quảng cáo

Cách tiết kiệm pin trên iPhone 11 Pro Max và bất kỳ chiếc iPhone nào khác

iPhone 11 Pro Max 256GB đã "khuấy đảo" thị trường khi "hạ cánh" vào nửa cuối năm 2019. Dù là model được trang bị thỏi pin lớn nhất từ trước đến nay của Apple nhưng nếu đang sở hữu chiếc flagship này và muốn cải thiện tuổi thọ pin, dưới đây là những gợi ý tuyệt vời cho bạn.
 
 
Có thể nói, iPhone 11 Pro Max là biến thể cao cấp nhất của "Táo khuyết" vào năm ngoái. Thiết bị sở hữu màn hình lớn cùng hàng loạt những tính năng hiện đại khác. Sở hữu hiệu năng mạnh mẽ được cung cấp bởi bộ chip A14 Bionic nhưng hiệu suất của máy chưa đủ để làm hài lòng người dùng, nhất là khi Pro Max sở hữu màn hình OLED với kích thước lên đến 6.5 inch.

Cách tiết kiệm pin iPhone 11 Pro Max và bất kỳ chiếc iPhone nào khác
 
Kích thước thân máy lớn giúp thiết bị sở hữu thỏi pin lớn hơn đáng kể so với các biến thể khác, đây cũng là lợi thế hàng đầu của Pro Max. Với việc sử dụng các tác vụ thông thường, không chơi game quá nhiều, pin Pro Max vẫn có thể kéo dài trong hơn 1 ngày. Song, thời lượng pin còn có thể kéo dài thêm nếu bạn áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây.
 
Lưu ý: Những Tip nhỏ dưới đây có thể áp dụng cho tất cả các dòng iPhone đang chạy từ iOS 13 trở lên.
 

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin mọi lúc

 
Nhiều iFan vẫn truyền tai nhau rằng, nếu đang sở hữu một chiếc iPhone, đừng quên sạc pin mỗi đêm, đừng đi du lịch mà không mang theo bộ sạc, đừng chơi game vào buổi chiều nếu bạn muốn sử dụng iPhone vào buổi tối. Vì thực tế, thời lượng  pin luôn là nhược điểm hàng đầu của các thiết bị Apple iPhone, tuổi thọ pin hãng cung cấp chưa bao giờ đủ khả năng để làm hài lòng người dùng.
 
Nền tảng iOS không cho phép người dùng truy cập, vô hiệu hóa hoặc kích hoạt theo ý muốn các chức năng nội bộ. Nhưng vẫn có một số điều chỉnh nhỏ bạn có thể thực hiện để kéo dài thời lượng từ một đến hai giờ.
 
Một trong những cách đơn giản nhất là kích hoạt Chế độ nguồn điện thấp trên điện thoại. Cách kích hoạt rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt (Settings) > Pin (Battery) > bật Chế độ nguồn điện thấp (Low Power). Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể kích hoạt nó từ Trung tâm điều khiển (kéo từ phía trên bên phải màn hình).
 
Cách tiết kiệm pin iPhone 11 Pro Max và bất kỳ chiếc iPhone nào khác
 
Dù bạn không có quyền truy cập vào những điều khiển phía sau màn hình hiển thị nhưng Chế độ nguồn điện thấp có. Nó sẽ rút ngắn thời gian tự động tắt màn hình, giảm tần suất truy xuất vào các thông báo, giảm một chút độ sáng màn hình và điều tiết bộ xử lý để không tiêu hao quá nhiều năng lượng. Điều này tất nhiên sẽ kéo dài tuổi thọ viên pin trên chiếc iPhone của bạn.
 
Ở cài đặt mặc định, iPhone sẽ nhắc nhở bạn bất Chế độ nguồn điện thấp khi Pin ở mức 20%. Song, để tiết kiệm dung lượng, bạn có thể thực hiện thủ công ngay cả khi pin đang ở mức 100%.
 

Làm mới ứng dụng trong nền khi sử dụng Wifi

 
Nhờ có bộ RAM và thỏi pin lớn, các thiết bị Android luôn làm rất tốt trong việc duy trì các ứng dụng hoạt động ở chế độ nền. Tính năng Background App Refresh (BAR) trên iOS cho phép các ứng dụng chạy ngầm tiếp tục sử dụng dữ liệu để cập nhật các thông báo.
 
Việc tìm nạp nội dung của các ứng dụng ngầm hoạt động ngay cả với các kết nối Wifi và 3G, 4G. Tuy nhiên, các ứng dụng hoạt động liên tục đi kèm kết nối 3G, 4G sẽ tiêu hao nguồn pin rất lớn. Lời khuyên đưa ra ở đây là bạn chỉ nên cài đặt Làm mới ứng dụng nền khi sử dụng Wifi hoặc có thể tắt hẳn nó đi.
 
Cách tiết kiệm pin iPhone 11 Pro Max và bất kỳ chiếc iPhone nào khác
 
Lý do rất đơn giản! Đầu tiên, mạng Wifi sẽ tiêu hao lượng pin thấp hơn so với kết nối di động. Thứ hai, nếu bạn đang sử dụng Wifi, khả năng rất cao là bạn cũng đang ở gần một ổ cắm điện hoặc bộ sạc không dây, vì vậy, có thể không cần lo lắng đến việc hao pin.
 
Khi di chuyển ra bên ngoài và phải sử dụng kết nối mạng di động LTE, nên tắt chế độ Làm mới các ứng dụng nền. Điều này sẽ giúp kéo dài thời lượng pin của bạn một chút.
 

Vô hiệu hóa GPS (xác định vị trí)

 
Tính năng GPS có thể gây tổn hại cho tuổi thọ pin của iPhone cũng như bất kỳ dòng smartphone nào khác. Nếu bạn không có ý định sử dụng bất kỳ ứng dụng nào cần xác định vị trí, hãy vô hiệu hóa nó bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Quyền riêng tư (Privacy) > Dịch vụ vị trí (Location Services) > Tắt nút tùy chọn ở trên cùng. Điều này không những vô hiệu hóa GPS mà còn tắt mọi hình thức theo dõi dựa trên vị trí của bạn cho đến khi kích hoạt lại.
 
Cách tiết kiệm pin iPhone 11 Pro Max và bất kỳ chiếc iPhone nào khác
 
Nếu bạn không muốn sử dụng phương thức vô hiệu hóa GPS cho tất cả ứng dụng, iPhone vẫn cung cấp quyền kiểm soát riêng ở từng ứng dụng. Hay cụ thể hơn là bạn có thể cài đặt ứng dụng nào được phép sử dụng GPS, sử dụng khi nào. Ngoài ra, bạn còn có thể xác định ứng dụng nào gây tiêu hao dung lượng pin lớn bằng cách nhấn vào mũi tên bên cạnh tên của mỗi ứng dụng.
 
Cách tiết kiệm pin iPhone 11 Pro Max và bất kỳ chiếc iPhone nào khác
 
Tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của các mũi tên trong Dịch vụ vị trí. Mũi tên Đen có nghĩa là ứng dụng đã nhận vị trí của bạn một thời gian trong 24h gần đây. Mũi tên Tím là ứng dụng đã sử dụng vị trí mới đây. Mũi tên Rỗng là ứng dụng chỉ sử dụng vị trí khi có trường hợp khẩn cấp hoặc một vài thay đổi nào đó.
 
Cách tiết kiệm pin iPhone 11 Pro Max và bất kỳ chiếc iPhone nào khác
 
Nếu bạn thường xuyên truy cập vào Menu này và nhận thấy có một ứng dụng nào đó luôn xuất hiện mũi tên Tím, hãy cân nhắc đến việc kiểm soát quyền tìm nạp vị trí của chúng.
 
Khi nói đến việc cho phép các ứng dụng sử dụng vị trí, bạn có khá nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể cho phép ứng dụng luôn có quyền truy cập vào dữ liệu vị trí - điều này hữu ích cho các ứng dụng điều hướng, để ứng dụng có thể tiếp tục chỉ đường cho bạn ngay cả khi ứng dụng được thu nhỏ hoặc điện thoại đang ngủ. Đối với bất kỳ ứng dụng nào khác, tôi khuyên bạn nên chọn Trong khi sử dụng ứng dụng này hoặc không bao giờ, tùy theo nhu cầu và trường hợp sử dụng.
 
Cách tiết kiệm pin iPhone 11 Pro Max và bất kỳ chiếc iPhone nào khác
 

Cài đặt chế độ im lặng cho thông báo hoặc tắt đèn màn hình

 
Khi có thông báo, điện thoại sẽ đồng thời phát ra tín hiệu âm thanh (hoặc rung) và bật sáng màn hình. Điều này không những phiền phức mà nó còn khiến tiêu hao lượng pin không cần thiết theo thời gian. Cách tốt nhất, hãy vào Cài đặt (Settings) > Thông báo (Notifications) và tắt các ứng dụng không cần thiết.
 
Cách tiết kiệm pin iPhone 11 Pro Max và bất kỳ chiếc iPhone nào khác
 
Hoặc, nếu bạn vẫn muốn nghe thấy âm thanh thông báo nhưng thông báo không hiển thị trên màn hình khóa, hãy tắt tùy chọn Khóa màn hình trên ứng dụng trò chuyện. Bằng thao tác này, bạn vẫn nghe được âm thanh thông báo bất kỳ khi nào có thông báo mới nhưng màn hình sẽ không sáng.
 

Vô hiệu hóa Raise to Wake

 
Với phương châm không bật sáng màn hình mà không có lý do, bạn có thể sẽ muốn vô hiệu hóa Raise to Wake. Chế độ này sẽ bật sáng màn hình mỗi khi bạn nghiêng điện thoại lên trên, ngay cả khi nó đang nằm trong túi hoặc ví. Sẽ tốt hơn cho tuổi thọ pin nếu bạn vô hiệu hóa chúng.
 
Song, đừng lo lắng, bạn vẫn có thể đánh thức màn hình bằng cách chạm nhẹ vào màn hình hoặc nhấn vào nút Home.
 
Cách tiết kiệm pin iPhone 11 Pro Max và bất kỳ chiếc iPhone nào khác
 

Vô hiệu hóa "Hey, Siri"

 
Thật tuyệt vời khi bạn có thể gọi Siri bất cứ lúc nào bằng cách chỉ cần nói tên của "cô ấy". Điều thú vị là điện thoại cần phải liên tục lắng nghe và tìm kiếm cụm từ "Hey, Siri" ... Cũng giống như Apple đang tối ưu hóa phần cứng của mình, điều này vẫn sẽ làm giảm thời lượng pin của bạn. Khi vô hiệu hóa "Hey, Siri", bạn vẫn có thể gọi Siri bằng cách chỉ cần nhấn và giữ nút Home.
 
Cách tiết kiệm pin iPhone 11 Pro Max và bất kỳ chiếc iPhone nào khác
 

Sử dụng Google Photos

 
Bạn có đang sử dụng bộ nhớ miễn phí không giới hạn của Google Photos để sao lưu tất cả ảnh của mình không? Điều đó thật tuyệt, nhưng hãy đảm bảo bạn không sử dụng dữ liệu di động để tải lên ảnh và video. Giải thích của tôi ở đây cũng tương tự như mục trên, dữ liệu di động sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.
 
Cách tiết kiệm pin iPhone 11 Pro Max và bất kỳ chiếc iPhone nào khác
Cách tiết kiệm pin iPhone 11 Pro Max và bất kỳ chiếc iPhone nào khác
 

Cài đặt đồng bộ hóa tài khoản: Tìm nạp, đẩy, thủ công

 
Một thay đổi nhỏ khác mà bạn có thể muốn xem xét là thiết lập cách iPhone nhận thông báo cho tài khoản của bạn - thư, danh bạ, lịch, ghi chú và cài đặt ứng dụng. Có ba tầng thông báo. Đây là sự khác biệt giữa đẩy, tìm nạp và thủ công:
 
  • Đẩy (Push) - thông tin mới sẽ khả dụng trên iPhone của bạn càng sớm càng tốt
  • Tìm nạp (Fetch) - iPhone tích cực quét thông tin mới một lần trong mỗi x phút
  • Thủ công (Manual) - iPhone chỉ tìm kiếm thông tin mới khi mở ứng dụng
Cách tiết kiệm pin iPhone 11 Pro Max và bất kỳ chiếc iPhone nào khác
 
Đương nhiên, thông báo "Đẩy" tiêu hao lượng pin lớn nhất vì nó bắt buộc điện thoại phải truy cập liên tục. Tìm nạp là thỏa hiệp rất tốt, bạn có thể cài đặt thời gian quét thông báo khoảng 60 phút một lần. Và Tìm nạp sẽ là tùy chọn tiết kiệm năng lượng nhất, nó chỉ tải xuống các mục mới khi bạn mở ứng dụng.
 

"Thực sự" vô hiệu hóa Bluetooth của bạn

 
Bluetooth được sử dụng cho các kết nối không dây và truyền dữ liệu qua AirDrop. Bạn có cần nó hoạt động mọi lúc không? Chắc chắc là không. Đặc biệt là nếu bạn thậm chí không sở hữu tai nghe không dây. Song, vô hiệu hóa Bluetooth từ Trung tâm điều khiển chỉ là tác vụ tạm thời (vô hiệu hóa trong 24 giờ).
 
Cách tiết kiệm pin iPhone 11 Pro Max và bất kỳ chiếc iPhone nào khác
 
Để "thực sự" vô hiệu hóa được Bluetooth, bạn cần vào Cài đặt (Settings) > Bluetooth và tắt nút bật tắt. Điều đó sẽ tiết kiệm pin trong một thời gian dài.
 
Cách tiết kiệm pin iPhone 11 Pro Max và bất kỳ chiếc iPhone nào khác
 

Sử dụng tai nghe có dây
 

Apple đã loại bỏ giắc cắm tai nghe và đang bán cho bạn một cặp AirPods không dây đẹp mắt , đây là loại tai nghe khá tốt, cung cấp các tính năng kết nối và tự động phát liền mạch. Nhưng truyền phát âm thanh qua Bluetooth sẽ gây tổn thất pin lớn hơn so với việc sử dụng tai nghe có dây. Vì vậy, lời khuyên là, hãy sử dụng EarPods hoặc bất kỳ tai nghe được cấp phép nào có đầu nối Lightning.
 

Bật chế độ máy bay ở các khu vực đường truyền sóng kém

 
Nếu bạn đang ở những khu vực ngoài vùng phủ sóng của mạng di động hoặc những trường hợp biết rằng sẽ không có bất kỳ cuộc gọi hoặc tin nhắn nào quan trọng, bật chế độ máy bay sẽ giúp "bảo tồn" dung lượng pin.
 
Theo lý thuyết, chiếc iPhone của bạn sẽ liên tục quét và dò tìm tín hiệu để duy trì sự ổn định của đường truyền. Điều này sẽ mất một lượng pin lớn, đặc biệt nhiều khi sóng di động yếu hoặc chập chờn.
 
Chỉ cần vào Trung tâm điều khiển và nhấp vào biểu tượng Máy bay để cho chiếc iPhone của bạn tạm thời được nghỉ ngơi. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã tải xuống tuyến đường của mình trước khi bật chế độ máy bay nếu đang sử dụng điều hướng.
 
Cách tiết kiệm pin iPhone 11 Pro Max và bất kỳ chiếc iPhone nào khác
 
Trên đây là những mẹo đơn giản nhất để bạn tiết kiệm dung lượng pin trên 11 Pro Max hay bất kỳ chiếc iPhone nào khác. Hãy thử và trải nghiệm hiệu quả mà chúng mang lại nhé!
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới