1900.0220 Tổng đài tư vấn
GIAO NHANH 2H
Miễn phí - An toàn
TƯ VẤN BÁN HÀNG
8:00 - 21:30 - 1900.0220
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ
Miễn phí - An toàn
HỖ TRỢ THANH TOÁN
Visa Master ATM
TRẢ GÓP 0%
Online - Tận nhà

iPhone không khả dụng phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cập nhật ngày 19/04/2024 Bảo An

iPhone không khả dụng là tình trạng mà nhiều người dùng gặp phải, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng điện thoại. Trong bài viết này, Di Động Mới sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và khám phá các cách khắc phục tình trạng iPhone không khả dụng nhé!

1. Nguyên nhân dẫn đến iPhone không khả dụng

Tình trạng iPhone không khả dụng thường xảy ra khi người dùng nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Khi điều này xảy ra, màn hình iPhone có thể hiển thị màu đen kèm theo dòng chữ iPhone Unavailable cùng với một đồng hồ đếm ngược thời gian.

Sau mỗi 5 lần nhập sai mật khẩu, đồng hồ đếm ngược sẽ kích hoạt trong khoảng 1 phút. Sau đó, thời gian chờ sẽ tăng lên thành 5, 15 hoặc 60 phút cho mỗi lần nhập sai tiếp theo. Trong trường hợp nhập sai mật khẩu 10 lần, iPhone của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Bên cạnh đó, còn một số nguyên nhân phổ biến khác khiến iPhone không khả dụng như:

Tình trạng Mô tả Nguyên nhân
Màn hình đen Thiết bị chỉ hiển thị màn hình đen mà không có bất kỳ hình ảnh, biểu tượng hay âm thanh nào.
 • Pin cạn kiệt hoặc nguồn điện bị ngắt.
 • Hư hỏng màn hình hoặc lỗi cáp kết nối màn hình.
 • Sự cố phần mềm hoặc hệ điều hành.
Không kết nối WiFi     iPhone không thể kết nối với mạng WiFi dù đã nhập đúng mật khẩu và có tín hiệu WiFi.
 • Lỗi hoặc mất kết nối từ thiết bị phát WiFi.
 • Sai cấu hình WiFi hoặc iPhone gặp vấn đề kết nối mạng.
 • Sự cố phần mềm trên iPhone hoặc lỗi router WiFi.
Không thể kết nối vào iTunes  iPhone không liên kết được với iTunes trên máy tính.
 • Cáp kết nối lỗi hoặc không phù hợp.
 • Cổng USB của máy tính không hoạt động. 
 • iTunes không được cài đặt đúng hoặc có sự cố hoạt động.
 • Sự cố phần mềm trên iPhone hoặc máy tính.
Không thể thực hiện cuộc gọi iPhone không thể gọi đi hoặc nhận cuộc gọi.
 • Tín hiệu mạng kém hoặc không có tín hiệu.
 • Tính năng chặn cuộc gọi được kích hoạt hoặc chế độ máy bay đang bật.
 • Lỗi phần mềm hoặc sai cài đặt trong cuộc gọi.

2. Thời gian hiển thị thông báo iPhone không khả dụng

Thời gian khóa và giới hạn số lần nhập sai mật khẩu khác nhau tùy theo từng loại thiết bị. Dưới đây là chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về các tình huống khi iPhone của bạn tạm thời hoặc vĩnh viễn không khả dụng do nhập sai mật khẩu.

 • iPhone không khả dụng 1 phút: Điều này xảy ra khi bạn nhập sai mật khẩu nhiều lần liên tiếp và thiết bị sẽ tự động khóa trong 1 phút để bảo vệ an toàn.
 • iPhone không khả dụng 5 phút: Nếu tiếp tục nhập sai mật khẩu sau thời gian khóa 1 phút, iPhone sẽ tăng thời gian khóa lên 5 phút như một biện pháp an ninh.
 • iPhone không khả dụng 15 phút: Nếu bạn nhập sai mật khẩu 7 lần, điện thoại sẽ hiển thị thông báo iPhone không khả dụng trong 15 phút để ngăn chặn truy cập không được phép.
 • iPhone không khả dụng 60 phút: Trong trường hợp nhập sai mật khẩu liên tục, iPhone sẽ tự động tăng thời gian khóa lên đến 60 phút, nhằm cung cấp một lớp bảo mật mạnh hơn.
 • iPhone không khả dụng vĩnh viễn: Nếu số lần nhập sai mật khẩu vượt quá giới hạn cho phép, iPhone sẽ khóa màn hình và không thể mở khóa, dẫn đến việc bị khóa vĩnh viễn.

iPhone không khả dụng 1 giờ
iPhone không khả dụng 1 giờ

3. Cách khắc phục tình trạng iPhone không khả dụng

3.1. Tắt nguồn và khởi động lại iPhone

Để tắt nguồn, nhấn và giữ nút Nguồn cùng nút Giảm âm lượng trong vài giây cho đến khi thấy thanh trượt tắt nguồn xuất hiện, sau đó kéo thanh trượt sang phải để tắt máy. Để khởi động lại, chờ đến khi màn hình tắt hoàn toàn rồi nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo Apple hiện lên. Phương pháp tắt nguồn và khởi động lại iPhone không áp dụng cho lỗi iPhone không khả dụng vì nhập sai mật khẩu.

Kéo thanh trượt sang phải để tắt máy
Kéo thanh trượt sang phải để tắt máy

3.2. Kiểm tra lại SIM điện thoại

Lỗi liên quan đến SIM là một trong những nguyên nhân khiến iPhone không khả dụng. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên thử rút SIM ra, kiểm tra và làm sạch SIM cũng như khe cắm SIM. Sau khi vệ sinh, lắp SIM trở lại và khởi động lại điện thoại để xem sự cố đã được khắc phục chưa. Người dùng cần lưu ý, phương pháp này không có tác dụng trong trường hợp iPhone bị khóa do nhập sai mật khẩu.

Kiểm tra lại SIM điện thoại
Kiểm tra lại SIM điện thoại

3.3. Kiểm tra lại kết nối mạng

Trong trường hợp iPhone gặp vấn đề không khả dụng do liên quan đến mạng di động, phương pháp khắc phục hiệu quả là bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà mạng mà bạn đang sử dụng để được tư vấn và hỗ trợ. Cách kiểm tra lại kết nối mạng sẽ không áp dụng trong trường hợp iPhone không khả dụng do nhập sai mật khẩu.

Kiểm tra lại kết nối mạng
Kiểm tra lại kết nối mạng

3.4. Sử dụng iTunes

iTunes cũng là một phương pháp khắc phục hiệu quả khi iPhone không khả dụng. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào iTunes trên iMac và kết nối điện thoại theo hướng dẫn trên giao diện.

Truy cập vào iTunes trên iMac
Truy cập vào iTunes trên iMac

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Summary ở thanh công cụ phía trên cùng của giao diện iTunes. Thông tin về điện thoại của bạn sẽ hiển thị.

Nhấp vào biểu tượng Summary
Nhấp vào biểu tượng Summary

Bước 3: Chọn Restore Backup để khởi động lại dữ liệu và khắc phục lỗi iPhone không khả dụng.

Chọn Restore Backup
Chọn Restore Backup

3.5. Dùng tính năng Find my iPhone

Bật tính năng Find my iPhone là một trong những giải pháp hiệu quả để xử lý vấn đề không khả dụng trên iPhone. Dưới đây là cách sử dụng tính năng này để xóa iPhone:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Apple. Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn và chọn tùy chọn Tìm iPhone.

Chọn tùy chọn Tìm iPhone
Chọn tùy chọn Tìm iPhone

Bước 2: Chọn Tất cả thiết bị, sau đó tìm và chọn thiết bị mà bạn muốn xóa.

Chọn Tất cả thiết bị
Chọn Tất cả thiết bị

Bước 3: Sau khi đã chọn thiết bị, nhấn vào tùy chọn Xóa iPhone và đợi quá trình này hoàn tất.

Nhấp vào biểu tượng Xóa iPhone
Nhấp vào biểu tượng Xóa iPhone

3.6. Dùng tính năng xoá iPhone

Ngoài việc sử dụng Find my iPhone để xóa iPhone, bạn cũng có thể tận dụng tính năng Erase iPhone mới được cập nhật từ iOS 15. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Khi iPhone hiển thị thông báo không khả dụng, bạn sẽ thấy biểu tượng Erase iPhone (Xóa iPhone) ở góc dưới bên phải của màn hình. Nhấp vào biểu tượng Xóa iPhone để tiếp tục sang giao diện tiếp theo.

Nhấp vào biểu tượng Xóa iPhone
Nhấp vào biểu tượng Xóa iPhone

Bước 2: Cuối cùng, nhập mật khẩu xác nhận để hoàn tất quá trình xóa.

Nhập mật khẩu xác nhận để hoàn tất
Nhập mật khẩu xác nhận để hoàn tất

3.7. Dùng Unlocker Tenorshare 4uKey

Unlocker Tenorshare 4uKey là ứng dụng hiệu quả để khắc phục vấn đề iPhone không khả dụng, đặc biệt là khi bạn gặp các vấn đề liên quan đến mật khẩu và bảo mật trên điện thoại của mình. Dưới đây là các bước để thực hiện:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng 4uKey trên máy tính tại địa chỉ https://www.tenorshare.com/products/4ukey-unlocker.html.

Tải và cài đặt ứng dụng 4uKey
Tải và cài đặt ứng dụng 4uKey

Bước 2: Tiếp theo, kết nối iPhone của bạn với máy tính thông qua cổng USB tương thích.

Kết nối iPhone của bạn với máy tính thông qua cổng USB
Kết nối iPhone của bạn với máy tính thông qua cổng USB

Bước 3: Sau đó, thông tin cơ bản về iPhone của bạn sẽ được hiển thị. Để khắc phục tình trạng iPhone không khả dụng do quên mật khẩu, bạn chỉ cần loại bỏ vấn đề mà bạn đang gặp phải và đợi ứng dụng hoạt động.

Đợi ứng dụng mở khóa
Đợi ứng dụng mở khóa

3.8. Mang iPhone đi bảo hành, sửa chữa

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng iPhone không khả dụng, tốt nhất là đem thiết bị đến cửa hàng để bảo hành hoặc sửa chữa. Các trung tâm dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của Apple sẽ giúp bạn kiểm tra và xử lý các vấn đề phức tạp hơn hoặc thậm chí thay thế thiết bị nếu cần thiết.

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi sửa chữa lỗi iPhone không khả dụng uy tín thì Di Động Mới là một lựa chọn tốt mà bạn có thể tham khảo. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại đây sẽ luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn, giúp bạn giải quyết các vấn đề của điện thoại nhanh chóng.

Mang iPhone đi bảo hành, sửa chữa
Mang iPhone đi bảo hành, sửa chữa

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn các cách khắc phục tình trạng iPhone không khả dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc cần hỗ trợ, hãy liên hệ qua hotline 1900 0220 (8h - 21h30) hoặc truy cập website didongmoi.com.vn để được tư vấn nhé!

Xem thêm:

Được viết bởi

Chào các bạn, mình là An. Mục tiêu của mình là biến những khái niệm phức tạp thành thông tin dễ hiểu. Và mình cũng thích đánh giá các sản phẩm dựa trên trải nghiệm thực tế để mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện hơn.
So sánh Xiaomi Redmi Note 13 Pro 5G và Note 13 5G
Khác biệt đáng chú ý nhất giữa Xiaomi Redmi Note 13 Pro 5G và Xiaomi Redmi Note 13 5G nằm ở các khía cạnh chính như con chip, độ phân giải, độ sáng màn hình, thông số camera, dung lượng pin và tốc độ sạc.
So sánh Xiaomi Redmi Note 13 5G và Note 13 4G: Có gì khác?
So sánh Xiaomi Redmi Note 13 5G và Note 13 4G: Có gì khác? Khác biệt lớn nhất giữa Xiaomi Redmi Note 13 5G và Xiaomi Redmi Note 13 4G đến từ con chip, nguồn gốc, chế độ bảo hành và khả năng kết nối internet.
So sánh Redmi K70 Pro và Xiaomi 14 Pro: Nên mua cái nào hơn?
Cùng Di Động Mới đánh giá Xiaomi Redmi K70 Pro vs Xiaomi 14 Pro thông qua thiết kế và màu sắc, màn hình, hiệu năng và bộ nhớ, camera,... Click tham khảo ngay nhé!
iPhone xách tay Singapore là gì? Có nên mua iPhone Singapore không?
Bạn đang tìm hiểu về "iPhone xách tay Singapore là gì". Khám phá ngay nguồn gốc, ưu nhược điểm và cách phân biệt iPhone xách tay Singapore chính hãng!
Nên mua iPhone xách tay nước nào? Mua iPhone xách tay chất lượng ở đâu?
Bạn băn khoăn nên mua iPhone xách tay nước nào để chất lượng và có giá tốt. Khám phá bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn ưng ý nhất. Click xem ngay nhé!