quảng cáo

Thêm thông tin về iPhone 12: Bảng mạch tinh giản hơn, LG Innotek được lợi khi đảm nhiệm việc cung cấp mô đun camera

Thông tin gần đây cho rằng việc ra mắt iPhone 12 có thể chậm trễ từ 1 đến 2 tháng. Song, những rò rỉ liên quan đến thế hệ smartphone tiếp theo của Apple vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt với các tín đồ công nghệ, đặc biệt là iFan. Gần đây, một rò rỉ quan trọng đã xuất hiện trên mạng xã hội và nhiều người cho rằng nó chính là bảng mạch của iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro. 

Bảng mạch trên iPhone 12 đã được tinh giản

 
Một tài khoản Twitter có tên LOvedream đã đăng tải hình ảnh dưới đây. Nếu bảng mạch trên chính xác là trang bị phần cứng của iPhone 12 series, theo dự kiến, Apple sẽ thay đổi thiết kế, từ đa lớp sang đơn lớp. Đồng nghĩa rằng iPhone 12 series sẽ sở hữu bảng mạch tinh giản hơn rất nhiều so với các thế hệ tiền nhiệm. 
 
Hé lộ thêm thông tin về bảng mạch và đơn vị cung cấp camera iPhone 12
Bảng mạch được tinh giản dự đoán sẽ được trang bị trên iPhone 12 series
 
Hình ảnh bảng mạch này không hé lộ thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến iPhone 12. Tuy nhiên dựa vào đó có thể dự đoán rằng, những chiếc iPhone mới sẽ có thiết kế thon dài hơn đáng kể so với series iPhone 2019. Bên cạnh đó, dãy số in trên bảng mạch cũng hé lộ về thời gian sản xuất của chúng. Cụ thể, nó được sản xuất vào tuần thứ 40 của năm 2019, nghĩa là tuần đầu tiên của tháng 10 - chỉ 3 tuần sau khi Apple giới thiệu series iPhone 11. 
 
Ngoài ra, dựa vào những thông tin rò rỉ trong thời gian gần đây, các tín đồ công nghệ đã phần nào hình dung được thiết kế cũng như cấu hình phần cứng của iPhone 12 series. Dự kiến, Apple sẽ ra mắt tất cả 4 biến thể trong năm 2020 bao gồm: iPhone 12, iPhone 12 Plus (Max), iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. 
 
Hé lộ thêm thông tin về bảng mạch và đơn vị cung cấp camera iPhone 12
Apple sẽ ra mắt 4 biến thể trong năm 2020
 
Đặc biệt, tất cả các model năm nay đều được trang bị màn hình OLED nhưng sẽ có sự khác biệt về nhà cung cấp. Hai biến thể giá rẻ, iPhone 12 và iPhone 12+ sẽ sở hữu màn hình OLED do BOE và LG Display cung cấp. Ngược lại, bộ đôi Pro của iPhone 12 tiếp tục sử dụng màn hình OLED được cung cấp bởi Samsung Display. 
 
Thú vị hơn, 2 biến thể cao cấp có thể hỗ trợ tần số làm tươi lên đến 120Hz. Trong khi đó, màn hình do BOE cung cấp chỉ giới hạn ở mức 90Hz. 
 
Thiết lập camera mặt sau cũng có sự thay đổi đáng kể. Bộ đôi iPhone "giá rẻ" vẫn là mô đun hình vuông với cụm camera kép. Song, mô đun camera của bộ đôi Pro được bổ sung thêm cảm biến LiDAR bên cạnh hệ thống 3 ống kính. 
 
Cung cấp sức mạnh cho cả 4 biến thể là bộ chip A14 Bionic (nếu Apple giữ nguyên cách đặt tên). Có thể, đây sẽ là bộ vi xử lý smartphone đầu tiên trên thế giới được sản xuất dựa trên tiến trình 5nm. Ngoài ra, bộ RAM đi kèm máy sẽ ở mức 4GB (bộ đôi giá rẻ) và 6GB (bộ đôi Pro). Khả năng rất cao là Samsung vẫn sẽ tiếp tục cung cấp bộ nhớ trong cho Apple. 
 
Một tin đáng mừng cho người dùng là rất có thể, Apple sẽ tăng mức lưu trữ tối thiểu của bộ nhớ trong lên đến 128GB, dung lượng này gấp đối mức tối thiểu của iPhone 11. 
 

LG Innotek, Sharp và O-Film là 3 đơn vị cung cấp mô đun camera cho iPhone 12

 
3 công ty công nghệ hàng đầu hiện nay là LG Innotek, Sharp và O-Film sẽ đảm nhận nhiệm vụ cung cấp mô đun camera cho những dòng sản phẩm sắp ra mắt của Apple. Theo đó, LG sẽ cung cấp camera cho các model cao cấp 6.1 inch và 6.7 inch. Nếu doanh số "khả quan", LG Innotek có thể cung cấp khoảng 35 - 40 triệu mô đun trong năm nay. 
 
Hé lộ thêm thông tin về bảng mạch và đơn vị cung cấp camera iPhone 12
LG Innotek cung cấp mô đun camera cho các biến thể Pro
 
O-Film và Sharp sẽ chia sẻ với nhau cả 2 dòng sản phẩm 5.4 inch và 6.1 inch, số lượng tổng có thể khoảng 50 - 55 triệu mô đun. Trong đó, Sharp cung cấp số lượng lớn hơn với khoảng 60 - 70% đơn hàng và phần còn lại thuộc về O-Film. 
 
Hé lộ thêm thông tin về bảng mạch và đơn vị cung cấp camera iPhone 12
O-Film và Sharp đảm nhiệm sản xuất mô đun camera cho 2 biến thể giá rẻ
 
Trong trường hợp không có sự cố phát sinh, quá trình sản xuất hàng loạt mô đun camera cho các dòng iPhone mới sẽ bắt đầu vào tháng 7.
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới