[Tin đồn] iPhone 13 và iPhone 12 - Chiếc điện thoại nào tốt nhất cho bạn?

Chúng ta đang tiến rất gần đến sự kiện dự kiến sẽ ra mắt iPhone 13. Điều đó có nghĩa là đã đến lúc có thể so sánh điện thoại sắp ra mắt của Apple với các mẫu hiện tại. 
 
Các tin đồn rò rỉ trong thời gian gần đây sẽ vẽ nên bức tranh khá hoàn chỉnh về iPhone 13, bao gồm những thay đổi và bổ sung lớn nhất trong dòng sản phẩm điện thoại thông minh của Apple. Dưới đây là gợi ý về việc các mẫu iPhone 13 sẽ trông khác như thế nào so với các mẫu iPhone 12 cũ
 

So sánh iPhone 13 vs iPhone 12: Giá bán và ngày phát hành

 
Với iPhone 13, Apple được dự kiến sẽ giới thiệu 4 mẫu: iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Thông tin này dựa trên những gì nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple đã nói vào đầu năm. 
 
Xét về mảng doanh số, Apple có thể sẽ huỷ bỏ việc phát hành iPhone 13 mini. Vì trên thực tế, iPhone 12 mini là mẫu điện thoại có doanh số kém nhất trong 12 series. 
 
iPhone 13 và iPhone 12 - Chiếc điện thoại nào tốt nhất cho bạn?
 
Về giá bán, các tin đồn hiện tại cho thấy iPhone 13 sẽ là bản nâng cấp của iPhone 12. Vì vậy, có thể Apple vẫn giữ nguyên giá bán của iPhone 13. 
 
Điều đó có nghĩa là iPhone 13 mini sẽ có giá khởi điểm là 699 USD (64GB), iPhone 13 ở mức 799 USD (64GB), iPhone 13 Pro ở mức 999 USD (128GB) và iPhone 13 Pro Max ở mức 1.099 USD (128GB).
 
Nếu Apple tăng dung lượng lưu trữ cơ bản trên iPhone 13 mini và iPhone 13, giá bán khởi điểm của chúng có thể tăng nhẹ, có thể là 749 USD và 849 USD. Tuy nhiên, tất cả chỉ là suy đoán và cũng có khả năng, hãng sẽ ra mắt một tùy chọn lưu trữ lên đến 1TB cho các mẫu Pro. 
 
Đối với ngày phát hành của iPhone 13, tất cả các dấu hiệu cho thấy Apple sẽ quay trở lại ra mắt vào tháng 9. (Nếu bạn còn nhớ, iPhone 12 đã có một màn ra mắt đáng kinh ngạc, với iPhone 12 và iPhone 12 Pro ra mắt vào tháng 10, và iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini đến một tháng sau đó.) dự báo ra mắt iPhone 13 vào tuần thứ ba của tháng 9.
 

So sánh iPhone 13 và iPhone 12: Thiết kế và màn hình

 
Với dòng iPhone 12, Apple đã trang bị màn hình OLED cho cả 4 mẫu. OLED cung cấp màu sắc mịn hơn và màu đen thực sự, đây chắc chắn là một nâng cấp rất đáng hoan nghênh. Mặc dù màn hình trên iPhone 12 rất tốt nhưng Apple có dự định sẽ phát triển thêm tấm nền Super Retina XDR OLED trên iPhone 13. 
 
Nếu so sánh với series S21 của Samsung, vốn có màn hình Super Dynamic AMOLED tuyệt vời, iPhone 12 thiếu tốc độ làm tươi cao và AOD. Các mẫu iPhone 12 đều bị khóa ở tốc độ 60 khung hình / giây (FPS) hoặc 60Hz, nhưng các tin đồn cho thấy dòng iPhone 13 Pro sẽ có tốc độ làm tươi 120Hz, tức là 120FPS, mang đến trải nghiệm lướt web và chơi game mượt mà hơn nhiều. 
 
iPhone 13 và iPhone 12 - Chiếc điện thoại nào tốt nhất cho bạn?
 
Một lợi ích của tấm nền OLED là các pixel riêng lẻ có thể bị vô hiệu hóa, đó là cách chúng tạo ra những màu đen đậm và sâu. Trên hầu hết các thiết bị Android có màn hình OLED, bạn nhận được cái gọi là AOD (Luôn hiển thị). Đây là chế độ năng lượng thấp hiển thị một số thông tin quan trọng. Nó thay đổi tùy theo điện thoại, nhưng hầu hết các thiết bị đều hiển thị đồng hồ và thông báo đang chờ xử lý. Các tin đồn cho thấy iPhone 13 cuối cùng cũng sẽ có tính năng này. 
 
Apple sẽ thu nhỏ phần tai thỏ ở đầu màn hình, nơi chứa công nghệ Face ID. Đây sẽ là một thay đổi rất đáng hoan nghênh, vì phần notch cũ khá khó coi. Và các hình ảnh render bị rò rỉ cho thấy phần tai thỏ sẽ thu nhỏ trên cả 4 mẫu iPhone 13.
 
Như mọi khi, Apple có thể thay đổi màu sắc cho iPhone 13 . Hiện tại, iPhone 12 và iPhone 12 mini có các màu xanh lam, xanh lục, trắng, đen, đỏ và màu tím hoàn toàn mới, trong khi các mẫu Pro có các màu xanh lam, than chì, bạc và vàng. Một trong những màu sắc tiềm năng của iPhone 13 là tùy chọn màu hồng tươi, theo một tin đồn.
 
iPhone 13 và iPhone 12 - Chiếc điện thoại nào tốt nhất cho bạn?
 

So sánh iPhone 13 vs iPhone 12: Máy ảnh

 
Hiện tại, iPhone 12 Pro Max và 12 Pro sử dụng ba ống kính: góc rộng 12MP f / 1.6, góc siêu rộng 12MP f / 2,4 và ống kính tele 12MP với khẩu độ f / 2.0 (zoom 2x trên 12 Pro, Phóng to 2,5 lần trên 12 Pro Max). iPhone 12 và 12 mini thiếu ống kính tele và cảm biến LiDAR.
 
iPhone 13 và iPhone 12 - Chiếc điện thoại nào tốt nhất cho bạn?
 
Một số tin đồn nói rằng iPhone 13 sẽ có camera bằng kính tiềm vọng để thu phóng tốt hơn nhằm cạnh tranh với khả năng thu phóng cực mạnh của Galaxy S21 Ultra . Quan trọng hơn, Apple có thể nâng cấp camera siêu rộng lên khẩu độ f / 1.8 với tính năng tự động lấy nét (so với khẩu độ f / 2.4 và tiêu điểm cố định trên series 12). 
 
Các tin đồn khác cho thấy Apple sẽ sử dụng cảm biến LiDAR trên cả bốn mẫu thay vì chỉ trên Pro. Chế độ ban đêm có thể thấy một số cải tiến, đặc biệt là trên máy ảnh siêu rộng. iPhone 13 có thể có chế độ chân dung cho video và chế độ chụp ảnh thiên văn để chụp bầu trời đêm.
 

So sánh iPhone 13 và iPhone 12: Touch ID trên màn hình

 
Touch ID có thể sẽ trở lại trên iPhone 13. Apple đã áp dụng tất cả vào Face ID kể từ iPhone X, nhưng nó có thể thêm Touch ID vào iPhone 13. Trong tình hình đại dịch tất cả đều sử dụng khẩu trang, Face ID không hoạt động tốt trước trước đây. 
 
Apple có thể sử dụng máy quét vân tay trên màn hình, giống như trên Samsung Galaxy S21. Tuy nhiên, Apple đã đưa cảm biến Touch ID vào nút nguồn cho iPad Air gần đây nhất. Điều tương tự cũng có thể xảy ra trên iPhone 13. 
 
iPhone 13 và iPhone 12 - Chiếc điện thoại nào tốt nhất cho bạn?
 

So sánh iPhone 13 vs iPhone 12: Lightning hoặc không cổng

 
Suy đoán về việc Apple có thể từ bỏ cổng Lightning trên iPhone 13 đã rộ lên trong vài tháng nay, đặc biệt là khi công ty giới thiệu tính năng sạc không dây MagSafe trên iPhone 12 series. Trong khi dường như ít người muốn điều này, Apple lại thích cải tiến mọi thứ một chút. USB-C sẽ tốt hơn, nhưng điều đó có thể không bao giờ xảy ra.
 
Một nguồn tin rò rỉ cho biết, ít nhất một mẫu iPhone 13 sẽ không có cổng. Và gần đây, Ming-Chi Kuo đã gợi ý rằng, chỉ có iPhone 13 Pro Max là không có cổng. 
 

So sánh iPhone 13 vs iPhone 12: Bộ vi xử lý mới

 
Một điều chắc chắn ở đây, iPhone mới luôn đi kèm với bộ vi xử lý mới. Nhắc đến sức mạnh hiệu năng, vị trí hàng đầu của chip A14 Bionic trên iPhone 12 có thể sẽ nhường chỗ cho bộ vi xử lý A15 Bionic trên iPhone 13.
 
Tất cả các dòng iPhone mới đều có tiêu chuẩn cao, các điện thoại hỗ trợ A14 đều có hiệu suất cao nhất, đánh bại ngay cả các thiết bị Android được hỗ trợ bởi Snapdragon 888. Mặc khác, A15 có thể đạt được thành tựu tương tự ngay cả khi nó chỉ là một bản nâng cấp nhỏ so với A14. Con chip mới này sẽ dựa trên quy trình 5nm tương tự như A14 Bionic.
 
iPhone 13 và iPhone 12 - Chiếc điện thoại nào tốt nhất cho bạn?
 

So sánh iPhone 13 và iPhone 12: Dung lượng pin

 
Nhiều thông tin đã xuất hiện về thời lượng pin. Hầu hết người dùng đều hy vọng iPhone mới sẽ có thỏi pin lớn hơn, và đó là tin tốt nếu bạn muốn nâng cấp từ iPhone 12. 
 
iPhone 12 Pro Max là chiếc điện thoại duy nhất trong 12 series đạt kết quả tốt trong bài kiểm tra pin. Có vẻ như Apple sẽ khắc phục điều này trên iPhone 13, hãng có thể sẽ trang bị thỏi pin lớn hơn trên các dòng máy mới. 
 
iPhone 13 và iPhone 12 - Chiếc điện thoại nào tốt nhất cho bạn?
 
Kích thước pin được cho là bắt đầu ở mức 2.406 mAh cho iPhone 13 mini so với 2.227 mAh nhỏ bé của 12 mini. iPhone 13 Pro Max sẽ đứng đầu bảng xếp hạng với pin 4.352 mAh. Và nếu điều đó thành sự thật, iPhone 13 Pro Max sẽ là chiếc điện thoại có thỏi pin lớn nhất của Apple từ trước tới nay. 
 
Chưa thể khẳng định bất kỳ điều gì liên quan đến iPhone 13 nhưng từ thông tin rò rỉ, nó có thể là chiếc điện thoại rất đáng mong đợi trong thời gian sắp tới.
 
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới