Cảm nhận nhanh về iPhone 12 Pro Max: Là "viên ngọc quý" nhưng có đáng để nâng cấp?

Sản phẩm cao cấp mới nhất của Apple có một máy ảnh tuyệt vời, sức mạnh phần cứng của nó cũng rất đáng nể. 
 
iPhone 12 Pro Max có lẽ là thiết bị sở hữu toàn bộ những tính năng cao cấp nhất của Apple hiện tại. Nó có màn hình rất lớn, hệ thống máy ảnh thực sự tuyệt vời, hiệu năng phần cứng mạnh mẽ. Có thể, nó là một trong những chiếc smartphone có hiệu suất chụp ảnh và quay video tốt nhất chúng ta có thể tìm thấy trên thị trường. 
 
Nó có tất cả những gì bạn đang tìm kiếm trên một flagship hàng đầu, thậm chí nó còn mỏng hơn một chút so với iPhone 11 Pro Max năm ngoái. Vậy những cải tiến về kích thước màn hình và máy ảnh cũng như thời lượng pin tiềm năng của nó có đủ hấp dẫn để bạn nâng cấp?
 

Thiết kế iPhone 12 Pro Max trông như một "viên ngọc quý"

 
Mặc dù có thiết kế giống hệt nhau nhưng iPhone 12 Pro Max vẫn có một vài chi tiết khá độc đáo để bạn lựa chọn nó thay vì iPhone 12 Pro 128gb. Kích thước lớn hơn đã bù đắp tất cả những khuyết điểm để khiến 12 Pro Max trông giống như một "viên ngọc quý". 
 
Cảm nhận nhanh về iPhone 12 Pro Max: Rất tuyệt nhưng có đáng nâng cấp?
Thiết kế giống hệt nhau nhưng iPhone 12 Pro Max (ngoài cùng bên trái) trông như một viên ngọc quý
 
Khung máy bằng thép không gỉ đi kèm mặt lưng được phủ lớp hoàn thiện mờ, các vòng kim loại sáng bóng viền xung quanh ống kính camera, logo bóng ở vị trí trung tâm mặt lưng, tất cả tạo nên vẻ đẹp sang trọng đặc trưng cho 12 Pro Max. 
 
Cảm nhận nhanh về iPhone 12 Pro Max: Rất tuyệt nhưng có đáng nâng cấp?
Mặt lưng của máy toát lên vẻ đẹp của một chiếc điện thoại cao cấp
 
Ngoại hình của 12 Pro Max thực sự tuyệt vời như đã đề cập, nó thậm chí còn mỏng hơn so với các mẫu Max trước đây. Song, theo ý kiến cá nhân, các cạnh vuông vức và mặt kính phẳng năm nay khiến chiến điện thoại này trở nên khó cầm hơn. Đây thực sự là một bất lợi lớn của 12 Pro Max so với các mô hình nhỏ hơn. Lời khuyên ở đây là hãy sử dụng ốp lưng cho nó, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng. 
 
Cảm nhận nhanh về iPhone 12 Pro Max: Rất tuyệt nhưng có đáng nâng cấp?
iPhone 12 Pro Max thậm chí còn mỏng hơn so với mẫu Max năm ngoái
 

Sự khác biệt cơ bản giữa iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Pro

 
Nếu chấp nhận bỏ ra một số tiền khá lớn để nâng cấp với những chiếc iPhone mới nhất, chúng tôi nghĩ sẽ hữu ích nếu bạn biết được một vài điểm khác biệt cơ bản giữa 12 Pro và 12 Pro Max dưới đây: 
 
Màn hình: iPhone 12 Pro Max có màn hình hiển thị với kích thước đường chéo 6.7 inch, độ phân giải 2778 × 1284 pixel ở mật độ điểm ảnh 458ppi. Nó gần như tương đương với con số 460ppi trên iPhone 12 Pro. Vì vậy, mặc dù đây là một điểm khác biệt nhưng sự chênh lệch không quá lớn, bạn không cần quan tâm đến phương diện này. 
 
Cảm nhận nhanh về iPhone 12 Pro Max: Rất tuyệt nhưng có đáng nâng cấp?
iPhone 12 Pro Max là chiếc điện thoại iOS lớn nhất hiện tại với màn hình 6.7 inch
 
Hiệu năng phần cứng: iPhone 12 Pro Max hoạt động chính xác như những gì bạn đang mong đợi ở một chiếc smartphone iOS hàng đầu, nhưng tốc độ CPU và GPU của nó không có sự khác biệt so với mẫu 12 Pro. Nó có cùng 6GB RAM đi kèm bộ chip A14 Bionic trên bo mạch, hiệu suất pin tương đương iPhone 11 Pro Max năm ngoái dù thỏi pin nhỏ hơn đáng kể.
 
Camera có khác biệt lớn:
 
  • Góc rộng tiêu chuẩn: Phần lớn sự khác biệt trên camera của 12 Pro Max nằm ở đây. Nó là ống kính hoàn toàn mới, vượt qua giới hạn của những gì iPhone có thể làm cho đến thời điểm hiện tại. Có 3 thay đổi lớn: Khẩu độ f/1.6 cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn, cảm biến lớn với kích thước điểm ảnh 1,7 micron, hệ thống OIS dịch chuyển giúp ổn định cảm biến trong khi ống kính dịch chuyển. 
  • Góc siêu rộng: 12 Pro và 12 Pro Max sở hữu hệ thống giống hệt nhau, đều sở hữu nhiều cải tiến so với mẫu Pro năm ngoái. Cụ thể, nó được chỉnh sửa phần mềm và bổ sung Chế độ ban đêm. 
  • Tele: Sự khác biệt rất rõ ràng ở đây, 12 Pro Max sử dụng cùng một cảm biến như mẫu Pro còn lại nhưng độ dài ống kính lên đến 65mm cho phép zoom 2,5x (trong khi 12 Pro là 2x). Điều này có nghĩa là mặc dù chất lượng ảnh chụp thu được từ 2 thiết bị như nhau nhưng mức độ thu phóng của 12 Pro Max tốt hơn.
 Cảm nhận nhanh về iPhone 12 Pro Max: Rất tuyệt nhưng có đáng nâng cấp?
Khả năng zoom giữa 2 máy

 
  • Chống rung quang học mới: iPhone 12 Pro Max cũng có tính năng chống rung quang học cho phép thực hiện 5000 điều chỉnh mỗi giây để ổn định hình ảnh trong điều kiện ánh sáng không lý tưởng. Có nghĩa là nó tăng gấp 5 lần số lượng điều chỉnh mà 11 Pro hay thậm chí là 12 Pro thực hiện được. 
 
Dưới đây là một vài tấm ảnh được chụp ở Chế độ ban đêm, bạn có thể thấy được những cải tiến rõ rệt về độ sáng cũng như độ sắc nét. Apple tuyên bố iPhone 12 Pro Max có khả năng thu sáng cao hơn đến 27% so với 12 Pro và 87% so với iPhone 11 Pro 64gb
 
Cảm nhận nhanh về iPhone 12 Pro Max: Rất tuyệt nhưng có đáng nâng cấp?
Cảm nhận nhanh về iPhone 12 Pro Max: Rất tuyệt nhưng có đáng nâng cấp?
 
Cảm biến LiDAR là một trang bị chỉ dành riêng cho các mẫu Pro năm nay. Nó cho phép lấy nét tự động nhanh hơn ngay cả trong điều kiện thiếu sáng, Chế độ chân dung và Chế độ ban đêm cũng có thể áp dụng đồng thời trên ống kính góc rộng. 
 
Cảm nhận nhanh về iPhone 12 Pro Max: Rất tuyệt nhưng có đáng nâng cấp?
Cảm biến LiDAR chỉ dành riêng cho điện thoại Pro năm nay
 

Có nên chọn mua iPhone 12 Pro Max?

 
iPhone 12 Pro Max là thiết bị được đánh giá cao nhất trên phương diện camera, nó có cảm biến lớn nhất và tốt nhất mà Apple từng tạo ra. Nếu muốn chất lượng máy ảnh tốt nhất trên điện thoại thông minh hay nhu cầu sử dụng điện thoại cao, 12 Pro Max có thể trở thành người đồng hành dù mức giá bạn phải chi cho nó là rất lớn. Nếu muốn tìm ra sự thỏa hiệp, iPhone 12 Pro có thể là lựa chọn hợp túi tiền hơn. 

Cảm nhận nhanh về iPhone 12 Pro Max: Rất tuyệt nhưng có đáng nâng cấp?
 
Tất nhiên, nếu bạn đã quyết định và thực sự "sùng bái" biến thể Max có kích thước lớn nhất, thì có lẽ bạn nên tự hỏi liệu chiếc điện thoại mới này có đáng để nâng cấp từ iPhone 11 Pro Max hay không. Câu trả lời: Có thể Không! 12 Pro Max thực sự tuyệt vời nhưng với phần lớn người dùng thông thường, nâng cấp hiệu suất chụp ảnh tối là thứ duy nhất họ nhận được ở đây. 
 
Ngược lại, nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 2018 trở về trước hay thậm chí là cũ hơn, việc nâng cấp lên iPhone 12 Pro Max mang đến ý nghĩa trải nghiệm rất lớn. Nó có ống kính góc siêu rộng mới, màn hình hiển thị với độ sáng 1200 nits, hiệu năng quái vật và thời lượng pin ấn tượng. 
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới