1900.0220 Tổng đài tư vấn (08:30 - 21:30)
1900.0220 Tổng đài tư vấn

Đánh giá iPhone 14 Pro Max: Sự nâng cấp mạnh mẽ từ thiết kế đến tính năng

Tháng 9 hàng năm Apple sẽ ra mắt sản phẩm mới. Năm nay, Cupertino đã chọn ngày 7 tháng 9 cho sự kiện đặc biệt "Far Out", cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về thế hệ iPhone 14 cũng như dòng Apple Watch 8.
 
Đánh giá iPhone 14 Pro Max: Sự nâng cấp mạnh mẽ từ thiết kế đến tính năng
Apple ra mắt iPhone 14 Pro Max cùng Apple watch 8 và airpod pro 2 vào ngày 7/9

Tuy nhiên, không còn nghi ngờ gì nữa, một thiết bị sẽ là “viên ngọc quý” không thể tranh cãi của sự kiện ra mắt - đó là siêu phẩm iPhone 14 Pro Max đặc biệt và đầy tính năng thú vị. Trong lịch sử, phiên bản Pro Max của các thế hệ iPhone trước luôn là phiên bản hấp dẫn nhất và có tất cả các tính năng cao cấp như: màn hình lớn nhất, pin lớn nhất và máy ảnh tiên tiến nhất, và kích thước lớn hơn các dòng khác.

 
Đánh giá iPhone 14 Pro Max sẽ không có gì khác biệt. Nó sẽ có phần cứng và tính năng chạy các ứng dụng nặng tốt nhất trong số tất cả các iPhone mới. Vì vậy, có thể nói rằng nếu bạn muốn những gì tốt nhất của Apple vào năm 2022, bạn sẽ phải sử dụng iPhone 14 Pro Max.
 
Có gì mới về thiết bị:
 • Notch hình “viên thuốc” thay vì hình “chữ i”
 • Chipset Apple A16 Bionic nhanh hơn
 • Luôn hiển thị với tốc độ làm mới 1-120Hz
 • Máy ảnh 48MP với quay video 8K


Đánh giá iPhone 14 Pro Max về thông số

 

Thông số
iPhone 14 Pro Max
Kích thước và trọng lượng
160.70 x 77.58 x 7.85mm
Màn hình
6.7" OLED, 1-120Hz ProMotion
Chipset
Apple A16 Bionic
RAM
6GB LPDDR5
Bộ nhớ
128GB / 256GB / 512GB / 1TB, no expandable storage
Hệ điều hành
iOS 16 

Camera
 • Camera 48MP góc rộng
 • Camera 12MP góc siêu rộng
 • Camera 12MP zoom 3X
 • Camera Selfie 12MP
Dung lượng Pin
4,323mAh
Tốc độ sạc
 
 • Sạc nhanh 20W 
 • Sạc MagSafe 15W
Giá
starting from $1,149

Như chúng ta đã biết, iPhone 14 Pro Max sẽ có camera lớn hơn nhiều và chipset nhanh hơn so với iPhone 13 Pro Max. Chúng ta hy vọng rằng những hạn chế về không gian đã buộc Apple phải sử dụng pin nhỏ hơn một chút, nhưng hiệu suất tổng thể tăng lên đồng nghĩa với việc cải thiện thời lượng pin.

 

Các dòng iPhone 14 Apple ra mắt vào tháng 9

 

Đánh giá iPhone 14 Pro Max sẽ là chiếc iPhone mới cao cấp nhất, nhưng nó sẽ không phải là chiếc duy nhất.
 
Đánh giá iPhone 14 Pro Max: Sự nâng cấp mạnh mẽ từ thiết kế đến tính năng
4 dòng iPhone 14 Apple ra mắt trong sự kiện "Far out"
 
Apple cũng dự kiến sẽ công bố iPhone 14, iPhone 14 Max (Plus) và iPhone 14 Pro. Sự khác biệt giữa iPhone 14 Pro Max và 14 Pro chủ yếu sẽ liên quan đến kích thước, nhưng iPhone 14 và iPhone 14 Max (Plus) sẽ kém tiên tiến hơn nhiều về cấu hình, vì chúng được cho là sẽ đi kèm với chipset A15 của năm ngoái với màn hình 60Hz, camera 12MP cũ.


Đánh giá iPhone 14 Pro Max về thiết kế và màu sắc


Đã vài năm trôi qua kể từ lần thay đổi thiết kế iPhone cuối cùng, vì vậy việc dự đoán một thiết kế lại là điều đương nhiên. Năm nay, Apple sẽ tạm biệt màn hình notch — ít nhất là trên các mẫu Pro — và thay thế nó bằng một lỗ bấm hình viên thuốc, vốn đã là lựa chọn thiết kế phổ biến trên điện thoại Android trong nhiều năm. Tuy nhiên, Apple sẽ tăng cường notch hình viên thuốc đó theo ý mình và sẽ hiển thị thành một khối duy nhất khi màn hình là một, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho sự đối xứng tổng thể của mô-đun.

 
Đánh giá iPhone 14 Pro Max: Sự nâng cấp mạnh mẽ từ thiết kế đến tính năng
4 tone màu thanh lịch, sang trọng trên iPhone 14 Pro Max

Mặc dù vậy, về tổng thể, thiết kế chung không thay đổi nhiều: thiết kế phẳng hiện đại được khởi động từ thế hệ iPhone 12 cách đây vài năm vẫn còn áp dụng và phát huy, và chúng ta không thực sự thấy Apple sẽ sớm thay đổi mọi thứ theo hướng khác. Nếu có bất cứ điều gì, nó không chỉ mang lại cảm giác hiện đại mà còn thực tế, vì các cạnh phẳng hơn giúp dễ dàng lắp nhiều thành phần phần cứng hơn vào bên trong so với khung cong.

 
Về màu sắc, iPhone 14 Pro Max sẽ có:
 • Graphite 
 • Silver
 • Gold 
 • Dark Purple
Điều này cho thấy có ít sự lựa chọn hơn so với màu thông thường của iPhone 14 / 14 Max. Màu Sierra Blue có thể đang bị pha trộn, nhưng chúng ta có thể thấy một màu như vậy, hoặc có thể là màu xanh lá cây, được công bố vào đầu năm 2023, cũng như các xu hướng mới nhất của Apple.
 

Đánh giá iPhone 14 Pro Max về màn hình
 

Vượt qua cái cũ, hòa vào cái mới, hoặc tạm biệt, notch “tai thỏ”.  iPhone 14 Pro Max đi kèm với một lỗ đục hình viên thuốc. Tuy nhiên, khi màn hình được bật, iOS sẽ tạo ra ảo giác về một viên thuốc hoàn chỉnh, loại bỏ khoảng trống giữa hai bên. Nó cũng có thể được sử dụng để chứa các thông báo về quyền riêng tư của máy ảnh và micrô.
 
Về công nghệ hiển thị, màn hình XDR OLED ProMotion trên iPhone 14 Pro Max gần như tương tự như iPhone 13 Pro Max năm ngoái ... với một vài điểm khác biệt rất đáng chú ý. Đầu tiên, điện thoại mới có tần số làm tươi rộng hơn một chút: 1-120Hz trên iPhone 14 Pro Max so với 10-120Hz mà chúng ta đã có trên iPhone 13 Pro Max.
 
Đánh giá iPhone 14 Pro Max: Sự nâng cấp mạnh mẽ từ thiết kế đến tính năng
Đánh giá iPhone 14 Pro Max notch "tai thỏ" được thay thế thành notch hình "viên thuốc"

Mặc dù sự khác biệt như vậy nghe có vẻ không đặc biệt, nhưng màn hình nhìn chung sẽ hiệu quả hơn và cũng mở khóa một chức năng mới khá tiện lợi (đã có trên Android trong nhiều năm).

Bên cạnh đó, Apple hỗ trợ tùy chọn tốc độ làm mới 1Hz cho phép iPhone 14 Pro Max chuyển sang trạng Always-on Display giúp các cạnh của màn hình khóa, bao gồm mặt đồng hồ và một số tiện ích khác luôn hiển thị. Điều đó tương tự như Apple Watch 7, có màn hình tương tự và chức năng tương tự trên màn hình. Như chúng ta đã đề cập, tính năng này đã quá nổi tiếng đối với Android, nhưng bây giờ đến lượt Apple áp dụng nó.
 
Lùi lại một số chi tiết màn hình khác, iPhone 14 Pro Max có tỷ lệ màn hình 20: 9 cao hơn một chút, không giống như tỷ lệ khung hình 19,5: 9 mà chúng ta có trên hầu hết các iPhone trước đây.
 
Đối với các thuộc tính hiển thị tổng thể, như độ sáng tối đa và tối thiểu, độ chính xác của màu sắc, góc nhìn, v.v., chúng ta sẽ tiến hành các phép đo điểm chuẩn của mình càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, đánh giá từ hầu hết các iPhone trước đây, iPhone 14 Pro Max rất có thể sẽ là một nhà vô địch về màn hình.


Đánh giá iPhone 14 Pro Max về camera


Lần đầu tiên trên iPhone, Apple đã tham gia vào cuộc chiến megapixel với camera 48MP khá tham vọng trên iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro, điều này có thể củng cố thêm vị trí thống trị của Apple khi nói đến hiệu suất camera. Chắc chắn, đã có nhiều điện thoại khác có phần cứng camera ấn tượng hơn, nhưng ít chiếc điện thoại nào sánh được với giá trị tổng thể của camera iPhone. Máy ảnh iPhone 14 sẽ được xây dựng dựa trên những thông số đó.

 
Đánh giá iPhone 14 Pro Max: Sự nâng cấp mạnh mẽ từ thiết kế đến tính năng
Cụm 3 camera với độ phân giải camera chính lên đến 48MP

iPhone 14 Pro Max sẽ sử dụng máy ảnh độ phân giải cao 48MP, nhưng gần như chắc chắn rằng Apple sẽ sử dụng kỹ thuật ghép ảnh 4 pixel để có thể xuất ra hình ảnh 12MP dễ quản lý hơn. May mắn thay, công nghệ xử lý 4 pixel cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu với độ phân giải không gian, về cơ bản có nghĩa là bạn đang đánh mất độ phân giải 48MP đầy đủ nhưng có được độ nhạy sáng tốt hơn nhiều, điều này rất quan trọng trong điều kiện ánh sáng kém hơn các điều kiện xung quanh.

 
Trong khi đó, trong điều kiện ánh sáng ban ngày khi không cần pixel-binning, iPhone có thể sẽ tự động chuyển sang chế độ độ phân giải cao 48MP đầy đủ hoặc bạn có thể bật và tắt chế độ này theo cách thủ công. Có tin đồn, chúng ta có thể thấy những cải tiến đối với camera góc siêu rộng, cũng như có được khẩu độ và khả năng tự động lấy nét nhanh hơn. Điều này có nghĩa là tele 3X có thể không nhận được bản cập nhật phần cứng trong năm nay.
 

Với suy nghĩ này, đây là thông số kỹ thuật camera iPhone 14 Pro được thông báo:
 • Camera chính 48MP
 • Camera 12MP siêu rộng
 • Camera 12MP zoom 3X
 • Camera trước 12MP với AF
   

Đánh giá iPhone 14 Pro Max về hiệu năng
 

Trong lịch sử, các chipset mới nhất của Apple đã và đang vượt qua các đối thủ cạnh tranh gần nhất và mặc dù thiếu thông tin cụ thể, chúng ta thực sự mong đợi xu hướng này sẽ tiếp tục. Con chip Apple A16 Bionic bí ẩn đã được đồn đại là sẽ mang lại hiệu suất lớn cho dòng sản phẩm iPhone Pro, chủ yếu bắt nguồn từ bước chuyển đổi sang quy trình sản xuất 3nm, nhưng gần đây, chúng ta đã nghe thấy những tin đồn mâu thuẫn rằng A16 Bionic thực sự vẫn sản xuất trên quy trình 5nm mà A15 Bionic cũng được sản xuất dựa trên quy trình đó.
 
Đánh giá iPhone 14 Pro Max: Sự nâng cấp mạnh mẽ từ thiết kế đến tính năng
Đánh giá iPhone 14 Pro Max sở hữu chip A16 Bionic 

Tuy nhiên, không phải không có cải tiến, vì A16 Bionic dự kiến ​​về mặt lý thuyết sẽ đạt được hiệu suất lên đến 15% cũng như giảm 30% điện năng và mật độ logic tăng lên đến 70% so với quy trình 5nm hiện tại (trong điều kiện lý tưởng) .
 Ngoài ra, iPhone 14 Pro Max sẽ đi kèm với 6GB RAM giống như thế hệ tiền nhiệm của nó, nhưng Apple sẽ tăng hiệu suất tổng thể của bộ nhớ bằng cách sử dụng RAM LPDDR5 thay vì LPDDR4X. Đồng thời, chúng ta sẽ nhận được các phiên bản lưu trữ 128GB, 256GB, 512GB và 1TB trên 14 Pro Max.
 

Đánh giá iPhone 14 Pro Max về kết nối
 

Qualcomm đã được chọn là nhà cung cấp modem 5G cho iPhone 14 Pro Max, với modem Snapdragon X65 được cho là đã cắt giảm. Có thể sẽ phải mất một hoặc hai năm trước khi Apple có khả năng tạo ra modem 5G nội bộ của riêng mình và cho đến lúc đó, Qualcomm rất có thể phụ trách kết nối dưới 6GHz và mmWave trên iPhone.
 
Đánh giá iPhone 14 Pro Max: Sự nâng cấp mạnh mẽ từ thiết kế đến tính năng
14 Pro Max hỗ trợ modem 5G được Qualcomm sản xuất 
Đã có tin đồn rằng iPhone 14 Pro / Pro Max cũng sẽ hỗ trợ các chuẩn Wi-Fi mới hơn như Wi-Fi 6E, nhưng điều này sẽ được xác nhận sau. Về kết nối phần cứng, iPhone 14 Pro Max vẫn đi kèm với một cổng Lightning ở phía dưới. Trong khi iPhone 15 chắc chắn sẽ chuyển sang USB Type-C để phù hợp với luật pháp nghiêm ngặt ở một số thị trường chính.

Đánh giá iPhone 14 Pro Max về hệ điều hành mới nhất


iPhone 14 Pro Max sẽ đi kèm với iOS 16. Phiên bản mới nhất của hệ điều hành này đi kèm với hầu hết các cải tiến về chất lượng sản phẩm, nhưng cũng mang đến một tùy chỉnh màn hình khóa khá hấp dẫn cho phép bạn cá nhân hóa giao diện và chức năng của màn hình khóa. Hầu hết các thay đổi đã được giới thiệu với chức năng Alwaý-on Display.

iOS 16 cũng mang đến các tính năng sau:
 • Nhiều bộ lọc hơn cho Chế độ lấy nét;
 • Chỉnh sửa và Hoàn tác Gửi, Đánh dấu là Chưa đọc trong iMessage;
 • SharePlay trong iMessage;
 • Cải thiện chính tả bằng giọng nói với bàn phím ảo;
 • Thao tác nhanh với văn bản được chụp từ máy ảnh;
 • Ảnh - nâng chủ thể khỏi nền với Siri Knowledge;
 • Chia sẻ khóa kỹ thuật số trong Wallet

Về mặt kỹ thuật, iPhone 14 Pro Max sẽ được hỗ trợ phần mềm ít nhất 5 năm, có nghĩa là bạn sẽ có thể tin tưởng vào nó cho đến năm 2027 và thậm chí có thể lâu hơn trong trường hợp tốt nhất.

 

Đánh giá iPhone 14 Pro Max về dung lượng pin
 

Thật khó để bỏ qua thực tế rằng iPhone 13 Pro Max là một trong những điện thoại có tuổi thọ cao nhất hiện tại, thiết lập một tiêu chuẩn mới cho tất cả các iPhone lớn trong tương lai, nhưng cũng tạo ra một thước đo mới cho các flagship Android theo sau. Tin đồn thực sự có pin nhỏ hơn một chút so với iPhone 13 Pro Max (4.323mAh so với 4.352mAh). chúng ta vẫn mong đợi rằng pin iPhone 14 Pro Max sẽ có tuổi thọ bền hơn do được trang bị chipset A16 Bionic và màn hình OLED hiệu quả hơn. 
 
Đánh giá iPhone 14 Pro Max: Sự nâng cấp mạnh mẽ từ thiết kế đến tính năng
Đánh giá iPhone 14 Pro Max với dung lượng pin 4352 mAh sạc nhanh 30W

Tính năng sạc được đồn đại sẽ tăng lên 30W, điều này sẽ cải thiện tốc độ sạc so với thế hệ trước. Tuy nhiên, một lần nữa, và đây là một xu hướng sẽ tiếp diễn, iPhone 14 Pro Max không có bộ sạc trong hộp, vì vậy bạn sẽ phải mua riêng bộ sạc cho mình.
 Sạc không dây MagSafe được duy trì, với khả năng hỗ trợ tối đa lên đến 15W sạc không dây. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng nó để gắn các phụ kiện MagSafe khác nhau vào iPhone của mình.
 

Đánh giá iPhone 14 Pro Max về Chất lượng âm thanh
 

Với bộ loa kép âm thanh nổi trên bo mạch, iPhone 14 Pro Max chắc chắn sẽ giữ lại một loa chính kích hoạt phía dưới và một loa phụ phía trên. iPhone 13 năm ngoái đã mang lại nhiều cải tiến chất lượng cho dòng sản phẩm iPhone và những cải tiến đó sẽ được chuyển sang iPhone 14 Pro Max, vì vậy chúng ta không thể mong đợi điều gì quá đột phá ở đây.
 

Sản phẩm cạnh tranh của iPhone 14 Pro Max trên thị trường


Khi nói đến các sản phẩm cạnh tranh của iPhone 14 Pro Max, thật khó để suy nghĩ kỹ càng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một mạnh mẽ như iPhone nhưng chạy hệ điều hành Android, Galaxy S22 Ultra là một siêu phẩm phù hợp với bút cảm ứng S Pen và camera tele 10X trên bo mạch.

 
Ngoài ra, Galaxy Z Fold 4 là một giải pháp thay thế có thể gập lại nhưng không có thiết bị tương tự trong hệ sinh thái Apple và tính năng ấn tượng, bao gồm màn hình kép và camera selfie ẩn.
 

Tóm tắt về iPhone 14 Pro Max


Đánh giá iPhone 14 Pro Max sẽ cung cấp tất cả chuông điện thoại mới nhất, và không có iPhone nào khác có được. Nó cải thiện một số khía cạnh cốt lõi của trải nghiệm điện thoại thông minh, chẳng hạn như máy ảnh, hiệu suất và tiện ích hiển thị, khiến nó trở thành một lựa chọn an toàn, mặc dù không phải là thú vị, đặc biệt là khi xem xét các danh mục điện thoại mới, như điện thoại có thể gập lại. 
Tuy nhiên, Apple có thể sẽ tăng giá một chút, từ 50 đến 100 đô la, vì vậy iPhone 14 Pro Max cơ bản, với 128GB dung lượng lưu trữ, có thể mang giá 1.149 đô la.
 
Đánh giá iPhone 14 Pro Max: Sự nâng cấp mạnh mẽ từ thiết kế đến tính năng
iPhone 14 Pro Max
Đánh giá iPhone 14 Pro Max: Sự nâng cấp mạnh mẽ từ thiết kế đến tính năng

Xem thêm: 
Samsung Galaxy S23 Ultra và Apple iPhone 14 Pro Max: Cuộc đối đầu giữa 2 sản phẩm công nghệ hàng đầu hiện nay
So sánh Samsung Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max hai dòng cao cấp đang thống lĩnh thị trường Flagship. Sau khi dòng iPhone 14 Pro Max chính thức ra mắt, dòng S23 Ultra cũng bắt đầu lộ diện với những thông tin khác nhau. Hãy cùng bài viết tìm hiểu thêm về hai siêu phẩm này nhé.
Đánh giá Samsung Galaxy S22 Plus sau 9 tháng trải nghiệm
Chúng ta có thể thấy Samsung Galaxy S22 Plus sẽ giúp bạn trải nghiệm trọn vẹn từ thiết kế tinh xảo tới hiệu năng mạnh mẽ với chip Snapdragon 8 Gen 1 và hệ thống camera chụp đêm chuyên nghiệp nhất từ xưa đến nay.
So sánh Samsung Galaxy S23 và Galaxy S22: Nâng cấp trong tương lai có đáng kỳ vọng?
Nếu không có gì thay đổi, Samsung sẽ cho ra mắt dòng flagship Galaxy S thế hệ mới của hãng vào đầu năm tới, nó sẽ bao gồm 3 model là Galaxy S23, Galaxy S23+ và Galaxy S23 Ultra. Vậy Samsung Galaxy S23 và Galaxy S22 có gì khác biệt?
Trải nghiệm Samsung Galaxy S22 Ultra sau 9 tháng ra mắt
Samsung Galaxy S22 Ultra trình làng với các tính năng đỉnh cao cũng như hiệu suất vượt trội đến từ bộ vi xử lý cực kỳ mạnh mẽ, đi cùng là ngoại hình mang nét đẹp sang trọng và đẳng cấp cho bất kì ai sở hữu mẫu smartphone này.
Galaxy Z Fold 3 cũ cho những trải nghiệm như mới với giá rẻ hơn
Galaxy Z Fold 3 cũ luôn được người dùng săn lùng vì họ sẽ sở hữu được chiếc smartphone màn hình gập cao cấp giá rẻ nhưng lại có trải nghiệm như ở điện thoại mới.