Có nên mua Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G bản Hàn Quốc?

Có rất nhiều lý do để bạn chọn mua Samsung Note 20 Ultra Hàn thay vì bản chính hãng Việt Nam. 
 
Các dòng điện thoại Samsung trên thị trường hiện nay được chia thành 2 phân khúc chính: Điện thoại chính hãng Việt Nam và điện thoại xách tay. Vậy nên chọn phiên bản nào và tại sao? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp. 
 

Thế nào là điện thoại chính hãng và xách tay?

 
Điện thoại chính hãng là phiên bản điện thoại được các nhà sản xuất lớn như Samsung, Apple, Sony, LG... phân phối tại các trung tâm ủy quyền chính thức tại Việt Nam. Phần lớn các sản phẩm này đều được lắp ráp ở nước ngoài (ngoại trừ Samsung được lắp ráp tại Việt Nam). 
 
Điện thoại xách tay về cơ bản vẫn là điện thoại chính hãng nhưng sản phẩm được sản xuất để phân phối tại các quốc gia như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản... Cơ sở kinh doanh sẽ xách tay các phiên bản này về bán lại tại thị trường Việt Nam. 
 
Có nên mua Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G bản Hàn Quốc?
Điện thoại xách tay về cơ bản vẫn là điện thoại chính hãng Samsung
 

Nên mua điện thoại Samsung xách tay hay chính hãng?

 
Phiên bản flaship mới nhất của Samsung tính đến thời điểm hiện tại là Note20 và Galaxy Note 20 Ultra 5G. Chúng tôi đã chỉ ra một vài điểm khác biệt cơ bản giữa 2 phiên bản chính hãng và xách tay, bạn có thể tham khảo tại ĐÂY
 
Có rất nhiều lý do để bạn chọn phiên bản xách tay Hàn Quốc thay vì bản chính hãng Việt Nam. Dưới đây là một vài gợi ý:
 

Về trang bị phần cứng

 
Khác biệt lớn nhất giữa Note20 bản xách tay Hàn Quốc và bản chính hãng Việt Nam năm nay là bộ vi xử lý. Trước đây, Samsung luôn sử dụng chung bộ chip "cây nhà lá vườn" Exynos cho cả 2 biến thể, tuy nhiên, với Note20 series, các phiên bản xách tay Hàn Quốc sẽ được tích hợp bộ chip Snapdragon mạnh mẽ từ Qualcomm. 
 
Bộ vi xử lý được sử dụng ở đây là Snapdragon 865+ với tốc độ lõi xử lý đồ họa lên đến 3Ghz. Có thể nói, đây là bộ chip mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại mà bạn có thể tìm thấy trên một chiếc smartphone Android. 
 
Có nên mua Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G bản Hàn Quốc?
Note20 Ultra bản xách tay Hàn sở hữu bộ chip Android mạnh mẽ nhất hiện nay
 
Trong khi đó, Note 20 Ultra chính hãng chỉ sử dụng bộ chip Exynos 990. Đây cũng là bộ vi xử lý gây ra tình trạng nóng máy và hao pin trên Galaxy S20 Ultra chính hãng đầu năm. 
 
Ngoài ra, thêm một khác biệt về phần cứng là số lượng SIM hỗ trợ. Bản chính hãng sẽ hỗ trợ khay chứa 2 SIM (sử dụng 2 SIM vật lý hoặc 1 SIM + 1 thẻ nhớ). Ngược lại, bản xách tay Hàn Quốc chỉ hỗ trợ 1 SIM vật lý và 1 thẻ nhớ. 
 
Bên cạnh đó, toàn bộ phần cứng khác của cả 2 phiên bản đều tương tự như nhau. Do đó, nếu xét về sức mạnh phần cứng, bản xách tay Hàn Quốc sẽ chiếm ưu thế lớn hơn, cho tốc độ xử lý mạnh mẽ và ổn định theo thời gian. 
 
Điều thú vị ở đây là phiên bản dành cho thị trường "nội địa" Hàn Quốc của Samsung luôn có chất lượng hoàn thiện cao hơn một chút so với những phiên bản theo từng quốc gia khác. Nguyên nhân ở đây là do Samsung phải chịu sức ép cạnh tranh cao từ những "ông lớn khác" ở quê nhà như LG, Sony... nên hãng bắt buộc phải làm hài lòng người dùng tại Hàn Quốc để nắm bắt thị phần cao hơn.
 
Điện thoại Samsung bản Hàn Quốc luôn có chất lượng hoàn thiện cao hơn
 

Về chế độ bảo hành

 
Có sự khác biệt về chế độ bảo hành giữa 2 phiên bản. Cụ thể: 
 
  • Bản chính hãng: Bảo hành 12 tháng tại cửa hàng mua máy hoặc tất cả các trung tâm bảo hành của Samsung trên toàn quốc. 

  • Bản xách tay: Tùy theo chính sách bảo hành riêng của cửa hàng, nơi bạn mua điện thoại xách tay. Tại Di Động Mới hiện nay đang áp dụng chính sách bảo hành 12 tháng và đổi trả 15 ngày sử dụng đầu tiên nếu có lỗi kỹ thuật. 

 
Có thể thấy, chế độ bảo hành của bản chính hãng mang đến một số tiện lợi cho người mua, bạn có thể dễ dàng tìm đến bất kỳ trung tâm bảo hành nào của Samsung để sửa chữa bảo hành máy. Tuy nhiên, thời gian tiếp nhận xử lý sản phẩm lỗi tại các trung tâm chính hãng thường kéo dài, khoảng 30 ngày hoặc hơn tùy theo tình trạng lỗi. Bạn phải chờ đợi khá lâu để được bảo hành. 

Có nên mua Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G bản Hàn Quốc?
 
Ngược lại, khi mua điện thoại mới xách tay tại Di Động Mới, bạn vẫn được bảo hành đầy đủ trong vòng 12 tháng, đồng thời bao test đổi máy trong 15 ngày sử dụng đầu tiên nếu có bất kỳ lỗi kỹ thuật nào phát sinh. Bên cạnh đó, thời gian tiếp nhận xử lý sửa chữa máy chỉ khoảng 2 - 3 ngày, tối đa là 15 ngày với tình trạng hư hỏng nặng. 
 

Về giá bán

 
Trước đây, các dòng điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc đều có giá bán thấp hơn bản chính hãng Việt Nam từ 3 - 4 năm. Tuy nhiên, việc thay đổi trang bị phần cứng, hay cụ thể hơn ở đây là bộ vi xử lý trên Note20 series đã khiến thông lệ này thay đổi. Note20 Ultra bản xách tay từ Hàn Quốc sẽ có giá bán nhỉnh hơn một chút so với bản chính hãng Việt Nam. 
 
Giá bán chi tiết:
 
Có nên mua Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G bản Hàn Quốc? Có nên mua Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G bản Hàn Quốc?
Galaxy Note 20 Ultra 5G chính hãng SSVN Galaxy Note 20 Ultra 5G Hàn Quốc
25.490.000đ 25.990.000đ


Song, theo ý kiến cá nhân, mức giá chênh lệch chỉ vài trăm nghìn cho bản xách tay Hàn Quốc lại là "món hời" thực sự cho các tín đồ công nghệ. Đây là mức giá quá tốt cho một sản phẩm sở hữu chip Snapdragon 865+ đắt đỏ nhất trên thị trường Android hiện nay. Chỉ thêm vài trăm nghìn cho một chiếc điện thoại có hiệu năng mạnh mẽ hơn, pin bền bỉ hơn, tại sao không? 
 
Nói tóm lại, Note20 Ultra bản xách tay từ Hàn Quốc là một lựa chọn hoàn hảo cho các tín đồ công nghệ. Điều này không có nghĩa bản chính hãng Việt Nam là một lựa chọn tồi, nó hỗ trợ 2 SIM vật lý, mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn khi sử dụng SIM mạng. 

Tin khác
Khách hàng Di Động Mới