1900.0220 Tổng đài tư vấn (08:30 - 21:30)
1900.0220 Tổng đài tư vấn

Mức tiêu hao pin khi sử dụng tính năng Always-On Display trên iPhone 14 Pro

Always-on Display chức năng màn hình luôn hiển thị trên iPhone 14 Pro đã ra mắt từ lâu. Các dòng điện thoại Android đã có một tính năng tương tự trong khoảng một thập kỷ nay.
 
Mức tiêu hao pin khi sử dụng tính năng Always-On Display trên iPhone 14 Pro
Thử trải nghiệm tính năng Always-on Display trên iPhone 14 Pro
 
Tuy nhiên, Apple đã có lời giải thích riêng về lý do tại sao phải mất nhiều thời gian như vậy và nó liên quan rất nhiều đến hiệu quả của màn hình và giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng của màn hình Always-on Display. Với công nghệ màn hình mới, iPhone 14 Pro có thể giảm tốc độ làm tươi xuống chỉ 1Hz, thấp hơn 60 lần so với màn hình thông thường và đó chính là yếu tố kỳ diệu mà Apple đã chờ đợi để tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng.

Nhưng nó đã thực sự làm được như vậy? Và màn hình Always-on trên iPhone 14 Pro ngốn bao nhiêu pin? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu

 

Kiểm tra mức tiêu thị pin trên iPhone 14 Pro Always-On Dipslay


Apple không cung cấp bất kỳ ước tính chính thức nào về ảnh hưởng của tính năng Màn hình luôn bật đối với tuổi thọ pin, vì vậy chúng ta hãy cùng nhau kiểm tra điều này. 
Đối với thử nghiệm này, chúng ta sẽ thiết lập như sau:
 • Thử nghiệm được chạy trên iPhone 14 Pro
 • Màn hình luôn bật mức tiêu hao pin được đo trong khoảng thời gian 8 tiếng (từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều)
 • Điện thoại không có thẻ SIM hoạt động trong thời gian thử nghiệm
 • Điện thoại không được sử dụng trong suốt quá trình thử nghiệm
 • Điện thoại được thiết lập với một vài ứng dụng cơ bản và một ứng dụng mạng xã hội đang hoạt động (Instagram) 

Mức tiêu hao pin khi sử dụng tính năng Always-On Display trên iPhone 14 Pro
Thử nghiệm mức tiêu hao năng lượng khi bật tính năng Always-on Display
 
Đo mức tiêu thụ pin trong hai ngày chúng ta có thể thấy: một ngày điện thoại được bật chức năng Always-on Display, ngày hôm sau - nó đã được bật và cả hai ngày, chúng ta đều bắt đầu thử nghiệm với mức pin 100%. 


Kết quả kiểm tra mức tiêu hao pin Always-on Display trên màn hình

 
 • Ngày đầu tiên (Bật Always-on Display, 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều) - khi kết thúc thời gian thử nghiệm, pin đã giảm từ 100% xuống 94%
 • Ngày thứ hai (Tắt Always-on Display, 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều) - khi kết thúc thời gian thử nghiệm, pin vẫn ở mức 100%
 
Pin
(bắt đầu, 9 giờ sáng)
Mức pin
(kết thúc, 5 giờ chiều)
Hết pin
Bật chế độ Always-on Display
100%
94%
6%
Tắt chế độ Always-on Display
100%
100%
0%

Kiểm tra pin trên iPhone 14 Pro ở mức 100% dung lượng pin trong khoảng thời gian 8 giờ (9 giờ sáng đến 5 giờ chiều). Vì Apple được biết là kéo dài thời gian sử dụng 100% trên iPhone một cách giả tạo, có nghi ngờ rằng trên thực tế, iPhone đã mất khoảng 1% pin trong lần chạy thứ hai (khi tính năng Always-on Display bị tắt).

 
Mức tiêu hao pin khi sử dụng tính năng Always-On Display trên iPhone 14 Pro
Màn hình Always-on Display trên iPhone 14 Pro
 
Hóa ra là trên iPhone 14 Pro, chức năng Always-on Display sẽ tiêu hao 6% pin của bạn trong khoảng thời gian 8 giờ. Hầu hết mọi người sử dụng điện thoại  suốt cả ngày, vì vậy chức năng Always-on Display không phải là một yếu tố quan trọng và Always-on Display cũng tắt khi điện thoại để trong túi của bạn, theo suy đoán 8 tiếng là thời lượng ước tính mức sử dụng Always-on Display trung bình.
 
Có một điều cần lưu ý đối với kết quả này: Apple được biết là đã nói khống thời gian sử dụng điện thoại của bạn ở mức 100% vì  lý do nào đó, vì vậy sự khác biệt 6% có thể không thực sự chính xác trong trường hợp này. Chúng ta không có thời gian để chạy lại bài kiểm tra với điện thoại bắt đầu ở mức pin khác, nhưng nếu tính đến độ thay đổi 1%, thì mức tiêu hao pin thực tế trong 8 giờ sử dụng chức năng Always-on Display hiển thị có thể là vòng 5%.
 
Mức tiêu hao pin khi sử dụng tính năng Always-On Display trên iPhone 14 Pro
Chức năng Always-on Display sẽ tiêu hao 6% pin trong 8 giờ
Rõ ràng, điều này đúng với iPhone 14 Pro. iPhone 14 Pro Max với pin lớn hơn có thể bù đắp được điều đó một chút. Chúng ta vẫn chưa thử nghiệm 14 Pro Max, nhưng nếu chúng ta đặt cược ngay bây giờ,dự đoán rằng màn hình Always-on Display trên nó có thể tiêu hao khoảng 4% pin trong một khoảng thời gian thử nghiệm tương tự.


Một thủ thuật quan trọng Always-on Display


Một điều mà nhiều người dùng và người đánh giá phàn nàn là thiếu các tùy chọn tùy chỉnh với tính năng Always-on Display mới này trên dòng iPhone 14 Pro.

 
Như hiện tại, bạn có thể sử dụng nó theo cách Apple thiết kế hoặc tắt hoàn toàn. Và nhiều người thấy rằng cách hiển thị Always-on Display hiện tại hoạt động không hiệu quả và gây ra phân tâm thường xuyên khi bạn làm việc, và buộc bản thân phải liên tục nhìn vào điện thoại và khiến chúng ta lo lắng hơn là thực sự giúp ích.
 
Một cách để khắc phục điều này là bỏ qua những hạn chế của Apple. Có một tùy chọn ẩn để làm mờ màn hình Always-on Display để nó ít gây mất tập trung hơn, nhưng bạn phải chọn chế độ Lấy nét hoạt động. Vì vậy, nhìn chung là đặt chế độ Focus (hoặc các chế độ khác) và thực hiện như sau:
 • Vào Settings> Focus> Toggle Focused.
 • Nhấn vào Tùy chọn> Màn hình khóa.
 • Chuyển đổi chế độ "Màn hình khóa mờ".

Mức tiêu hao pin khi sử dụng tính năng Always-On Display trên iPhone 14 Pro

Bật chế độ Focused khi bạn muốn làm mờ màn hình Always-on Display

Điều này làm mờ đáng kể hình nền đầy màu sắc thành màu đen gần như hoàn toàn, nhưng vẫn hiển thị thời gian, ngày tháng và bất kỳ tính năng nào bạn chọn.
Vâng, đó là một công việc phức tạp, nhưng đối với những người thực sự cần một màn hình Always-on Display ít gây mất tập trung, đó là một lựa chọn tuyệt vời.
 

Mẹo và thủ thuật Always-on Display
 

Cuối cùng, đây là một số mẹo và thủ thuật bổ sung để tối ưu hóa tuổi thọ pin của bạn khi sử dụng Always-on Display.
 
Điều đầu tiên và rõ ràng nhất là chỉ lật màn hình điện thoại xuống khi bạn không cần chức năng Always-on Display. Điện thoại sẽ phát hiện ra điều đó và nó sẽ tự động tắt, vì vậy nó không làm tiêu hao năng lượng.
 
Mức tiêu hao pin khi sử dụng tính năng Always-On Display trên iPhone 14 Pro
Lật màn hình xương mặt bàn khi bạn không sử dụng tính năng Always-On Display
 
Và đây là các điều kiện khi tính năng Always-on Display hiển thị sẽ tự động bị vô hiệu hóa:
 • iPhone của bạn đang nằm úp xuống
 • iPhone của bạn để trong túi xách hoặc túi quần của bạn
 • Sleep Focus được bật
 • Chế độ nguồn điện thấp được bật
 • iPhone của bạn được kết nối với CarPlay
 • Bạn đang sử dụng tính năng Continuity Camera
 • Bạn không sử dụng iPhone của mình trong một thời gian (iPhone của bạn có thể tìm hiểu các kiểu hoạt động của bạn và sẽ tắt và bật màn hình tương ứng, kể cả khi bạn đã thiết lập lịch báo thức hoặc ngủ)
 • iPhone của bạn phát hiện ra rằng bạn kết nối với Apple Watch (Màn hình Always-On sẽ bật khi Apple Watch được kết nối iPhone của bạn)

Với tất cả thông tin trên, hãy cho chúng tôi biết: Liệu rằng bạn sẽ sử dụng chức năng Always-on Display trong bao lâu? Bạn có nhận thấy mức tiêu hao pin có nhiều không? Và bạn có tiếp tục sử dụng nó hay bạn quyết định tắt nó, và tại sao? Hãy để lại câu trả lời của bạn ở bình luận phía dưới nhé!


Xem thêm:
2 cách kích hoạt và kiểm tra bảo hành điện tử Loa JBL đơn giản
Di Động Mới hướng dẫn 2 cách đơn giản để giúp quý khách kiểm tra loa JBL chính hãng, đăng ký kích hoạt bảo hành điện tử, tra cứu bảo hành... Loa JBL chính hãng được Di Động Mới nhập từ Phúc Giang PGI - nhà phân phối chính hãng của JBL tại Việt Nam.
So sánh Samsung Galaxy S23 Ultra và Galaxy S22 Ultra: Có gì khác biệt, nên chọn mua máy nào?
Cuộc tranh đấu nội bộ giữa Samsung Galaxy S23 Ultra và S22 Ultra, đâu là thiết bị chiếm được ưu thế nhiều hơn? Sự khác biệt không chỉ vẻ bề ngoài mà còn là sức mạnh phần cứng bên trong.
Đánh giá Samsung Galaxy S23: Nên hay không nên mua?
Đánh giá Samsung Galaxy S23 chính hãng giúp bạn hiểu rõ hơn về những cải tiến và tính năng mới trên chiếc flagship mới của Samsung. Dù sở hữu kích thước nhỏ gọn và mức giá phải chăng, nhưng S23 vẫn ngang ngửa với S23+ và S23 Ultra trên một vài phương diện.
Đánh giá Samsung Galaxy S23 Plus: Một chiếc điện thoại đáng kinh ngạc
Samsung Galaxy S23 Plus là một chiếc điện thoại kỳ lạ và đáng kinh ngạc theo cách riêng của nó. Đánh giá Samsung Galaxy S23 Plus giúp bạn hiểu rõ hơn về mọi mặt của chiếc flagship này!
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S23 Ultra: Vị vua mới của Android
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S23 Ultra 5G - siêu phẩm hàng đầu mới của Android. Thiết bị sở hữu nhiều tính năng vượt trội mới như màn hình lớn, camera 200MP, bộ chip mới cung cấp hiệu năng đầu bảng và đặc biệt là thời lượng pin được kéo dài. Vậy siêu phẩm này có đáng mua?