Galaxy Z Fold 2 5G sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá, có thể kháng nước nhẹ

Sự kiện Galaxy Unpacked ngày 5/8 vừa qua không những mang đến bộ đôi cao cấp Galaxy Note 20Galaxy Note 20 Ultra (Galaxy Note 20 Ultra 5G) mà còn là nơi "hạ cánh" của chiếc điện thoại gập thế hệ tiếp theo - Galaxy Z Fold 2 5G
 
Phiên bản flagship "siêu cao cấp" mới nhất của Samsung mang đến nhiều nâng cấp đáng kể cả về "diện mạo" bên ngoài lẫn "nội thất" bên trong. Cụ thể, Z Fold2 sẽ có thiết kế mới, màn hình lớn hơn và bộ chip mạnh mẽ hàng đầu. 

Galaxy Z Fold 2 5G sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá, kháng nước nhẹ
 

Nâng cấp trên Galaxy Z Fold2

 
Giờ đây, màn hình phụ của Fold2 đã có kích thước lên đến 6.2 inch, bao phủ gần như toàn bộ phần mặt ngoài của máy khi gập. Nó có độ phân giải 2260 x 816 và tốc độ làm mới 60Hz. Mặt khác, màn hình chính của máy cũng được nâng cấp với kích thước 7.6 inch, tăng từ 7.3 inch trên thế hệ đầu tiên. 
 
Màn hình chính có độ phân giải 2208 x 1768 và tốc độ làm mới 120Hz. Cả hai màn hình đều được trang bị tấm nền OLED quen thuộc của Samsung cùng công nghệ màn hình Infinity-O ("nốt ruồi" giữa màn hình chứa camera selfie). Tương tự như Galaxy Z FlipGalaxy Z Flip 5G, Fold2 cũng sở hữu kính siêu mỏng Ultra Thin Glass để tăng độ bền cho màn hình chính. 
 
Galaxy Z Fold 2 5G sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá, kháng nước nhẹ
Màn hình chính của máy có kích thước lên đến 7.6 inch
 
Phần bản lề của máy cũng đã có cải tiến đáng kể, nó trở nên linh hoạt và dễ sử dụng hơn. Với Fold đầu tiên, bạn chỉ có thể mở ra 180 độ hoặc gập vào hoàn toàn. Tuy nhiên, bản lề mới giúp Fold2 có thể mở ra ở nhiều góc độ hơn. 
 
Galaxy Z Fold 2 5G sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá, kháng nước nhẹ
Bản lề linh hoạt hơn giúp máy có thể mở ở nhiều góc độ
 
Bản lề này của máy cũng sẽ được tích hợp một lớp chắn và quét bụi mới tiên tiến hơn, cho phép loại bỏ các hạt bụi lọt vào bên trong giúp bảo vệ cơ chế cơ học của bản lề cũng như các linh kiện phía bên trong của máy.
 
Galaxy Z Fold 2 5G sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá, kháng nước nhẹ
Bản lề được tích hợp lớp chắc bụi tiên tiến hơn
 
Về hiệu năng, Fold2 hứa hẹn sẽ trở thành một trong những chiếc smartphone mạnh mẽ nhất trên thị trường nhờ bộ chip Snapdragon 865+ tích hợp kèm 5G. Ngoài ra, máy còn có bộ RAM 12GB và bộ nhớ trong 256GB. 
 
Camera của máy bao gồm một camera chính 12MP f/1.8, một camera góc siêu rộng 12MP f/2.2, một camera tele 12MP f/2.4, camera selfie 10MP f/2.2 ở mặt trước và camera selfie 10MP f/2.2 ở bên trong. Viên pin của Galaxy Z Fold2 có dung lượng 4500mAh, sạc nhanh 25W và sạc không dây 11W. Máy có cảm biến vân tay ở cạnh bên tương tự thế hệ tiền nhiệm.
 
Cụm camera chính có thiết kế tương tự như "cuốn sổ" ra mắt cùng thời điểm
 

Galaxy Z Fold2 sẽ kháng nước nhẹ nhờ lớp phủ chống thấm

 
Có thiết kế đặc biệt nên hầu như tất cả các dòng smartphone màn hình gập đều không có khả năng kháng nước đạt tiêu chuẩn IP. Tuy nhiên, Samsung có thể trang bị cho Fold2 một lớp phủ chống thấm lên toàn bộ thân máy. Lớp phủ này về cơ bản có thể bảo vệ được phần nào các linh phụ kiện bên trong nếu chẳng may bị thấm nước.
 
Galaxy Z Fold 2 5G sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá, kháng nước nhẹ
Samsung có thể trang bị thêm lớp phủ kháng nước nhẹ cho máy
 
Tuy nhiên, đây chỉ là tin đồn và gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc vẫn chưa lên tiếng xác nhận về thông tin này. Nếu chính xác, đây là một nâng cấp rất đáng giá và Fold2 sẽ trở thành chiếc smartphone gập đầu tiên có khả năng kháng nước, dù nó sẽ không thực sự tốt như khả năng chống nước trên các dòng smartphone thông thường. 
Tin khác
Khách hàng Di Động Mới