NoteFan "bơi" vào đây, Geekbench vừa hé lộ điểm cấu hình và hiệu năng trên Galaxy Note 20+

Sau khi trang bị toàn bộ những tinh hoa của hãng cho Galaxy S20 Ultra với giá khởi điểm 1.400 USD. Samsung đã tự "làm khó" mình trong việc làm thế nào để người dùng dễ dàng phân biệt chiếc flagship này với Galaxy Note 20 sắp ra mắt. 
 
Ngoại trừ bút S Pen, không có nhiều cải tiến để thuyết phục người dùng nên chọn "cuốn sổ mới" tiếp theo của Samsung. Điều gì sẽ xảy ra nếu hãng thậm chí không muốn Note 20 trở nên đặc biệt?
 
Dường như dự đoán này đang dần trở thành sự thật khi một báo cáo gần đây cho thấy series Note 20 ra mắt vào nửa cuối năm sẽ có bộ nhớ trong tối thiểu 128GB và RAM ít nhất 8GB. 
 

Galaxy Note 20+ lộ điểm chuẩn hiệu năng trên Geekbench
 

Mới đây, trên danh sách được tiết lộ bởi Geekbench đã xuất hiện chiếc smartphone Samsung mang số hiệu SM-N986U. Động thái khiến người dùng tin rằng đây là số hiệu của Note 20+ là vì leaker nổi tiếng Max Weinbach từ diễn đàn XDA Developers đã đăng một tweet xác nhận có đến 4 bản dựng cho Note 20+, gồm: N986USQU0ATC5, N986USQU0ATC7, N986USQU9AT9. Bạn có thể xem bài đăng đó dưới đây: 
 

Liên tục trong nhiều năm, Max Weinbach là leaker luôn đưa ra nhiều thông tin rò rỉ chính xác khi nhắc đến smartphone Samsung Galaxy, đặc biệt là S20 gần đây. Anh là một trong những nguồn tin đáng tin cậy nhất mà các tín đồ công nghệ luôn theo dõi. Mặc dù độ xác thực của tin tức không đạt đến mức 100% nhưng chúng ta có thể dựa vào đây để dự đoán những thông tin về chiếc flagship sắp ra mắt của Samsung. 
 
Những thông số phần cứng còn lại của thiết bị không có gì đáng ngạc nhiên với bộ chip Snapdragon 865 SoC và Exynos 990 (hoặc bộ chip mới hơn được cung cấp bởi Samsung). Các phiên bản sẽ hỗ trợ kết nối mạng 5G tương tự như những điều hãng đã làm với series Galaxy Note 10+
 
Trên Geekbench, Galaxy Note 20+ đã đạt điểm 985 trong thử nghiệm đơn lõi và 3.220 trong thử nghiệm đa lõi. Ngoài ra, Geekbench xác nhận rằng Galaxy Note 20+ sẽ chạy trên hệ điều hành Android 10 mới nhất với giao diện One UI. Tuy nhiên bạn nên biết rằng, điểm chuẩn này thậm chí còn thấp hơn cả Galaxy S20. Bạn có thể giải thích lý do tại sao flagship mới của Samsung lại ít hấp dẫn hơn cả thế hệ cũ? Không có nguyên nhân chính đáng cho vấn đề này nên rất có thể điểm chuẩn này chưa hoàn toàn chính xác. 


 

Note 20 đang dần lộ diện rõ nét hơn
 

Theo đúng thông lệ những năm trước, flasghip mới sẽ được Samsung tung ra vào khoảng cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, liên tục những thông tin rò rỉ đã giúp người dùng ngày càng khắc họa rõ nét hơn về thiết kế cũng như cấu hình phần cứng của Note 20. Phần cứng của máy tương đối dễ đoán, bạn có thể nhìn vào những trang bị trên series Galaxy S20. 
 
Thậm chí trong thời gian gần đây, các leaker nổi tiếng đã khẳng định dòng Note 20 về cơ bản sẽ như S20 thêm bút S Pen và các góc được làm vuông hơn. Tất nhiên, cũng nên cân nhắc đến việc Samsung sẽ ra mắt 2 hay 3 biến thể cho "cuốn sổ". Ngoài ra, chắc chắn sẽ có sự khác biệt về cấu hình giữa các biến thể 4G và 5G. 
 
Một trang bị được khẳng định đến 100% chính là mô đun máy ảnh tương tự S20 Ultra Hàn. Có thể 1 model Note 20 Ultra sẽ ra mắt, kế thừa toàn bộ những trang bị đỉnh cao nhất của chiếc flagship cao cấp nhất của Samsung hiện nay. 
 
Samsung sẽ sử dụng bộ chip nào cũng là một vấn đề nan giải. Series S20 đã ghi dấu lần đầu tiên hãng trang bị bộ chip "Rồng" của Qualcomm cho thị trường nội địa. Hãng sẽ lặp lại điều này hay tiếp tục sử dụng bộ vi xử lý "cây nhà lá vườn" tại quê nhà Hàn Quốc? 
 
Nếu bạn đang mong chờ những "cuốn sổ" mới của Samsung, hãy chuẩn bị tinh thần và đừng quá bất ngờ khi chúng trông không khác gì với series S20 đang có mặt trên thị trường. Mong rằng Samsung sẽ cải tiến bút S Pen đủ hấp dẫn để thuyết phục được người dùng.
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới