Samsung năm 2020: Galaxy S20, Note 20, Buds Live, Z Fold 2, Watch 3 và hơn thế nữa

Samsung là một trong những hãng điện tử lớn nhất hành tinh, hãng sản xuất thiết bị ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tạo ra những sản phẩm phục vụ tối đa cho nhu cầu sống hằng ngày của tất cả mọi người.
 
Năm 2020 là thời gian chúng ta chứng kiến hoạt động mạnh mẽ của Samsung, dù vấp phải nhiều cản trở từ đại dịch. Bạn có thể cân nhắc đến nhiều sản phẩm mới như điện thoại thông minh cao cấp, đồng hồ thông minh, thiết bị âm thành…
 
Kết thúc một năm, đây là thời điểm để chúng ta tổng kết lại những thứ đã có được từ Samsung. Bên cạnh đó, một điều lớn lao khác cũng được mong đợi, Galaxy S21 series sẽ “hạ cánh” trong tháng 1 năm 2021 và có thể có thêm một vài sản phẩm công nghệ khác. 
 

Điện thoại thông minh: Galaxy S20, Note 20 và Galaxy Z

 
Cách tốt nhất để tổng kết một năm thành công rực rỡ của Samsung trong lĩnh vực điện thoại là nhắc đến việc Galaxy S20 vẫn là một trong những chiếc điện thoại thông minh tốt nhất dù ra mắt từ đầu năm. Bất chấp sự ra mắt của những sản phẩm khác như OnePlus 8 Pro hay iPhone 12, dòng Galaxy S mới nhất đến thời điểm hiện tại vẫn là chiếc điện thoại giúp Samsung giữ vững ngôi vương. 

Samsung năm 2020: Galaxy S20, Note 20, Z Fold 2, Watch 3 và hơn thế nữa
 
Loạt Galaxy S mới nhất mang đến những thiết bị 5G lớn hơn về mọi mặt so với những gì chúng ta đã thấy trước đây. Thiết kế được tinh chỉnh trở nên đẹp mắt hơn, có một số cải tiến lớn về camera, công nghệ màn hình 120Hz cũng lần đầu tiên được sử dụng. 
 
Đây cũng là lần đầu tiên hãng ra mắt một chiếc điện thoại mang thương hiệu Ultra. Galaxy S20 Ultra cũ cũng thu hút rất nhiều sự chú ý với camera zoom lên đến 100x. Nhìn chung, dù kích thước khá lớn mang đến một vài khó khăn khi sử dụng nhưng camera sau của nó vẫn là một công nghệ phi thường. 
 
Nửa cuối năm, Samsung đã giới thiệu Note 20 và Note 20 Ultra thu hút sự chú ý. Thiết kế của chúng mang đến cảm giác cao cấp, hướng đến người dùng thành thạo. Nó cũng có camera 108MP đầy mạnh mẽ, nhiều cải tiến khác nhau liên quan đến bút S Pen. 
 
Phiên bản tiêu chuẩn Galaxy Note 20 chính hãng có mặt sau bằng nhựa, thông số kỹ thuật cũng thấp hơn. Nếu bạn muốn một chiếc điện thoại Galaxy Note toàn diện cho năm 2020, Note 20 Ultra là lời khuyên hoàn hảo ở đây dù việc chi thêm tiền là điều đương nhiên. 

Samsung năm 2020: Galaxy S20, Note 20, Z Fold 2, Watch 3 và hơn thế nữa
 
Tiếp theo là một phân khúc mới của Samsung – Galaxy Z. Thế hệ smartphone màn hình gập thế hệ thứ 2 – Galaxy Z Fold 2 5G ra mắt vào tháng 9 là một phiên bản cải tiến lớn so với thế hệ tiền nhiệm. Việc tăng kích thước màn hình bìa giúp chúng dễ sử dụng hơn, bộ chip mới cung cấp hiệu năng mạnh mẽ, thông số camera gần như không thay đổi, thậm chí là thấp hơn (camera góc siêu rộng chỉ còn 12MP) nhưng phần mềm chụp ảnh đã được cải thiện đáng kể. 

Samsung năm 2020: Galaxy S20, Note 20, Z Fold 2, Watch 3 và hơn thế nữa
 
Nhìn chung, Samsung đã có một năm ấn tượng trong thế giới Galaxy với một số thiết bị cầm tay cao cấp đạt vị trí trong các bảng xếp hạng cũng như thực hiện một số bước đi táo bạo trong thế giới mới khi mở ra một phân khúc siêu cao cấp – smartphone màn hình gập và đưa kết nối 5G đến với nhiều người dùng hơn. 
 

Âm thanh: Kết nối không dây thực sự mới

 
Đó là một năm bận rộn đối với bộ phận âm thanh của Samsung, với nhiều bản phát hành trong suốt năm 2020 và hơn thế nữa sắp ra mắt.
 
Vào tháng 2, công ty đã công bố thế hệ tai nghe Galaxy Buds Plus kèm series S20 với thời lượng pin tốt hơn, chất lượng âm thanh cũng vượt trội hơn so với người tiền nhiệm. Nhưng tính năng khử tiếng ồn chủ động trên thế hệ tai nghe này vẫn chưa được đánh giá cao. 

Samsung năm 2020: Galaxy S20, Note 20, Z Fold 2, Watch 3 và hơn thế nữa
 
Sau đó, vào tháng 8, chúng ta đã có Samsung Galaxy Buds Live, một cặp tai nghe không dây hình hạt đậu khác thường đã là chủ đề của tin đồn trong nhiều tháng trước khi phát hành.

Samsung năm 2020: Galaxy S20, Note 20, Z Fold 2, Watch 3 và hơn thế nữa
 
Những chiếc tai nghe kỳ lạ này đại diện cho một sự khởi đầu thiết kế ấn tượng của Samsung và hoàn toàn không giống với bất kỳ chiếc tai nghe nào mà chúng ta từng thấy trước đây. Họ cũng đi kèm với lời hứa về khả năng loại bỏ tiếng ồn - mặc dù thiết kế 'bán mở' của nó không thể mang đến hiệu quả khử ồn cao như AirPods Pro. 
 

Thiết bị đeo tay thông minh: Galaxy Watch 3 là một chiến thắng khác

 
Thiết bị đeo tay không được Samsung đặc biệt chú trọng vào năm 2020, nhưng nó đã tạo ra một số bước tiến ấn tượng trên thị trường. Điều này là nhờ cách Samsung sử dụng thiết kế đồng hồ thông minh tốt nhất và những tính năng hỗ trợ sức khỏe & vận động toàn diện. 
 
Galaxy Watch 3 41mmGalaxy Watch 3 45mm đã ra mắt vào tháng 8 năm nay và chiếc đồng hồ thông minh mới đã mang lại rất nhiều điều chúng ta yêu thích về Galaxy Watch với một số tinh chỉnh và thay đổi thiết kế ấn tượng. Thay vì thay đổi mọi thứ mà chúng ta mong đợi từ một chiếc đồng hồ thông minh, nó đã cải tiến trải nghiệm với điện tâm đồ, thời lượng pin tốt hơn so với người tiền nhiệm và sức mạnh phần cứng cũng mạnh mẽ hơn.

Samsung năm 2020: Galaxy S20, Note 20, Z Fold 2, Watch 3 và hơn thế nữa
 
Trên đây là những thiết bị công nghệ tốt nhất mà chúng ta nhận được từ Samsung trong năm 2020. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc này sẽ tiếp tục mang đến những cải tiến gì trong năm sau, hãy cùng dự đoán nhé.
 
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới