MagSafe chỉ tương thích với iPhone 12 series. Nguyên nhân ở đây là do chuẩn MagSafe độc quyền của Apple, thứ bạn không thể tìm thấy trên các dòng iPhone 11 trở xuống.
 
Muốn sạc nhanh không dây iPhone 12, đế sạc MagSafe là lựa chọn duy nhất
 
Đế sạc MagSafe cho tốc độ sạc không dây nhanh hơn rất nhiều so với các bộ sạc chuẩn Qi. Nếu sử dụng bất kỳ đế sạc Qi nào cho chiếc iPhone của mình, tốc độ sạc chỉ giới hạn ở mức 7.5W. Tuy nhiên, với đế sạc MagSafe và iPhone 12, tốc độ sạc không dây tăng lên gấp đôi, 15W. 
 
Tất nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng đế sạc MagSafe cho các dòng máy từ iPhone 11 trở xuống. Tuy nhiên, tốc độ nó hỗ trợ chỉ ngang ngửa với chuẩn Qi, nghĩa là dưới 7.5W. 
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới