1900.0220 Tổng đài tư vấn (08:30 - 21:30)
1900.0220 Tổng đài tư vấn

Một lần nữa, Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro chính thức ra mắt với nhiều thay đổi đáng giá

Kết quả cuối cùng đã hé lộ, sau vô số rò rỉ và tin đồn, Google Pixel 6Google Pixel 6 Pro đã chính thức ra mắt một lần nữa. Google đã chính thức vén màn về những chiếc điện thoại hàng đầu mới của mình, xác nhận một số rò rỉ và thổi bay những tin đồn khác. Đây là thông báo chính thức lần thứ 2 sau khi công ty giới thiệu cả 2 điện thoại vào tháng 8 vừa qua, một thời gian cách đây khá dài. 
 
Với Pixel 6 và Pixel 6 Pro, Google đã có bước nhảy vọt lớn nhất trong dòng kể từ thời Nexus cũ. Các điện thoại mới có thiết kế hoàn toàn mới, chip Tensor tùy chỉnh, hệ thống camera cải tiến, pin lớn hơn, tính năng phần mềm tuyệt vời và giá bán khá phù hợp.
 

Điểm nhấn thiết kế mới: Thanh camera

 
Một lần nữa, Google đã chính thức công bố bộ đôi Pixel 6 và Pixel 6 Pro, mọi thứ đều hoàn toàn mới. Thiết kế của 2 chiếc điện thoại này có thể là khởi đầu cho sự thay đổi về ngôn ngữ thiết kế của Google trong vài năm tới.
 
Google đã sử dụng chất liệu kính thay cho lớp nhôm phủ polycarbonate như trên Google Pixel 5. Ngoài lớp kính cường lực Gorilla Glass 6 và Gorilla Victus chắc chắn, Pixel 6 và 6 Pro còn có khung kim loại cao cấp. Nó được làm từ nhôm đánh bóng trên Pixel 6 và nhôm mờ trên Pixel 6 Pro. Camera selfie được đặt ở vị trí trung tâm màn hình trên cả 2 mẫu, nhưng Pixel 6 Pro có màn hình cong với viền màn hình mỏng hơn so với màn hình phẳng trên Pixel 6. 
 
Một lần nữa, Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro chính thức ra mắt
Google Pixel 6 (trái) có màn hình phẳng trong khi Google Pixel 6 Pro (phải) là màn hình cong
 
Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất có thể thấy ở mặt sau của cả hai thiết bị. Google đã chọn thiết kế ba tông màu và dải camera trải dài trên mặt sau của các thiết bị. Google gọi nó là Camera Bar. Đó là một giải pháp thiết kế gọn gàng - dải camera có màu đen, được đặt trong một vỏ kim loại và nó cũng bo cong theo ở phần cạnh. 
 
Một lần nữa, Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro chính thức ra mắt
Thiết kế 3 tông màu của bộ đôi mang đến cảm giác mới lạ
 
Bên dưới dải camera là điểm nhấn màu sắc chính của điện thoại: Mặt sau có tông màu pastel với logo "G" ở trung tâm. Phía trên dải camera là khoảng trống cho màu sắc nổi bật hơn, điều này giup điện thoại trở nên sống động và tươi sáng hơn. 
 

Màn hình hiển thị

 
Google đang hướng đến việc trang bị màn hình hiển thị với tốc độ làm mới cao hơn, bằng chứng là những thứ chúng ta có được hiên tại trên Pixel 6 và 6 Pro. 
 
Pixel 6 Pro có màn hình LTPO AMOLED 6,7 inch được đặt dưới tấm kính cường lực Gorilla Glass Victus. Nó có độ phân giải QHD + với công nghệ tốc độ làm tươi thay đổi, có khả năng lên đến 120Hz để mang đến trải nghiệm mượt mà nhất và giảm xuống 10Hz khi không cần thiết để tối ưu thời lượng pin. 
 
Một lần nữa, Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro chính thức ra mắt
Màn hình Pixel 6 Pro (trái) có tốc độ làm mới 120Hz trong khi Pixel 6 (phải) vẫn là 90Hz
 
Ngược lại, Pixel 6 được trang bị màn hình AMOLED 6.4 inch với độ phân giải FHD + và tốc độ làm mới 90Hz. AI cũng được sử dụng để tự động điều chỉnh các thông số khác nhau và tối ưu hóa để có trải nghiệm xem và hiệu suất pin tốt nhất. Ngoài ra, có một cảm biến vân tay dưới màn hình trong cả Pixel 6 và Pixel 6 Pro và cả hai điện thoại đều được xếp hạng IP68. 
 

Chip Tensor là thông số bí ẩn cho phần cứng

 
Không còn nghi ngờ gì nữa, một trong những tính năng thú vị nhất của dòng Pixel 6 mới là chip Tensor tùy chỉnh. Đó là một bước đi táo bạo của Google, nói lời từ biệt với Snapdragon của Qualcomm và đặt niềm tin vào loại chipset tùy chỉnh. 
 
Một lần nữa, Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro chính thức ra mắt
Chip Tensor tùy chỉnh là một trong những thay đổi lớn nhất trên bộ đôi này
 
Google hứa hẹn hiệu suất tốt hơn 80% so với Pixel 5 thế hệ trước và điều này áp dụng cho cả hai thiết bị cho hiệu suất CPU và GPU tốt hơn tới 370%. Pixel 6 và Pixel 6 Pro đều sử dụng cùng một chip Tensor tùy chỉnh với một bộ xử lý hình ảnh tùy chỉnh bổ sung và chip bảo mật Titan M2.
 
“Google Tensor là sự đổi mới phần cứng di động lớn nhất trong lịch sử của công ty. Đó là đỉnh cao của nhiều năm đầu tư vào AI và kinh nghiệm sâu sắc của Google trong lĩnh vực silicon. ” - Rick Osterloh nói trong sự kiện ra mắt sản phẩm.
 

Sơ lược về thông số kỹ thuật của Google Pixel 6:

 • Màn hình: 6,4 inch, 1080p, OLED, tốc độ làm mới 90Hz

 • Chip: Chip Tensor 2x 2,8 GHz X1, 2x2,25 GHz A78 và 4x1,8 GHz A55 lõi

 • GPU ARM Mali-G78

 • Bộ nhớ: 8GB

 • Bộ nhớ: 128GB / 256GB

 • Pin: 4,614mAh

 • Camera sau: rộng 50MP, siêu rộng 12MP

Sơ lược về thông số kỹ thuật của Google Pixel 6 Pro:

 • Màn hình: OLED 6,7 inch, 1440p, LTPO, tốc độ làm tươi thay đổi 120Hz-10Hz

 • Chip: Chip Tensor 2x 2,8 GHz X1, 2x2,25 GHz A78 và 4x1,8 GHz A55 lõi

 • GPU ARM Mali-G78

 • Bộ nhớ: 12GB

 • Bộ nhớ: 128GB / 256GB / 512GB

 • Pin: 5,003mAh

 • Camera sau: rộng 50MP, siêu rộng 12MP, chụp xa bằng kính tiềm vọng 48MP với zoom quang 4x


Camera tốt hơn nữa

 
Camera là một trong những trang bị quan trọng nhất của tất cả điện thoại thông minh hiện đại và Google luôn làm rất tốt trên phương diện này. Công ty đã nâng cấp máy ảnh trong điện thoại Pixel 6 mới, chọn cảm biến 50MP lớn 1 / 1,3 inch cho máy ảnh chính trên cả hai thiết bị, có khả năng chụp chi tiết, màu sắc hơn và ánh sáng nhiều hơn tới 150%, so với thế hệ trước để có những bức ảnh Chế độ ban đêm tốt hơn nữa.
 
Một lần nữa, Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro chính thức ra mắt
Pixel 6 (phải) đi kèm với 1 ống kính chính và siêu rộng, trong khi đó Pixel 6 Pro (trái) được bổ sung thêm ống kính tiềm vọng
 
Máy ảnh siêu rộng cũng đã được nâng cấp, để cung cấp góc rộng hơn và thu được nhiều chi tiết hơn trong khung hình. Pixel 6 Pro đi kèm với một camera phụ và đó là hệ thống kính tiềm vọng 48MP có khả năng zoom quang học 4x và zoom lên đến 20x ở chế độ Google Super Res. Chip Tensor mới cũng cho phép quay video 4K HDR @ 60fps.
 
Ngoài ra còn có một số tính năng để mở rộng tầm nhìn nhiếp ảnh của bạn. Các công cụ thông minh như Magic Eraser mới, Face Ublurr, Chế độ chân dung và Chế độ chuyển động được đưa vào ứng dụng máy ảnh của Pixel 6 và Pixel 6 Pro mới để giúp bạn chụp được bức ảnh hoàn hảo đó.
 
Tính năng Magic Eraser khá thú vị - nó là một trình chỉnh sửa giúp loại bỏ các đối tượng không mong muốn khỏi ảnh của bạn. Ví dụ như người lạ vô tình (hoặc cố ý) xuất hiện trong khung hình hoặc xe cộ, những tòa nhà nào đó.
 

Phần mềm và tính năng

 
Google ra mắt Pixel 6 và Pixel 6 Pro mới với Android 12 trên máy và công ty đặt cược vào một giao diện hoàn toàn mới đi kèm với tất cả các nâng cấp phần cứng. Điều này thể hiện qua cách hình nền có thể thay đổi giao diện tổng thể của giao diện Pixel 6 và Pixel 6 Pro. 
 
Nếu bạn cần cá nhân hóa chiếc điện thoại của mình, tất cả những gì bạn phải làm là chọn một hình nền bạn chọn và hệ thống sẽ điều chỉnh tất cả các yếu tố giao diện cho phù hợp. Có nhiều thứ cho phần mềm hơn bạn tưởng tượng. Toàn bộ hệ thống sẽ học hỏi từ thói quen sử dụng của bạn và điều chỉnh để mang đến hiệu quả tốt nhất có thể. 
 
Một lần nữa, Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro chính thức ra mắt
Hệ thống sẽ học hỏi thói quen sử dụng của bạn để mang đến trải nghiệm tốt hơn
 
Tính năng dịch thuật ở thời gian thực đã xuất hiện trên cả 2 thiết bị và nó có thể dich các cuộc trò chuyện, chú thích hình ảnh sang tối đa 55 ngôn ngữ. Và quan trọng nhất, tính năng này là một phần của các thuật toán xử lý nội bộ và sẽ hoạt động ngay cả khi không có kết nối internet. Ngoài ra còn có một tính năng Voice Type mới cho phép bạn đọc các tin nhắn văn bản với độ chính xác cao.
 

Quyền riêng tư và bảo mật

 
Quyền riêng tư và bảo mật là một trong những chủ đề được quan tâm nhiều nhất trong ngành công nghệ vài năm gần đây. Với Pixels mới, Google đang cố gắng giải quyết cả hai vấn đề. Có một lõi bảo mật Tensor hoàn toàn mới và chip bảo mật Titan M2 được tích hợp vào Tensor SoC để xử lý các thông tin nhạy cảm như mật khẩu và khóa 2FA.
 
Một lần nữa, Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro chính thức ra mắt
 
Thêm một tính năng cực kỳ hữu ích khác là Trung tâm bảo mật. Nó cho phép người dùng xem qua tất cả các cài đặt bảo mật và thậm chí đưa ra các đề xuất về những cài đặt nào nên bật và cách cải thiện bảo mật của bạn. Với Pixel 6 và Pixel 6 Pro, mọi người sẽ có thể kiểm soát ứng dụng nào sử dụng micrô và máy ảnh của điện thoại và tắt chúng nếu cần.
 
Chu kỳ cập nhật bảo mật cũng đã được cập nhật. Mỗi người dùng Pixel 6 sẽ nhận được bản cập nhật bảo mật trong 5 năm.
 

Giá và ngày phát hành

 
Sau hàngloạt suy đoán về giá của Pixel mới, cuối cùng đã có con số chính thức và chúng khá thú vị. Pixel 6 mới có giá khởi điểm chỉ 599 đô la, trong khi mẫu Pro lớn hơn bắt đầu từ 899 đô la. Điện thoại sẽ có mặt trên các kệ hàng với tất cả các nhà mạng lớn của Hoa Kỳ bắt đầu từ ngày 28 tháng 10.
Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip 4: Thiết kế năng động phù hợp với giới trẻ cùng những tinh chỉnh hấp dẫn
Đánh giá Galaxy Z Flip 4 được nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình cũng như những thay đổi nhỏ về thiết kế với chip Snapdragon thế hệ mới, bản lề cải tiến. Vậy ngoài những thay đổi trên, Samsung Galaxy z flip 4 có gì mới? Sau đây, chúng ta cùng nhau review Samsung Galaxy Z Flip 4 nhé!
Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold 4: Điện thoại màn hình gập làm chao đảo giới công nghệ năm 2022
Đánh giá samsung galaxy z fold 4 đang làm mưa làm gió những ngày qua khiến giới công nghệ “ăn không ngon, ngủ không yên”. Với những thay đổi trên galaxy z fold 4 có thật sự đáng sở hữu? Sau đây chúng ta cùng nhau review samsung galaxy z fold 4 có gì mới nhé!
Đặt hàng Samsung Galaxy Z Mới với giá chỉ từ 20,9 triệu
Nắm bắt cơ hội sở hữu Samsung Galaxy Z Flip 4 với giá chỉ từ 20,9 triệu và Samsung Galaxy Z Fold 4 với giá từ 34,9 triệu cùng bộ quà tặng độc quyền từ Di Động Mới bao gồm: Voucher 500k và củ sạc nhanh 25W Samsung chính hãng.
Đặt trước Galaxy S22 Ultra Sống Đậm Chất Đêm - Phiên bản giới hạn giá chỉ 27,9 triệu
Đặt trước bộ siêu phẩm Samsung Galaxy S22 Ultra 5G phiên bản giới hạn màu xanh Zeta giá độc quyền giảm tới 6 triệu, tặng kèm voucher 500k và củ sạc nhanh 25W chính hãng chỉ có tại Di Động Mới.