Thời lượng pin của Apple iPhone 12 Pro Max: Tất cả đều tốt ngoại trừ một điều

Có hai lý do lớn khiến bạn muốn iPhone 12 Pro Max hơn các model iPhone mới khác: Màn hình lớn nhất và dung lượng thỏi pin cũng lớn hơn. 
 
Lý do này hoàn toàn đúng với thực tế vì iPhone 12 Pro Max trang bị viên pin với dung lượng lên đến 3.687mAh, lớn nhất trong số các điện thoại iPhone mới năm nay:
 
  • Dung lượng pin iPhone 12 Mini: 2227 mAh

  • Dung lượng pin iPhone 12/12 Pro: 2815 mAh

  • Dung lượng pin iPhone 12 Pro Max: 3687 mAh

Kết quả kiểm tra thời lượng pin Apple iPhone 12 Pro Max

Theo lý thuyết, một viên pin có dung lượng khủng sẽ cung cấp thời lượng sử dụng cũng tuyệt vời không kém. Song, chúng ta không thể khẳng định bất kỳ điều gì nếu không tiến hành các bài thử nghiệm. Dưới đây là một vài bài kiểm tra chuyên sâu về pin để bạn biết được chính xác những gì có thể mong đợi ở Pro Max và tuổi thọ pin của nó. 
 

Kiểm tra pin phát trực tuyến video trên YouTube

 
Kết quả kiểm tra thời lượng pin Apple iPhone 12 Pro Max

Xem video trên YouTube là sở thích của nhiều người và YouTube thậm chí có thể thay thế TV đối với một số người. Vì vậy, thử nghiệm này là một bài kiểm tra cực kỳ cần thiết về thời lượng pin mà bạn có thể mong đợi từ iPhone 12 Pro Max trong tác vụ sử dụng thực tế. 
 
Vậy chiếc điện thoại cao cấp nhất của Apple có thể tồn tại được bao lâu? 12 Pro Max đã ghi được 8 giờ 37 phút trong bài kiểm tra pin phát trực tuyến video trên Youtube, chỉ kém một chút so với iPhone 11 Pro Max năm ngoái (đạt 8 giờ 58 phút trong cùng bài kiểm tra). Kết quả không quá ngạc nhiên vì 12 Pro Max có thỏi pin nhỏ hơn người tiền nhiệm của nó. 
 
Một vài năm trước đây, Apple iPhone thường có thành tích không quá tốt trong bài kiểm tra phát video trên Youtube này, nhưng thời gian gần đây, nó đang dần vươn lên khi điện thoại Android bị sụt giảm nhẹ. Ví dụ, Note 20 Ultra - chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của Apple đã làm kém một cách đáng ngạc nhiên trong bài kiểm tra này, chỉ đạt được 7 giờ trong khi sở hữu thỏi pin lên đến 4.500mAh. Tuy nhiên, mẫu Galaxy S20 Ultra trước đó đã đánh bại iPhone với số điểm 10 giờ 29 phút.
 

Kiểm tra thời lượng pin duyệt web

 
Kết quả kiểm tra thời lượng pin Apple iPhone 12 Pro Max

Mặc dù có pin kích thước nhỏ hơn so với iPhone 11 Pro Max năm ngoái , 12 Pro Max mới vẫn tồn tại lâu hơn một chút, nhưng khoảng cách không đáng kể. Rất ấn tượng, 12 Pro Max mới kéo dài 14 giờ 6 phút trong bài kiểm tra duyệt web. Đây cũng là bài kiểm tra được thực hiện với các tác vụ nhẹ nhất và nó cũng mô tả rất tốt về cách bạn sẽ sử dụng điện thoại như thế nào trong các tác vụ cơ bản hằng ngày. 
 
Điều thú vị là mặc dù nhiều điện thoại Android có pin lớn hơn nhiều (S20 Ultra có pin 5.000mAh), nhưng iPhone 12 Pro Max lại được tối ưu hóa tốt cho những tác vụ sử dụng này và nó thực sự kéo dài hơn các dòng máy khác. Vì vậy, nếu bạn sử dụng nhiều trên các trang web hay chủ yếu là làm công việc nhẹ, tuổi thọ pin của 12 Pro Max sẽ khiến bạn ấn tượng. 
 

Kiểm tra pin chơi game 3D

Kết quả kiểm tra thời lượng pin Apple iPhone 12 Pro Max
Nhưng chiếc iPhone mới nhất của Apple, bao gồm cả iPhone 12, iPhone 12 mini 64gb, iPhone 12 Pro 128gb và Pro Max đều gây thất vọng trong bài kiểm tra tuổi thọ pin chơi game. Khi chơi các ứng dụng game 3D, điện thoại bắt đầu nóng lên, dung lượng pin cũng tiêu hao một cách nhanh chóng. 12 Pro Max có thời lượng pin lâu hơn 3 chiếc iPhone mới khác chỉ đơn giản là nhờ nó có viên pin lớn hơn. Tuy nhiên, nếu so sánh với điện thoại Android, kết quả của nó lại thấp một cách bất thường. 
 
Song, có điều bất thường ở đây. Có vẻ như một số trò chơi không được tối ưu hóa cho bộ chip Apple A14 nên khiến dung lượng pin tiêu hao nhanh chóng, nhưng điều này không ảnh hưởng đến tất cả trò chơi. Ví dụ, Minecraft làm tiêu hao lượng pin rất lớn, trong khi Call of Duty Mobile không những không làm nóng điện thoại mà tiêu hao pin chỉ ở mức 15% cho 1 giờ chơi. Kết quả này hợp lý hơn nhiều và iPhone 12 Pro Max có thể có thời lượng pin chơi game 3D khoảng 6 giờ. 
 
Nói tóm lại, nếu không phải là một game thủ chuyên nghiệp, bạn có thể sẽ ấn tượng với thời lượng pin trên 12 Pro Max. Bạn ấn tượng gì với iPhone 12 Pro Max và sử dụng chúng được bao lâu?
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới