iPhone 13 sẽ được trang bị "siêu" camera với nhiều tính năng mới

iPhone 13 được mong đợi rất nhiều sẽ ra mắt vào tháng 9 này với rất nhiều cải tiến. Hàng loạt những rò rỉ trong thời gian gần đây đã giúp người dùng phần nào hình dung được chiếc smartphone sắp tới của Apple. Và có thể, một trong những bất ngờ lớn nhất trên chiếc điện thoại này sẽ nằm ở bộ phận camera.
 

Người dùng mong đợi điều gì ở camera của iPhone 13?

 
iPhone 13 series được dự kiến sẽ mang đến rất nhiều cải tiến về camera. Tất cả iPhone có thể sẽ có ống kính góc siêu rộng, khẩu độ có thể mở rộng ở mức f / 1.8 so với f / 2.4 như hiện tại. Điều này giúp thiết bị mang đến những tấm ảnh chụp sắc nét và ít nhiễu hơn. 
 
Theo rò rỉ, số lượng thấu kính vật lý cũng tăng từ năm lên sáu, điều này về mặt lý thuyết sẽ làm giảm độ méo hình ảnh và đó là điều rất quan trọng đối với hình ảnh góc rộng hơn. Cuối cùng, tính năng tự động lấy nét được cho là sẽ trang bị với ống kính góc siêu rộng, đây chắc chắn là một cải tiến tuyệt vời. 
 
iPhone 13 sẽ được trang bị siêu camera với nhiều tính năng mới
 

Tóm tắt về camera của iPhone 13

  • Thông số kỹ thuật của iPhone 13 mini : 12MP siêu rộng F/1.8, 12MP rộng F/1.6

  • Thông số kỹ thuật iPhone 13 : 12MP siêu rộng F/1.8, 12MP rộng F/1.6

  • Thông số kỹ thuật của iPhone 13 Pro : 12MP siêu rộng F/1.8, 12MP rộng F/1.6, 12MP zoom 2.5x F/2.0

  • Thông số kỹ thuật của iPhone 13 Pro Max : 12MP siêu rộng F/1.8, 12MP rộng F/1.5, 12MP zoom 2.5x F/2.0

 

Máy ảnh iPhone 13: Thiết kế

 
Một trong những điều có thể sẽ thay đổi với iPhone 13-series là phần camera được thiết kế lại một chút. Trước đây, trên dòng iPhone 12, ống kính máy ảnh thực tế nhô ra vài mm so với cụm camera đã được nâng lên, nhưng iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max nhằm mục đích thay đổi điều đó.
 
Theo tin đồn, cụm camera sẽ được nâng lên một chút để đáp ứng độ lồi của ống kính tổng thể và tạo ra một mô-đun camera của iPhone 13 phẳng. Bản thân phần camera cũng được cho là sẽ lớn hơn.
 
iPhone 13 sẽ được trang bị siêu camera với nhiều tính năng mới
 
Bên cạnh đó, iPhone 13 mini và iPhone 13 sẽ có ống kính máy ảnh chéo trái ngược với ống kính được căn chỉnh theo chiều dọc trên iPhone 12-series. Thay đổi này có thể giúp phân biệt giữa các mô hình khác nhau, nhưng cũng có thể bị ép buộc do yêu cầu phần cứng.
 

Nâng cấp camera của iPhone 13: Ống kính góc siêu rộng vượt trội

 
Như đã đề cập, có tin đồn rằng một số chiếc iPhone 13 sẽ đi kèm với một camera góc siêu rộng mới và cải tiến tính năng. Sự khác biệt với thế hệ trước sẽ là cả khẩu độ và các thành phần ống kính. Trong khi ống kính góc siêu rộng trên iPhone 12 có khẩu độ f/2.4 và 5 thành phần, iPhone 13 mới sẽ có camera với khẩu độ f/1.8 rộng hơn và bao gồm 6 thành phần. 
 
Điều này không chỉ cho phép người dùng chụp những bức ảnh thiếu sáng tốt hơn nhiều mà còn dẫn đến chất lượng hình ảnh tổng thể vượt trội của các bức ảnh góc siêu rộng. Hơn nữa, số lượng thành phần thấu kính tăng lên bên trong máy ảnh chắc chắn sẽ giúp giảm thiểu sự biến dạng hình ảnh, đặc biệt là ở các góc của hình ảnh, đây là điều cực kỳ quan trọng.
 
Tin đồn trước đây cho rằng camera mới sẽ xuất hiện trên tất cả các mẫu iPhone mới. Tuy nhiên gần đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho rằng chỉ iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max mới có được ống kính góc siêu rộng được nâng cấp. Hy vọng cải tiến này sẽ khắc phục những hạn chế trên ống kính góc siêu rộng của iPhone 12 và tạo ra hình ảnh siêu rộng sắc nét hơn đáng kể.
 
iPhone 13 sẽ được trang bị siêu camera với nhiều tính năng mới
 

Nâng cấp camera iPhone 13: Khẩu độ rộng hơn

 
Máy ảnh chính của iPhone 13 Pro Max được đồn đại sẽ đi kèm với khẩu độ F/1.5 rộng hơn so với khẩu độ F/1.6 trên iPhone 12 Pro Max . Khẩu độ lớn hơn sẽ giúp thu được nhiều ánh sáng hơn và hoạt động tốt hơn đáng kể trong điều kiện ánh sáng yếu, cũng như đạt được hiệu ứng bokeh tự nhiên hơn. Điều này chắc chắn sẽ làm cho camera của iPhone 13 trở thành một tổng thể tốt hơn nhiều.
 

Nâng cấp camera iPhone 13: Cảm biến lớn hơn

 
Theo một nguồn tin rò rỉ từ cuối năm 2020, iPhone 13 mini, iPhone 13 và iPhone 13 Pro đều sẽ sử dụng cảm biến camera của iPhone 12 Pro Max. Trong khi đó, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max cũng sẽ có cảm biến lớn hơn. Cụ thể, việc tăng điểm ảnh lên 1,9um sẽ cho phép máy ảnh đạt hiệu suất ánh sáng yếu vượt trội, vì các điểm ảnh lớn hơn thu được nhiều ánh sáng hơn và cho phép ống kính mở trong thời gian ngắn hơn, do đó giảm thiểu độ mờ có thể và tăng cường chi tiết.
 
iPhone 13 sẽ được trang bị siêu camera với nhiều tính năng mới
 
Tất nhiên, đây là một sự thay đổi đáng hoan nghênh sẽ mang lại vô số lợi ích trên toàn bộ iPhone và có khả năng sẽ xuất hiện trên dòng iPhone 14 vào năm 2022.
 

Nâng cấp camera iPhone 13: Tự động lấy nét trên tất cả các camera

 
Bạn có thể nghĩ rằng tất cả các camera trên iPhone đều có thể lấy nét tự động, và ... bạn đã nhầm. Các thế hệ iPhone hiện tại và trước đây đã có camera góc siêu rộng với tiêu cự cố định, có nghĩa là mọi thứ trong cảnh đều được lấy nét rõ ràng và bạn không thể thực sự thay đổi tiêu điểm vào một đối tượng cụ thể. Với series iPhone 13, điều này được cho là sẽ thay đổi: camera góc siêu rộng cuối cùng sẽ có thể lấy nét tự động. Nó cũng có thể có nghĩa là nó sẽ tăng gấp đôi như một ống kính macro.
 
Tuy nhiên, như với khẩu độ lớn hơn và số lượng thành phần thấu kính tăng lên, tính năng lấy nét tự động có thể không nhất thiết phải có trên tất cả các mẫu iPhone 13 , nhưng vẫn là một tính năng độc quyền để giúp thúc đẩy doanh số của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max .
 

Nâng cấp camera của iPhone 13: Ổn định cảm biến thay đổi

 
iPhone 12 Pro Max là chiếc iPhone đầu tiên có tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến cùng với hệ thống ổn định hình ảnh quang học thông thường. Tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến thường được dành cho máy ảnh DSLR, nhưng Apple đã đưa nó lên iPhone 12 lớn nhất của mình vào năm ngoái để đạt được độ ổn định tổng thể tốt hơn nhiều, dẫn đến hình ảnh sắc nét hơn được chụp trong điều kiện ánh sáng thiếu. Trên hết, hệ thống ổn định vượt trội này giúp quay video ít bị giật hơn.
 
Tin đồn là công nghệ có lợi này cũng sẽ được áp dụng cho tất cả các mẫu iPhone 13. Điều này có nghĩa là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ có thể được hưởng lợi từ tính năng ổn định tốt hơn nhiều.
 
Trên đây là tất cả những rò rỉ bạn có thể tìm thấy về iPhone 13. Nếu đúng, chiếc điện thoại sắp ra mắt của Apple được dự đoán sẽ chiếm lĩnh nhiều vị trí trong bảng xếp hạng camera trên smartphone. Bạn có mong đợi camera của iPhone 13?


Đọc thêm: 

 
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới