Rò rỉ mới nhất từ Apple về iPhone 12: Màn hình 120Hz ProMotion, 5G, pin lớn hơn, camera cải tiến và hơn thế nữa

Những rò rỉ mới nhất liên quan đến gia đình Apple iPhone 12 5G 2020 đã được chia sẻ bởi Max Weinbach và ThingsApplePro của XDA. Tin tức quan trọng nhất có liên quan đến việc màn hình ProMotion 120Hz sẽ được sử dụng cho iPhone 12 Pro chính hãng và iPhone 12 Pro Max chính hãng
 
ProMotion là tên Apple đã đặt cho tốc độ làm mới 120Hz đã cung cấp trên iPad Pro từ năm 2017. Ở tốc độ này, màn hình được làm mới 120 lần mỗi giây. 

Rò rỉ mới nhất từ Apple về iPhone 12: Màn hình 120Hz ProMotion, 5G, pin lớn hơn, camera cải tiến và hơn thế nữa
 

Apple sẽ cung cấp màn hình ProMotion 120Hz trên các mẫu iPhone 12 Pro

 
Với hệ thống ProMotion, màn hình trên các mẫu "Pro" sẽ chuyển đổi giữa 60Hz và 120Hz tùy thuộc vào nội dung. Chúng gần như tương tự với chế độ màn hình trên điện thoại Samsung S20 series. 
 
Dù thông tin nói rằng Apple sẽ tăng dung lượng pin cho các model trong năm nay nhưng hãng vẫn ưu tiên các phương án giúp điện thoại tiết kiệm pin. Thực tế, thời lượng pin của iPhone 11 Pro Max là một tin đáng mừng từ Apple trong nhiều năm. Sau 1 ngày sử dụng các tác vụ và ứng dụng nặng, thiết bị vẫn còn khoảng 30 - 50% pin cho ngày hôm sau. 
 
Đương nhiên, iPhone 12 có cả 5G và màn hình ProMotion nên lượng pin đòi hỏi cũng cao hơn. Dự đoán, biến thể cao cấp nhất iPhone 12 Pro Max sẽ trang bị viên pin 4.400mAh với thời lượng tăng khoảng 11% so với thế hệ iPhone 11 Pro Max. 
 
Hy vọng, Apple sẽ cung cấp bốn mẫu iPhone mới cho năm 2020. Cụ thể sẽ là: iPhone 12 5.4 inch, iPhone 12 Max 6.1 inch, iPhone 12 Pro 6.1 inch và iPhone 12 Pro Max 6.7 inch. Cả 4 đều được cung cấp sức mạnh từ bộ chip A14 Bionic. Có thể, đây sẽ là bộ vi xử lý smartphone đầu tiên trên thế giới được sản xuất dựa trên tiến trình 5nm. 
 
 

Chip Apple A14 Bionic sẽ có hiệu năng đáng kinh ngạc

 
Chip A13 Bionic chứa 8.5 tỷ bóng bán dẫn bên trong và con số này sẽ lên tới 15 tỷ trên A14. Nâng cấp này giúp bộ chip mới cung cấp một bước nhảy vọt về hiệu suất xử lý cũng như mức tiêu thụ năng lượng. 
 
Bộ nhớ RAM 6GB được sử dụng trên bộ đôi Pro và các biến thể khác sẽ là 4GB. Tất cả các biến thể đều được tích hợp công nghệ 5G với 2 dải băng tần 5W mmWave (băng tần cao) và Sub-6 (băng tần từ thấp đến trung bình). 
 
Chúng ta có thể thấy được sự cải thiện về chất lượng trong chụp ảnh thiếu sáng trên iPhone 2020. Thiết bị sẽ có khả năng lấy nét tự động nhanh hơn từ 2 - 3 lần, chức năng ổn định hình ảnh cũng sẽ được cải thiện. 
 
Đặc biệt, đầu năm nay, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International cho biết, iPhone 12 Pro (có thể) và iPhone 12 Pro Max được trang bị công nghệ với tên gọi: Ổn định hình ảnh cảm biến. Tính năng này sẽ điều chỉnh cảm biến để loại bỏ tình trạng hình ản bị rung lắc, mờ nhòe. 

Rò rỉ mới nhất từ Apple về iPhone 12: Màn hình 120Hz ProMotion, 5G, pin lớn hơn, camera cải tiến và hơn thế nữa
 

Bổ sung cảm biến LiDAR giúp cải thiện ảnh chụp chân dung

 
iPhone 12 và iPhone 12+ vẫn sở hữu camera kép với 1 ống kính góc rộng và 1 ống kính góc siêu rộng. Trong khi đó, các mẫu Pro sẽ thêm ống kính tele với khả năng zoom quang 3x và cảm biến độ sâu LiDAR (đã được giới thiệu trên các mẫu iPad Pro 2020). 
 
Cảm biến LiDAR sẽ tăng cường khả năng thực tế ảo AR, đồng thời nâng cao chất lượng ảnh chụp chân dung. Cảm biến LiDAR được bố trí phía dưới bên phải của mô đun. Apple cũng đã thử nghiệm cảm biến với độ phân giải 64MP cho loạt sản phẩm sắp ra mắt. Tuy nhiên, các kỹ sư của hãng lại không hài lòng với chất lượng ảnh chụp của chúng. Thế nên, bạn chỉ nên mong đợi ở cảm biến 12MP. Apple cũng đã cải tiến micro trên dòng iPhone, bao gồm cả tính năng tăng giảm âm thanh. 
 
Thiết kế của những chiếc điện thoại mới sẽ gợi nhớ đến iPhone 5 với các cạnh phẳng thay thế cho những phiên bản được làm tròn trước đây. Và nếu bạn không có cảm tình với Notch tai thỏ trên các thế hệ trước, năm nay, nó đã được làm nhỏ hơn. Cảm biến Face ID sẽ có tầm nhìn rộng hơn, cho phép nó mở khóa màn hình từ nhiều góc độ khác nhau. 
 
Apple cũng sẽ bổ sung tùy chọn màu mới cho dòng iPhone 12 Pro và đó là Navy Blue. Thật không may, nó sẽ thay thế Midnight Green. Nếu bạn đang sở hữu phiên bản màu Xanh bóng đêm trên iPhone 11 Pro mới hoặc iPhone 11 Pro Max, đây là một sự may mắn ấn tượng vì không còn sản phẩm nào trên thị trường sở hữu bản màu này. 
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới