1900.0220 Tổng đài tư vấn

Đánh giá Apple iPhone 11 Pro và Pro Max (P.3): Cụm 3 camera vuông, ưu nhược điểm

Đánh giá chi tiết iPhone 11 Pro MaxĐánh giá chi tiết iPhone 11 ProMáy ảnh Triple cuối cùng cũng xuất hiện trên Apple iPhone

 

Máy ảnh là bộ phận làm nên sự "Pro" cho những dòng điện thoại mới trong năm nay. Không đứng ngoài xu hướng "đa camera", Apple đã thêm một máy ảnh thứ ba với tên gọi Camera ultrawide vào cụm camera kép tiêu chuẩn. 

 

Bộ đôi iPhone 11 Pro có cùng camera ba camera 12MP ở mặt sau, cũng như thiết lập selfie tương tự ở mặt trước. Tất cả các tính năng, chế độ, tùy chọn và chất lượng hình ảnh và video vẫn giống nhau trên cả hai iPhone, vì vậy những gì sau đây áp dụng cho cả iPhone 11 ProiPhone 11 Pro Max.

Đánh giá Apple iPhone 11 Pro và Pro Max (P.3): Cụm 3 camera vuông, ưu nhược điểm

Cụm camera vuông khác người trên iPhone 11 Pro/Pro Max
 

Cả hai máy được trang bị cụm 3 camera với cảm biến đồng phân giải 12MP. Ống kính tiêu chuẩn 1.4 pixel, 26mm khẩu độ f/1.8, hỗ trợ tính năng chống rung quang học và Dual Pixel AF. Ống kính tele thứ hai nhỏ hơn với 1.0 pixel, 52mm khẩu độ f/2.0, chống rung quang có sẵn, zoom quang học gấp 2 lần so với ống kính tiêu chuẩn. 

 

"Thành viên mới" là cảm biến thứ ba với 1.0 pixel cung cấp góc chụp cực rộng, 120 độ (13mm), Apple không hỗ trợ bất kỳ tính năng chống rung quang học hay tự động lấy nét nào cho ống kính này. 

 

Camera selfie trên máy cũng được nâng cấp đáng kể. Snapper 3D TOF vẫn được giữ nguyên để duy trì Face ID, chụp ảnh chân dung và tạo nhiều Animoji khác nhau. Tuy nhiên, ống kính ở mặt trước đã được nâng cấp với độ phân giải 12MP, 23mm khẩu độ f/2.2.
 

Khi chụp ảnh theo chiều dọc, ảnh selfie sẽ được lưu với chất lượng 7MP. Ngược lại, nếu xoay ngang máy, ảnh chụp sẽ có độ phân giải 12MP và foV đầy đủ. Có một công tắc ảo cho chế độ xem này, khi chụp ảnh ở chế độ tự động, bạn có thể thay đổi chúng bằng tay.
 

Cả 3 ống kính ở mặt sau đã được kết nối với nhau. Thế nên, khi bạn thực hiện thao tác chuyển đổi, chúng có thể xác định chính xác các tiêu điểm, độ phơi sáng, từ đó tự động điều chỉnh ánh sáng tốt nhất. Tính năng này hoạt động trên cả ảnh tĩnh và quay video. 


Đánh giá Apple iPhone 11 Pro và Pro Max (P.3): Cụm 3 camera vuông, ưu nhược điểm

Ảnh chụp bằng ống kính tiêu chuẩn


Đánh giá Apple iPhone 11 Pro và Pro Max (P.3): Cụm 3 camera vuông, ưu nhược điểm

Ảnh chụp bằng ống kính tele


Đánh giá Apple iPhone 11 Pro và Pro Max (P.3): Cụm 3 camera vuông, ưu nhược điểm

Ảnh chụp bằng ống kính góc siêu rộng
 

Lưu ý rằng bạn có thể tắt điều chỉnh tự động từ cài đặt Máy ảnh và thay vào đó bạn có thể chọn cắt sau từ chế độ Chỉnh sửa mới. Chỉ cần đến đó để Cắt, chạm vào biểu tượng và xem tất cả sức mạnh xử lý mới này đang hoạt động.

 

Deep Fusion sẽ được phát hành dưới dạng bản cập nhật phần mềm - đó là phiên bản HDR+ của Apple. Với một lần nhấn chụp của người dùng, hệ thống sẽ sản xuất 4 tấm ảnh với nhau. Sau đó, hệ thống sẽ chọn những bức ảnh đẹp nhất và hợp nhất chúng lại với nhau. 

 

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ống kính thứ ba. Tuy "đa camera" là xu hướng khá phổ biến trên các dòng smartphone Android nhưng đây là lần đầu tiên Apple chịu thỏa hiệp và cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn.

 

Ống kính góc siêu rộng mang đến những tấm ảnh chụp với chất lượng khá tốt nhưng chưa thực sự hoàn hảo. Bức ảnh nhận được vẫn có đủ chi tiết và màu sắc khá tốt, tuy nhiên rất dễ nhận thấy hình ảnh ở góc màn hình bị cong đáng kể. 

 

Trong trường hợp chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc chụp tối, chế độ ban đêm sẽ được tự động kích hoạt. Bạn có thể từ chối sử dụng chế độ này hoặc chỉnh sửa mức độ và thời gian phơi sáng, tuy nhiên, cách tốt nhất là hãy giữ cho chúng tự hoạt động. Nó thường sử dụng phơi sáng 2 giây hoặc 3 giây và hình ảnh được lưu ngay lập tức.

Đánh giá Apple iPhone 11 Pro và Pro Max (P.3): Cụm 3 camera vuông, ưu nhược điểm

Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng, chụp đêm 
 

Pro và Pro Max là hai dòng máy có khả năng cung cấp ảnh chụp ban đêm với chất lượng hàng đầu. Chúng có nhiều chi tiết, đủ độ sắc nét và màu sắc cũng rất tuyệt vời, độ tương phản thật sự là đỉnh cao, độ phơi sáng cân bằng, bạn sẽ yêu thích ngay từ những lần chụp đầu tiên. 

 

Chế độ Chân dung sử dụng camera tele để chụp, nhưng bạn có thể chuyển sang ống kính tiêu chuẩn để chụp ảnh chân dung. Khi ở chế độ chân dung, bạn có thể chọn giữa các hiệu ứng Ánh sáng khác nhau và cường độ mờ (mặc định là f / 4.0 cho ảnh chụp từ tele và f / 2.4 cho ảnh chụp từ camera chính).

 

Thế hệ iPhone 11 cuối cùng cũng mang đến bản cập nhật cho camera selfie. Bây giờ nó là một cảm biến 12MP, vẫn được kết hợp với một cảm biến TOF. Có ống kính 23mm f / 2.2 mới rộng hơn, nhưng Apple vẫn giữ tùy chọn chụp ảnh với cùng một chiếc foV của máy ảnh selfie 32mm cũ nếu bạn có nhu cầu sử dụng. 

 

Khi ở hướng dọc, iPhone mới chụp ảnh với độ phân giải 7MP và thông số này này tương ứng với ống kính 32mm cũ. Chụp ảnh phong cảnh hoặc ảnh nhóm, tập thể, xoay ngang thân máy khi chụp, bạn sẽ thu được tấm ảnh với độ phân giải 12MP. 

Đánh giá Apple iPhone 11 Pro và Pro Max (P.3): Cụm 3 camera vuông, ưu nhược điểm

Xoay ngang màn hình để chụp ảnh với độ phân giải 12MP
 

Ảnh tự sướng sử dụng Smart HDR và ​​chất lượng của chúng là hàng đầu. Có quá nhiều chi tiết, chúng sắc nét nhưng không quá "lố". Chế độ Chân dung khả dụng trên camera trước được hỗ trợ bởi cảm biến TOF và việc tách đối tượng ngang bằng với chế độ Chân dung chính trên camera sau.

 

Cảm biến chụp ảnh tự sướng của bộ đôi Pro hỗ trợ tất cả các độ phân giải video có sẵn và tốc độ khung hình của camera tiêu chuẩn cung cấp. Dải động mở rộng có sẵn trên tất cả các video ngoại trừ chất lượng 4K 60 fps. Ổn định video điện ảnh cũng có sẵn và nó hoạt động rất tuyệt vời. Camera trước cũng có thể quay 1080p ở tốc độ chậm 120fps, được Apple gọi là 'slofies'.

Đánh giá Apple iPhone 11 Pro và Pro Max (P.3): Cụm 3 camera vuông, ưu nhược điểm

Cảm biến chụp ảnh trên iPhone 11 Pro/Pro Max hỗ trợ nhiều chất lượng
 

Apple iPhone 11 Pro và Max có thể quay tất cả các loại video ở mọi độ phân giải và tốc độ khung hình với cả ba camera. Thậm chí, nó có thể làm điều đó đồng thời nếu bạn có ứng dụng phù hợp. Nếu Crop Out of the Frame được bật cho video, điện thoại sẽ sử dụng camera siêu rộng để ghi lại nhiều cảnh quay hơn và nếu bạn không chỉnh sửa video của mình, cảnh quay thêm sẽ tự động bị xóa sau 30 ngày.

 

Tất cả các video khi quay đều được hỗ trợ tính năng ổn định hình ảnh quang học (ngoại trừ video được quay bằng ống kính siêu rộng) và ổn định kỹ thuật số. Tất cả các chế độ, hiện bao gồm cả 4K @ 60fps, đều có dải động mở rộng nhờ Smart HDR mới. Các tùy chọn quay chậm tối đa ở mức 1080p ở 240fps, giống như trên iPhone X và XS.

 

Hãng đã cải tiến những hiệu chỉnh phần mềm và các cài đặt phơi sáng, cân bằng trắng được truyền qua tất cả các trình chụp ảnh nhanh. Nhờ đó, việc chuyển đổi giữa camera siêu rộng, camera tiêu chuẩn và camera tele có thể diễn ra "cực mượt".

 

Đánh giá cuối cùng

 

Bộ đôi iPhone Pro năm nay chủ yếu tập trung vào cải tiến camera và dung lượng pin - hai tính năng mà Apple vẫn luôn gặp phải một vài hạn chế. Với những trang bị mới này, gã khổng lồ xứ Cupertino chắc chắn đã đuổi kịp Android hay cụ thể là Samsung về chất lượng camera và thời lượng sử dụng thiết bị.

 

Chip A13 Bionic là bộ vi xử lý có hiệu năng mạnh mẽ nhất trên thế giới hiện nay, màn hình hiển thị có chất lượng vượt trội hơn nhờ công nghệ XDR, iOS 13 được tinh chỉnh tốt hơn, phiên bản màu Xanh bóng đêm cực quyến rũ... tất cả những điều này đã giúp bộ đôi Pro trở thành những dòng sản phẩm đáng sở hữu nhất trên thị trường hiện nay.

Đánh giá Apple iPhone 11 Pro và Pro Max (P.3): Cụm 3 camera vuông, ưu nhược điểm

Bộ đôi iPhone 11 Pro/Pro Max có đáng để sở hữu?
 

Nếu bạn đang sở hữu Xs hay Xs Max, việc nâng cấp lên 11 Pro hay 11 Pro Max là không cần thiết vì Apple gần như chỉ bổ sung thêm 1 cảm biến mới cho camera sau. Ngược lại, bạn hoàn toàn có thể mong đợi ở iPhone 2020, nhiều người tin rằng, Apple sẽ giới thiệu một thiết bị với "ngoại hình" hoàn toàn mới cho năm sau.

 

Tuy nhiên, nếu đang sở hữu một chiếc iPhone phiên bản cũ hơn như 7/7+ hay 8/8+, việc nâng cấp lên đời chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Thiết kế tràn màn hình, phím Home vật lý đã được loại bỏ, Face ID tiện lợi, camera tốt hơn, màn hình OLED với màu sắc và độ chi tiết sắc nét hơn.

Đánh giá Apple iPhone 11 Pro và Pro Max (P.3): Cụm 3 camera vuông, ưu nhược điểm

Nâng cấp lên đời với iPhone 11 Pro/Pro Max nếu đang sở hữu phiên bản cũ
 

Đánh giá chung về ưu nhược điểm trên iPhone 11 Pro/Pro Max

 

Ưu điểm: 

 

 • Thiết kế Tougher và chống thấm nước, mặt lưng phủ lớp kính mờ. 
 • Màn hình XDR là màn hình OLED sáng nhất trên thị trường hiện nay, độ tương phản và độ chính xác màu sắc tuyệt vời.
 • Apple A13 Bionic là chip điện thoại thông minh mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại. 
 • Tuổi thọ pin tuyệt vời, chuẩn sạc nhanh 18W. 
 • Loa stereo với chất lượng hàng đầu.
 • iOS cung cấp trải nghiệm người dùng mượt mà
 • Camera chính và zoom tạo ra những bức ảnh rất tốt, chế độ chụp ảnh ban đêm hoạt động thực sự hiệu quả. 
 • Chất lượng video tuyệt vời và ổn định, là một trong những cái tên đứng đầu bảng. 
 • Chất lượng ảnh và video selfie tuyệt vời.
 • Hiệu chuẩn giữa ba trình chụp ảnh là tuyệt vời và cho phép cắt khung bên ngoài, quay video đồng thời và chuyển đổi mượt mà trong khi ghi hình.

 

Nhược điểm

 

 • Notch tai thỏ vẫn có kích thước rất lớn. 
 • Màn hình với tốc độ làm tươi chỉ 60Hz là chưa đủ ở thời điểm hiện tại. 
 • Không có jack cắm 3,5mm hoặc bộ chuyển đổi âm thanh trong hộp, hạn chế sử dụng NFC.
 • Quản lý và chuyển tập tin trong iOS không dễ hiểu.
 • Camera siêu rộng thiếu tự động lấy nét và chế độ chụp ban đêm. 
 • Camera tele chỉ có khả năng zoom 2x trong khi các đối thủ cạnh tranh đã ở mức 3x và thậm chí 5x.
 • Đắt. Rất đắt!


Xem thêm:

Được viết bởi

avatar
Hương Giang

Biên tập viên

Chào các bạn, mình là Giang - một người trẻ với đam mê công nghệ. Đối với mình, viết bài công nghệ không đơn giản chỉ là chia sẻ mà mang lại người đọc cảm nhận đa chiều về một sản phẩm sâu hơn.
Điện thoại VERTU là gì? Tại sao là điện thoại đắt nhất thế giới?
Khám phá điện thoại VERTU, biểu tượng của đẳng cấp và sự sang trọng. Xem ngay thông tin để hiểu tại sao nó là chiếc điện thoại đắt nhất thế giới bạn nha!
Đánh giá Samsung Galaxy Tab S9 FE: Top các lý do nên mua
Đánh giá Samsung Galaxy Tab S9 FE với những đặc điểm nổi bật, giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm. Xem ngay review sản phẩm và cập nhật bảng giá mới nhất 2023! Click ngay!
Điện thoại Samsung Galaxy Z Flip5 có gì mới? Có nên chọn mua?
Có nên mua samsung galaxy z flip5 không? Khám phá Samsung Galaxy Z Flip5 với màn hình Flex Window đến hiệu suất mạnh mẽ của Snapdragon 8 Gen 2 có gì đặc biệt. Click xem ngay nhé!
So sánh Samsung Galaxy S21 FE và Galaxy S21+ nên mua dòng nào?
Vừa qua, Samsung đã chính thức cho ra mắt Galaxy S21 FE 5G. Cùng so sánh Galaxy S21 FE 5G và S21 5G để xem có gì khác biệt về thiết kế, cầu hình qua bài viết sau nhé
iPhone 12 mini giá bao nhiêu? Có nên mua hay không?
Cập nhật iPhone 12 mini giá bao nhiêu mới nhất hiện nay. Và với những công nghệ hiện có thì iPhone 12 mini có còn đáng mua hay không? Click xem chi tiết ngay!