iPhone 13 lộ thông số pin? Có vượt trội hơn các phiên bản tiền nhiệm?

Nếu bạn đã từng là tín đồ của các dòng iPhone nhà Apple, chắc chắn bạn sẽ biết yếu điểm của dòng sản phẩm này chính là dung lượng pin. Sau một khoảng thời gian dài nâng cấp và đầu tư, 3 năm trở lại đây, dung lượng pin trên iPhone đã được cải thiện rất nhiều. Cụ thể, viên pin iPhone 13 chính là công nghệ được kỳ vọng nhất hiện nay về việc sẽ đem những trải nghiệm tốt và tương xứng với đẳng cấp của thương hiệu “Táo khuyết” đến cho người dùng. 
 
Bài viết hôm nay, mời bạn cùng Di Động Mới đi tìm hiểu câu trả lời liệu pin của phiên bản iPhone 13 có tiếp tục được cải tiến tốt hơn so với iPhone 12 không nhé!
 

Giới thiệu sơ lược về dung lượng pin trên series iPhone 13 mới nhất

 
Đầu tháng sáu vừa rồi, một Leaker nổi tiếng trong giới công nghệ mang tên l0vet0dream đã chia sẻ thông tin liên quan đến dung lượng pin iPhone 13 mà mình biết được trên tài khoản Weibo chính chủ. Cụ thể, chúng ta biết được những điều sau đây:
 
  • Phiên bản iPhone nhỏ nhất thế hệ thứ 13, iPhone 13 mini có dung lượng pin là 2.406 mAh.

  • Phiên bản iPhone cao cấp nhất trong series, iPhone 13 Pro Max có dung lượng pin là 4.352mAh.

  • Phiên bản iPhone 13 bình thường sở hữu viên pin mang dung lượng 3.095mAh.

 
Phiên bản iPhone 13 Pro sẽ có dung lượng pin là 3.095mAh tương đương với bản iPhone 13 thường. Tin vui là, có nhiều nguồn rò rỉ uy tín khác trên các trang công nghệ như Gizmochina cũng cùng quan điểm với Hot Leaker trên. 
 
iPhone 13 lộ thông số pin? Có vượt trội hơn các phiên bản tiền nhiệm?
iPhone 13 series có thời lượng pin vượt trội hơn so với iPhone 12
 
Theo đó, trang tin công nghệ hàng đầu này đã hé lộ bảng thông tin đầy đủ, chi tiết bao gồm toàn bộ cấu hình dự kiến, dung lượng pin cho cả bốn model trong iPhone 13 series. Quan sát vào bảng thông số do trang này đưa ra, bạn sẽ thấy không có nhiều sự chênh lệch hay khác biệt về dung lượng pin giữa 2 quan điểm. Điều này đã cho gián tiếp khẳng định rằng, các nguồn tin năm nay khá chính xác và chúng ta có quyền chờ đợi màn ra mắt loạt iPhone 13 với sự cải tiến tuyệt vời đó. 
 

Dung lượng pin iPhone 13 có lớn hơn thế hệ tiền nhiệm iPhone 12

 
Dựa trên những thông tin về dung lượng pin iPhone 13 vừa nói trên cùng với thông số sẵn có của iPhone 12, hiện tại chúng ta hoàn toàn có thể so sánh để biết được kết quả. Liệu, dung lượng pin trên series 13 và series 12 có chênh lệch nhiều hay không. Cụ thể, Di Động Mới có tổng hợp lại dưới đây để bạn tiện so sánh:
 
  • Đối với Model mini: iPhone 12 mini sở hữu viên pin 2.227mAh, trong khi đó iPhone 13 mini lại nâng cấp lên hẳn 2.406mAh.

  • Đối với Model tiêu chuẩn và phiên bản Pro: iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 13 tận 210mAh với thông số lần lượt là 2.814mAh và 3.095mAh.

  • Đối với Model cao cấp nhất series: iPhone 12 Pro Max chỉ đạt 3.687mAh, còn iPhone 13 Pro Max lại sở hữu viên pin đến 4.352mAh.

 
Dựa vào những thông số tổng hợp trên, có thể thấy được rằng, toàn bộ các phiên bản của iPhone 12 đều có dung lượng pin thấp hơn iPhone 13. Trong đó, đặc biệt, iPhone 13 Pro Max có dung lượng pin dự kiến cao hơn hẳn với con số đặt tới 4.352mAh. Con số này được đánh giá là lý tưởng và vượt trội hơn rất nhiều so với các phiên bản trước đó của nhà Táo. 
 
iPhone 13 lộ thông số pin? Có vượt trội hơn các phiên bản tiền nhiệm?
iPhone 13 Pro Max sẽ là chiếc điện thoại có thỏi pin lớn nhất từ trước tới nay
 
Giới chuyên môn công nghệ cũng cho biết, iPhone 13 Pro Max dự kiến sẽ là chiếc iPhone có dung lượng pin cao nhất lịch sử từ trước tới nay của thương hiệu mang logo trái táo. Ngoài ra, có lẽ bạn cũng nhận ra điểm tương đồng giữa iPhone 12 và iPhone 13 khi cả 3 thế hệ đều trang bị viên pin bằng nhau cho 2 Model tiêu chuẩn và bản Pro của mình.
 

Đánh giá khách quan về thời lượng pin iPhone 13

 
Giới phân tích cho rằng, năm nay. iPhone 13 ra mắt sẽ có trang bị màn hình công nghệ LTPO cho chất lượng hình ảnh đỉnh cao. Tuy nhiên, chiếc màn hình này được biết là sẽ tốn thêm năng lượng của thiết bị. Đó là lý do Apple bổ sung thêm dung lượng pin cho iPhone 13 nhằm mục đích bù đắp phần năng lượng bị hao hụt đó.
 
Các tin đồn còn cho biết, Apple năm này đang có kế hoạch sẽ sử dụng công nghệ 120Hz ProMotion độc quyền trên iPhone 13 series. Cho nên, thông số pin của iPhone 13 mới tăng cao đột biến đến vậy. Song, dù sở hữu màn hình tiêu tốn nhiều năng lượng cũng như kết nối 5G, nhưng có nhiều nhận định cho rằng, trong khả năng của mình, Apple có thể giúp máy cầm pin rất lâu. Chắn chắn, chip xử lý A15 Bionic và bản cập nhật iOS 15 sẽ là 2 thế mạnh giúp kéo dài thời gian sử dụng pin.
 
iPhone 13 lộ thông số pin? Có vượt trội hơn các phiên bản tiền nhiệm?
iPhone 13 series có thể sẽ được trang bị tần số làm tươi 120Hz nhưng vẫn tối ưu thời lượng pin
 
Sự cải tiến toàn diện về dung lượng pin trên toàn bộ các phiên bản của iPhone 13 series cao hơn hẳn iPhone 12, hứa hẹn sẽ là yếu tố thu hút người dùng công nghệ trong năm nay. Nếu bạn đang có ý định sẽ tậu 1 “em” trong thời gian sắp tới mà vẫn chưa an tâm về dung lượng pin iPhone 13, thì bài viết này là cơ sở hữu ích để bạn vững tin hơn và chờ đến ngày ra mắt sản phẩm nhé! 
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới