quảng cáo

Không còn tai nghe và sạc, hộp iPhone trong tương lai sẽ mỏng nhẹ hơn

Theo dự đoán, Apple không chỉ loại bỏ tai nghe EarPods mà còn cắt giảm cả củ sạc trên loạt điện thoại iPhone 12 ra mắt vào cuối năm nay. Bên cạnh đó, việc đóng gói iPhone SE 2020 trong thời gian sắp tới cũng sẽ loại bỏ cả 2 phụ kiện này. 
 
 
Trong một bài viết mới được đăng tải trên Twitter, chuyên gia rò rỉ @L0vetodream vừa một lần nữa xác nhận lại tin đồn về việc Apple sẽ không tặng kèm củ sạc và tai nghe EarPods cho chiếc flagship sắp tới. Đồng nghĩa rằng khi "bóc tem" iPhone trong tương lai, bạn chỉ có máy và dây sạc kèm theo.
 
iPhone trong tương lai sẽ không có củ sạc và tai nghe
 
Ngoài ra, Leaker này cũng chia sẻ rằng, trong tương lai, Apple sẽ thiết kế lại hộp đựng của iPhone, chúng sẽ tinh tế và mỏng nhẹ hơn. Không những giải quyết được phần nào vấn đề vận chuyển, chi phí vật liệu và sản xuất cũng được cắt giảm đáng kể. Đồng thời động thái này của Apple còn góp phần giảm tải lượng rác thải ra môi trường. 
 
 
Việc loại bỏ tai nghe và củ sạc ra khỏi hộp iPhone 12 "nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục". Đầu tiên, nếu bạn là iFan và nâng cấp máy mới 2 năm một lần hay thậm chí là mỗi năm, việc có thêm một bộ dây sạc và tai nghe mới là dư thừa. Trừ trường hợp bạn đang sở hữu những phiên bản từ nhiều năm trước như iPhone 6 hoặc iPhone 6s (Apple đã loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm từ iPhone 7). 
 
Việc tặng thêm bộ sạc cho người dùng iPhone trong nhiều năm là không cần thiết
 
Bên cạnh đó, việc loại bỏ tai nghe EarPods ra khỏi hộp còn giúp Apple thúc đẩy người dùng chọn mua AirPods. AirPods của Apple đã thống lĩnh thị trường tai nghe không dây toàn cầu với doanh số bán chiếm gần 85%. Không chỉ thế, sự xuất hiện của AirPods cũng giúp doanh số của thị trường tai nghe tăng lên 22%. Chắc chắn trong tương lai, con số này sẽ còn gia tăng một cách ấn tượng.
 
Thay đổi này sẽ giúp Apple đẩy mạnh doanh số AirPods trong tương lai
 
Trên thực tế. dự đoán này có tính chính xác khá cao vì Leaker @L0vetodream không phải là người duy nhất chia sẻ về vấn đề này. Nhiều chuyên gia phân tích cũng nhận định, Apple sẽ không tặng kèm tai nghe có dây và củ sạc cho các dòng sản phẩm mới. 
 
Thay vào đó, "Táo khuyết" sẽ giới thiệu củ sạc nhanh USB-C 20W nhưng được bán như một phụ kiện rời. Bên cạnh đó, hãng sẽ ngừng sản xuất củ sạc 5W và 18W để đẩy mạnh doanh số của củ sạc mới. Thiết kế củ sạc mới tương tự như củ sạc 18W chúng ta có ở thời điểm hiện tại, cổng sạc USB-C to Lightning và chuẩn sạc nhanh PD. 
 
Củ sạc 20W sẽ được Apple bán ra trong thời gian sắp tới
 
Theo dự kiến, Apple sẽ ra mắt bốn biến thể smartphone mới vào cuối năm nay, bao gồm iPhone 12 5.4 inch, iPhone 12 Max 6.1 inch, iPhone 12 Pro 6.1 inch và iPhone 12 Pro Max 6.7 inch. Cả 4 biến thể đều chạy chip Apple A14 Bionic, RAM 4GB cho các phiên bản giá rẻ và 6GB cho bộ đôi Pro. 
 
Hình ảnh kết xuất bốn biến thể của iPhone 12
 
Tuy nhiên, hai mẫu giá rẻ sẽ không hỗ trợ 5G, chỉ sở hữu cụm camera kép ở mặt lưng. Trong khi đó bộ đôi cao cấp sẽ tích hợp công nghệ 5G, sử dụng màn hình OLED và bổ sung thêm cảm biến LiDAR bên cạnh 3 cảm biến camera chính. 
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới