Samsung Note 20 Ultra sẽ có chip Snapdragon 865+ nhưng Quad HD+ trên 120Hz vẫn chưa khả quan

Leaker nổi tiếng Ice Universe đã có một vài chia sẻ trên Twitter về "cuốn sổ" sắp ra mắt của Samsung. Trong đó, Galaxy Note 20 Ultra (Galaxy Note 20 Ultra 5G) sẽ là chiếc flagship hàng đầu với những thông số cực kỳ bá đạo. 
 
 
Cụ thể, về thiết kế, Note 20 Ultra trông giống hệt như Note 10 Plus ngoại trừ mô đun camera ở mặt lưng. Ngoài ra, thiết bị còn cung cấp hiệu năng đáng tin cậy với bộ chip Snapdragon 865+ mới nhất từ Qualcomm. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Qualcomm vẫn chưa chính thức công bố Snapdragon 865+.

Thông số kỹ thuật dự đoán Galaxy Note 20 Ultra sẽ có Snapdragon 865+
 

Snapdragon 865 Plus sẽ cung cấp sức mạnh cho Note 20 Ultra

 
Năm ngoái, bộ chip Snapdragon 855+ đã đưa sức mạnh hiệu năng trên các thiết bị smartphone Android lên một tầm cao mới. Nó cung cấp kết xuất đồ họa nhanh hơn 15% và nâng cao hiệu suất CPU so với Snapdragon 855 tiêu chuẩn. Dựa vào đó, chúng tôi hy vọng rằng, phiên bản "Plus" của Snapdragon 865 cũng sẽ có được những cải tiến tương tự. 
 
Thông số kỹ thuật dự đoán Galaxy Note 20 Ultra sẽ có Snapdragon 865+
 
Song, ở một vài quốc gia, Note20 series vẫn tích hợp Exynos - bộ chip "cây nhà lá vườn" của Samsung. Bộ chip này được sản xuất trên tiến trình 6nm. Đây sẽ là tiến trình trung bình giữa 7nm hiện tại được sử dụng trên Snapdragon 865 (với mật độ bóng bán dẫn khoảng 96,5 triệu bóng bán dẫn trên mỗi mm vuông) và 5nm sẽ được sử dụng trên Apple A14 Bionic (171,3 triệu bóng bán dẫn trên mỗi mm vuông). 
 
Ngoài biến thể cao cấp nhất của "cuốn sổ Samsung" năm 2020, theo Leaker Ice Universe, tất cả các biến thể khác của Note20 series, Fold 2 và biến thể 5G của Galaxy Z Flip đều được tích hợp Snapdragon 865+. 
 
Thông số kỹ thuật dự đoán Galaxy Note 20 Ultra sẽ có Snapdragon 865+
 

Quad HD+ trên màn hình 120Hz vẫn chưa đủ ổn định

 
Trong khi bộ đôi Note10 năm ngoái có tốc độ làm mới tiêu chuẩn 60Hz và các dòng điện thoại Samsung S20 hỗ trợ 120Hz nhưng giới hạn độ phân giải Full HD+, Ice Universe hy vọng rằng, Note20 Ultra sẽ hỗ trợ độ phân giải Quad HD+ ngay cả với tốc độ làm mới 120Hz. Điều này đồng nghĩa rằng, toàn bộ các chi tiết hiển thị trên màn hình sẽ được cập nhật 120 lần mỗi giây, trải nghiệm chơi game và thao tác cuộn sẽ trở nên mượt mà, nhanh nhạy hơn. 
 
Tuy nhiên, để trang bị công nghệ này, thiết bị phải chấp nhận việc dung lượng pin tiêu hao nhanh hơn, không thể duy trì được tuổi thọ pin dù sở hữu viên pin khá lớn. Dù tấm nền bảng nối năng lượng thấp LTPO (hay "HOP") có thể mang đến hiệu quả tiết kiệm pin rất tốt nhưng nó vẫn chưa đủ để làm Samsung hài lòng. 
 
Và hiện tại, câu hỏi "Note20 Ultra có khả năng hỗ trợ độ phân giải Quad HD+ ở tốc độ làm mới 120Hz hay không?" vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn. Dường như Samsung vẫn cần có thêm thời gian để hoàn tất công nghệ "hại điện" này. 
 

Note 20 Ultra đã giải quyết được vấn đề lấy nét và các thông số phần cứng khác

 
Như đã nói, thiết kế của Note20 Ultra giống hệt Note10+ ngoại trừ mô đun camera. Và thông số kỹ thuật của cụm camera chính trên biến thể cao cấp này sẽ không hề thua kém hay thậm chí là vượt trội hơn so với thiết lập trên Samsung S20 Ultra. 
 
Chế độ zoom 100x không còn cần thiết, thay vào đó, Samsung sẽ tập trung vào tỷ lệ thu phóng dưới 50x để mang đến ảnh chụp với chất lượng tốt hơn. Bên cạnh đó, hệ thống camera trên Note20 Ultra sẽ giải quyết được lỗi lấy nét đã từng gây khó chịu trên S20 Ultra. 
 
Thông số kỹ thuật dự đoán Galaxy Note 20 Ultra sẽ có Snapdragon 865+
(Dòng Note20 đã giải quyết hoàn toàn vấn đề lấy nét camera, nhưng WQHD + 120Hz vẫn không lạc quan)
 
Ngoài ra, biến thể cao cấp nhất này sẽ sở hữu màn hình AMOLED với kích thước 6.9 inch và tỷ lệ khung hình 20:9. 12GB RAM và chip nhớ LPDDR5 cũng sẽ được tích hợp nhưng bộ nhớ lưu trữ tối thiểu chỉ ở mức 128GB. Mặt khác, phiên bản 512GB sẽ hỗ trợ lên đến 16GB RAM. 
 
Tất cả nghe có vẻ thú vị và chúng ta sẽ thấy Samsung Note 20, Note 20 Ultra (Samsung Note 20 Plus) và các sản phẩm mới được chính thức công bố vào ngày 5 tháng 8 sắp tới. Tuy nhiên dưới ảnh hưởng của dịch bệnh, sự kiện sẽ diễn ra dưới hình thức trực tuyến thay vì Offline như mọi năm. 
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới